รวม 10 ร้านกาแฟนั่งแช่ทั้งที! ขอฟรี WIFI และปลั๊กไฟ เมืองเชียงใหม่

      ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้คนเรานิยมออกไปนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ ตามร้านกาแฟ ร้านอาหารต่างๆมากขึ้น แต่จะมีสักกี่ร้านที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และที่สำคัญ ฟรี wifi และปลั๊กไฟ ชนิดที่เรียกว่านั่งทั้งวันก็ยังได้  บางท่านอาจมีร้านเจ้าประจำในใจ แต่บางท่านอาจยังไม่รู้ว่ามีร้านไหนบ้าง เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลาในการเข้าไปค้นหา โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในตัวเมือง (Citylife tourism :CLT) #Chiangmainess จึงร่วมกับ รีวิวเชียงใหม่ พาไปรู้จักร้านต่างๆที่พร้อมให้บริการ มีร้านไหนบ้าง ตามมา!

—————————————————-

1. C.A.M.P AIS- Creative And Meeting Place  Maya

ที่ตั้ง : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ แผนที่คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
โทร. 052-081199

เริ่มกันที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ เพิ่งเปิดตัวได้เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ มีลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าคุณจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟและ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!!  แต่มีข้อแม้สักเล็กน้อย คือจะต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่มมาทานด้วย เวลาเปิดปิดของที่นี่ ณ ตอนนี้เวลาที่เขียนคือเปิดปิดตามเวลาห้าง แต่ได้ข่าวมาว่า ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง อั้ยยะ!! ใครที่ชอบนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ ที่นี่แหล่ะ คือที่สำหรับคุณ!

ข้อดี : เงียบ  มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย บริการ wifi ปลั๊กพร้อมกับเครื่องดื่มและอาหาร

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

—————————————————-

2. ร้านกาแฟ Happy Hut  (สาขา 2)

ที่ตั้งร้าน: ถนนนิมมานเหมินทร์ ระหว่าง ซ.1 และ ซ.3 แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด:  เวลา 9.00 – 20.00 น.
โทร : 053-894883

ต่อกันด้วย กระท่อมแห่งความสุข ย่านถนนนิมมานฯ หลังนี้  เรียกได้ว่าเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วเชียงใหม่มากว่า 11 ปีแล้ว ร้านมีสองสาขา สาขาแรกอยู่ซ้ายมือก่อนถึงซอย 13 ถ.นิมมาน ส่วนสาขาสองที่เราเข้าไปรีวิววันนี้อยู่หน้าโลตัส Express บรรยากาศในร้านก็จะมีทั้งโต๊ะและโซฟาให้เลือกนั่งได้แบบสบายๆ พอๆกับปลั๊กไฟ ที่มีอยู่ทุกมุมในร้าน ใครที่มักเจอปัญหาเมื่อเข้าไปร้านไหนแล้วไม่มีโต๊ะให้นั่ง เราแนะนำให้คุณมาที่นี่ รับรองไม่ผิดหวัง! เมนูแนะนำ ได้แก่ โรตีแฮมชีส โกโก้ และกาแฟ happy hut  และนอกจากนี้ทางร้านยังมีมุมจำหน่ายของฝากน่ารักๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อติดไม้ติดมือกันอีกด้วย

ข้อดี : มีปลั๊กไฟอยู่ทั่วร้าน สามารถนั่งทำงานได้สบายๆ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

—————————————————-

3. ร้าน Luvv Café

ที่ตั้งร้าน: ด้านล่างโรงแรมใบหยก ถ.นิมมาน หน้าซอย 8   แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด:  เวลา 10.00 – 24.00 น.
โทร : 081-020-7772

ตามมาติดๆกับร้าน Luvv สื่อถึงคำว่า  Love  ในที่นี่หมายถึง การรักในสิ่งที่ตัวเองทำ คำว่า love อาจดูธรรมดาเกินไปจึงใช้คำว่า Luv และเพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยการเติมตัว V ลงไป ตู้มมม! เกิดเป็น Luvv Cafe  ชื่อเก๋ๆ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน จุดเริ่มต้นของร้านนี้ เกิดจากการรวมตัวของสี่หนุ่มหัวใจขุนเขาจากรั้ว มช. ที่ชื่นชอบการไปนั่งชิลตามร้านกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ พวกเขาจึงรวมตัวกันเปิดร้านที่เหมาะกับนั่งชิล พูดคุย หรือแม้แต่นั่งทำงาน  บรรยากาศในร้านจะแบ่งเป็นโซนด้านหน้าและโซนด้านหลัง มีโต๊ะที่นั่งทั้งแบบเป็นกลุ่มและเดี่ยว มี wifi ที่เจ้าของร้าน confirm ว่าแรงมาก และมีปลั๊กไฟให้บริการอยู่ทั่วร้าน เมนูแนะนำคือ ลาเต้เย็น และมอคค่าเย็น

