จากรุ่นพ่อสู่รุ่นหลาน เปิดตำนานความเก๋า 50 ปี ที่ร้านเย็นตาโฟศรีพิงค์

ร้านเย็นตาโฟศรีพิงค์ เปิดมาเกือบ 50 ปี ลูกค้าประจำมากินกันถึง 3 รุ่น จากรุ่นพ่อ สู่รุ่นหลาน!! โดยทางร้านได้สองพี่น้องที่ร่วมด้วยช่วยกันสร้างขึ้นมา ซึ่งเริ่มแรกเดิมทีร้านเปิดที่ช้างเผือก ใกล้กับโรงหนังศรีนครพิงค์เก่า (กาดธานินทร์) ก่อนที่จะมีการรื้อถอนออกไปเพื่อสร้างตลาด และได้นำชื่อของโรงหนังเก่ามาตั้งเป็นชื่อร้าน จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน เย็นตาโฟศรีพิงค์ นั่นเอง จนกระทั่งเวลาผ่านไป ทางร้านก็ได้เปิดร้านที่สองขึ้นมา ซึ่งร้านตั้งอยู่บริเวณสวนดอก ซึ่งไม่ว่าจะร้านไหน ก็ล้วนแต่มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นประจำ

ร้านเย็นตาโฟศรีพิงค์มีเมนูที่แนะนำคงไม่พ้นเย็นตาโฟรสเด็ด โดยน้ำเย็นตาโฟ ได้ใช้น้ำซอสที่นำมาจากร้านเก่าแก่ดั้งเดิม ซึ่งทางร้านนั้นจะเน้นเรื่องความสะอาด และปลอดภัย เพื่อความสุขของลูกค้า!! นอกจากเย็นตาโฟแล้ว ทางร้านยังมีจานเด็ดอื่น ๆ อีก นั่นก็คือ เส้นเล็กต้มยำ และ เกี๊ยวกรอบต้มยำ เกี๊ยวกรอบเน้น ๆ เครื่องแน่น!! เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเกี๊ยวทอดกรอบ หรือใครที่ไม่อยากกินเส้น น้ำต้มยำ กว่าจะได้รสชาติจนมีลูกค้าเข้าจนแน่นร้าน ก็ได้ปรับสูตรมีเป็นปี และไม่ว่าจะเกี๊ยวห่อเนื้อหมูทอด ลูกชิ้นปลาอินทรีย์หรือแม้แต่ลวกเครื่องในหมู ก็ล้วนทำเองกับมือ เพราะความสุขของทางร้าน คือการได้เห็นลูกค้ามากินกันอย่างมีความสุข~


ร้านเย็นตาโฟศรีพิงค์ สาขาช้างเผือก สาขาสวนดอก

สำหรับที่จอดรถ
สาขาช้างเผือก จะมีที่จอดรถเป็นบริเวณกว้าง สามารถจอดได้หลายคัน
สาขาสวนดอก สามารถจอดได้บริเวณหน้าร้าน และริมถนนตามแนวที่สามารถจอดได้หมดเลยยร้านในตำนานที่ยังคงอยู่!! ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีความอร่อยยังคงเดิม อ่านต่อได้ตรงที่ข้างล่างนี้เลย! คลิกที่รูปเน้อ

ร้านอร่อยรุ่นเก๋า! ลาบดีขมประมวล เปิดมานานกว่า 30 ปี                ขนมจีนลุงพงษ์ป้าอิ๊ด ขนมเส้นน้ำเงี้ยว คนเมือง


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :