Yong Theu Fu

Yong Theu Fu เย็นตาโฟ ย้อง แท้ว ฟู้ หม้อไฟแต้จิ๋วทะเลเดือด

Yong Theu Fu เย็นตาโฟ ย้อง แท้ว ฟู้ หม้อไฟแต้จิ๋วทะเลเดือด – แอ่วได้แอ่วดีวันนี้จะพาทุกคนไปตะลุยบุกหาเย็นตาโฟรสชาติ แต้จิ๋วแท้ๆ ที่อร่อยไม่แพ้ไปทานเมืองนอก นั่นคือร้าน “Yong Theu Fu เย็นตาโฟ ย้อง แท้ว ฟู้” ที่ตั้งอยู่ในย่านหนองผึ้ง อำเภอสารภี!

Yong Theu Fu

ที่นี่เค้าเป็นที่รู้จักในเรื่องเย็นตาโฟต้นตำรับทะเลเดือดที่ราคาที่คุ้มค่า แถมอร่อยไม่เหมือนใคร รสชาติเข้มข้นและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายของสาวกสายก๋วยเตี๋ยวในเชียงใหม่ ร้านฟีลคาเฟ่เรียกได้ว่าต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

เมื่อเดินเข้าสู่ร้านแอดขอรับรองว่าทุกคนจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากพนักงานที่น่ารักมากๆ บรรยากาศในร้านเย็นสบาย คลายร้อน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มาแล้วจะได้ประสบการณ์ในการรับประทานเย็นตาโฟที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

Yong Theu Fu

เมนูที่ควรลองทานที่ร้านนี้ก็ละลานตา มีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่ใครมาแล้วต้องยกนิ้วให้ คือ เมนูเย็นตาโฟต้นตำรับทะเลเดือดพรีเมียมที่มีเนื้อหอยแมลงภู่, หมึกบั้ง, หมึกกรอบ และ กุ้ง

และยังสามารถเพิ่มเครื่องเคียงต่างๆ ตามความชอบได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีเกี๊ยวกรอบและหนังปลาทอดกรอบที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยมสุดๆ ทานคู่กับเย็นตาโฟเข้ากั๊นเข้ากัน

Yong Theu Fu

ปลากหมึกชิ้นใหญ่เวอร์

Yong Theu Fu

เกี๊ยวดอกไม้ น้องน่าร้ากกก กรุบกรอบ


หนังปลาทอดกรอบ หอมกลิ่นหนังปลาทอด เคี้ยวกรอบเพลินๆ เอาไว้ทานเล่นได้

ขาเห็ดทอดกรอบ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ถ้าไม่บอกว่าขาเห็ดก็จะนึกว่าปีกไก่แล้วนะเนี่ย อร่อยๆ

Premium ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นกุ้งสุดพรีเมียม ที่มีกลิ่นหอมของกุ้งอยู่ นุ่มกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เด็ดไม่แพ้กัน

Yong Theu Fu

กินอาหารเสร็จแล้ว ขอตบด้วยของหวานหน่อยแล้วกันกับเมนู ส้มฉุน แอดเห็นวัตถุดิบแล้วก็งงๆ อยู่พักนึงเลย คือถ้ามีแค่ผลไม้มาผสมกันก็ยังพอเข้าใจ แต่มันมี เปลือกของมะนาว กระเทียม มาผสมด้วย เราก็เอ๊ะยังไง เลยลองชิมดู ก็รู้สึกว่ามันไปด้วยกันได้ ทำให้คิดว่ามันเป็นของหวานของไทยสมัยก่อนแน่เลย อันนี้ต้องลองนะ

และอีกเมนูหนึ่งก็คือ ไอศกรีมบลูเบอร์รี่ ที่มาแบบตะมุตะมิ น่ารัก หวานเย็นชื่นใจ ถูกใจสาวๆ

Yong Theu Fu

แอดเลือกนั่งมุมโต๊ะญี่ปุ่นนะ เพราะอยากได้ฟีลแบบนี้ มันดูได้อารมณ์ดี

Yong Theu Fu

นี่ไงล่ะ มุมเขาสวยเน้อ ฟีลเซนฟีลใจเย็น


หรือถ้าอยากดูเป็นครอบครัวหน่อยก็โต๊ะกลมตรงนี้ก็ได้ มีหน้าต่างข้างๆ เพื่อรับแสงด้วย

หรือว่าใครไปกินเย็นตาโฟแล้วสนใจที่จะทดลองขับ New HAVAL H6 HEV เหมือนกับแอดแล้วล่ะก็ สามารถแวะไปลองได้นะ โชว์รูมอยู่ใกล้ร้านมาก

อย่างคันที่แอดทดลองขับก็คือ New HAVAL H6 HEV ปรับโฉมให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น พร้อมตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าแบบ Star Matrix, อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมาย ที่เป็นทั้ง Best-in-class และ First-in-class, พร้อมเพิ่มระบบฝาท้ายไฟฟ้าแบบ hand-free, ระบบเกียร์แบบ DHT, การสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ, และการสั่งการและควบคุมรถผ่าน GWM Application

นั่นแน่ สนใจรถดีๆ แบบนี้แล้วล่ะซี้ ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่ “มอบความสุขให้คุณในทุกการเดินทาง” หรือจะไปที่โชว์รูมก็ได้เลยจ้า GPS ตามนี้: แผนที่ GWM ซีซีซีออโต้ เชียงใหม่ดูคลิปเต็มได้ที่นี่

อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :