รวม 7 ร้านเชฟมีของ อย่างนี้ต้องลอง โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่

ครัวเปิด หรือ Open Kitchen นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการรับประทานอาหาร เนื่องจากลูกค้าที่มานั่งทานอาหารนั้นจะได้มีโอกาสได้นั่งชมการทำอาหารที่ตัวเค้าเองนั้นสั่งแบบสดๆ ซึ่งจะทำให้ตัวลูกค้าเองได้เห็นวิธีการต่างๆ ในการทำอาหารจานนั้นได้มีความรู้สึกร่วมไปกับเชฟเหมือนกับว่าเรากำลังทำเอง เพลิดเพลินไปกับการจัดตกแต่ง และการใช้ลูกเล่นต่างๆ กับอาหารจานนั้น คราวนี้แหละจากการนั่งทานอาหารแบบธรรมดาๆ ก็จะกลายเป็นการนั่งทานอาหารจานพิเศษไปโดยทันที แล้วก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า วันนี้ผมก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 7 ร้านเด็ด ที่เค้าทำอาหารในรูปแบบครัวเปิดให้แก่ท่านผู้อ่านกันครับ

1. Little Cook

สลัดผัก 120.- / สปาเกตตี้พริกแห้งเห็ดถอบ 170.- / แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ 250.-
Google Maps : 18.797197,98.983898
เวลาเปิด-ปิด : 18:00 – 21:00
Wi-Fi : ไม่มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 085 714 1189
FB : Little cook
ร้านอาหารครัวเปิดที่ลูกค้าสามารถที่จะมายืนดูได้ว่ากระบวนการต่างๆ ภายในครัวนั้นเป็นอย่างไร อาหารที่นี่จะเป็นแนว Western Food ที่เน้นในเรื่องของการใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด มีคุณภาพ เพราะทางร้านเชื่อว่าวัตถุดิบที่มีความสดนั้นจะมีความอร่อยในตัวเอง อาหารเมนูต่างๆ ของที่นี่จะถูกทำขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า “ทำเหมือนให้ตัวเองกิน” ซึ่งแน่นอนว่าทุกจานที่ลูกค้าได้กินนั้นจะมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมอย่างแน่นอน ที่ร้าน Little Cook แห่งนี้มี “พี่กบ” กับ “พี่เอ้อ“เป็นหัวเรือใหญ่คอยดูแลร้าน ซึ่งหากพูดถึงชื่อของพี่สองคนแล้ว หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาก่อนว่า เป็นพ่อครัวแม่ครัวที่ค่อนข้างจะปากจัด อันดับต้นๆ ของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากพี่เค้าจะว่าใครซักคนนั้นแน่นอนว่า มันย่อมต้องมีเหตุผล เช่น “ลูกค้าคนนั้นตั้งใจมาก่อกวน” หรือ “ตั้งใจลองของพี่กบ” ซึ่งผลที่ได้รับจากการลองของพี่กบนั้นผมบอกเลยว่า ไม่คุ้มกับความอยากรู้อยากลองแน่นอนเชื่อผมสิ ดังนั้นหากใครที่อยากจะไปทานอาหารที่ร้านนี้ผมจึงอยากขอรบกวนว่า ช่วยไปกันเพราะอยากที่จะไปกินเมนูอาหารของที่ร้านจริงๆ ไม่ใช่ว่าไปเพื่อก่อนกวน แล้วเดี๋ยวจะหาว่ายิมมี่ ไม่เตือนนะ

2. Magnolia

ครัวเปิด

ร้านสเต็กเชียงใหม่

Magnolia เชียงใหม่
Salmon steak 230.- / Home made duck confit 350.-
ที่ตั้ง : ถ.รัตนโกสินทร์ ตรงข้ามตึกนิ่มซี่เส็ง ติดร้าน ไวน์แกลลอรี่
Google Maps : 18.800553,98.997301
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 22:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 872 395
ร้าน Magnolia Cafe ตั้งอยู่บนถนนรัตนโกสินทร์ ที่นี่มีอาหารของอยู่หลายแบบที่พร้อมจะให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านโดยสามารถแบ่งออกมาได้ตามช่วงเวลาอย่างในช่วงเช้าก็จะเป็น English Breakfast ช่วงกลางวันก็จะเป็นเมนูอาหารแบบง่ายๆ อย่างกะเพรา, หมูกระเทียม ส่วนตอนเย็นก็จะเป็นอาหารในแบบ Western Dinner ที่นำทีมดูแลโดย “เชฟขุน” แต่ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คงจะต้องบอกว่าอยู่ตรงที่ Chef Table เพราะที่นี่เป็นเพียงที่เดียวที่คุณสามารถจะมานั่งชมการทำอาหารแบบสดๆ และ กินอาหารที่ถูกปรุงด้วยฝีมือของ “เชฟเอียน” … ถูกต้องแล้วล่ะครับคุณชาคริต เชฟเอียนจากรายการ เชฟกระทะเหล็กเค้าจะมาทำอาหารให้คุณกินถึงที่เลยล่ะครับ !! แต่ว่า Chef Table ของเชฟเอียนนั้นต้องขอบอกก่อนว่าจะ อาจจะมีเพียงเดือนละครั้งเท่านั้นเอง ซึ่งนอกจากเชฟเอียนแล้วที่นี่ก็ยังมีเชฟคนอื่นๆ ที่คอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำ Chef Table ให้คุณได้ทานถึงที่อีกด้วย

