แนะนำ 5 ร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยในเมืองเชียงใหม่ !

ไก่ทอด ไก่ทอด เอ้ยย  แกชั้นอยากกินไก่ทอด! เสียงเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เปล่งเสียงมาท่ามกลางของกลุ่มเพื่อนสาวโฉดทั้งหลาย แต่เจ๊แกติดปัญหาตรงที่ไม่รู้ว่าจะไปกินที่ไหน  ณ วินาทีนั้น ดิฉันจึงเกิดความคิดที่จะรวบรวมร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยที่ดิฉันเคยกินมาในเมืองเชียงใหม่ มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้กันรวมทั้งคุณเจ๊เพื่อนสาวของดิฉันด้วย  ว่านอกจากร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยอย่างไก่ทอดเที่ยงคืนแล้ว มีที่ไหนกันบ้าง แหน่ะๆ อยากรู้แล้วหล่ะสิ ป่ะ ไปกินไก่ทอดกัน !

บริเวณด้านหน้าร้าน

1.ร้านไก่ทอดสมุนไพร นิมมานเหมินทร์

Info : ร้านไก่ทอดสมุนไพรนิมมาน  โทร  080-4910077 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 14.00-22.00 น.

อยู่บริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ด้านหน้าสลัดคอนเซปต์ นิมมาน ซอย 13

จุดเด่น : ไก่ทอดที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพร และมีใบมะกรูด กระเทียมเจียวให้ด้วย

เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันก่อนค่ะ เพราะด้วยรสชาติความอร่อยของไก่ที่นี้ที่เป็นที่เลื่องลืออย่างมากในเรื่องของไก่ที่มีความหอมกลิ่นสมุนไพรทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และรากผักชี  โดยจากการสอบถามคุณป้าบานเย็น ซึ่งเป็นเจ้าของสูตรไก่ทอดสมุนไพรนี้ แกบอกว่า หมักกันข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ เพื่อให้เนื้อไก่กับสมุนไพรเข้าเครื่องกัน  เมื่อนำมาทอดจึงมีความหอม กลมกล่อม รสชาติจะออกเค็มนิดๆ โดยไก่ที่นี้เขาใช้ไก่คุณภาพดีเลยนะคะ  มีทั้งปีก น่องสะโพก หนังไก่  และแกก็ยังขายส้มตำด้วย สำหรับราคาก็เริ่มต้นที่ 15-35 บาท และเร็วๆนี้แกก็จะมีสาขาสองแล้วนะคะ โดยอยู่บริเวณข้างๆเซเว่น สันติธรรม  สำหรับใครที่อยากกินไก่ที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพรเจ้าอร่อยเจ้านี้ ก็แวะเวียนไปได้ค่ะที่ถนนนิมมานเหมินทร์นี้เอง

คุณป้าบานเย็น เจ้าของร้าน

มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกตาแดง หมูยอและไส้อั่ว

คุณลุงสุเทพ ผู้พันขายไก่ทอดประโดกหลัง มช.

2. ร้านไก่ทอดปะโดกหลัง มช.

Info : ร้านไก่ปะโดก หลัง มช. โทร 084-9860117 (ลุงสุเทพ)  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-23.00 น.

        อยู่บริเวณถนนสุเทพ หลัง มช. ด้านหน้าหัวมุมศิลป์ ประตูวิดวะ

จุดเด่น : แป้งมีความกรอบ รสชาติกลมกล่อม ลงตัว และเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง

ไก่ทอดประโดก ร้านไก่ทอดร้านดังหลัง ม.เชียงใหม่ ที่ขายมานานกว่า 2 ปี สูตรของไก่ที่นี้มีต้นกำเนิด มาจากอำเภอประโดก  จ.นครราชสีมา มักจะเป็นเมนูเด็ดที่ทานคู่กับขนมจีน  ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของตำบล หมื่นไลย เมืองโคราช โดยไก่ทอดของที่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่แป้งที่มีความกรอบ  รสชาติของไก่ที่มีความเค็มนิดๆ ทำให้รสชาติลงตัวเป็นอย่างมากค่ะ ไก่ที่ขายก็จะมีเหมือนร้านทั่วไป คือ ปีก น่อง อกและสะโพก ราคาเริ่มต้นที่ 15-35 บาท  และสิ่งที่เป็น signature อีกหนึ่งอย่างของที่นี้ คือ การบริการของลุงสุเทพ ที่มักมีคำพูดติดปากว่า “ เอาอะไรค่ะลูกขา”  ซึ่งในฐานะลูกค้าฟังแล้วก็อยากเข้าไปซื้อจริงๆค่ะ หากใครผ่านไปผ่านมาแถวหลัง มช. ตรงประตูวิดวะ บริเวณหน้าหัวมุมศิลป์ ก็แวะเข้าไปได้ค่ะ นอกจากนี้เขาก็ยังมีบริการขายลูกชิ้นทอด อาหารญี่ปุ่นและเครปกันด้วยนะคะ เรียกว่าครบวงจรจริงๆ

 


ที่มาของสูตรไก่ปะโดก บ่งบอกถึงความเก่าแก่

3. ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ สาขาถนนช่างเคี่ยน

Info : ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ โทร 082-0291752 (คุณหมู) เปิดทุกวัน เปิดตั้งแต่ 08.30-20.00 น.

