7 ร้านลับ เข็มขัดสั้น ฉันมาถูกทางแล้วใช่ไหม?

เฮ้ย!!! มีร้านอยู่ในนี้ด้วยเหรอ หลายครั้งเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้มักทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์ เพราะไม่ว่าจะเป็นบริเวณทางเข้าหรือหน้าร้านที่ลึกลับถึงกับทำให้เราตั้งคำถามกับตัวเองหรือคนรอบข้างว่า นี่เรามาถูกทางแล้วใช่ไหม? แต่เมื่อเข้าไปถึง สิ่งที่ทำให้เราตกใจยิ่งกว่าคือ มีร้านอยู่ในนี้จริงๆด้วย อุ๊แม่จ้าว! เข็มขัดสั้นกันเลยทีเดียว (คาดไม่ถึง) แล้วมีร้านไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมา!

ตามมาดู Hidden Places ร้านลับในซอยลึกว่าอยู่ที่ไหน?1. ท่าน้ำต้นกุ่ม – กองกีดพกมีดไปด้วย

พิกัด : ถนนเจริญราษฎร์ ซอยข้างร้าน CRAFITTI ตรงข้าม Sob Mei Art
เวลาเปิด – ปิด : 17:00 – 24:00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-5539128, 086-9223835
ข้อแนะนำ : รถมอเตอร์ไซค์สามารถนำเข้าได้ แต่รถยนต์ต้องหาที่จอดด้านนอกเอง
WiFi : Free
หนึ่งร้านเลอค่าประจำเรื่องนี้ต้องยกให้ที่นี่เลย ท่าน้ำต้นกุ่ม กับทางเข้าที่บอกว่า แคบจนหายใจแทบไม่ออกคนตัวใหญ่เดินสวนกันอาจมีติด ด้วยระยะทางเข้าที่แคบและค่อนข้างมืดจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก โดยเฉพาะฤดูฝนต้องบอกว่าแฉะเอาการเลยทีเดียว แต่เมื่อคุณเดินเข้าไปบอกเลยว่าคุ้มค่ากับความเสี่ยง เพราะด้านในนี้มีร้านลับอาหารเล็กๆ สไตล์บ้านๆ บรรยากาศดีติดริมน้ำปิง พร้อมเมนูอาหารหลากหลายราคาสบายกระเป๋าให้คุณได้นั่งดินเนอร์ยามเย็นแบบสบายๆ

บริเวณทางเข้าร้าน ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินหรือขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างมาก
ท่าน้ำต้นกุ่มเปิดให้บริการมากว่า 5 ปี โดยที่มาของชื่อนั้นมาจาก ต้นกุ่มขนาดใหญ่ยักษ์ที่อยู่ด้านหลังร้านบวกกับสมัยก่อนแถบนี้เป็นชุมชนของชาวประมง ท่าน้ำที่นี่จึงมีชาวประมงมาใช้บริการอย่างมาก แต่ปัจจุบันด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปก็ล้มหายตายจากกันไปทีละเล็กทีละน้อย
อาหารมีหลากหลายทั้งไทยและตะวันตก เนื่องจากร้านอยู่ใกล้กับกาดเมืองใหม่ ราคาจึงเรียกได้ว่าคุ้มค่าน่าคบหา เริ่มต้นที่ 40 บาท นอกจากมีบริการให้ฟังเพลงแบบสบายๆ แต่แนะนำให้พกยากันยุงไปด้วย ชีวิตจะดี๊ดียิ่งกว่าเดิม เมนูแนะนำ กุ้งผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์  80 บาท ต้มแซ่บซี่โครงกระดูกอ่อน 60 บาท และยำผักบุ้งกรอบ 70 บาท
ปลาทอดสมุนไพร เริ่มต้น 150 บาท จัดเต็มทั้งตะไคร้ กระชาย ใบมะกรูด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ เกี๊ยวทอด 40 บาท พร้อมทั้งสตรอเบอร์รี่และแอปเปิ้ลโซดา ราคาแก้วละ 30 บาท

2. สีนวลในสวนหลังบ้าน – หน้าร้านไม่มีตรงไปที่หลังบ้านเลย

พิกัด : สวนดอกซอย 6 จากถนนสุเทพเลี้ยวเข้าซอยข้างโรงเรียนวัดสวนดอก ตรงไปจนสุดเจอซอย 6 เลี้ยวขวามือ ตรงไปอีกนิดร้านเป็นบ้านหลังสีขาวมีป้ายปักด้านหน้า
เวลา :  เปิด-ปิด 11.00-//.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 087-3040478 *** ตอนนี้ร้านย้ายไปอยู่นิมมานซ.13
อร่อยหลังบ้านต้องยกให้ร้านนี้ สีนวลในสวนหลังบ้าน ร้านเล็กๆ ของ โอชิน นักร้องนำวงมัชฌิมา วงอินดี้เชียงใหม่ ที่ปัจจุบันได้หันมาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ด้วยการเปิดร้านอาหารเล็กๆ ในสวนหลังบ้านของเธอในซอยลึกลับหลังโรงเรียนวัดสวนดอก ซึ่งถ้าหากใครไม่เคยมาย่านนี้คงหลงทางเป็นแน่แท้
ทางมาร้านเริ่มจากเข้าซอยข้างโรงเรียนวัดสวนดอกมาจนถึงซอย 6 เลี้ยวขวาไปประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ขวามือ สังเกตป้ายให้ดี

สวนหลังบ้านถูกนำมาตกแต่งให้เป็นร้านนั่งชิลสไตล์วินเทจ จึงเหมาะแก่การนั่งทอดอารมณ์อย่างมาก

ทุกวันจะมีนักศึกษา โดยเฉพาะ มช. นั่งเกือบเต็มทุกวัน
อาหารเป็นสไตล์โฮมเมดมีหลากหลายรายการให้เลือก รวมถึงเบเกอรี่และเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟให้ในแต่ละวันไม่เหมือนกัน หากอยากทานต้องเสี่ยงดวงเอา เมนูแนะนำ ข้าวซอยบลูอุด้ง ชูครีมสตรอเบอร์รี่และเมล่อนพาเฟ่ต์ ราคาเริ่มต้น 30-69 บาท

3. My Secret Cafe’– เลี้ยวข้ามคลองมองซอยให้ดี

พิกัด : สวนเรืองตะวัน หากมาจากแยกรวมโชค เลี้ยวซ้ายลอดใต้สะพานเข้าไปสันผีเสื้อ ผ่านร้านบ้านสวนอาจารย์จุล ประมาณ 100 เมตร สังเกตซ้ายมือเจอบ้านเมืองทิพย์ เลี้ยวขวาข้ามสะพาน จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-17.00 น. หยุดวันจันทร์
โทร : 094-6300339, 081-4999911
My Secret Cafe’ คาเฟ่ร้านลับหลังเล็กในสวนลำไย หากท่านไม่หาข้อมูลและเตรียมตัวให้ดีต้องหลงทางเป็นแน่ เพราะใครจะไปคาดคิดว่าท่ามกลางสวนลำไยอันรกร้างจะมีคาเฟ่หลังเล็กที่เลื่องชื่อลือชาเรื่องความอร่อยของบราวนี่ที่ต้องตามไปกินถึงถิ่น แต่งานนี้กว่าจะตามหาเจอก็เหนื่อยเอาการเหมือนกัน

ง่ายสุดเริ่มจากลงสะพานสันผีเสื้อ (ซ้ายบน) แล้วตรงไปจนถึงจุดกลับรถ จากนั้นเลี้ยวลอดใต้สะพานเข้าไปตามทาง (ขวาบน) สังเกตขวามือจะมีสวนลำไยเรืองตะวันอยู่ เลี้ยวเข้าไปเลย

บรรยากาศภายในร้านร่มรื่นสบายตา
จากจุดเริ่มต้นเปิดร้านขายเบเกอรี่เล็กๆ ที่งาน Nap ของจ๊ะจ๋า เมื่อมีโอกาสที่ทางบ้านได้เปิดที่พักสไตล์บูติค เธอจึงตัดสินใจเปิดคาเฟ่เล็กๆ สไตล์โฮมเมดของเธอด้วย เมนูแนะนำไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงคือ Brownie และ Crownie รวมถึงเค้กโฮมเมดอีกหลากหลายให้ได้เลือกชิม

Brownie และ Crownie เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีมสด ชิ้นเล็กแต่รสชาติเน้นๆอร่อยเข้มเต็มคำ ราคา 75-80 บาท

