สุดยอด 5 บาร์ค็อกเทล 5 สไตล์ จัดเต็มรวม 21 แก้ว เด็ด โดน !!

พูดถึงวัฒนธรรมการดื่มถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่กับโลกเรามาช้านาน ไม่ว่าจะซีกโลกไหน หลากวิธี หลากสไตล์ หลากหลายเครื่องดื่ม เราจะนำทุกท่านไป “ดื่มด่ำ” สัมผัสกับเครื่องดื่มที่มีวัฒนธรรมและศิลปะในการดื่ม  แต่มันมาพร้อมกับ “รูป ..รส ..กลิ่น..เสียง.. สัมผัส” จากการผสมผสานปรุงแต่งของเหล่าบาร์เทนเดอร์หรือมิกโซโลจิสต์ นั่นก็คือ “ค็อกเทล”  และ “ม็อกเทล”
ซึ่งในเชียงใหม่ของเรา มีบาร์มากมาย บางทีไม่รู้จะไปที่ไหน บางทีไม่รู้จะสั่งอะไร ครั้งนี้เราเลยรวบรวม 5 บาร์ 5 สไตล์ที่เด็ด โดน และมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป พร้อมสูตรเด็ดของแต่ละแห่งที่ (ม็อกเทล) ไม่ควรพลาด

Ratree Lounge & Bar @Four Seasons Chiangmai

 • พิกัด: ถนนเเม่ริม-สะเมิงใต้
 • เวลาเปิด-ปิด:11:00-23:00 ทุกวัน
 • โทร: 053-298181
Ratree Lounge & Bar
“จิบเครื่องดื่มรสชาติดี  ชมทิวเขา ทุ่งนา บรรยากาศริมสระสวย สวรรค์บนดิน” เป็นนิยามที่ไม่เกินจริงของสถานที่นี้
ไม่น่าเชื่อว่าขับรถออกจากตัวเมืองแค่ประมาณครึ่งชั่วโมง  ก็จะพบกับสถานที่สวยๆ บรรยากาศดี ณ รีสอร์ทระดับ 5 ดาว  Four Seasons Resort Chiangmai สถานที่ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศและที่พัก แต่อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ ถือว่าดีเลิศไม่แพ้กัน
บริเวณริมสระน้ำของรีสอร์ทแห่งนี้ เป็นสถานที่ตั้งของ “ราตรี” บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ มีคุณ ไทเกอร์ เป็นบาร์เทนเดอร์ประจำอยู่ที่นี่ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในสายอาชีพ  ทำให้เขาสามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลากหลายและตามใจคนดื่มอย่างแท้จริง เราสามารถบอกความต้องการของเราได้ว่าชอบรสชาติแบบไหน อยากใส่อะไรลงไปบ้าง หรือเราชอบดื่มแนวไหน คุณไทเกอร์สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับเราได้ดั่งใจด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งวัตถุดิบและขั้นตอนในการทำเครื่องดื่ม ทำให้เรากล้าการันตีว่าที่นี่มีเครื่องดื่มดีๆ ไม่แพ้ที่อื่นๆ อย่างแน่นอน
ในครั้งนี้ เราได้รับคำเชิญจากคุณ โฆเซ่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม ให้เรามาพิสูจน์รสชาติและคุณภาพของเครื่องดื่มที่นี่ ซึ่งคุณโฆเซ่ ได้มาดูแลและต้อนรับเราอย่างเป็นกันเอง

