พิกัด : ถนนหัสดีเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 16.30-23.00 น.
โทรศัพท์ : 080-5035112

ปรกติผมเป็นคนที่ไม่ชอบกินหมูจุ่ม สุกี้ ชาบูประเภทจานละ 19 บาทสักเท่าไหร่ คือนอกจากไม่คุ้ม แล้วยังเปลืองเงินอีก ถ้าวันไหนอยากจัดหนักจริงๆ ก็ไปเล่นพวกสารพัดบุฟเฟ่ต์จะดีกว่า แต่…บังเอิญเป็นคนมีกรรมครับ แฟนสาวของผมกินไม่เยอะ  คือจะไปกินพวกสารพัดบุฟเฟ่ต์ แกก็บอกว่าไม่คุ้มเพราะกินน้อย  ผลสุดท้ายก็เลยต้องมากินร้านนี้อย่างที่เห็น ร้านนี้ชื่อว่า “ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู” ครับ ร้านอยู่ตรงถนนหัสดีเสวีครับ ถ้าจะไปกาดสวนแก้ว ให้ตรงมาเรื่อยๆ ร้านนี้จะอยู่ทางซ้ายมือ เลยโรงแรมแปซิฟิคมานิดนึง ป้ายร้านสีเหลืองเด่นชัดครับ ซึ่งแฟนสาวเป็นคนคอนเฟิร์มผมเองว่า ร้านนี้อร่อย มีทีเด็ดไม่เหมือนสุกี้ หมูจุ่มดาดๆทั่วไป พอสบโอกาสก็เลยขอมาลอง พร้อมกลับมาเล่าสู่กันฟัง ให้ผู้อ่านกันเหมือนเดิมครับ

ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู ถ.หัสดีเสวี ย่านสันติธรรม

คนไม่เยอะเท่าไหร่ครับ อาจจะดึกด้วย เพราะผมออกมากินตอนเกือบสามทุ่ม //คุณพี่เสื้อดำหน้าร้าน มาซัดคนเดียว ไม่ชวนใครเลย

ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู ถ.หัสดีเสวี ย่านสันติธรรม

คอนเซปท์ติดเมนูของร้านนี้คือ ไม่ใส่ผงชูรสครับ น้ำซุปก็มีให้เลือก2แบบคือ ซุปเห็ด และซุปปลา …ตอนผมมาซุปปลาหมดเลยเลือกซุปเห็ดตามระเบียบ รสชาติซุปก็พอประมาณครับ ออกเข้มข้นหน่อย มีเห็ดลอยอยู่บางๆ เทให้ตอนแรกน้อยมาก สงสงสัยเทะให้เยอะแล้วกลัวเหลือ

น้ำจิ้มมีสามรส สามแบบครับ ใส่เหยือกอันเล็กๆ พร้อมถ้วยน้ำจิ้มมาให้เลยไม่ต้องเสียเวลาเดินไปตักเอง

ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู เชียงใหม่

สั่งจานแรกมาลองกันเลยครับ เป็นโคขุนสไลด์ จานนี้ 59บาท แต่งมาซะสวย ส่วนเนื้อก็เปื่อยดีครับ ไม่เหนียว กินคู่กับน้ำจิ้มรสไหนก็เข้าท่า

จานต่อมาเป็นสันคอหมูสไลด์ครับ จานนี้ราคา 49บาท ให้มาเยอะเหมือนกันถ้าเทียบกับร้านหมูจุ่มในสันติธรรมที่มีไม่ต่ำกว่า 20ร้าน หมูเขาหมักมาดีครับ รสชาติเข้มข้นดี แต่ส่วนตัวผมมองว่าถ้าเอาไปย่างจะอร่อยกว่าจิ้มจุ่ม เสียดายเขาไม่มีแบบย่างมาให้

จานนี้เป็นเบคอนรมควันครับ ราคา 19บาท สัดส่วนตามราคา

ลองจิ้มดูสักหน่อย รสชาติก็มาตรฐานทั่วไปครับ แต่กลิ่นเฉพาะของเบค่อนจะน้อยไปหน่อย ซึ่งเป็นส่วนที่ผมชอบมาก

กุ้งร้านนี้ก็ตัวใหญ่ กรอบ เนื้อแน่นดี จานละ29บาท ได้มา 4ตัว

จานนี้เป็นสโมคแฮมครับ เห็นเขาบอกว่าเป็นเมนูใหม่ของร้าน รสชาติจืดๆหน่อย ต้องอัดน้ำจิ้มเยอะๆ ถึงจะเข้าเส้น ความจริงมีเมนูใหม่อีกอย่างคือขาหมูรมควัน แต่หมดก่อน เลยอดกินตามระเบียบ

เมนูแปลกหน่อย ไม่ค่อยเห็นร้านอื่น คือปลาทับทิม หน้าตาตอนมาเสริ์ฟดูไม่น่ากินมากๆ เหมือนเค้าหมักไว้แล้วเอาไปแช่แข็ง แต่ลองกินดูปรากฏว่าอร่อยใช้ได้ หมักเข้าเครื่องมาก เข้าท่าเลยเมนูนี้

เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของแฟนสาวครับ คือสาหร่ายทรงเครื่อง เธอดูชอบมาก รสชาติประมาณสาหร่ายแม่สายห่อด้วยหมูหมักทรงเครื่อง ก็ถือว่าไม่เลวครับได้รสแปลกๆดี ราคา19 บาท

ทีเด็ดอีกอย่างคือบะหมี่ครับ เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยดี แต่แปลกครับ ร้านนี้ไม่มีหมี่หยกแฮะ

อันนี้ผมแนะนำเองเลยครับ เป็นชาเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้นมาก อร่อยจริงๆ อร่อยที่สุดแล้วมั้ง อิอิ

ร้านนี้ดีอีกอย่างครับ น้ำแข็งตักฟรี ตามสบาย ไม่ต้องสั่งเป็นถัง

มีWI-FI ให้เล่นด้วยนะเออ ร้านเขาไม่มีกำหนดเวลาครับ จิ้มจุ่มกันสบายๆ เล่นเน็ตไปเพลินๆ

เอกลักษณ์ที่สำคัญอีกอย่างของ ร้านต้องลิ้ม สุกี้ชาบู คือความสุภาพของพนักงานครับ พนักงานยันเจ้าของร้าน ทุกคนสุภาพมาก มารับบิล เติมน้ำซุป สั่งเมนู แต่ละครั้งพูดเพราะมากกกก อ่อนน้อมสุดๆ  จนลูกค้าเกรงใจอะครับ ก็…ถ้าใครสนใจร้านจิ้มจุ่มชาบู ที่มีอยู่เกลื่อนเมืองเชียงใหม่ ไม่รู้จะเลือกร้านไหน ก็มาลองกันได้นะครับ ร้านนี้เปิดบริการ 16.30-23.00 น. ครับ // ผมแถมเบอร์โทรให้ด้วยอะ 080-5035112 อิอิ เผื่อใครไปไม่ถูก ขอให้สนุกกับการทานอาหารทุกท่านครับ!

ความอร่อย  2.7/5
การบริการ  5/5
ความสะอาด  4.5/5
บรรยากาศ  2/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...