รวม 7 ร้านเชฟมีของ อย่างนี้ต้องลอง โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่

ครัวเปิด หรือ Open Kitchen นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการรับประทานอาหาร เนื่องจากลูกค้าที่มานั่งทานอาหารนั้นจะได้มีโอกาสได้นั่งชมการทำอาหารที่ตัวเค้าเองนั้นสั่งแบบสดๆ ซึ่งจะทำให้ตัวลูกค้าเองได้เห็นวิธีการต่างๆ ในการทำอาหารจานนั้นได้มีความรู้สึกร่วมไปกับเชฟเหมือนกับว่าเรากำลังทำเอง เพลิดเพลินไปกับการจัดตกแต่ง และการใช้ลูกเล่นต่างๆ กับอาหารจานนั้น คราวนี้แหละจากการนั่งทานอาหารแบบธรรมดาๆ ก็จะกลายเป็นการนั่งทานอาหารจานพิเศษไปโดยทันที แล้วก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า วันนี้ผมก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 7 ร้านเด็ด ที่เค้าทำอาหารในรูปแบบครัวเปิดให้แก่ท่านผู้อ่านกันครับ

1. Little Cook

สลัดผัก 120.- / สปาเกตตี้พริกแห้งเห็ดถอบ 170.- / แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ 250.-
Google Maps : 18.797197,98.983898
เวลาเปิด-ปิด : 18:00 – 21:00
Wi-Fi : ไม่มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 085 714 1189
FB : Little cook
ร้านอาหารครัวเปิดที่ลูกค้าสามารถที่จะมายืนดูได้ว่ากระบวนการต่างๆ ภายในครัวนั้นเป็นอย่างไร อาหารที่นี่จะเป็นแนว Western Food ที่เน้นในเรื่องของการใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด มีคุณภาพ เพราะทางร้านเชื่อว่าวัตถุดิบที่มีความสดนั้นจะมีความอร่อยในตัวเอง อาหารเมนูต่างๆ ของที่นี่จะถูกทำขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า “ทำเหมือนให้ตัวเองกิน” ซึ่งแน่นอนว่าทุกจานที่ลูกค้าได้กินนั้นจะมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมอย่างแน่นอน ที่ร้าน Little Cook แห่งนี้มี “พี่กบ” กับ “พี่เอ้อ“เป็นหัวเรือใหญ่คอยดูแลร้าน ซึ่งหากพูดถึงชื่อของพี่สองคนแล้ว หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาก่อนว่า เป็นพ่อครัวแม่ครัวที่ค่อนข้างจะปากจัด อันดับต้นๆ ของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากพี่เค้าจะว่าใครซักคนนั้นแน่นอนว่า มันย่อมต้องมีเหตุผล เช่น “ลูกค้าคนนั้นตั้งใจมาก่อกวน” หรือ “ตั้งใจลองของพี่กบ” ซึ่งผลที่ได้รับจากการลองของพี่กบนั้นผมบอกเลยว่า ไม่คุ้มกับความอยากรู้อยากลองแน่นอนเชื่อผมสิ ดังนั้นหากใครที่อยากจะไปทานอาหารที่ร้านนี้ผมจึงอยากขอรบกวนว่า ช่วยไปกันเพราะอยากที่จะไปกินเมนูอาหารของที่ร้านจริงๆ ไม่ใช่ว่าไปเพื่อก่อนกวน แล้วเดี๋ยวจะหาว่ายิมมี่ ไม่เตือนนะ

2. Magnolia

ครัวเปิด

ร้านสเต็กเชียงใหม่

Magnolia เชียงใหม่
Salmon steak 230.- / Home made duck confit 350.-
ที่ตั้ง : ถ.รัตนโกสินทร์ ตรงข้ามตึกนิ่มซี่เส็ง ติดร้าน ไวน์แกลลอรี่
Google Maps : 18.800553,98.997301
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 22:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 872 395
ร้าน Magnolia Cafe ตั้งอยู่บนถนนรัตนโกสินทร์ ที่นี่มีอาหารของอยู่หลายแบบที่พร้อมจะให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านโดยสามารถแบ่งออกมาได้ตามช่วงเวลาอย่างในช่วงเช้าก็จะเป็น English Breakfast ช่วงกลางวันก็จะเป็นเมนูอาหารแบบง่ายๆ อย่างกะเพรา, หมูกระเทียม ส่วนตอนเย็นก็จะเป็นอาหารในแบบ Western Dinner ที่นำทีมดูแลโดย “เชฟขุน” แต่ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คงจะต้องบอกว่าอยู่ตรงที่ Chef Table เพราะที่นี่เป็นเพียงที่เดียวที่คุณสามารถจะมานั่งชมการทำอาหารแบบสดๆ และ กินอาหารที่ถูกปรุงด้วยฝีมือของ “เชฟเอียน” … ถูกต้องแล้วล่ะครับคุณชาคริต เชฟเอียนจากรายการ เชฟกระทะเหล็กเค้าจะมาทำอาหารให้คุณกินถึงที่เลยล่ะครับ !! แต่ว่า Chef Table ของเชฟเอียนนั้นต้องขอบอกก่อนว่าจะ อาจจะมีเพียงเดือนละครั้งเท่านั้นเอง ซึ่งนอกจากเชฟเอียนแล้วที่นี่ก็ยังมีเชฟคนอื่นๆ ที่คอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำ Chef Table ให้คุณได้ทานถึงที่อีกด้วย