คุณโฆเซ่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม

1. Siam Sunray – เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มประจำชาติไทยไปแล้ว สำหรับเครื่องดื่มสูตรนี้ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหมู่ชาวต่างชาติ ซึ่งเราได้ชิมสูตรของที่นี่แล้วต้องบอกว่าสุดยอด ด้วยส่วนผสมที่ลงตัว และพริกที่นำบดผสมลงในเครื่องดื่ม ให้รสชาติเผ็ดร้อน แต่ดื่มง่าย สดชื่น ไม่น่าเชื่อว่าแม้อากาศยามบ่ายร้อนๆ ขณะที่เราทำรีวิว เราจะสามารถดื่มแก้วนี้ได้สบายๆ ที่สำคัญเขาเสิร์ฟพร้อมกับของกินเล่นมาด้วย สำหรับเซตนี้ ทั้งดื่ม ทั้งกิน เพลินทีเดียว
ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่
2. Whispering Love – “กระซิบรัก” ค็อกเทลชื่อหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดฝาผนัง “ปู่ม่านย่าม่าน” ของวัดภูมินทร์จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมของที่นี่ นำมาเป็นเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ผสมจากสตรอเบอรี่สด  วอดก้า  มาลิบู  มะนาว  ใบไทม์และช็อคโกแลต เสิร์ฟคู่กับสตรอเบอรี่สด แอบเปิ้ล คุ้กกี้ สตรอเบอรี่เคลือบช็อคโกแลตและดอกขิงแดง ดูอลังการไม่น้อย นอกจากหน้าตาดีแล้ว รสชาติยังดีด้วย เวลาดื่มแล้วจะมี after taste หอมใบไทม์อบอวลในปาก และกลิ่นลมหายใจ

ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่

Mocktails


3. TRC Legend –  เป็นเครื่องดื่มสมูตตี้ที่ผสมรสชาติของแอปเปิ้ลเขียวและมินต์ได้อย่างลงตัว ตามด้วยความหอมหวานของน้ำผึ้ง สดชื่น ดับกระหาย เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา
ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่
4. Mango Horapa – เครื่องดื่มม็อกเทลที่ทำให้เรา Surprise ได้ไม่น้อย ดูเผินๆ อาจคล้ายน้ำมะม่วงธรรมดา แต่พอชิมรสชาติแล้วต้องยกนิ้วให้ถึงความสร้างสรรค์ เพราะเขานำเอาเนื้อมะม่วงสดๆ มาบดจนเป็นน้ำ นำมาผสมกับน้ำมะนาวและใบโหระพาบด แล้วเติมจิงเจอร์เอล เพิ่มความซ่า สดชื่น ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ขนาดนี้ แก้วนี้เราติดดาวให้เลย Don’t Miss !!!!
ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่
– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

T-Station @Eastin Chiangmai

 • พิกัด: สี่แยกรินคำ ตรงข้ามศุนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด: 06:00 – 23:00 ทุกวัน
 • โทร: 052-001999

“สัมผัสบรรยากาศวินเทจ กลิ่นอายสถานีรถไฟ กับเครื่องดื่มผสมชาเขียว” เป็นจุดเด่นของที่นี่
T-Station บาร์น้องใหม่ที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม Eastin  โครงการ Think Park บริเวณสี่แยกรินคำ แม้จะเป็นบาร์น้องใหม่แต่ต้องบอกว่าฝีมือไม่ใหม่ ด้วยทีมงานคุณภาพและหัวหน้าบาร์ระดับแชมป์เป็นผู้ที่สร้างสรรค์และคิดค้นสูตรเครื่องดื่มได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะค็อกเทลผสมชาเขียวอิชิตัน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของคุณตันเจ้าของสถานที่แห่งนี้
บรรยากาศภายในตกแต่งให้เหมือนกับเราอยู่ในสถานีรถไฟแบบวินเทจย้อนยุค พนักงานแต่งตัวเข้ากับคอนเซปต์ดูสบายกันเอง จนทำให้เราแอบนึกไปถึงฉากของสถานีรถไฟในนิยายแฮรี่ พอตเตอร์
5. Vodka T. –  เป็นสุดยอดซิกเนอเจอร์เครื่องดื่มของที่นี่ เสิร์ฟมาในกาทองแดง Ketel One ที่ดีที่สุดในโลกยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว ผสมผสานรสชาติของ Grand Manier (เหล้าส้ม) และชาอิชิตันรสข้าวญี่ปุ่น พร้อมกับใบโหระพาที่ให้กลิ่นหอม รสชาติเบาๆ ดื่มง่าย แต่ดีกรีไม่เบา