4. พิซซ่าต้นไม้ – ซอยบ้านพี่จะอินดี้ไปไหน

ที่ตั้ง : เข้าได้ 2 ทางคือ หลังวัดพระธาตุศรีจอมทองเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างหอหลวงพ่อพญาอังครัฎฐะ สังเกตป้ายทางเข้าร้านตามเสาไฟฟ้าและเลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกบุ้งฉวด ตรงมาประมาณ 350 เมตร สังเกตุป้ายโกลเด้นท์ปาล์มรีสอร์ท จากนั้นเลี้ยวซ้าย ตรงเข้ามา 200 เมตร
เวลาเปิดปิด : 09.00-20.00 น. ทุกวัน
โทร :  086-0227471
อีกหนึ่งร้านที่เรียกได้ว่าทางเข้าเล่นเอาพี่งงเป็นไก่ตาแตก เพราะซอยทางเข้านั้นอินดี้เหลือเกิน คืออยู่หลังอ่างเก็บน้ำหนองหลวงด้านหลังวัดพระธาตุศรีจอมทอง แต่เมื่อเข้าไปถึงคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านแบบบ้านๆ แต่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีร้านอยู่ในนี้ซึ่งเป็นบ้านของพี่เอ้ รงค์ สุภารัตน์นั่นเอง ทีเด็ดที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือพิซซ่าแป้งบางกรอบที่หาตัวจับได้ยากและยังมีเรือคายัก จักรยานและแมงมุมน้ำบริการให้ใช้ฟรี ใครที่อยากลองผจญภัยหาร้านลับไกลบ้านหน่อยแนะนำมาที่นี่กันได้เลย

ทางเข้าค่อนข้างสลับซับซ้อนสังเกตป้ายทางเข้าตามเสาไฟฟ้าให้ดี

บรรยากาศในร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มีไม่ถึง 10 โต๊ะให้นั่งและตลอดการนั่งทานอาหารเราจะได้ยินเสียงห่านที่เลี้ยงไว้เป็นระยะๆ

เมนูแนะนำ Beef and Goose Stefano Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบพร้อมซอส Stefano อร่อยถูกปากคนไทยถูกใจฝรั่ง ราคาถาดละ 500 บาท

Pesto Spaghetti เส้นสปาเก้ตตี้เหนียวนุ่มทานกับซอสเพรสโต้อร่อยลงตัว ราคา 250 บาท

ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำเสาวรส กีวี เสาวรส องุ่นแดง มิกซ์เบอรรี่โยเกิร์ตปั่นกับโยเกิร์ต ราคาแก้วละ 50 บาท

5. เลิศรสใต้ร่มมะเฟือง – นี่หรือคือร้านอาหาร

พิกัด : ถนนวังสิงห์คำ เข้าซอยข้างปิยะยนต์
เวลาเปิด – ปิด : 11:30 – 14:00 และ 17:00 – 21:00
โทร : 053 872 092
นี่หรือคือร้านอาหาร คำจำกัดความที่เราให้แก่ร้านนี้บอกได้เลยว่าไม่มีผิด เนื่องจากดูยังไงๆ ก็ยังเข้าใจว่าเป็นบ้านจนทำให้เราลืมภาพร้านอาหารจีนตามภัตตาคารหรูๆ ไปชั่วขณะ เพราะมันดูธรรมดาซะจนไม่เหลือเค้าของความเป็นภัตตาคาร แถมยังไม่มีป้ายหน้าร้าน นี้ถ้าไม่สังเกตุปากทางเข้าดีๆ รับรองว่ามีหลง ถือว่าเป็นร้านลับลวงพลางในเมือง
แต่ที่ตั้งกลับใช่ปัญหาไม่ เพราะด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปีของเฮียฮก หนึ่งในอรหันต์ผู้ช่ำชองเรื่องอาหารจีนเมืองเชียงใหม่ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้วัตถุดิบคุณภาพมาทำอาหาร เรียกได้ว่า ไม่สดจริง เราไม่ใช้  จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งจากคนเชียงใหม่เองและคนดังผู้มีชื่อเสียงจากทั่วทุกสารทิศ

ทางเดินเข้าร้านต้องผ่านครัว เฮียฮก ที่สุดของพ่อครัวอาหารจีนก่อนจะถึงที่นั่งทาน (ซ้าย) และที่นั่งด้านในติด    ริมน้ำปิง (ขวา)