3. Blackitch Artisan Restaurant

โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่


โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่

โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่
The Singnature 300.-
ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซ.7 เยื้องร้าน The Coffee Bar
Google Maps : 18.798045,98.969465
เวลาเปิด-ปิด : 10:30 – 16:30 และ 18:00 เป็นต้นไป
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 215 008
ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อมาจากร้าน Brunch n’ Lunch เป็น Blackitch แต่แทบจะทุกสิ่งทุกอย่างของที่นี่นั้นยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นเชฟ หรือ รสชาติของอาหารก็ตาม ที่ร้าน Blackitch แห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลเรื่องอาหารของ “เชฟแบล็ค” ที่ร้านนี้จะแบ่งการขายเป็นสองช่วงด้วยกัน คือ ขายเป็นเมนูแบบ A-La-Carte ในช่วงเช้าถึงช่วงเย็นๆ และ Chef Table ในช่วงของอาหารเย็น ซึ่งในส่วนของ Chef Table ก็มีข่าวดีสำหรับผุ้ที่รอคอยมานานเพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อก่อนจะมีเพียงแขกวันละ 1 โต๊ะ/วันเท่านั้นที่จะได้กิน Chef Table ของเชฟแบล็ค แต่ตอนนี้ได้มีการขยายเพิ่มขึ้นจนสามารถรองรับได้ประมาณ 16-25 คนด้วยกัน  ชุดอาหารก็จะมีให้เลือกหลายแบบตามความต้องการ และ กำลังทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย, ยุโรป, ฟิวชั่น หรือ อาหารญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมที่เป็นสิ่งที่เชฟแบล็คถนัดที่สุดด้วย

4. Kacha Kacha (คะชะ คะชะ)

โอโคโนะมิยากิ สไตล์ คะชะคะชะ 300.- / โทริไฟเออร์ 220.- / ยากิโซบะหมูซอส 200.- / ชุดยากิโทริ 220.-
ที่ตั้ง : Promenada อาคาร B ข้างร้าน Fuji
Google Maps : 18.765589,99.037689
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 21:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 086 654 3118
มาถึงคิวของร้านครัวเปิดในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้างเริ่มต้นด้วยร้าน Kacha Kacha (คะชะ คะชะ) ร้านอาหารแบบญี่ปุ๊นนนน ญี่ปุ่น ที่เราสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่เดินเข้าไปในร้านด้วยการทักทายแบบเสียงดังฟังชัดเหมือนคนญี่ปุ่นมาต้อนรับกันเลย ที่นั่งในร้านก็เป็นแบบญี่ปุ่น เพราะมีสถาปนิกชาวญี่ปุ่นมาออกแบบให้เลยทีเดียว ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารก็แน่นอนล่ะครับว่าทำออกมาได้อย่างญี่ปุ่นดั่งเดิมเลยทีเดียว ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ที่ใครเห็นก็ต้องตกใจก็ต้องยกให้เมนู “โทริไฟเออร์” ที่เอาไก่มาผัดกับซอส, ใบกุยช่าย, พริกแห้ง, หอมใหญ่ และ ต้นหอม จนไฟลุก ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ต้องลองไปสั่งกันดูครับ

5. Miyazaki


ชุดเนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ 259.- / ชุดสันในหมูดำ 219.- / ยากิโทริต่างๆ
ที่ตั้ง : ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
Google Maps : 18.805177,99.018439
เวลาเปิด-ปิด : เปิด จ-ศ 11:00 ส-อา 10:00 ปิด จ-พฤ 21:00 ศ-อา 21:30
Wi-Fi : ไม่มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 288 819
ร้านเทปันยากิ สไตล์ญี่ปุ่น ในเครือMK หลายคนอาจจะไม่รู้จักเทปันยากิ เทปันยากิคือรูปแบบการทำอาหารอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นที่ใช้กระทะเหล็กแบนมาทำอาหาร ดังนั้นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านก็จะสามารถนั่งมองการทำอาหารที่ตัวเองสั่งโดยเชฟประจำร้านได้จากหน้าที่นั่งของตัวเองเลยทีเดียว สำหรับที่เชียงใหม่ร้าน Miyazaki มีเปิดให้บริการอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือที่ชั้น 5 ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล และ ชั้น 4 ห้างเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นตอร์ อาหารของที่นี่จะเป็นในรูปแบบของอาหารชุดที่ในหนึ่งชุดจะประกอบด้วย ข้าวสวย น้ำซุป ผัดผัก และ เมนูกระทะร้อนที่เราสั่ง เช่น เนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ที่นุ่มสุดๆ หรือ สันในหมูดำที่ทั้งนุ่มและหอม แล้วนอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูยากิโทริแบบเป็นไม้ไว้ให้บริการลูกค้าด้วยเช่นกัน

6. Cook With Love

เชฟไข่ และ เชฟเอฟ Cook With Love

Cook With Love

ล็อบสเตอร์ชาชิมิ Cook With Love
ล็อบสเตอร์ชาชิมิ 1,700.-
ที่ตั้ง : ถ.ราษฎร์อุทิศ ซ.8
Google Maps : 18.770449, 99.013983
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 15:00 และ 18:00 – 22:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 085 6163966
ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวบ้าน  ที่เริ่มต้นจากความต้องการของเพื่อนรักอย่าง “เชฟไข่” และ “เชฟเอฟ” ที่อยากเปิดร้านของตัวเอง จึงร่วมแรงกายแรงใจกันเปิดร้านนี้มาร่วม 2 เดือนแล้ว โดยเชฟที่นี่เรียกได้ว่าฝีมือไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว เพราะถึงขนาดที่เคยเป็นทั้งเชฟใหญ่ใน โรงแรมแชงกรีล่า และ เป็นลูกศิษย์ “เชฟบุญธรรม” แห่งเชฟกระทะเหล็กมาแล้วล่ะครับคุณชาคริต นอกจากฝีมือเชฟจะเรียกได้ว่าเข้าขั้นแล้ว วัตถุดิบที่นี่ก็เป็นสุดยอดวัตถุดิบนำเข้าเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุ้งล็อบสเตอร์, ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ ฯลฯ จึงมีความสดใหม่อยู่เสมอ  ส่วนเมนูอาหารที่นี่ส่วนมากก็จะเป็นแบบจัดเชต เริ่มต้นที่ 2 -8 ท่าน ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย  เมนูแนะนำ  ล็อบสเตอร์ชาชิมิ พร้อมกับล็อบสเตอร์หม้อไฟกระดาษ ราคา 1700 บาท  ซึ่งกระดาษที่นี่ก็จะเป็นกระดาษเยื่อไผ่ที่สั่งตรงมาจากญี่ปุ่น ชื่อ คามินาเบะ มีคุณสมบัติทนความร้อน ดูดซับสารพิษได้ดี  และนอกจากนี้ยังเป็นตัวชูรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมอีกด้วย

7. ปากแดง

ร้านปากแดง เชียงใหม่

ร้านปากแดง เชียงใหม่

พะแนงฟักทองกุ้งสด 179.- /  สปาเกตตี้ปากแดง 179.-
ที่ตั้ง : ถ.วังสิงห์คำ เยื้อง เทนคาราโอเกะ
Google Maps : 18.803786,99.003132
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 23:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 094 486 7074
ชื่อปากแดง ของร้านนี้มาจากสูตรของก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทางร้านขายเนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเรืองสูตรดังกล่าวนั้นจะมีความเผ็ด แซ่บ ซี๊ดดด จนปากแดงกันเลยทีเดียว ร้านอาหารปากแดงตั้งอยู่บนถนนวังสิงห์คำภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบเมืองเหนือพร้อมทั้งยังมีแม่น้ำปิงไหลผ่านทางหลังร้านจึงเป็นที่มีของสโลแกน “Romantic Riverside Lanna Restaurant” นอกจากเรื่องของบรรยากาศแล้วที่ร้านนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของอาหารและห้องครัวด้วย เนื่องจากห้องครัวของที่ร้านนี้เป็นแบบครัวเปิดแล้วที่สำคัญก็คือ..ตั้งอยู่ที่หน้าร้านเลย ดังนั้นไม่ว่าจะแขกไปใครมาก็จะสามารถมองเห็นการทำอาหารแบบสดๆ ได้เลย

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม ส่วนตอนนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ
โดย.. ยิมมี่ หมีเปิดครัว

ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…


ดู Open Kitchen ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022

กล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร 20 ปี ใส่ใจทุกการทอด หลังมช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร หลังมช. ก็คือเดอะเบสกล้วยทอดมาก !! ร้านอยู่หลังมช. ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะ ไปถึงก็คือคนต่อคิวเยอะมาก ลุงทำคนเดียวแทบไม่ทัน ต้องทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา สุดยอดจริงๆ “แล้วคือกล้วยทอดมีน้ำมันน้อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน หอม ทอดดีชิ้นสวย หยุดกินไม่ได้เลย” จะ 10 หรือ 20 บาทก็ได้ อิ่มมากๆ ลุงเร เป็นคนนครสวรรค์ อยู่เชียงใหม่มาจะเป็น 40 ปีแล้ว ที่ขายกล้วยทอดก็เพราะชอบกินด้วย ลุงยังบอกเคล็ดลับของลุงด้วยอีกว่าการทำกล้วยทอดเนี่ย ต้องใจเย็น มีสมาธิกับการทอด ใส่ใจกับวัตถุดิบ และสูตรของลุงก็คือสูตรที่พัฒนาแล้วนะ เด็กๆ หลังมอชอบมาช่วยลุงทอดด้วยนะบางครั้ง ยังไงแอดก็ขอแนะนำกล้วยทอดร้านนี้เลย พิกัด: ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะมช.เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 16:30 น.โทร: 081-394-4831GPS: goo.gl/maps/Behvk7L5Yi5JTgZx5 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

July 4, 2022

Top list 12 ร้านเด็ด ร้านดัง สำหรับนักท่องเที่ยว มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องแวะ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ หรืออาจจะเรียกว่าไม่ต้องแนะนำเลยก็ได้ เพราะร้านอาหารในเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นร้านท็อปๆ ในเชียงใหม่ ที่คนมาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องนึกถึงเลย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ร้านเป็นร้านดัง ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปแล้วออกมาเก๋ จนใครๆ ก็ต้องตามมาเช็คอิน วันนี้เราคัดมาหลากหลายร้าน หลากหลายเมนู จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลย  สุกี้ช้างเผือก มาเชียงใหม่แล้ว อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือสุกี้ช้างเผือก ร้านอร่อยร้านดังที่เป็นเป็นเหมือนแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว เขามี 4 สาขา สาขาออริจินอล ได้ฟีล Steert food กินลมชมวิว ก็จะอยู่ที่ตลาดช้างเผือก ส่วนใครไม่อยากร้อนก็สามารถไปที่สาขาหลังมอได้เลย เพราะที่นั่นเขาติดแอร์ อร่อยไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสุกี้ที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ที่สุกี้แห้งที่ผัดแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะอ่อนๆ  ผักกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ทั้งสุกี้หมู สุกี้เนื้อ สุกี้ทะเล สุกี้ปลา สุกี้ไก่ และสุกี้รวม หรือใครชอบซดก็มีสุกี้น้ำให้เราได้เลือกตามชอบ (มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา) กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลอง แถมราคายังเข้าถึงง่ายอีกนะ […]

aum

July 3, 2022

รวม 8 ร้านเด็ดข้าวหน้าเนื้อเชียงใหม่ สาย Beef Lover ต้องมาลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแค่นึกถึงเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับข้าวคือเริ่ดแบบสุดฉุดไม่อยู่ แอดเลยมารวบรวมร้านที่มีข้าวหน้าเนื้อแบบปังๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเพราะแต่ละร้านเนื้อเขาทำออกมาน่ากินมากแม่!!  บางร้านมีไข่ดอง น้ำจิ้มเด็ดๆ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ให้ได้ทานคู่กันเพิ่มความอร่อยไปอี้กกก ว่าแต่จะมีร้านข้าวหน้าเนื้อร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลย October Japanese Home Cooking “ข้าวหน้าเนื้อ” เมนูนี้ร้านเค้าทำมากว่า 4 ปี ถึงจะมีเมนูออกใหม่มาเรื่อยๆ ก็ยังเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบทานตลอด ที่นี่ใช้เนื้อสายพันธุ์ผสมวากิวเป็นหลักจะได้เนื้อที่มีความนุ่มขึ้น หอมอ่อนๆ กลิ่นรสเนื้อไม่เข้มจัด ทานง่าย ร้านเค้าใช้เนื้อไทยวากิวและออสวากิว ทานคู่กับซอส “เลม่อนพอนสึ” ที่ร้านทำเอง เสิร์ฟกับเมนูข้าวหน้าเนื้อ ซอสพอนสึหมักไว้ 1 เดือน เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ใส่เลม่อนสดเพื่อให้หอมสดชื่นขึ้น ทานกับเนื้อย่างเข้ากันขนาดจ้าว ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมจากไร่ที่เชียงราย เม็ดข้าวสวย นุ่มหนึบ สามารถเลือกทานคู่กับไข่ออนเซ็น ไข่ดองโชยุ ได้น้า เปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.30 น. GPS: https://goo.gl/maps/puyPE4df2t3FR5WM7 Mainichi ร้าน Mainichi ( […]

Ninereview

June 30, 2022

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022