12 ที่เดท เชียงใหม่

12 ที่เดท เชียงใหม่ เที่ยวกับแฟนไป ที่ไหนก็ฟิน อินเลิฟสุดๆ 2024

ที่เดท เชียงใหม่ – วาเลนไทน์นี้ หนึ่งปีมีแค่หนเดียว เชื่อว่าวันนี้ใครหลายๆ คน คงอยากจะพาคนที่ตัวเองรักไปเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมด้วยกันแน่นอน แต่หลายคู่ก็มักติดปัญหาโลกแตกคือ ตกลงกันไม่ได้ว่าจะไปไหนดี ไม่ต้องกังวล เพราะตอนนี้รีวิวเชียงใหม่ ได้ไปตะลุยตามล่าหาสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับครอบครัว คู่รัก เพื่อน พี่น้อง หรือคนคุยที่อยากขยับสถานะเป็นคนรู้ใจ มัดรวมกันไว้ให้ทุกคนแล้ว กับ 12 สถาน ที่เดทสุดฟิน เชียงใหม่ รับ วันวาเลนไทน์ 2024 จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

 1. ดูหนังรักด้วยกันสักเรื่อง
 2. ตู้ถ่ายรูปโฟโต้บูธ 
 3. อ่างแก้ว 
 4. Gallery Seescape 
 5. ม่อนอิงดาว 
 6. มากาด 
 7. ขนมหวานสามล้าน 
 8. หน้าบ้าน2566  
 9. Xanadu Pub & Restaurant 
 10. HIDELAND.cnx 
 11. เลเลฟอง – L’éléphant 
 12. คาเฟ่ The Baristro

 Sofa Sweet ที่ SF

12 ที่เดท เชียงใหม่

เริ่มที่แรกเลยกับกิจกรรมสุดคลาสสิควันวาเลนไทน์ ดูหนังในโรงภาพยนตร์ SF MAYA แนะนำจองเป็น Suite (Pair) ที่นั่งแบบคู่ เลือกหนังโรแมนติก หวานซึ้ง สักเรื่องมาดูด้วยกัน จับมือ บอกรัก ป้อนป็อปคอร์นกัน โอ้โห บอกเลยว่าฟินสุด ๆ 


DOTLSD sels self- Photo studio

12 ที่เดท เชียงใหม่

พาไปที่ต่อไปเลย กับกิจกรรมถ่ายรูปกับโฟโต้บูธที่ เมญ่า เก็บภาพหวานๆ กับคนรู้ใจให้หายคิดถึง ถ่ายปุ๊ป ปรินท์ปั๊บ เอาใจสายฮิป สายถ่ายรูป เก็บไว้เป็นที่ระลึกง่ายๆ ขอแนะนำ DOTLSD FACTORY ตู้ถ่ายรูปสไตล์เกาหลี มีหลายธีมให้เลือกถ่ายรูปกับแฟน แต่งตัวน่ารักๆ ถ่ายแชะออกมาฟีลเหมือนอยู่เกาหลีเลย


อ่างแก้ว มช.

อีกสถานที่ออกเดทยอดฮิตของเชียงใหม่ เดินเล่นเสพบรรยากาศฟินๆ ที่อ่างแก้วและลานสังคีต มีมุมให้พักผ่อน ถ่ายรูปเต็มไปหมด ช่วงเย็นบรรยากาศดีมาก ชิลล์สุดๆ จะไปเดินเล่นกับแฟน ไปนั่งพักชมวิว ไปวิ่ง หรือไปนั่งคุยกันก็ได้หมด แถมได้ไปพักผ่อนให้หายเหนื่อยด้วย


Gallery Seescape

ขอบคุณรูปภาพจาก Gallery Seescape

ถ้าคู่รักคู่ไหนเป็นสายอาร์ตรับรองถูกใจที่นี่แน่ กับ Gallery Seescape พาหวานใจไปเดินเล่น มองหาแพชชั่นหรือแรงบันดาลใจ เสพงานศิลปะทั้งไทยและต่างชาติ ที่นี่มีงานอาร์ตหลากหลายรูปแบบมาก จะไปเที่ยว ถ่ายรูป หรือเช็คอินชิคๆ สไตล์เกาหลีก็ได้นะ


เที่ยวดอย

12 ที่เดท เชียงใหม่
เที่ยวดอย พักผ่อน ที่ม่อนอิงดาว

วาเลนไทน์นี้สำหรับคู่รักคู่ไหนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ หรืออยากพักผ่อนจากความวุ่นวาย ม่อนอิงดาวเป็นอีกที่หนึ่งที่แนะนำเลย มาค้างแรมบนดอยท่ามกลางธรรมชาติกับแฟน ทานข้าวรับวิวสวยๆ นอนแช่อ่างจากุซี่ ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้วมากาด