6. The Tea Tree Cafe’- มองไม่ดีมีพลาด

พิกัด : กาดสมเพชร เดินเข้าไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ตึกชั้นเดียวกับ Nanthikan Massage
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน
โทร : 093-2755255
WiFi : Free
หากมองไม่ดีมีพลาด เพราะการที่จะหาร้านนี้นั้นไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นมุมอำพรางตาดูจะเหมาะสมที่สุด ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนมูลเมืองซอย 6  หรือในตลาดสมเพชร เมื่อเราเดินเข้าไปประมาณ 50 เมตร สังเกตขวามือให้ดี จะมีตึกแถวเก่าๆ ทางเดินขึ้นไปเป็นบันไดสีน้ำเงินเหลืองมืดๆ สลัวๆ แต่เมื่อขึ้นไปถึงจะเป็นคาเฟ่เล็กๆ จำหน่ายอาหารมังสวิรัติ ไม่มีน้ำปลา ผงชูรส ไข่นม วัว หรือแม้กระทั่งกระเทียม ผักเป็นประเภทผักออร์แกนิค งานนี้คนรักสุขภาพคงต้องร้องกรี๊ดเป็นแน่แท้
นอกจากอาหารมังสวิรัติแล้วก็ยังมีชาเพื่อสุขภาพจำหน่ายไม่ว่าจะเป็น ชาอินเดียหนักกลิ่นเครื่องเทศเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น Relax Tea ที่ช่วยร่างกายให้ผ่อนคลาย Shine Tea ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำ Recharge High Energy Salad ที่สุดของเมนูผักทั้งผักกาดหอม สัปปะรด ถั่วงอก ลูกองุ่นแห้ง ใบโหระพา เมล็ดทานตะวันและเม็ดมะม่วงหิมพานต์

บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยปูนเปลือยสีเหลืองสลับกับแคร่สไตล์ไทย

ทุกค่ำคืนวันพฤหัสบดีจะมี Jam Night ให้ลูกค้าที่ชื่นชอบดนตรีมาแจมกันด้วย
เมนูแนะนำ Recharge High Energy Salad (ซ้าย) 125 บาท ข้าวยำปักษ์ใต้  (ขวาบน) 100 บาท Whole Wheat Flatbread เสิร์ฟพร้อม Tahini Side, Hummus Side (ขวาบน) 70 บาท นอกจากนี้ยังมียำหัวปลี ผัดกะทิฟักทอง ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจ

Mojito Tea เมนูชาดับกระหายคลายร้อน 70 บาท,  Chocolate เพื่อสุขภาพใช้ความหวานของผลไม้แทนน้ำตาล ราคา 90 บาท และ Shine Tea ชาอินเดียใส่นม ราคา 65 บาท

7. Oasis Roof Top Garden Bar – ดั่งสรวงสวรรค์กับนรกบรรลัยกัลป์

พิกัด : ร้าน Upper Deck เดิม ใกล้กับแจ่งศรีภูมิ เยื้องร้าน Chacoa
เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. ทุกวัน
โทร : 081-6935019
WiFi : Free
สวนบนดาดฟ้าที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ Relax ของคนชอบดื่มต้องยกให้เจ้านี้ Oasis Roof Top Garden Bar แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าทางเข้าของร้านนี้นั้นหากไม่สังเกตุให้ดี แทบจะไม่เชื่อกับตาตัวเองว่า บนตึกเก่าหลังนี้จะมีดาดฟ้าที่ตกแต่งสวยงามท่ามกลางวิวดอยสุเทพให้ชมแบบไกลสุดลูกหูลูกตา เรียกได้ว่าตรงข้ามดั่งฟ้ากับเหว

ทางเข้าร้านต้องสังเกตป้ายร้าน และป้ายเปิดปิดให้ดี

บรรยากาศด้านบน โปร่งโล่งสบาย
เมนูที่จำหน่ายเรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มมีฟองครบเซ็ททั้งไวน์ เหล้า แต่พี่พิเศษคือมีเบียร์ไทยเบียร์และเบลเยี่ยมกว่า 30 รายการ ส่วนอาหารเป็นจำพวกอาหารทานเล่นเบาๆ แต่ถ้ายังไม่อิ่มจะซื้อมาเองทางร้านก็ไม่มีชาร์ตเพิ่มแต่อย่างใด
แนะนำ Tequila Rose รสชาติหวานหอมวิปครีม เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลาย ราคา 180 บาท และ Mojito Tomyum ขวัญใจชาวต่างชาติ ที่สุดของความลงตัวของเมนูตะวันตกและไทยๆ เพิ่มความเผ็ดได้ ราคา 170 บาท

ท่านใดมีร้านเข็มขัดสั้นที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :