คาเฟ่ Dark Tone

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

แอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า


  • Black Biscuit Cafe & Bar
  • Component lab
  • 1988 Café
  • DWBH
  • GRAPH One Nimman
  • Brecht homebake
  • Grain Cafe
  • Max Coffee

แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย


1) Black Biscuit Cafe & Bar

เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม แล้วก็เครื่องดื่มเลยเด้อ แอดมาลอง ข้าวซอยสองน้ำ, สตูว์เนื้อแบบบูร์กอญ คืออร่อยเด็ดประทับใจ ส่วนเครื่องดื่มที่นี่แอดลองเป็นตัว Once More บอกเลยว่าดื่มแล้วสดชื่นแบบต๊าซมาก ในส่วนขนมก็มีทั้ง Eclair, Croissants, Scones และอื่นๆให้ได้เลือกมากมาย หรือใครอยากมาจิบชาทานขนมชิลๆที่นี่เขาก็มี Afternoon Tea Set ด้วยน้าา

เปิด-ปิด: 08.30 – 18.00 น.
พิกัด: ภายใน Clubhouse ของสนามกอล์ฟ North Hill


2) Component Lab

ร้านนี้คือได้ฟีลดาร์กๆ แบบ Slow Bar 1 กรุบ พอเข้าไปถึงบาริสตาก็จะถามว่า ทานกาแฟไหม อยากทานกาแฟรสกลิ่นแบบไหนคือเขาสามารถชงให้ตามสไตล์ที่เราต้องการ หรือจะดูเมนูก็ได้ ส่วนแอดชอบชาเขียวก็เลยสั่งเป็น Matcha Yuzu ยังไม่ได้ลองตัวกาแฟเน้ออ

คาเฟ่ Dark Tone

เปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/FCdKkadrrys2cN9s53) 1988 Café

ร้านบรรยากาศสบายๆมี 2 ชั้นเลยน้า มีหน้าบาร์ที่เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต ส่วนชั้น2 เป็น co working space ได้เลย ที่นี่เขามีทั้งเครื่องดื่มและขนมเลยเนื้อ เช่น matcha cheesecake, Lemon Tart และอื่นๆ

เปิด-ปิด: ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/VjhnQjpuBzWVooCB6


4) DWBH

ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ แต่คุณภาพดีอีกแล้วว เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะเลยแถมชื่อแต่ละเมนูคือเริ่ดนะ เช่น I hate Mondays, Sunday refreshing, Strawberry Tuesday และตัวที่เห็นในรูปเครื่องดื่มที่มีสีดำคือ Black Friday เป็น Espresso double shot กับ cherry และ fresh lime juice

เปิด-ปิด: 08.00 – 17.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/69pCCuahAr3GNk4z8


5) GRAPH one nimman

ที่นี่บรรยากาศคือดาร์กของจริงมาก แสงไฟสลัว ๆ ส่วนเมนูของที่นี่ก็มีทั้งเครื่องดื่มและขนมน้า ตัว Signature เครื่องดื่มของที่นี่จะเป็น GRAPH NO.16 ในรูปจะเป็นตัวนี้นั่นเอง และ อีกตัวที่แนะนำคือ WOODLAND ( ไม่มีกาแฟ ) น้า

เปิด-ปิด: จันทร์ – พฤหัสบดี 11.00 – 20.00 น.
ศุกร์ – อาทิตย์ 11.00 – 21.00 น.
พิกัด: One Nimman6) Brecht Homebaked

ร้านนี้เขาจะเน้น croissants มีให้เลือกหลากหลายรสเลยเน้อ
แต่ตอนนี้ทางร้านกำลังรีโนเวทร้านใหม่ แอดเลยนำบรรยากาศร้านแบบเดิมมาฝากทุกคนกันก่อน แอบกระซิบว่าเขาจะเริ่มเปิดอีกทีวันที่ 20 ธ.ค.น้า

พิกัด:https://goo.gl/maps/33XG2qGan15RtDAJ9


7) Graincafe

ร้านสีเทาแนวลอฟท์มีเครื่องดื่มแนะนำอย่าง Dirty และ Susan cold brew และนอกจากนี้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ยังมี folk song ที่ทางร้านคัดสรรนักร้องมาด้วยน้า มาจิบกาแฟฟังเพลงได้ในช่วงเวลา13.30 – 16.00 น.

เปิด-ปิด: 08.00 – 18.00 น. (ปิดรับออร์เดอร์ตั้งแต่ 17.30 น.)
พิกัด: https://g.page/graincafecnx?share


8) Max Coffee

คาเฟ่สไตล์ Brutalist Architecture ที่นำความดิบของปูนเปลือย มาเติมสีสันเอาใจสายดาร์ค มีเมนู Signature หลากหลาย เช่น Butterfly Pea Cappucino, Black Pink, Honey Rock coffee และ Drip Coffee ต่างๆ ที่มีเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารต่างๆเช่น Max Sandwich, Max Roti Beef ด้วยน้า

เปิด-ปิด: 08.00 – 18.00 น.
พิกัด: https://g.page/MAXCOFFEECM?share


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ คาเฟ่โทนดาร์กในเชียงใหม่ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่แอดแจกพิกัดคือน่าไปลองมากก ลองดูใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถตามพิกัดกันได้เลยน้าาา

Relate Posts :