6. ZeedSip – ค็อกเทลเก๋ๆ ที่ได้ “ซี้ด” สมชื่อ เพราะนอกจากรสชาติเปรี้ยวของเสาวรสที่ผสมกับ Grand Manier เครื่องดื่มเย็น เย็น และมะนาวแล้ว เวลาจิบ ปากเราจะได้สัมผัสกับ “พริกเกลือ” ที่ริมปากแก้ว ทำให้รู้สึกเผ็ด เค็ม เปรี้ยว พร้อมๆกัน จิบแล้วซี้ดจริงๆ


Mocktails

7. Jazzika – แก้วนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากจิบเครื่องดื่มแบบสวยๆ และไม่เมา ชุ่มฉ่ำกับรสชาติของผลไม้ อย่างเสาวรส ลิ้นจี่และแอปเปิ้ลไซเดอร์
8. T-punch – เครื่องดื่มที่ใช้อิชิตันรสน้ำผึ้งมะนาวมาผสมกับน้ำองุ่น ส้ม ราสเบอร์รี่และมะนาว หอมสดชื่น ดื่มง่าย

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

Mixology 

 • พิกัด: ถนนอารักษ์ ฝั่งคูเมืองด้านใน เยื้องโรงเรียนวัฒโนทัย พายัพ เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด: อ. – ศ.:15:00 – 0:00 น. ส. – อา. :11:00 – 0:00 น.
 • โทร: 088-2613057 , 083-0706190
“บาร์เล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็ก” นี่คือคำนิยามที่เรามอบให้ Mixology
บาร์ห้องแถวเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณคูเมืองด้านใน ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ มีจุดกำเนิดมาจากหุ้นส่วน 4 คนทที่ไปใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษ แล้วเกิดความรักและหลงไหลในศิลปะของเครื่องดื่มจึงช่วยกันทำร้านนี้ขึ้นมา ก้าวแรกที่เราเดินเข้าไปในร้าน เรารู้สึกได้ถึงความ “ไม่ธรรมดา” แม้สถานที่จะดูเล็ก แต่ตกแต่งได้ “แนว” มากๆ  แถมได้คุณ “ต้นอ้อ” บาร์เมเนเจอร์ ที่ “พูดน้อย..ต่อยหนัก” และมีความ “แนว” ไม่แพ้กับร้าน เป็นคนผสมเครื่องดื่มให้เราชิม  ซึ่งที่นี่จัด “เครื่องดื่ม” มาล้วนๆ
9. Single Night in the Universe –  แค่ชื่อก็ทำให้เราเคลิบเคลิ้มซะแล้ว สำหรับค็อกเทลแก้วแรก และเมื่อเห็นส่วนประกอบพร้อมกับได้ชิมรสชาติ ยิ่ง “เคลิ้ม” เข้าไปใหญ่ เพราะมันเป็นเครื่องดื่มที่ผสมจาก กุหลาบหมัก นำมาผสมกับ Sour Mix และโซดา เสิร์ฟพร้อมกับโรสแมรี่ซึ่งให้กลิ่นหอม พร้อมกับกลิ่นกุหลาบฉีดพรมลงบนน้ำแข็ง เวลาดื่มจะรู้สึกสดชื่น ได้กลิ่นหอมและรู้สึกอวลในปาก ถ้าเป็นภาษานักชิม ต้องบอกว่า After Taste ดีมาก
10. Iron Chef – เครื่องดื่มชื่อเท่ ที่ทำให้เราสนุกและตื่นเต้น เหมือนเวลาชมรายการเชฟกระทะเหล็ก เริ่มต้นจากบาร์เทนเดอร์จะเตรียมส่วนผสมทั้งหมดไว้ จากนั้นนำเมล็ดกาแฟมาเผาไฟคั่วในกระทะ ใส่ส่วนผสมลงไปตามลำดับและเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง แก้วนี้รสชาติหนักหน่วงและหอมกลิ่นกาแฟมากๆ เวลาดื่ม
11. Lost in the Fruit Garden – เครื่องดื่มเอาใจสาวๆ ที่ทั้งรสชาติและสีสันดีไม่แพ้กัน จากสารพัด Berry ที่ใส่มาในแก้ว ถ้าเป็นภาษาเหนือแก้วนี้เราต้องบอกว่า “กินง่าย เมาหัวง่าว” นะจ้ะ
12. Thaipiranha – เครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวซ่าที่ประยุกต์สูตรสากล Caipiranha ซึ่งใช้มะนาวเป็นส่วนประกอบหลัก แต่เจ้าแก้วนี้ นำเสนอความเป็นไทยได้อย่างโดดเด่นด้วยมะกรูด

