เย็นตาโฟศรีพิงค์

เย็นตาโฟศรีพิงค์ คุณหญิงทำเอง

เย็นตาโฟร้านนี้ผมกินมานานแล้ว เลยอยากจะแนะนำเผื่อท่านที่ยังไม่รู้จัก ชื่อร้าน เย็นตาโฟศรีพิงค์ ซึ่งน่าจะหมายถึง เย็นตาโฟที่เป็นสง่าราศี แก่นครพิงค์หรือเมืองเชียงใหม่ของเรานั่นเอง แต่สถานที่ตั้งร้านมันช่างเก่าแก่ทรุดโทรมเหลือเกิน คาดว่าบริเวณนั้นน่าจะเคยผ่านยุครุ่งเรืองมาก่อนจะเข้าสู่ยุคถดถอย แต่ร้านนี้ก็ยังอยู่ไม่ไปไหน แสดงถึงความเด็ดดวงได้เป็นอย่างดี ลองนั่งดูรถที่ขับเข้ามากินแต่ละคัน คนรวยๆทั้งนั้นเลยครับ แต่ละคนขับรถคันโตๆ สวยๆ

เย็นตาโฟศรีพิงค์ คุณหญิงทำเอง

 


ที่ตั้งไม่ยากครับ ถ้ามาจากในเมืองมุ่งหน้าถนนโชตนา ตรงไปทางแยกข่วงสิงห์มุ่งหน้าไปแม่ริม ผ่านขนส่งช้างเผือกมาเลยมาเรื่อยๆก่อนถึงตลาดธานินทร์ให้ชิดซ้าย จะมีซอยซ้ายมือด้านหน้าจะเป็นร้านขายรถมอเตอร์ไซค์ เลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปเลย ร้านอยู่ในสุดซ้ายมือ ที่จอดรถกว้างขวางเลือกจอดได้ตามสบาย

ป้ายราคาเย็นตาโฟศรีพิงค์
ดูเมนูกันก่อนครับ สั่งอะไรเลือกเอา ผมขอใหญ่โฟธรรมดาครับ เพราะจากประสบการณ์การสั่งพิเศษจะไม่ค่อยอร่อย

ระหว่างนั่งรอ จุดเด่นอยู่ที่ป้าเสื้อเขียวครับ ถ้าใครเคยฟังโน้ส อุดมมาก่อนจะรู้ดี ป้าแกจะเสียงดังกับทุกคน ตะโกนสั่งงาน ตะเบ็งเสียงจัดการทุกอย่างในร้าน นั่งรอไปก็ไม่กล้ามองหน้าแก จะถ่ายรูปก็ต้องแอบๆกลัวแกจะเห็น แกเสียงดังไม่พอ ยังชอบแต่งตัวเหมือนออกมาจากหนังสือสกุลไทยแบบคุณหญิงเสียด้วย ภาพมันขัดตามาก แต่ก็เป็นบุคลิกที่ชัดเจนมากสำหรับแก ถ้าผมมองไม่ผิดวันนี้แกน่าจะใส่สร้อยเพชรมาลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย

ป้าที่ลวกเส้นเป็นเจ้าของร้านเย็นตาโฟศรีพิงค์


ส่วนอาหารก็คงไม่พ้นเย็นตาโฟ เมื่อก่อนผมชอบมากกว่านี้เพราะรสชาติดีกลมกล่อม ช่วงหลังนี้ค่อนข้างจะเปรี้ยวถึงเปรี้ยวมาก อย่าลืมของแท้ซอสแดงต้องเปื้อนขอบถ้วย ไม่งั้นถือว่าตัวปลอม ไปกินผิดร้านแล้ว เกี๊ยวกรอบตัวโต น้ำขลุกขลิก ผักเยอะดี เลือดก้อนใหญ่ อร่อยแบบไม่ต้องปรุง โดยเฉพาะน้ำส้มคิดว่าควรเอาออกไปจากโต๊ะได้เลย

หน้าตาเย็นตาโฟศรีพิงค์

ลองไปกินกันดูได้ครับ เวลาเปิดปิดผมไม่ทราบ ไปตอนเที่ยงๆบ่ายๆคิดว่าคงได้กินแน่นอน ดูจากเมนูมีก๋วยเตี๋ยวด้วย เคยกินครั้งนึงคิดว่ากินเย็นตาโฟดีกว่าครับ จากการค้นดูแผนที่พบว่ามีสองสาขานะครับ คือสาขาช้างเผือก กับสวนดอก สะดวกที่ไหนไปที่นั่นได้เลย

  • พิกัด : ถนนช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (เข้าซอยก่อนถึงตลาดธานินทร์)
  • เวลาเปิด – ปิด 8.00 – 14.00 น.

อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :