เที่ยววนไปกับชาวแก๊งค์ แล้วนอนที่แหล่งพักผ่อนเปิดใหม่! Gomew Homestay

จะนัดเพื่อน นัดแฟนหรือพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัด ที่พักเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ต้องคิด จะนอนไหน ใกล้ตัวเมืองไหม ที่พักเป็นยังไง ต้องคิดแล้วคิดอีกกกก ไปเที่ยวทั้งทีอ่ะต้องเลือกดีๆ หน่อย ใครที่มาเป็นกลุ่มหรือมาเป็นคู่ และอยากได้ที่พัก แบบ homstay เป็นส่วนตัว ใกล้ตัวเมือง เดินทางง่าย 10 นาทีก็ถึงนิมมานฯ สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบ เราแนะนำให้ไปที่นี่เลย gomew homestay แหล่งพักผ่อนเปิดใหม่! ย่านข่วงสิงห์ เราไปพักมาแล้ววว ประทับใจสุดๆ ><

  • Homestay ทาวน์เฮาส์ขนาดใหญ่ที่ปรับปรุงเป็นบ้านพักรองรับนักท่องเที่ยวได้ 6 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บ้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างมีห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัวขนาดย่อม เครื่องครัวสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครชื่นชอบการทำอาหารไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีบริเวณให้ซักผ้า ตากผ้าอีกด้วย ชิวๆ เหมือนอยู่บ้านไปอีกกก ชั้น 2 มีห้องน้ำ 1 ห้อง มีห้องโถงและ ห้องนอน 3 ห้อง ห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง มีระเบียงให้นั่งชมวิวธรรมชาติยามเช้าหรือนั่งดื่มชิวๆ ยามค่ำคืน ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง  ทุกห้องนอนมีเครื่องปรับอากาศ
  • จะเดินทางไปเที่ยวนอกตัวเมืองหรือในตัวเมืองก็สะดวกสบาย ที่พักอยู่ ถ.โชตนา ใกล้กับแยกข่วงสิงห์ มีที่จอดรถให้ 2 คัน ใครไม่มีรถส่วนตัวจะเรียก Uber หรือ Grab เขาก็ขับมารับถึงหน้าบ้าน ส่วนใครอยากเที่ยวพักผ่อนใกล้ที่พัก ทาง Homestay ก็มีจักรยานให้ยืม 2 คัน ปั่นไปตลาดเช้าหรือปั่นชมธรรมชาติ ดูวิถีชีวิตชาวบ้านก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อีกรูปแบบหนึ่ง
  • บ้านเจ้าของ Homestay ก็อยู่ติดกับ Homestay เลย อยากติดต่อสอบถามอะไรก็บอกได้ตลอดเวลา เจ้าของบ้านอยู่กันเป็นครอบครับมีพ่อแม่และลูกๆ อีก 3 คน เฟรนลี่เป็นกันเองมากๆ เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน นอกจากจะได้พักที่ Homestay ที่สะดวกสบายแล้วยังได้เพื่อนใหม่เพิ่มด้วยนะ

พิกัด : ถนนโชตนาตรงข้ามสวนหลวง ร.9 เยื้องสนามกอล์ฟลานนา

จองที่พักผ่าน Airbnb คลิก airbnb.com/rooms/19509439

จองบ้านผ่าน Fanpage คลิก Gomew Homestay

เราเดินทางมาถึง Homstay เกือบค่ำ จากตัวเมืองเดินทางมาเพียง 10 นาทีก็ถึง ใกล้กว่าที่คิดแถม รอบๆ Homstay เป็นหมู่บ้านเล็กๆ เงียบสงบ เราเตรียมเสบียงมาพร้อมปาร์ตี้กันแล้ววว

มาถึงเจ้าของบ้านก็พาเราสำรวจบ้าน ขึ้นมาชั้นสองกันก่อนเลยเพราะเห็นห้องนอนจากในรูปถ่ายแล้ว มันน่าเอาตัวไปซุกใต้ผ้าห่มแล้วนอนดูซีรีย์เพลินๆ ที่เห็นคือห้องนอนใหญ่ นอนได้ 2 คน มีโต๊ะเล็กๆ ให้นั่งอ่านหนังสือ มีระเบียงด้วยนะ