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

Mix bar @Dusit D2

 • พิกัด: ถนนช้างคลาน ไนท์บาซาร์
 • เวลาเปิด-ปิด: 11.00-24.00 น.
 • โทร: 053-999999
“สุดชิค  เครื่องดื่มสุดเก๋  บาร์เทนเดอร์สุดยอดฝีมือ” ต้องยกให้ที่นี่
ในวงการบาร์เทนเดอร์ ไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ เพราะ Mix bar แห่งนี้ถือเป็นแหล่งผลิตบาร์เทนเดอร์ระดับแชมป์มาทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะในเรื่อง Flair Bartender ซึ่งในปัจจุบันมีคุณปราโมทย์ หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ที่เพิ่งไปคว้าแชมป์ระดับอาเซียนมาหมาดๆ พร้อมกับทีมงานเป็นผู้สร้างสรรค์เครื่องดื่มพร้อมกับเอนเตอร์เทนลูกค้าผู้มาใช้บริการได้อย่างดีเยี่ยม
จุดเด่นของ Mix bar คือความสนุก สดใส  บรรยากาศเป็นกันเอง ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม Dusit D2  โรงแรมห้าดาวสุดฮิปแห่งเดียวของเชียงใหม่ ด้วยบาร์ที่ยาว สวย มีมุมนั่งสบายๆ หลากหลายมุม หรือหากนั่งบริเวณหน้าบาร์ ก็จะสามารถชมบาร์เทนเดอร์ โชว์ลีลาในการแฟลร์(โยน-ควงขวด) ได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน มาครั้งนี้ทางโรงแรม ได้จัด  “D” generation’s Choice  5 รายการเด่น ให้เราได้ชิมกัน
13. Delightful desire –  สุดยอดซิกเนเจอร์ที่นำเสนอจุดเด่นของ D2 (D2 Style) ด้วยผลไม้เมืองเหนือ ลิ้นจี่และส้ม ทริปเปิลเซค ให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส เหมือนกับชื่อ delightful ซึ่งเป็นคำทักทายของที่นี่ด้วย
14. Double Cool – แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “เย็นจริงๆ” และเมื่อจิบแล้วยิ่งรู้สึกเย็นซาบซ่าส์ จากมินต์กลิ่นมินต์ หวานอมเปรี้ยวจากมะนาวและน้ำเชื่อม แก้วนี้ทีมงานแอบเทใจให้เป็นพิเศษกับรสชาติและกลิ่นที่ซับซ้อนบวกกับความหอมอร่อย
15. Dobber – เครื่องดื่มสีใส ที่มีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ลและเหล้ายิน แต่งกลิ่นหอมด้วยใบมะกรูด แก้วนี้ดูเรียบง่าย แต่ดับกระหายและสดชื่นจิบเบาๆ ชิลล์ๆ
16. Daydream – ฝันกลางวันไปกับกลิ่นและรสของเชอร์รี่บรั่นดกับน้ำสับปะรดและเหล้ารัม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่าย เสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทลสุดเก๋
17. Dangerous Liaisons – เห็นชื่อแล้วอาจดูน่ากลัว แต่เจ้าเครื่องดื่มสีสวยแก้วนี้ไม่น่ากลัวเลยสักนิด ทั้งสีและรสชาติ สีฟ้าสวยลอยเด่นอยู่เหนือชั้นของสไปร์และมะนาว รสชาติเบาๆ ดื่มสบายๆ ได้หลายแก้ว

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

Your Bar @MAYA 

 • พิกัด: ชั้น 6 Nimman Hill ศูนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 01:30 น.ทุกวัน
 • โทร: 081-289-8881 และ 086-918-4215
“รสชาติ ความสร้างสรรค์ ความสวยงาม ต้องมาพร้อมกัน” เป็นจุดเด่นของเครื่องดื่มที่นี่
บนดาดฟ้าของห้างเมญ่า เป็นที่ตั้งของบาร์ดีๆ หลายแห่ง ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเราเลือกที่นี่ เพราะจากการพิสูจน์แล้วว่านอกจากบรรยากาศดี ร้านนี้ยังมีเครื่องดื่มสวยและรสชาติดีที่ทางร้านนำเสนอว่า ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย สมกับที่มาพักผ่อนที่ร้านนี้
บรรยากาศที่นี่ ต้องบอกว่าเหนือคำบรรยาย เพราะสถานที่กว้างขวาง นั่งฟังเพลง กิน ดื่ม บนดาดฟ้าวิวสวย พนักงานบริการดีมาก แต่วันนี้เรามาลุยกันบริเวณหน้าบาร์ด้านใน ที่ตกแต่งได้สวยงาม นั่งสบายไม่แพ้ดาดฟ้า ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคุณคิม  ผู้จัดการหนุ่มหล่อ ผู้คิดค้นสูตรเครื่องดื่มต่างๆ  ในร้าน มานำเสนอให้เราได้พิสูจน์รสชาติกัน
18. Midnight in Paris – ต้องบอกว่าเป็น First Impression จริงๆ เมื่อได้เห็นเครื่องดื่มเซ็ตนี้ ที่เสิร์ฟมาในโถแก้วใสและมีไฟเรืองแสง สวยเด่นในความมืด ประกอบด้วยเครื่องดื่มแก้วเล็กๆ 5 แก้ว 5 สี 5 รสชาติ  กับเหล้าหวาน 5 ชนิด ทั้ง Peach, Cherry, Raspberry, Melon และ Blue Curacao  เมื่อดื่มแล้วต้องยกนิ้วให้เลยว่า อร่อยทุกแก้วจริงๆ  กลิ่นและรสเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกแก้วที่ดื่ม
19. Lost in Paradise – เครื่องดื่มสีแดงสวย เสิร์ฟมาใน decanter และแก้วแชมเปญที่มีเชอร์รี่อยู่ข้างใน นอกจากสีสันที่สวยงามแล้ว รสชาติยังดีมากหอมหวานลงตัว แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าอย่าไว้ใจความสวยงามของเจ้าแก้วนี้เชียว เพราะมันประกอบด้วยเครื่องดื่มถึง 6 ชนิด ถ้าหนุ่มๆ สั่งมาให้  สาวๆ อย่าได้หลงกลเป็นอันขาด
20. Beauty Killed the Beast – ตามความเห็นส่วนตัว แก้วนี้เรายกให้เป็นพระเอกของค่ำคืนนี้เลย นอกจากสีเขียวสดใสตัดกับสีแดงของเชอร์รี่แล้ว รสชาติยังดีสุดๆ แถมมีวุ้นมะพร้าวหอมๆ หนึบๆ ใส่มาในแก้วให้เคี้ยวเพลินๆ อีกด้วย
21. Your bar Paradise – จุดเด่นของแก้วนี้นอกจากรสชาติที่กลมกล่อมแล้ว ยังมีเรื่องของความหอม ทำให้ค็อกเทลแก้วนี้น่าสนใจไม่น้อย
—————————————————————————————-
เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 21 สูตรที่เราจัดมาให้  จะเด็ด จะโดนแค่ไหน คงต้องให้ผู้อ่านลองไปพิสูจน์กัน หรือท่านใดเป็นคอเครื่องดื่ม มีที่ไหนเด็ดๆ โดนๆน่าสนใจ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

Relate Posts :