Green Table : อร่อยกันแบบเมดิเตอร์เรเนียน ที่ไม่มีวันเลี่ยน

Info :  ชั้น 2 ของโครงการแคนทารี่เทอร์เรส บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 12
เปิด11.30 – 00.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทร 053-920190 www.facebook.com/greentableCM

กล่าวถึงสำหรับใคร หากแว่บผ่านไปแถวย่านนิมมานฯ จะกลางวันหรือตอนเย็นและ ณ จุดๆ นี้ กำลังถกเถียงกันว่าจะกินอะไรกันดี ผมมีร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนมาแนะนำกันครับ พิกัดร้านหาไม่ยากเย็น แค่ขับรถตรงดิ่งไปโครงการแคนทารี่เทอร์เรส บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 12 จอดรถเสร็จ เดินขึ้นไปชั้น 2 จะเจอร้านอาหาร Green Table และนี่แหละคือที่สถานที่ที่เราจะมาเจาะความอร่อยกัน

Green Table ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ฟิวชั่น  สำหรับคนรักสุขภาพ ที่พิถีพิถันตั้งแต่วัตถุดิบที่นำมาทำอาหาร ผักที่ใช้ก็เป็นผักออแกนิคเมล็ดพันธุ์นำเข้าจากฮอลแลนด์ ส่งตรงจากฟาร์มบนดอยสะเก็ด ฉะนั้นใครอยากอร่อยแถมสุขภาพดีนี้ รับรองว่าคงถูกใจไม่ใช่น้อย

ส่วนบรรยากาศการตกแต่งภายในร้านจะเป็นแบบ Oriental Chic ร่วมสมัย ผสมผสานศิลปะตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว  ใช้สีดำเป็นหลักในการตกแต่ง บนผนังมีสีเหลืองและสีเขียวสดตัดสะดุดตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น

มาว่ากันเรื่องเมนูแนะนำบ้าง เริ่มจากออเดิร์ฟกันก่อนเลย มื้อกลางวันร้านเขาจะเสิร์ฟขนมปังขาไก่กัน ถ้ามาตอนเย็นจะเปลี่ยนเป็นขนมปังบาร์เก็ตกินคู่กับเนย

และเมนูแรกที่จะพาไปชิม คือ Seared Tuna ทูน่า คลุกงาและพริกไทยดำเสิร์ฟพร้อมสลัดผักออแกนิค มีมะเขือเทศ และผักหวาน ราดด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำส้มซัลซามิค เวลาทานจะได้ความสดจากผัก รสเปรี้ยวจากน้ำส้มที่ราด เนื้อทูน่านุ่ม เคี้ยวง่าย เสริมความเผ็ดนิดๆด้วยพริกไทยดำ

จานนี้ Fettuccine salmon นะครับ เส้น fettuccine เหนียวนุ่ม มาพร้อมเนื้อแซลมอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เคี้ยวละมุนลิ้น มีครีมซอสรสออกเค็มๆ มันๆ  รสชาติรวมๆถือว่าอร่อยใช้ได้เลย

สเต็กไก่ เนื้อกรอบนอก นุ่มใน ราดด้วยเกรวี่รสดีพอเหมาะ ส่วนซอสก็เป็นแบบโฮมเมดทำเองเคี่ยวกันถึง 3 วัน 3 คืน

ของหวานตบท้าย ช็อกโกแลตบราวนี่  โฮมเมดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลา เข้มข้นถึงรสช็อคโกแลตได้ใจ กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยบลูเบอร์รี่ อร่อยกำลังดี

ส่วนนี้เครื่องดื่มนะ น้ำมะนาวโซดา กับลิ้นจี่โซดา รสชาติเปรี้ยวถึงใจในรสของมะนาว และลิ้นจี่กันแท้ๆ แถมยังมีความซ่ามาเพิ่มรสชาติให้เยี่ยมขึ้น

นอกจากมื้อกลางวันอันแสนพิเศษที่ผมมากินแบบง่ายๆ รสชาติดี  มื้อเย็นที่นี่ก็มีของอร่อยๆให้แนะนำ ซึ่งก็เลือกเน้นไปทางเมนคอร์สหลากหลายเมนู พร้อมไวน์รสชาติเยี่ยมตรงเคาน์เตอร์บาร์กันอีก

กลางวันนั่งในร้าน ตกเย็นมาดินเนอร์นั่งชมบรรยากาศด้านนอกบ้าง กินไป จิบไวน์ไป มองดูความเป็นไปของผู้คนแถวนี้ Green Table ที่นี้จึงเหมาะจะเป็นมื้อพิเศษสำหรับทุกๆคน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts