Low Season สุขสันต์วันโสด (เกือบจะ) ตามรอยหนัง

(เกือบจะ) ตามรอยหนัง LOW SEASON สุขสันต์วันโสด วันนี้ แอดจะพาไปเที่ยวตามรอยหนังกัน ดูจบแล้วอยากออกเที่ยวมากๆ แต่ไม่อยากเจอผีน้า ฮืออ เข้าเรื่อย ๆ ที่เที่ยวจะมีอะไร น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยยย แอดบอกนิดหนึ่งว่า ถ้าจะให้ฟินแบบในหนัง ต้องไปช่วงปลายฝน ต้นหนาวนะ รับรอง ฟินสุด ๆ!

ทำไมต้อง “เกือบจะ” ก็เพราะว่าสถานที่ที่แอดจะพาไป มันไม่ตรงกับในหนัง ทั้งหมด แต่เป็นสถานที่ที่แอดไปเที่ยวมาแล้วชอบ ประทับใจ นั่นเอง จัดไป 5 ที่เบา ๆ เลยจ้าา

1. กิ่วแม่ปาน ที่เที่ยวสุดฮิตสำหรับสายหมอก สายป่า

2. จุดชมวิวเหยียบเมฆา (แม่แดดน้อย) ต้องแวะนะอันนี้แนะนำเลย

3. ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์ อ.กัลยาณิวัฒนา นอนชิวๆ ชมสายหมอกลอยผ่าน หน้าห้อง

4. ป่าสนวัดจันทร์ กับบรรยากาศ สุดโรแมนติก!

5. บรรยากาศข้างทางแบบจุก ๆ เส้นกัลยาฯ แอดยกให้เป็นหนึ่งในถนนที่สวยมาก ๆ เลยล่ะ


1. กิ่วแม่ปาน

สุขสันต์วันโสด
กิ่วแม่ปาน

ตามนางเอก LOW SEASON สุขสันต์วันโสด ไปกรี๊ดดังๆ ที่ กิ่วแม่ปาน (ไม่ต้องกรี๊ดจริงนะ เดี๋ยวคนอื่นตกใจ) ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ของไปเที่ยวได้ที่ กิ่วแม่ปานอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร มีพืชพันธุ์ธรรมชาติให้ได้ศึกษาเรียนรู้ ตลอดเส้นทาง แถมวิวสวย ๆ เพียบ โดยเฉพาะช่วงพฤศจิกายน-ธันวาคม หมอกหนา อากาศดีมาก ตอนนี้ทางเดินดีมาก ๆ แล้วน้า เป็นทางเดินไม้ เดินง่าย แต่สำหรับแอดก็ยังเหนื่อยอยู่ เพราะไม่ค่อย ออกกำลังกาย นั่นเอง

ค่าจ้างไกด์ต่อ 1 กรุ๊ป ราคา 200 บาท หรือใครโสดๆ มาคนเดียวก็ 200 บาทจ้า หรือจะจอยกับกรุ๊ปอื่นก็ได้อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> เที่ยวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์


2. จุดชมวิวเหยียบเมฆา (แม่แดดน้อย)

สุขสันต์วันโสด
วิวระหว่างทางไป อ.กัลยาณิวัฒนา

เลี้ยวจากกิ่วแม่ปาน ข้ามมา อ.สะเมิง ตามด้วย อ.กัลยาณิวัฒนา กันต่อ เราจะพับกบ….พบกับ…. “จุดชมวิวเหยียบเมฆา (แม่แดดน้อย)” การเดินทางคราวนี้ เราใช้เส้น เชียงใหม่-แม่ริม – สะเมิง – กัลยาณิวัฒนา ตามแมพมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับจุดชมวิวแห่งนี้ นั่งพักชิล ๆ หรือเดินไปรอบ ๆ บริเวณก็มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก ช่วงหน้าฝนก็จะเขียว ๆ แบบนี้


อ่านรีวิวเที่ยวแม่แดดน้อย นอนโฮมสเตย์ 2 วัน 1 คืน ได้ที่ >> แง้นๆ กัลยาหน้าฝน ดมกลิ่นหมูย่าง ชมชมหมอกจางๆ ที่ #ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม งบไม่เกิน 1,000 บาทจ้า 


3. นอนชิว ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์

สุขสันต์วันโสด
ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์

หลังจากขี่มอเตอร์ไซค์ เดินทางไกลหลายชั่วโมง เราก็มาถึงที่พักของเรา “ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม” ที่พักกลางเขา มองออกไปเห็น หมู่บ้าน “ม่อนแดดน้อย”ด้วยนะ …..นอกจากที่พักแล้ว ยังมีร้านอาหารเล็กๆ ด้วย ที่พักราคาคนละ 350 ต่อคืน รวมอาหารเย็น กับอาหารเช้า ที่พักมีเครื่องนอนให้ มีห้องน้ำรวม อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกด้วย ตอนนี้มีที่กางเต็นท์และเต็นท์ให้เช่าด้วยนะ สำหรับใครที่อยาก เปลี่ยนบรรยากาศ มานอนเต็นท์ แถมยังมีกิจกรรม เที่ยวตามรอยหนัง เช่น ไปดูบ้านพี่กะเล เก็บชา ต่าง ๆ แล้วแต่ฤดูกาลอีกด้วยนะ ซึ่งตรงนี้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่รับรองว่าคุ้มค่ามาก ๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม 


4. ป่าสนวัดจันทร์ โครงการบ้านวันจันทร์ที่พัก ออป. อ.กัลยาณิวัฒนา

สุขสันต์วันโสด
ป่าสนวัดจันทร์

อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนใน อ.กัลยาณิวัฒนา เจอทั้งหมอก ทิวสน และอากาศเย็นสบาย เหมาะที่จะมาพักใจ เอ้ย พักผ่อนมาก ๆ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> www.reviewchiangmai.com/6804-p/5. บรรยากาศข้างทางแบบจุกๆ

วิวระหว่างทางไป อ.กัลยาณิวัฒนา

เส้นทางจาก ตัวเมืองเชียงใหม่ ไป อ.กัลยาณิวัฒนา วิวระหว่างทาง สวยงามมาก ๆ สามารถแวะถ่ายรูปได้ ตลอดทางเลย ใครจะไปเที่ยวเส้นนี้ ควรเผื่อเวลาด้วยเน้อ จะได้ไม่พลาดวิวสวย ๆ

ส่วนใครที่อยากเห็นภาพ เส้นทางจาก เชียงใหม่ – กัลยาฯ แบบคร่าวๆ เราก็มีมาฝากเหมือนกันจ้า

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง นิด ๆ ก็ถึงแล้ว ระหว่างทาง มีทั้งบ้านเรือน ของผู้คน สลับกับ ป่าเขา เป็นระยะ มีปั๊มน้ำมัน ตลอดทาง ไม่ต้องห่วง บางจุดทางแคบ และชัน ควรขับขี่แบบ มีสติเน้อ เราไปกลับ ใช้น้ำมัน เต็มถัง ก็พออยู่น้า เตรียมกันน็อค และเสื้อกันฝนไปด้วย เผื่อฝนตก ส่วนใครที่ไปรถยนต์หรือนั่งรถ ประจำทางไป ก็จะได้บรรยากาศคนละแบบเลย ยังไงก็ อย่าลืมเก็บรูป สวย ๆ มาฝากกันด้วยน้า

เป็นยังไงบ้างกับเที่ยวตามรอย หนังเรื่อง LOW SEASON สุขสันต์วันโสด ที่แอดนำมาฝากกัน เรียกว่าเป็นหนังที่ ทำให้ใครหลายคน อยากแพ็คกระเป๋ามาเที่ยว เชียงใหม่ ตั้งแต่ยังไม่เดินออกจากโรงกันเลยทีเดียว คราวหน้าแอดจะพาไปตามรอยหนัง เรื่องอะไร ฝากติดตามกันด้วยนะตัวเธอ!

╔═══════════╗
บ้านพักเชียงใหม่ทั้งหลังนอนได้ 6 คน
มีที่จอดรถ มีครัว สะดวก ปลอดภัย ใกล้เมือง
จองเลยจ้า >>  reviewchiangmai.com/5688-p/
╚═══════════╝

Relate Posts :