ขอบคุณรูปภาพจาก Makad มากาด 

ถ้าดูพระอาทิตย์ตกและชมวิวกาดหลวงแบบ 360 องศา ฟังเพลงเพลินๆ กับวงดนตรีโฟล์คซอง ได้โมเมนท์สุดประทับใจกับแฟนแน่นอน

 • พิกัด: ใกล้ตลาดวโรรส
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ (10:00 – 20:00 น. ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี, 10:00 – 22:00 น. ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์)
 • โทร: 095-690-3999
 • Facebook: Makad มากาด 

พากันมาเติมความหวาน

12 ที่เดท เชียงใหม่

คู่ไหนชอบขนมลองพามาเดทที่ร้านขนมหวาน เพิ่มความหวานให้กับชีวิตคู่ หามุมที่นั่งถ่ายรูปแฟนเก๋ๆ ลงสตอรี่ให้เพื่อนๆ อิจฉา เขียนแผ่นกระดาษโพสต์อิทบอกรักแฟนให้โลกรู้


นั่งชิว ที่ หน้าบ้าน๒๕๖๖

ขอบคุณรูปภาพจาก หน้าบ้าน พ.ศ. ๒๕๖๖ 

ดูหนังกลางแปลงที่เชียงใหม่ อีกหนึ่งร้านสุดคลาสสิค น่าพาแฟนมานั่งเล่นชิลล์ๆ กับน้องแมว ทานหม่าล่าฟินๆ บรรยากาศอบอุ่นสุดแสนโรแมนติก เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์สุดๆ


Xanadu Pub & Restaurant

ขอบคุณรูปภาพจาก Xanadu Pub & Restaurant

ร้านอาหารโรแมนติกเชียงใหม่แบบดาดฟ้า ลองมาที่ร้าน Xanadu Pub & Restaurant ทานอาหารดินเนอร์สุดโรแมนติก มองไปเห็นตัวเมืองเชียงใหม่เกือบทั้งหมด มีทั้งอาหารนานาชาติ และอาหารไทย ได้บรรยากาศมากที่จะชวนใครสักคนมาHIDELAND.cnx

12 ที่เดท เชียงใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก HIDELAND.cnx 

ย่านยอดฮิตอย่างช้างม่อย ก็มีสถานที่เดทเชียงใหม่ที่น่าสนใจซ่อนอยู่ พาคนโปรดไปนั่งกินลมชมวิว บนดานฟ้าร้านอิซากายะ บาร์ลับบนดานฟ้า วิวหลักล้าน ชมวิวเมือง เห็นดอยสุเทพ 


เลเลฟอง

ขอบคุณรูปภาพจาก เลเลฟอง – L’éléphant 

วาเลนไทน์นี้ต้องเปลี่ยนมื้อธรรมดาให้เป็นมื้อพิเศษ ปักพิกัดที่ร้าน เลเลฟอง พากันไปทานอาหารฝรั่งเศสในราคาเอื้อมได้ กับ Dinner Course สุดหรูหรา ดื่มด่ำกับบรรยากาศกันที่ เลเลฟอง รับรองว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน เหมาะสุดๆ กับการใช้เวลาทานอาหารร่วมกัน


 คาเฟ่ The Baristro

12 ที่เดท เชียงใหม่

คู่รักสายคาเฟ่พลาดไม่ได้กับ The Baristro At Ping River คาเฟ่ติดริมน้ำปิง สไตล์มินิมอล เหมาะสำหรับพาคนโปรดมานั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูป เพราะร้านนี้มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เมนูเครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกถูกใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ฉลองวันวาเลนไทน์นี้ให้มีความสุขกันน้า


เป็นไงบ้างสำหรับสถานที่ที่เราได้แนะนำไป อย่างน้อยวาเลนไทน์นี้ลองพาแฟนไปสักที่หนึ่งดู ถ้าใครมีที่ไหนเด็ดถูกใจอยากจะแนะนำก็เข้ามาเพิ่มเติมกันได้เลยน้า ส่วนไอ้ต้าวคนไหนยังไม่แฟนก็ไม่ต้องเสียใจไป พาแก๊งเพื่อนๆ ไปแทนก่อนละกัน


อ่านรีวิวต่อที่นี่

Relate Posts :