3. Blackitch Artisan Restaurant

โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่


โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่

โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่
The Singnature 300.-
ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซ.7 เยื้องร้าน The Coffee Bar
Google Maps : 18.798045,98.969465
เวลาเปิด-ปิด : 10:30 – 16:30 และ 18:00 เป็นต้นไป
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 215 008
ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อมาจากร้าน Brunch n’ Lunch เป็น Blackitch แต่แทบจะทุกสิ่งทุกอย่างของที่นี่นั้นยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นเชฟ หรือ รสชาติของอาหารก็ตาม ที่ร้าน Blackitch แห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลเรื่องอาหารของ “เชฟแบล็ค” ที่ร้านนี้จะแบ่งการขายเป็นสองช่วงด้วยกัน คือ ขายเป็นเมนูแบบ A-La-Carte ในช่วงเช้าถึงช่วงเย็นๆ และ Chef Table ในช่วงของอาหารเย็น ซึ่งในส่วนของ Chef Table ก็มีข่าวดีสำหรับผุ้ที่รอคอยมานานเพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อก่อนจะมีเพียงแขกวันละ 1 โต๊ะ/วันเท่านั้นที่จะได้กิน Chef Table ของเชฟแบล็ค แต่ตอนนี้ได้มีการขยายเพิ่มขึ้นจนสามารถรองรับได้ประมาณ 16-25 คนด้วยกัน  ชุดอาหารก็จะมีให้เลือกหลายแบบตามความต้องการ และ กำลังทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย, ยุโรป, ฟิวชั่น หรือ อาหารญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมที่เป็นสิ่งที่เชฟแบล็คถนัดที่สุดด้วย

4. Kacha Kacha (คะชะ คะชะ)

โอโคโนะมิยากิ สไตล์ คะชะคะชะ 300.- / โทริไฟเออร์ 220.- / ยากิโซบะหมูซอส 200.- / ชุดยากิโทริ 220.-
ที่ตั้ง : Promenada อาคาร B ข้างร้าน Fuji
Google Maps : 18.765589,99.037689
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 21:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 086 654 3118
มาถึงคิวของร้านครัวเปิดในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้างเริ่มต้นด้วยร้าน Kacha Kacha (คะชะ คะชะ) ร้านอาหารแบบญี่ปุ๊นนนน ญี่ปุ่น ที่เราสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่เดินเข้าไปในร้านด้วยการทักทายแบบเสียงดังฟังชัดเหมือนคนญี่ปุ่นมาต้อนรับกันเลย ที่นั่งในร้านก็เป็นแบบญี่ปุ่น เพราะมีสถาปนิกชาวญี่ปุ่นมาออกแบบให้เลยทีเดียว ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารก็แน่นอนล่ะครับว่าทำออกมาได้อย่างญี่ปุ่นดั่งเดิมเลยทีเดียว ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ที่ใครเห็นก็ต้องตกใจก็ต้องยกให้เมนู “โทริไฟเออร์” ที่เอาไก่มาผัดกับซอส, ใบกุยช่าย, พริกแห้ง, หอมใหญ่ และ ต้นหอม จนไฟลุก ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ต้องลองไปสั่งกันดูครับ

5. Miyazaki


ชุดเนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ 259.- / ชุดสันในหมูดำ 219.- / ยากิโทริต่างๆ
ที่ตั้ง : ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
Google Maps : 18.805177,99.018439
เวลาเปิด-ปิด : เปิด จ-ศ 11:00 ส-อา 10:00 ปิด จ-พฤ 21:00 ศ-อา 21:30
Wi-Fi : ไม่มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 288 819
ร้านเทปันยากิ สไตล์ญี่ปุ่น ในเครือMK หลายคนอาจจะไม่รู้จักเทปันยากิ เทปันยากิคือรูปแบบการทำอาหารอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นที่ใช้กระทะเหล็กแบนมาทำอาหาร ดังนั้นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านก็จะสามารถนั่งมองการทำอาหารที่ตัวเองสั่งโดยเชฟประจำร้านได้จากหน้าที่นั่งของตัวเองเลยทีเดียว สำหรับที่เชียงใหม่ร้าน Miyazaki มีเปิดให้บริการอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือที่ชั้น 5 ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล และ ชั้น 4 ห้างเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นตอร์ อาหารของที่นี่จะเป็นในรูปแบบของอาหารชุดที่ในหนึ่งชุดจะประกอบด้วย ข้าวสวย น้ำซุป ผัดผัก และ เมนูกระทะร้อนที่เราสั่ง เช่น เนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ที่นุ่มสุดๆ หรือ สันในหมูดำที่ทั้งนุ่มและหอม แล้วนอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูยากิโทริแบบเป็นไม้ไว้ให้บริการลูกค้าด้วยเช่นกัน

6. Cook With Love

เชฟไข่ และ เชฟเอฟ Cook With Love

Cook With Love

ล็อบสเตอร์ชาชิมิ Cook With Love
ล็อบสเตอร์ชาชิมิ 1,700.-
ที่ตั้ง : ถ.ราษฎร์อุทิศ ซ.8
Google Maps : 18.770449, 99.013983
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 15:00 และ 18:00 – 22:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 085 6163966
ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวบ้าน  ที่เริ่มต้นจากความต้องการของเพื่อนรักอย่าง “เชฟไข่” และ “เชฟเอฟ” ที่อยากเปิดร้านของตัวเอง จึงร่วมแรงกายแรงใจกันเปิดร้านนี้มาร่วม 2 เดือนแล้ว โดยเชฟที่นี่เรียกได้ว่าฝีมือไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว เพราะถึงขนาดที่เคยเป็นทั้งเชฟใหญ่ใน โรงแรมแชงกรีล่า และ เป็นลูกศิษย์ “เชฟบุญธรรม” แห่งเชฟกระทะเหล็กมาแล้วล่ะครับคุณชาคริต นอกจากฝีมือเชฟจะเรียกได้ว่าเข้าขั้นแล้ว วัตถุดิบที่นี่ก็เป็นสุดยอดวัตถุดิบนำเข้าเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุ้งล็อบสเตอร์, ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ ฯลฯ จึงมีความสดใหม่อยู่เสมอ  ส่วนเมนูอาหารที่นี่ส่วนมากก็จะเป็นแบบจัดเชต เริ่มต้นที่ 2 -8 ท่าน ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย  เมนูแนะนำ  ล็อบสเตอร์ชาชิมิ พร้อมกับล็อบสเตอร์หม้อไฟกระดาษ ราคา 1700 บาท  ซึ่งกระดาษที่นี่ก็จะเป็นกระดาษเยื่อไผ่ที่สั่งตรงมาจากญี่ปุ่น ชื่อ คามินาเบะ มีคุณสมบัติทนความร้อน ดูดซับสารพิษได้ดี  และนอกจากนี้ยังเป็นตัวชูรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมอีกด้วย

7. ปากแดง

ร้านปากแดง เชียงใหม่

ร้านปากแดง เชียงใหม่

พะแนงฟักทองกุ้งสด 179.- /  สปาเกตตี้ปากแดง 179.-
ที่ตั้ง : ถ.วังสิงห์คำ เยื้อง เทนคาราโอเกะ
Google Maps : 18.803786,99.003132
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 23:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 094 486 7074
ชื่อปากแดง ของร้านนี้มาจากสูตรของก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทางร้านขายเนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเรืองสูตรดังกล่าวนั้นจะมีความเผ็ด แซ่บ ซี๊ดดด จนปากแดงกันเลยทีเดียว ร้านอาหารปากแดงตั้งอยู่บนถนนวังสิงห์คำภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบเมืองเหนือพร้อมทั้งยังมีแม่น้ำปิงไหลผ่านทางหลังร้านจึงเป็นที่มีของสโลแกน “Romantic Riverside Lanna Restaurant” นอกจากเรื่องของบรรยากาศแล้วที่ร้านนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของอาหารและห้องครัวด้วย เนื่องจากห้องครัวของที่ร้านนี้เป็นแบบครัวเปิดแล้วที่สำคัญก็คือ..ตั้งอยู่ที่หน้าร้านเลย ดังนั้นไม่ว่าจะแขกไปใครมาก็จะสามารถมองเห็นการทำอาหารแบบสดๆ ได้เลย

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม ส่วนตอนนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ
โดย.. ยิมมี่ หมีเปิดครัว

ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…


ดู Open Kitchen ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022