อยากได้ห้องแบบนี้มากก ยกไปไว้ที่บ้านได้ไหมมมม

เอาล่ะได้เวลาเช็คอินนนน แต่งรูปเบาๆ แล้วแชร์ให้โลกรู้ นั่งตรงระเบียงนี่แหละ อากาศดี พื้นที่กว้าง WiFi ฟรีด้วยเน้อ

เจอห้องนอนใหญ่ไปแล้วมาที่ห้องนอนเล็กกันบ้าง เตียงรูปร่างแปลกตาเห็นแล้วเหมือนได้ย้อนวัยไปสมัยเด็กๆ มีบันไดเล็กๆ ให้ไตขึ้นไปด้วย มีเก้าอี้ให้นั่งอ่านหนังสือ เล่นคอม ตู้เสื้อผ้าและช่องเก็บของ ห้องเล็กจะมีอยู่ 2 ห้อง นอนได้ 2 คน และถ้าอยากได้รับความอบอุ่นหน่อยก็นอน 3 คนได้นะ

เดี๋ยวๆๆ ยังไม่ได้กินข้าวเลยจะนอนซะละ “ไม่ได้นอน เราถ่ายรูปเช็คอินอยู่” “จ้าาาา”

ห้องโถงตรงชั้นสองเหมาะแกการเอาอาหารมาวางแล้วปาร์ตี้กันนนน ชั้นสองมีห้องน้ำ 1 ห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

ไปๆๆ หิวแล้วลงไปชั้นล่างกันเถอะ

ห้องนั่งเล่นชั่นล่างกว้างขวางเหมาะกับการเม้ามอยและปาร์ตี้ มาๆ มาช่วยกันทำอาหารหน่อยยย เค้าหิววว

เมนูแรกในบ้านหลังน้อยคอยรักแห่งนี้คือหมูย่างงงง หอมๆ ฟินๆ กลิ่นไม่ฟุ้งเพราะมีเครื่องดูดควัน อุปกรณ์ทำครัวไม่ต้องพกมาให้รุงรังเพราะที่นี่เตรียมไว้ให้ครบ ครัวขนาดพอเหมาะ ทำกับข้าวกินกัน จัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ไม่มีเหงา

ทุกคนจดจ่อกับการทำอาหาร บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านเลย สบายๆ  เจ้าของบ้านใจดีแวะเวียนมาถามไถ่ ถ้าอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็บอกกัน

คนกินก็กินไป ส่วนคนทำก็ทำไปครับบบบบ 55555

จะซื้ออาหารมาทำกินเองหรือซื้อจากข้างนอกมาก็ได้ ใกล้ๆ กับ Homestay มีตลาดเช้าของชาวบ้านอยู่นะ ของไม่แพง มีให้เลือกเยอะมากกก ปั่นจักรยานไปซื้อได้

ใครรักการอ่านจะบอกว่า Homstay หลังนี้ตอบโจทย์มากๆ เจ้าของบ้านเขาวางหนังสือน่าอ่านไว้ทุกมุมบ้าน

พื้นที่สีเขียวด้านหลังบ้านเห็นแล้วชุ่มชื่นหัวใจมีราวไว้ตากผ้าด้วย

ทีมสำรวจบ้าน อยู่ทุกมุมของบ้าน บันไดยังนั่งเล่นได้ เอากะเขาสิ

ก่อนนอนก็ขอเล่นเฟสแป๊บบบ เตียงนุ่มสะอาด น่าซุกตัวลงนอนมาก

ตื่นเช้ามาอ่านหนังสือเล่นที่ระเบียง ก่อนออกทริปเที่ยวยาวๆ

เมนูเช้าวันนี้คือแพนเค้กหอมๆ

บอกลาเจ้าของบ้านแล้วบ๊ายบายเจ้า Gomew Homstay ถ้ามีโอกาสก็อยากมาพักที่นี่อีกนะ Gomew Homstay อาจไม่ได้ที่พักที่หรูหราที่สุดแต่เป็นที่พักที่เรา “ชอบ” ที่สุด ขอบคุณนะ 🙂

จองที่พักผ่าน Airbnb คลิก airbnb.com/rooms/19509439

จองบ้านผ่าน Fanpage คลิก Gomew Homestay

แผนที่ Gomew Homestay

Related Posts