ข้อดี : เน็ตแรง มีปลั๊กไฟให้ใช้

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

 

—————————————————-

 

4. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่)

ที่ตั้งร้าน: ระหว่างถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 และ 15  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด:  เวลา 8.00 – 20.00 น.
โทร : 053-895232

 

ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่)  ร้านกาแฟเล็กๆน่ารัก สื่อถึงความหมายอย่าง “สิ่งดีๆที่มากกว่าหนึ่งอย่างภายในร้าน” ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ รสชาติกาแฟหรือแม้แต่การบริการ แว๊บแรกที่ผ่านหน้าร้าน อาจดูเหมือนเป็นร้านเล็กๆธรรมดา แต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสถึงได้รู้ว่าในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งชั้นหนึ่งชั้นสอง แอร์เย็นฉ่ำ ส่วน wifi และปลั๊กไฟไม่ต้องห่วงเพราะมีอยู่ทั่วร้าน เรียกได้ว่าใครตั้งใจไปนั่งทำงาน คุณนั่งทั้งวันเลยยังได้ นอกจากกาแฟแล้วยังมีอาหารและขนมขบเคี้ยวจำหน่ายด้วย เมนูแนะนำได้แก่กาแฟ ฯลฯ  และชาเขียวเย็น

ข้อดี : เย็น เงียบ มีโต๊ะให้เลือกนั่งทำงานมากมาย เจ้าของร้านเป็นกันเอง

 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

—————————————————-

5. ร้านกาแฟบะเก่า

ที่ตั้งร้าน: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 6  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด:  เวลา 8.30 – 20.00 น.
โทร : 053-400781

บะเก่า  ชื่อน่ารักๆ ในภาษาเหนือบ่งบอกถึงความเก่าแก่ของคน สถานที่ หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ ร้านนี้เป็นร้านกาแฟคลาสสิคที่มีไม่กี่ที่นั่ง แต่ด้วยเอกลักษณ์การตกแต่งร้านที่เน้นใช้ของเก่า เปิดเพลงเก่า เครื่องดื่มโบราณที่หาทานยากในปัจจุบัน จึงทำให้มีลูกค้าเข้าออกมาใช้บริการที่ร้านเป็นประจำ หากใครอยากหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ในมุมสงบเงียบท่ามกลางของเก่าของสะสมโบราณ ร้านนี้เหมาะกับคุณ ส่วน wifi และปลั๊กไฟก็มีให้บริการตามมุมต่างๆภายในร้าน   เมนูแนะนำได้แก่ ไข่กระทะและบ่ะเก่ายกล้อ

ข้อดี : กาแฟไม่แพง นั่งทำงานได้แบบสบายๆ รับลมธรรมชาติ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

—————————————————-

6. In Box Coffee Bar

ที่ตั้งร้าน : โครงการ 41 park ซอยกองบิน แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 09.30-22.00 น.
โทร : 081-1636556

ร้านกาแฟในตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส ตั้งอยู่ในโครงการ 41 park ซอยกองบิน 41 เกิดจากความหลงใหลในกาแฟของเจ้าของร้าน เกิดไอเดียที่อยากใช้ตู้คอนเทนเนอร์หลายๆตู้มาต่อกันทำเป็นร้านกาแฟ เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุไม้เหลือใช้และตุ๊กตา ทำให้เกิดความน่ารักลงตัวแบบเข้มๆ ที่นั่งภายในร้านมีค่อนข้างน้อย แต่ wifi และปลั๊กไฟนั้นฟรีแน่นอน หากใครนั่งลากยาวไปจนถึงตอนค่ำ สามารถนั่งจิบเบียร์ทานอาหารญี่ปุ่นรับลมเย็นๆที่ดาดฟ้าได้

ข้อดี : เงียบ  มีปลั๊กพ่วงและ wifi ฟรี มีอาหารญี่ปุ่นและเบียร์จำหน่าย

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

 

—————————————————-

 

7. กาแฟ (โ)สด

ที่ตั้งร้าน : หลัง มช. หน้าประตูคณะศึกษาศาสตร์   แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 10.00-22.00 น.
โทร : 081-4884680

 

กาแฟ(โ)สด (Sode Coffee)  ร้านกาแฟในสวนที่เปิดให้บริการมานานกว่า 9 ปีแล้ว  ชื่อร้านมาจากการเล่นคำว่า “สด” และ “โสด” จน กลายเป็น (โ)สด หลายคนมักพูดติดปากว่าร้านกาแฟของคนโสดนั่นเอง บรรยากาศในร้านเป็นแบบ open air นั่งสบายใต้ร่มไม้ เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายดูดี ยิ่งช่วงใกล้สอบเรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมของนักศึกษากันเลยทีเดียว  ส่วนสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ  wifi และปลั๊กไฟ  มีให้เลือกนั่งเลือกจิ้มกันได้ตามสบาย  เมนูแนะนำคือ กาแฟโสด ชาเขียวและเค้กแครอท

ข้อดี : บรรยากาศร่มรื่น บาริสต้าน่ารัก

 

กาแฟโสด มช.

 

กาแฟโสด มช.

 

—————————————————-

8. Woo Cafe’ 

ที่ตั้งร้าน : 80 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมือง เชียงใหม่ (ตรงข้ามเวียงจุมออน)
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 052-003717, 052-003718
คาเฟ่ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ แค่ก้าวแรกที่เราได้เดินเข้าไปในร้าน ก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับการตกแต่งร้านที่สวย เก๋ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน Woo cafe’ ไม่เพียงแค่เป็นร้านกาแฟ ที่มีเคาท์เตอร์และโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งเท่านั้น แต่ในทุกๆ มุมของร้าน มีการตกแต่งให้ร้านดูสดชื่นด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่คุมโทนให้เป็นสีเขียว ขาว และม่วง นอกจากนี้ยังบวกเอางานศิลปะไว้ในคาเฟ่ด้วย พี่ชัชเจ้าของร้าน เล่าให้เราฟังว่าเป็นคนชอบดื่มกาแฟมาก อย่างต่ำก็ 3 แก้ว บางวันก็มากถึง 7 แก้ว แต่ไปนั่งจิบกาแฟที่ไหนก็ยังไม่เจอร้านที่ตกแต่งได้อย่างถูกใจ เลยหันมาทำร้านกาแฟซะเองเลย บวกกับใจที่รักการบริการอยู่แล้ว จึงเกิดคาเฟ่ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ คือ กาแฟดี ขนมดี อาหารดี บรรยากาศดี การบริการดี ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด แม้กระทั่งการเช็ดจาน ช้อน ส้อม ยังละเอียดมาก จึงไม่แปลกใจที่พนักงานที่นี่ทำงานอย่างเป็นระบบ และสุภาพ เป็นกันเองแบบสุดๆ น่าประทับใจ

ข้อดี : ร้านสวย ร่มรื่น มีพื้นที่ส่วนตัว เงียบ

 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

 

—————————————————-

 

9. อาข่า อ่ามา (สาขาสันติธรรม)

ที่ตั้งร้าน: 9/1 มาตาอพาร์ตเมนต์ ซอย 3 ถ.หัสดิเสวี  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 08.00-18.00 น.
โทร:  086-9158600

 

ร้านกาแฟจิ๋วแต่แจ๋วแห่งนี้มีชื่อว่า “อาข่า อ่ามา (Aka Ama)”  ก่อตั้งโดยพี่ลี อายุ จือปา หนุ่มอาข่าช่างฝัน ความหมายของชื่อร้านคือ “กาแฟของแม่” ด้วยรสชาติของกาแฟที่ปลูกเองและคั่วเองจึงไม่เป็นสองรองใคร ทำให้อาข่า อ่ามา กาแฟสัญชาติไทยนี้ กลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศในร้านเน้นตกแต่งแบบปูนเปลือยผสมกับไม้ดูคลาสสิค ส่วนปลั๊กไฟและ wifi ที่นี่ให้บริการฟรี  เมนูแนะนำคือ มานีมานะ คอฟฟี่เจลลี่ และมาการูนเค้ก

ข้อดี : หาที่นั่งทำงานได้สะดวกทั้งในร้าน นอกร้าน และได้ดื่มกาแฟไทยคุณภาพดี

 

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

—————————————————-

10. Neo café

ตั้งอยู่: 116/23 ถนน.ช่างเคี่ยน ต.ช่างเคี่ยน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ทางขึ้นไปค่ายลูกเสือขุนช่างเคี่ยน)
เปิดทำการ: 09.00 น. – 20.00 น.
โทร: 084-0413535

ปิดท้ายกันด้วย  Neo Cafe’  ร้านกาแฟเล็กๆ ติดริมดอยย่านเจ็ดยอด บรรยากาศแสนสดชื่น เย็นสบายหายใจสะดวกท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจีมีฟังเสียงน้ำไหล บรรยากาศในร้านจะเน้นการตกแต่งสีสันสดใส ใครจะเลือกนั่งชั้นล่างหรือชั้นบนก็แล้วแต่ตามสะดวก ส่วนบริการ wifi และปลั๊กไฟนั้นฟรีแน่นอน แต่ถ้าหากใช้ปลั๊กรบกวนให้ยกขึ้นไปชั้นสอง เมนูแนะนำของที่นี่  Honey Toast  Mango & Banana  และสตรอเบอรี่สมูทตี้

ข้อดี : บรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติสวย ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ฟรี WIFI และปลั๊กไฟ

—————————————————-

ท่านใดมีร้านกาแฟฟรีไวฟและปลั๊กไฟ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ลายแทงร้านฟรี Wifi และปลั๊กไฟ ย่านนิมมาน

Related Posts