Fresh Salad ร้านที่คัดสรรทุกเมนูเพื่อสุขภาพของคุณ !

เจเจมาร์เก็ต

ข้อมูล : ร้าน fresh salad โครงการจริงใจมาร์เก็ต ถนนอัษฎาธร เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-20.00 น.  ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท โทร 081-7844024 Facebook : Fresh Salad

ณ เวลานี้คงจะไม่กล่าวถึงอาหารสุขภาพไม่ได้แล้ว เพราะเทรนด์การรักสุขภาพของคนรุ่นใหม่กำลังมาแรงจริงๆ  วันนี้เราจึงมีร้านสลัดเฟรชๆ มาแนะนำกัน ร้านนี้ชื่อว่า Fresh salad อยู่บริเวณ โครงการจริงใจมาร์เก็ต ด้านหน้าท่าช้างนี้เอง

fresh salad ร้านสลัดน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่วันมานี้ เป็นร้านแนวใหม่ที่มีการคิดค้นเมนูต่างๆเพื่อคนรักสุขภาพ โดยภายใต้คอนเซปต์  “คุณอาจจะเห็นเป็นแค่สลัดแต่เราเห็นสุขภาพดีของคุณ” แค่คอนเซปต์ร้านก็น่าเข้าไปย่างกรายแล้ว ร้านจะน่ารักและเมนูจะอร่อยขนาดไหน มาดูกันดีกว่า!

สำหรับบรรยากาศในร้าน เมื่อย่างกายเข้ามาต้องบอกเลยว่า ชิลค่ะ เพราะด้วยการตกแต่งด้วยภาพวาดน่ารักๆของน้องกระต่ายโดยฝีมือเจ้าของร้าน และภาพวาดต่างๆ บวกกับความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ทำให้ร้านนี้น่านั่งแช่นานๆ นอกจากการตกแต่งร้านแล้ว เมนูสลัดของที่นี้เค้าก็ใส่ใจไม่แพ้กันเลยค่ะ  เพราะกว่าจะมาเป็นร้านนี้ เจ้าของร้านเค้าทุ่มเทเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับผัก ที่ไหนมีอบรม ที่ไหนมีแหล่งผักปลอดสาร เขาไปสรรหามา เพื่อสุขภาพที่ดีของคนทาน เรียกได้ว่าความรู้ด้านผักนี้ ระดับฟู้ดซายน์กันเลยทีเดียว

ผักของที่นี้ เป็นผักไฮโดรโปนิกส์เป็นส่วนใหญ่คะ ออร์แกนิกก็มีบ้าง และเป็นผักที่มาจากแปลงผักในอำเภอแม่แจ่มและหางดง เรื่องความปลอดภัยนี้หายห่วง เพราะเจ้าของเขาคัดสรรมาเป็นอย่างดี ผักที่ใช้มีหลายชนิด  ทั้งกรีนโอ๊ค (Green Oak) เรดโอ๊ค (Red Oak) กรีนคอรัล (Green Coral) คอส (Cos) และผักอีกหลากหลายชนิดให้เราเลือกได้ตามใจชอบ และที่สำคัญสดใหม่ทุกวัน เพราะเค้าบอกว่า การกินสลัดต้องกินผักที่มันสดๆ เขาจึงแช่น้ำทั้งรากเลยค่ะ

หลังจากเดินดูร้านกันสักเล็กน้อย เจ้าท้องของเราก็เริ่มส่งเสียงงอแง จอแจ เริ่มทนไม่ไหว เราจึงขอลองเมนูแรกกันก่อนดีกว่า  สลัดปลาทอดมะนาว และครีมเทาชั่นไอร์แลนด์  ปลาดอลลี่ชิ้นโตๆ ทอดจนเหลือง กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมๆ กินกับน้ำสลัดสูตรเข้มข้นและผักสลัดสดๆของทางร้าน มันเริ่ดจริงๆค่ะ เนื้อปลานุ่ม ผักสลัดกรอบและหวาน อร่อยลงตัว สำหรับบคนรักสุขภาพต้องลอง!

สลัดซี่โครงหมูอบ  ซี่โครงหมูอบนุ่มๆ ราดด้วยซอสสุดพิเศษของทางร้าน กินกับผักสลัดสดๆ มันเข้ากันได้เป็นอย่างดีจริงค่ะ ทั้งหมูและผัก เป็นเมนูที่กินคำแรกและถึงกับวางช้อนไม่ลง เพราะหมูนุ่มมาก น้ำซอสก็กลมกล่อม บ่องตง ฟิน!!

 

มาถึงเมนูเด็ดกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับเมนูนี้ถือว่าสร้างสรรค์มาก โดยมีชื่อเก๋ๆว่า เมี่ยงทูน่าในน้ำสลัด เป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างเมี่ยง ทูน่า และน้ำสลัดได้อย่างลงตัว เนื้อทูน่าบวกกับน้ำสลัดที่มีรสเปรี้ยวนิด หวานหน่อย และเพิ่มพริกขี้หนู ตะไคร้ลงไปเล็กน้อย เพื่อให้คงความเป็นเมี่ยงอยู่ เป็นการผสมของวัตถุดิบแบบไทยๆ และของฝรั่งได้สุดยอดมากค่ะ ใครที่เข้าไปที่ร้านก็อย่าลืมสั่งเมนูมาทานกันได้ค่ะ เพราะมันเด็ดจริงๆ

สำหรับเครื่องดื่มของที่นี้ก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค่ะ ทั้งน้ำมะลิใบเตย น้ำมะนาวอัญชัน น้ำเก๊กฮวย น้ำตะไคร้ และอีกสารพัดน้ำ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นน้ำสมุนไพรแบบไทยๆ

แก้วนี้คือ  มะนาวอัญชัน ค่ะ  น้ำอัญชันรสชาติอร่อยออกหวานเล็กน้อย บวกกับน้ำมะนาวที่เปรี้ยวนิดๆ  จึงทำให้รู้สึกสดชื่นหลังจากดื่มเข้าไป และนอกจากนี้สีของน้ำอัญชันยังเปลี่ยนไปด้วย หลังจากที่เราบีบน้ำมะนาวลงไป  ทำให้ดูแปลกตา ทั้งอร่อย ทั้งสวยงามค่ะ !

ท้ายสุดนี้ อยากจะตั้งคำถามกับทุกคนว่า วันนี้คุณดูแลสุขภาพของคุณดีแล้วหรือยัง? เพราะปัจจุบันนี้ชีวิตของเราเต็มไปด้วยความเร่งรีบเหลือเกิน เราทานอาหารเราก็ทานแบบรีบๆ ไม่สนใจด้วยซ้ำว่าครบห้าหมู่หรือไม่ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่สุขภาพของเราจะถดถอยลงทุกวัน จะดีกว่าไหมถ้าสักหนึ่งวันในหนึ่งอาทิตย์ที่เราจะหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองด้วยการกินผัก กินผลไม้กันบ้าง เพราะการกินมีผลต่อสุขภาพของเราอย่างมากจริงๆค่ะ

และที่นี้ fresh salad เขาก็ไม่ได้มีแค่เมนูสลัดอย่างเดียวนะค่ะ เขายังมีเมนูเนื้อๆให้เราได้ทานกันอย่างจุใจ ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงค่ะ เพราะอร่อยจริงๆ ใครที่ผ่านแถวตลาดจริงใจมาร์เก็ต ก็อย่าลืมแวะไปชิม แชะ ชิลกันได้ที่นี้  Fresh salad ร้านสลัดที่ต้องการดูแลสุขภาพของคุณจริงๆค่ะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts