เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน เส้นทาง แม่เหียะ – หางดง – สะเมิง

เชียงใหม่หน้าฝน ที่เที่ยว มันดีต่อใจจริงๆ นะ~ มองไปทางไหนก็เจอฟ้าใสกับลมเย็นๆ ยิ่งบรรยากาศหลังฝนตกแบบนี้คงหนีไม่พ้นหมอกขาวๆ กับดอยเขียว วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนออกแว้นลัดเลาะเที่ยวใกล้ๆ ตัวเมือง อย่างแถวๆ แม่เหียะ ไปโผล่เส้นหางดง-สะเมิงกัน มีเวลาแค่ครึ่งวันก็เที่ยวเชียงใหม่ได้ รถมอเตอร์ไซค์, รถยนต์ก็ไปได้ แต่ไปกับใครก็ไม่ดีต่อใจเท่าไปกับเธอ แอร้ๆๆๆ

จุดเช็คอินที่เที่ยวห้ามพลาด

  1. ไร่แม่เหียะ มองไปทางไหนก็เขียวไปหมดดด
  2. เก่ง-กิ๊ฟ ก๋วยเตี๋ยวบ้านน้อยซอยลึก เชียงใหม่ ที่คึกคักไปด้วยผู้คนมาต่อคิวรอกินก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่นๆ เส้นจุกๆ
  3. วัดพระธาตุดอยคำ อิ่มท้องแล้วขออิ่มบุญด้วยนิดหนึ่ง แวะสักการะหลวงพ่อทันใจ แล้วเดินไปชมวิวเมืองเชียงใหม่ก่อนไปที่อื่นต่อ
  4. สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ไฮไลท์ของทริปนี้ ไปถ่ายรูปกับน้องกุหลาบสีสันสดใสกันจ้า
  5. ปิดท้ายด้วยวัดอีกหนึ่งวัดที่ห้ามพลาด นั่นก็คือ “วัดต้นเกว๋น” นั่นเอง เป็นวัดเก่าแก่มีประวัติยาวนานแถมยังเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครดังหลายเรื่อง เช่น กลิ่นกาสะลอง เป็นต้น

1. ไร่แม่เหียะ มช.

แวะถ่ายรูปเช็คอินตรง อ่างเก็บน้ำแม่เหียะ กันก่อน มุมนี้ถือว่าฮิตมาก ไม่ว่าจะมาตอนเช้า กลางวันหรือเย็น วิวตรงนี้ก็สวยงาม น่าถ่ายรูป ใกล้ๆ กันมีคาเฟ่ด้วยนะ ชื่อ Fernpresso at lake ไปเที่ยวกันได้

อีกซักหนึ่งกรุบ

ก่อนจะออกเดินทางต่อเราต้องมาเติมพลังกันก่อนด้วย Jele Vita Bead เครื่องดื่มผลไม้รวม 20% มีโคเอ็นไซม์คิวเท็นที่อยู่ในเม็ดบีด เคี้ยวกรุบๆ ช่วยให้อิ่มท้องแถมแคลอรี่เพียง 45 kcal เท่านั้นนน 

ไปต่อกันจ้า เส้นหลังไร่แม่เหียะมีสถานที่น่าเที่ยวอยู่เยอะเลยล่ะ แถมไปโผล่เส้นสะเมิงได้ด้วยนะ

ใครที่เป็นมือใหม่ อยากลองแว้นเส้นทางนี้แนะนำให้ปักหมุดไปที่โรงเรียนบ้านปง ตำบล บ้านปง อำเภอหางดง เน้อ เพราะเส้นทางลัดจากไร่แม่เหียะ จะไปโผล่ตรงโรงเรียนพอดีเลย


2. เก่ง-กิ๊ฟ ก๋วยเตี๋ยวบ้านน้อยซอยลึก

ร้านนี้เรียกว่า “เอาที่ลูกค้าสบายใจ” เพราะเราสามารถเลือกเครื่องได้เอง ซึ่งทางร้านมีเครื่องให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหมู, เป็ด, ไก่, เนื้อ, ไส้, คากิ แถมยังมีกระเทียมเจียวให้ตักเอง มีพริก มีเครื่องปรุงต่างๆ ให้ปรุงเองอีกด้วย ใครชอบแบบไหนก็ปรุงตามนั้น ก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ชามละ 35 บาท ไปจนถึง 60 บาท แถมยังมีไส้ทอด เกี๊ยวกรอบและน้ำหลายรสชาติให้เลือกซื้อ ร้านนี้ไม่มีพนักงานเสิร์ฟ บริการตัวเองล้วนๆ ส่วนตัวเราชอบนะ ชิวดีเหมือนอยู่บ้าน >< ปล. เดือนมิถุนายน 2563 ร้านหยุด วันที่ 25-26 นี้นะจ๊ะ

Fan page : เก่ง-กิ๊ฟ ก๋วยเตี๋ยวบ้านน้อยซอยลึกเชียงใหม
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-14.00 น.
โทร : +66 85 723 0228
GPS : https://goo.gl/maps/nD8C9rdpvD12

เกี๊ยวกรอบจานละ 10 บาทเท่านั้นนน


เครื่องเคียง กระเทียมเจียวและเตาถ่านที่ใช้ตุ๋น ส่วนรูปสุดท้ายก็เป็นน้ำรสชาติต่างๆ เรียกว่ามาร้านนี้ครบจบในที่เดียว อิ่มแบบจุกๆ กันไปเลย

พาชมบรรยากาศหน้าร้านก่อนไปสถานีต่อไป ตอนเที่ยงแถวก็จะยาวเหยียดแบบนี้เป็นประจำ อดใจรอต่อคิวซักนิดเดี๋ยวก็ได้กินก๋วยเตี๋ยวแล้ว ><

ไปค่ะพี่สุชาติ ไปวัดพระธาตุดอยคำกันต่อ ทางขึ้นมีจุดที่ชันเป็นบางจุด ขับขี่อย่างระมัดระวังด้วยเน้อ


3. วัดพระธาตุดอยคำ

อีกหนึ่งวัดที่สายบุญห้ามพลาด แวะสักการะ “หลวงพ่อทันใจ” ที่มีชื่อเสียงอย่งมากในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนมักมาขอพร บนบานและมาแก้บนอยู่เสมอ แถมยังได้ชมวิวเมืองเชียงใหม่อีกด้วยนะ นอกจากวัดพระธาตุดอยคำแล้วยังมีพระเจ้าทันใจอยู่ที่ไหนอีกบ้าง ตามไปอ่านความรู้เน้นๆ ได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า “พระเจ้าทันใจ” อธิษฐานอะไรได้ทันที

Fan page : หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

บรรยากาศภายในวัด

จากนั้นเราลัดเลาะไปตามทางลัดจากเส้นหลังไร่แม่เหียะไปโผล่ที่เส้นหางดง-สะเมิงกัน พอเจอสามแยกโรงเรียนบ้านปงให้เลี้ยวขวาไปทางสะเมิง ตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที ก็จะพบกับป้ายบอกทางไป สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง สวนกุหลาบอยู่ขวามือติดถนนเลยจ้า

เราชอบเส้นหางดง-สะเมิงมาก รถน้อย ขี่ง่าย อากาศเย็นสบาย ต้นไม้เขียวขจี


4. สวนกุหลาบหลวง

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

ถึงแล้ว สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ก่อนอื่นต้องลงทะเบียนเช็คอินและล้างมือด้วยเจลล้างมือกันก่อน


Fan page : สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ผืนป่าต้นน้ำ ทดแทนการทำลายพื้นที่ป่าจากการทำไร่เลื่อนลอย ที่นี่ปลูกดอกกุหลาบอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกัน สีสันแปลกตา ช่วงนี้น้องจะสีออกพาสเทลน่ารักฟรุ้งฟริ้ง แวะไปถ่ายรูปกันได้น้า

มุมไหนก็สวย เห็นแล้วสดชื่นมาก

น้อนน่ารัก

นอกจากสวนกุหลาบสวยๆ แล้วที่นี่ยังมีอาหารออร์แกนิกที่ปรุงจากวัตถุดิบที่สดสะอาดและมีเครื่องดื่ม ขนมต่างๆ ด้วยนะ

หลังจากถ่ายรูปแบบจุกๆ กันไปแล้ว ก็ได้เวลาบอกลาสวนกุหลาบ เราเดินทางต่อโดยใช้เส้นหางดง-สะเมิง เพื่อกลับเข้าเมืองกัน โดยไม่กลับไปทางเดิม เราจะไปหนองควาย เพื่อไปวัด “ต้นเกว๋น”


5. วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น ตั้งอยู่ที่บ้านหนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใกล้กับสี่แยกหนองควาย พอเห็นวัด หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเป็นโลเคชั่นถ่ายละครมาแล้วหลายเรื่อง วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ในอดีตเจ้านายฝ่ายเหนือใช้เป็นที่พักขบวนแห่พระบรมธาตุศรีจอมทองจาก อ.จอมทอง มายังเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นประเพณีของเจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่ รวมถึงประชาชนทั้งหลาย ขอบคุณข้อมูลจากวัดต้นเกว๋น และสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ [BLOG] ณ “วัดต้นเกว๋น” สงบงามเกิดปิติ

จบทริป! เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ เที่ยวฉุกเฉิน แม่เหียะ – หางดง -สะเมิง ในวันนี้ ใครสนใจไปตามรอยก็จัดเลย! หรือใครมีที่เที่ยวที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็แชร์กันได้น้า~ สายเที่ยวอย่างเราไม่พลาดแน่นอน

ส่วนใครชอบเที่ยวชิวๆ ในเมือง เราก็มีทริปมาแนะนำ ลองอ่านกันดูได้ที่ลิงก์นี้เลย เที่ยวฉุกเฉิน 3 วัด 1 ร้าน เส้นวัวลาย จ.เชียงใหม่

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022