หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเที่ยวลอยกระทงแบบไม่ต้องวุ่นวาย รถไม่ติด ดื่มเครื่องดื่มสุด cool ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ เห็นโคมลอยยามค่ำคืนที่สุดแสนจะโรแมนติก  วันนี้เจ๋งมีทางเลือกให้คุณได้ไปสัมผัสกัน ดาดฟ้าที่แนะนำมีทั้งของโรงแรมและร้านต่างๆ แต่ละสถานที่ก็จะมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน มีที่ไหนแจ่มๆบ้างตามเจ๋งมา

วิวดาดฟ้า โรงแรมฟูราม่า

โรงแรมฟูราม่า

Xanadu pub & restaurant ( โรงแรมฟูราม่า )

Xanadu Pub & Restaurant ( โรงแรมฟูราม่า ) 

ดาดฟ้าชั้นนำของเชียงใหม่ สามารถเห็นวิวของดอยสุเทพและเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 360 องศา ด้านบนจะมีอาหารอร่อยเคล้าดนตรีสดฟังสบาย ไว้คอยบริการลูกค้าอย่างมากมาย ทั้งอาหารไสตล์บาร์บีคิว ไทยและยุโรป นอกจากนี้ยังร่วมปล่อยโคมลอย ชมพลุ โทร 053-415222  เปิดทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน

เส้นทางไปร้าน : อยู่บนถนนห้วยแก้ว ใกล้สี่แยกรินคำ โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือ

จุดเด่น : บรรยากาศดี มีอาหารหลากหลายให้เลือกทั้งไทย และยุโรป


Oasis Roof Top Garden Bar 

บาร์เล็กๆ กลางใจเมืองอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่ใครหลายคนต่างหลงมนต์เสน่ห์ของที่นี่ เพราะด้วยความที่บาร์ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า สามารถพักผ่อนฟังเสียงเพลงผ่อนคลายและได้ชมวิวในส่วนด้านหน้าของภูเขาและดอยสุเทพกันแบบเต็มตา  ซึ่งก็ถือว่าสร้างบรรยากาศแห่งการสังสรรค์ในเหล่าเพื่อนฝูงได้ไม่ยากเลย  ส่วนเครื่องดื่มที่จำหน่ายก็มีหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลสูตรเด็ดจากทางร้านอย่าง MOJITO TOM YUM ค็อกเทลรสชาติเผ็ด แปลกใหม่ ที่ทางร้านแนะนำให้ได้ลิ้มลอง  นอกจากนี้ยังมีเหล้าหลากหลายยี่ห้อ หรือเบียร์ และวิสกี้  ก็เลือกสั่งกันได้แบบสบายๆ

เส้นทางไปร้าน :  เริ่มจากถนนเส้นในของประตูท่าแพ ตรงมาจะผ่านตลาดสมเพช จากนั้นตรงมาอีกนิดผ่านแจ่งศรีภูมิให้เริ่มชิดซ้าย คุณจะเจอศรีภูมิซอย 1 เข้าซอย 1 มาประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ

โทร : 080-4927722

จุดเด่น  :  บรรยากาศดี มองเห็นวิวดอยสุเทพได้แบบเต็มๆ


ร้าน CNX

ร้าน CNX

ร้าน CNX

ร้าน CNX  ที่นั่งดื่มสุดฮิปเน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ ทั้งโซฟาและการประดับตกแต่งร้าน เป็นตึกแถวสี่ชั้น ดาดฟ้าจะอยู่ด้านบน มีเพลงฟังสบาย เมนูอาหารหลากหลายไว้คอยบริการ เมื่อก่อนเคยมีถึง 3 สาขาไว้คอยให้บริการ แต่ปัจจุบันเหลือแค่สาขาเดียว คือ หลังวัดพระสิงห์ หน้าโรงเรียนไลเซียมเก่า

เส้นทางไปร้าน : เริ่มจากเส้นคูเมืองด้านใน เมื่อเจอประตูสวนดอกให้เลี้ยวซ้าย ประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

จุดเด่น : อาหารและเครื่องดื่มไม่แพงมาก สามารถเห็นวิวดอยสุเทพและเมืองเชียงใหม่ ผู้คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศชิล


โรงแรม พรพิงค์ ทาวเวอร์ เชียงใหม่

โรงแรม พรพิงค์ ทาวเวอร์ เชียงใหม่

โรงแรม พรพิงค์ ทาวเวอร์ เชียงใหม่

ตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ในย่านศูนย์ธุรกิจที่สำคัญไม่ไกลจากตลาดไนท์บาซ่าร์ โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นมานานกว่า 20 ปี เป็นโรงแรมสไตล์ไทยล้านนา  โดยชั้นดาดฟ้าของที่นี้ สามารถชมภาพทิวทัศน์ของ ดอยสุเทพหรือแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของเมืองเชียงใหม่ได้ทั่วทุกทิศของโรงแรม มีทั้งอาหารไทยและต่างประเทศบริการ หากใครอยากขึ้นไปจัดเลี้ยงข้างบนนั้นก็ติดต่อได้ที่ 053-270099

เส้นทางไปร้าน : เริ่มจากเส้นคูเมืองด้านใน เมื่อเจอประตูสวนดอกให้เลี้ยวซ้าย ประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

จุดเด่น : บริการดี มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย และสามารถเห็นวิวแม่น้ำปิง และดอยสุเทพได้แบบ 360 องศา


Wrap bar

Wrap bar

Wrap bar

ร้านนั่งดื่ม นั่งชิลบรรยากาศดี เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานมานี้ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 3 สตาร์อวีนิว ไลฟ์สไตล์มอลล์ อาเขต บรรยากาศในร้านมีที่นั่งให้ทั้ง indoor และ outdoor มีบริการอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ ทั้งเบียร์ช้างที่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์และแบบทาวเวอร์ อาหารมีไส้กรอก ขาหมู ต้มยำกุ้ง ฯลฯ

เส้นทางไปร้าน : อยู่ติดกับอาเขตแห่งที่ 3 ในโครงการสตาร์อวีนิว

เบอร์โทร : 081 322 4282

จุดเด่น : เบียร์เย็น บรรยากาศดี มีดนตรีฟัง


Lism bar

Lism bar

Lism bar  

ร้านนั่งดื่มขวัญใจวัยรุ่นมักมีวัยรุ่นไปนั่งกันจนเต็มร้าน บรรยากาศในร้านมีทั้งที่เป็น indoor และ outdoor ไว้คอยให้บริการ บนดาดฟ้าก็จะมีอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทย ส่วนเครื่องดื่มมีมากมายให้เลือกและดนตรีเป็นดนตรีสด ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ หกโมงถึงตีหนึ่ง

เส้นทางไปร้าน : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7

โทร : 083-2041160

จุดเด่น : ดนตรีสนุก วัยรุ่นเยอะ บรรยากาศชิล

 

ท่านใดมีร้านนั่งชิลบนดาดฟ้าแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

ขอบคุณภาพ

แฟนเพจ  Lism cafe Chaing Mai

แฟนเพจ Upper Deck’s (Rooftop Fine Bar)

เว็บไซต์โรงแรมพรพิงค์ ทาวเวอร์ 

 

ฝากความคิดเห็น ...