        อยู่บริเวณตลาดในขุนช่างเคี่ยน  ด้านหน้าแกรนด์ ลิฟวิ่ง ฮิลล์

จุดเด่น : รสชาติของไก่มีความกลมกล่อม และมีกระเทียมเจียวมาให้ด้วย

สำหรับไก่ทอดหาดใหญ่ในเชียงใหม่นั้น ถือว่า มีหลายเจ้า หลายสาขามาก แต่มีเจ้านี้แหล่ะที่อยากแนะนำ เพราะเค้าจะมีกระเทียมเจียวหอมๆแถมมาให้ด้วย แต่ถ้าหมดก็อดนะคะ ส่วนสาขาอื่นบางเจ้าก็ไม่มีให้เลยค่ะ  โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากพี่ชายของเจ้าของร้านเคยไปขายที่หาดใหญ่ และหลังจากนั้นก็นำมาขายที่เชียงใหม่ และเอกลักษณ์ที่สำคัญของไก่ทอดหาดใหญ่ คือ รสชาติของไก่ที่มีความเค็มหน่อยๆ ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวหอมๆและข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยค่ะ  แต่น่าเสียดายวันที่ไปรีวิวกระเทียมเจียวดันหมดซะก่อน วันหลังต้องตามไปกินติดๆแน่นอนค่ะ สำหรับไก่ร้านนี้ก็จะมีทั้ง  อก สะโพก ปีก น่องและหนังไก่ ราคาเริ่มต้ นที่ 8-35 บาท ส่วนเวลาขายนั้นก็ขายทุกวัน แต่เวลาหยุดนั้นอาจจะไม่แน่นอน บางที 2-3 อาทิตย์หยุดหนึ่งครั้งถึงสองครั้ง

 


4.ร้านไก่ทอดครอบครัว หน้า เซเว่นสวนดอก

Info : ร้านไก่ทอดครอบครัว  เปิดทุกวัน โดยมี 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า 06.00-08.00 อยู่บริดวณไฟแดงทางข้ามหน้าโรงพยาบาลสวนดอก ส่วนช่วงบ่าย คือ 14.00-19.30 น. หน้าเซเว่น สวนดอก

จุดเด่น : ไก่ที่ทอดกรอบนอกนุ่มในและราคาถูก

สำหรับร้านไก่ทอดร้านนี้ ถือว่า เป็นร้านขวัญใจคนทั่วไปเลยค่ะ เพราะด้วยรสชาติของไก่ที่อร่อยและติดเค็มนิดๆ และที่สำคัญราคาถูก โดยน่องไก่ขายเพียงชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น โดยสูตรของลุงเค้าทำเองค่ะ และคนๆในครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ ลูกก็จะมาช่วยกันขาย จึงเป็นที่มาของคำว่า ไก่ทอดครอบครัว  ถือว่าเป็นมุมของครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ  โดยหลักๆแกก็จะขายอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลสวนดอก โดยจะมีรถเข็น 2 คัน คันหนึ่งจะใช้ทอด ส่วนอีกคันหนึ่งจะขาย โดยไก่ของแก แกก็จะไปเลือกซื้อเองและคัดสรรไก่คุณภาพดีมาขายให้ลูกค้า จึงทำให้ลูกค้าติดใจกับรสชาติไก่แกเป็นอย่างมาก สำหรับไก่ของที่นี้ก็จะมีทั้ง น่อง ปีกและอกไก่  นอกจากนี้ยังมีแอ๊บหมู แอ๊บปลา ปลาปิ้งและน้ำพริกมาขายด้วย ครบเซ็ตจริงๆ  ใครผ่านไปและอยากเห็นหมอหนุ่มๆหล่อที่มายืนซื้อก็สามารถแวะเวียนไปกันได้นะคะ รับรองได้ทั้งอาหารตาและอาหารกายเลยหล่ะ


 


5.ร้านไก่ทอดนายขันมือเหล็ก ข้างเทคนิคเชียงใหม่

Info : ร้านไก่ทอดลนายขันมือเหล็ก โทร  088-3886599 มี 2 สาขา เปิดทุกวัน

        สาขา 1 อยู่ซอยข้างวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่  เปิดตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

        สาขา 2 ซอยข้างผัดไทลุงแก้ว เปิดตั้งแต่  06.00-21.00 น.

จุดเด่น : ไก่ทอดมีความอร่อยเข้าถึงเครื่องพริกแกง และหอมกลิ่นสมุนไพรมาก

มาถึงร้านสุดท้ายที่จะแนะนำกันแล้วนะคะ  สำหรับไก่ทอดร้านนี้พิเศษมากค่ะ เป็นไก่ทอดที่มีชื่อเสียงร้านหนึ่งในเรื่องของความพิสดารในการทอดไก่โดยใช้มือเปล่า มาเป็นเวลานานกว่า 20-30 ปี จนกิสเน็ตบุ๊คต้องเชิญไปออกในรายการ  จุดเด่นของไก่ทอดของที่นี้ อยู่ที่แป้งและไก่ค่ะ โดยลุงขันแกจะเน้นคลุกเครื่องพริกแกงกับไก่ และหมักจนเข้าเนื้อ  และนำมาทอดจนเหลืองกรอบ โดยไก่ร้านนี้เป็นไก่ของ CP ที่ลุงขันไปเลือกเอง มีทั้งน่องไก่ ปีกไก่ หนังไก่ ซี่โครงไก่  และเครื่องในไก่  นอกจากนี้ยังมี น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกแมงดาและห่อนึ่งไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 15 – 40 บาท ใครที่อยากชิมและอยากเห็นฝีมือโชว์การทอดไก่ของแก ก็แวะเวียนไปได้ที่สาขาหนึ่งข้าง วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ได้นะคะ แต่ต้องเป็นช่วงเช้าๆหน่อย เพราะถ้าไปสายก็อาจะเหมือนกับเราที่อดได้เห็นลีลาการทอดไก่ด้วยมือของแก ว่าแล้วก็เริ่มหิวข้าวละ ไปกินไก่ทอดกันดีกว่า!

 

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022