[แม่สะเรียง] 16 สิ่ง Things To Do เชียงใหม่-แม่สะเรียง เลียบๆเคียงๆไปงานบุญออกหว่า

ทริปเชียงใหม่-แม่สะเรียง 27-29 ตุลาคม 2558
วันก่อนครับได้ไปแม่สะเรียงครั้งแรกหลังจากได้ยินชื่อมานานแล้ว ครั้งนี้ไปกับ ททท. แม่ฮ่องสอนจัดโดย ผอ. สบธนา อั๋นประเสริฐ พาคณะท่องเที่ยวระหว่างเส้นทาง ก่อนจะเข้าสู่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อร่วมชมงานพิธีออกหว่าของชาวไทยใหญ่
ระหว่างเส้นทางก็มีแวะสถานที่น่าสนใจหลายจุด น่าสนใจว่า อ.แม่สะเรียงอยู่ห่างจากเมืองเชียงใหม่เพียงประมาณ 3 ชม.ขับรถ ทั้งยังมีความสดใหม่เหมือนกับ อ.ปายในตอนเริ่มต้นเป็นอย่างมาก คาดว่าน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมได้ไม่ยากในอีกไม่นานนับจากนี้ มาดูกันว่าถ้าจะไปเที่ยว อ.แม่สะเรียงมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง
วัดพระธาตุศรีจอมทอง
วัดพระธาตุศรีจอมทอง – จุดเช็คอินยอดนิยมสำหรับเส้นทางสายใต้ เป็นวัดที่มีพระธาตุสีทองอร่ามสวยงาม มีตำนานเล่าว่าพระพุทธเจ้าได้เสด็จมายังดอยนี้และทรงทำนายว่าที่นี่จะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมธาตุของพระองค์ในภายภาคหน้า ที่ตั้ง – ถนนเชียงใหม่-ฮอด หมู่ 2 ตำบลบ้านหลวงอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
อุทยานแห่งชาติออบหลวง
อุทยานแห่งชาติออบหลวง – ออบหลวงเป็นช่องเขาขาดที่มีหน้าผาหินขนาบลำน้ำทำให้เกิดหุบผาลึก กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม สามารถเดินข้ามสะพานเชื่อมหน้าผาได้ ความสูงประมาณ 32 เมตร มีบ้านพักและสถานที่กางเต๊นท์ให้บริการ ติดต่อ อุทยานแห่งชาติออบหลวง ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ 50240 โทรศัพท์ 0 5322 9272
สวนสนบ่อแก้ว
สวนสนบ่อแก้ว (สถานีทดลองปลูกพรรณไม้บ่อแก้ว) – หากท่านจำกันได้ นี่คือสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องรักจังรวมทั้งละครอีกหลายเรื่อง ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี สวนสนบ่อแก้วจึงกลายเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปยอดนิยม จนมีคนได้ให้คำนิยามสวนสนแห่งนี้ว่า เกาะนามิเมืองไทยไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี ที่ตั้ง: หลักกิโลเมตรที่ 36 ถนนฮอด – แม่สะเรียง
เดินเที่ยวในตัวเมืองแม่สะเรียง
เดินเที่ยวในตัวเมืองแม่สะเรียง – การเดินเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เราได้สัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น ชาวแม่สะเรียงประกอบไปด้วยผู้คนหลากหลายวัฒนธรรม ทั้งคนเชียงใหม่ คนมุสลิม คนไทใหญ่ ชนเผ่าต่างๆ การเดินช่วยให้เราได้เห็นและเข้าใจวิถีชีวิตที่แตกต่างแต่อยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนและลงตัว
งานออกหว่า (ออกพรรษาไทใหญ่)
เที่ยวงานวัด – งานแบบนี้ไม่ได้มีตลอด เราไปช่วงที่มีงานออกหว่า (ออกพรรษาไทใหญ่) พอดีซึ่งปกติจะจัดงานทุกๆ ปีในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 งานมีทั้งหมดสามวัน มีชาวบ้านในชุมชนมาออกร้าน มาเที่ยวงานกันที่วัดศรีบุญเรือง (มีแฟนเพจ) มีคนมาร่วมงานมากมาย มีกิจกรรมการทำโคม มีร้านจำหน่ายอาหารท้องถิ่น การแสดงดนตรี การปล่อยโคมลอย ในงานจัดแต่งประดับด้วยไฟแสงสีงดงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก
เดินตลาดเช้าแม่สะเรียง
เดินตลาดเช้าแม่สะเรียง – ตลาดเช้าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านอย่างแท้จริง ชาวบ้านตัวจริงจะไปรวมตัวกันอยู่ที่นั่น แม้ไม่ได้ซื้ออะไรแค่ไปเดินก็เพลินแล้ว อากาศยามเช้าสดชื่น มองหาอาหารเช้าง่ายๆที่คนท้องถิ่นเขากินกัน นั่งพูดคุยกับชาวบ้าน ถามสิ่งที่อยากรู้ ชาวแม่สะเรียงใคร่สนใจนักท่องเที่ยวและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี
ร่วมกิจกรรมกับชาวบ้านที่แม่สะเรียง
ร่วมกิจกรรมกับชาวบ้าน – ในภาพคือการทำเทียนเหง (กรวยดอกไม้ธูปเทียนจำนวน 1000 เล่ม) ชาวบ้านส่วนมากเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ลูกเล็กเด็กแดงจะไปร่วมมือช่วยกันที่วัดสุพรรณรังสี เราสามารถไปช่วยทำได้เช่นเดียวกัน คนที่ไม่ได้ทำดอกไม้ก็จะไปช่วยเตรียมอาหาร ทำขนมต่างๆ เป็นภาพที่งดงามหาได้ยากในสังคมเมืองใหญ่ แต่ที่แม่สะเรียงวัฒนธรรมท้องถิ่นยังเหนียวแน่นเข้มแข็ง
เมี่ยงคำ
ตามหาของกินท้องถิ่นตอนกลางวัน – มาถึงแม่สะเรียงต้องกินแบบชาวแม่สะเรียง อย่างในภาพคือเมี่ยงคำ เมี่ยงคำของที่นี่รสชาติจะออกเปรี้ยวนิดๆ ชิ้นเล็กพอดีคำ ห่อมาแบบหลวมๆไม่อัดแน่นจนเคี้ยวไม่ได้ เสียบไม้มาอย่างดีดูเรียบร้อย แนะนำว่าอย่าลืมลองชิมข้าวซอยแบบแม่สะเรียงด้วย ภาพนี้ถ่ายที่ร้านข้าวซอยแม่บ๊อบบี้ ไปไม่ถูกถามชาวบ้านได้เลย หรือโทร  0897566443
Fly Fishing
Fly Fishing – กิจกรรมตกปลารูปแบบใหม่ ลืมการตกปลาแบบเก่าๆไปได้เลย นี่คือการตกปลาที่เรียกว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งโดยเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ทำร้ายปลา (คือตกแล้วจะปล่อยไม่เอามากิน) เหยื่อล่อจะเป็นเหยื่อปลอมรูปร่างเลียนแบบแมลงชนิดต่างๆ และใช่ว่าจะตกปลาแบบนี้ได้ทุกที่แต่ที่แม่น้ำยวมแห่งนี้มีความเหมาะสมกับกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างมาก สนใจเรียนรู้ Fly Fishing เพิ่มเติมติดต่อคุณบ๊อบบี้ โทร 0897566443
พายเรือคายัค
พายเรือคายัค – แม่น้ำยวมเหมาะกับการพายเรือชนิดนี้มาก เพราะน้ำไม่ไหลเชี่ยวจนเกินไป ทั้งยังมีความลึกแค่ระดับเข่า ดังนั้นแม้คนที่พายเรือไม่เป็น และแม้แต่ว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถพายเรือชนิดนี้ได้ โดยพายล่องไปตามแม่น้ำยวมชมวิวที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่น่าสนใจอีกอย่างนึงสำหรับผู้มาเยือนแม่สะเรียง สนใจพายเรือคายัค ติดต่อคุณบ๊อบบี้ 0897566443
จุดชมวิววัดผาผ่า
จุดชมวิววัดผาผ่า – ขับรถออกจากตัวอำเภอประมาณ 15 นาที เมื่อถึงวัดแล้วต้องเดินขึ้นบันไดพญานาคมาบนดอยสูง (หลายร้อยขั้นอยู่นะ) จะพบจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวเขายาวเหยียดซ้อนทับกัน แนะนำให้มาตอนเช้าหรือตอนเย็น กลางวันอาจจะร้อนไปสักนิด ที่ตั้ง หมู่ที่ 1 ตำบลแม่ตะควน อำภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ประเพณีแห่เทียนเหง
ร่วมงานประเพณีแห่เทียนเหง – งานแห่ขบวนฉลองซึ่งจัดขึ้นหลังวันออกพรรษาหนึ่งวัน เป็นงานใหญ่ของชาวแม่สะเรียงที่ทุกชุมชน ทุกหน่วยงานจะมาร่วมขบวน มีการประดับไฟสวยงาม มีการฟ้อน การแสดงหลายแบบ เป็นงานประจำปีที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก
ท่องราตรีเมืองแม่สะเรียง
ท่องราตรีเมืองแม่สะเรียง – ร้านนั่งดื่มส่วนมากจะอยู่แถบริมแม่น้ำ เรียงตัวอยู่ติดๆกันระยะทางประมาณห้าร้อยเมตร บางร้านมีเล่นดนตรีสด บางร้านเป็นร้านเงียบๆเหมาะนั่งดื่ม บ้างก็มีโต๊ะพูลให้ได้ประลองฝีมือ จากที่คะเนด้วยตาพบว่าเป็นแหล่งแฮงเอาท์ที่คึกคักพอสมควร ถนนค่อนข้างแคบหาที่จอดรถลำบาก ควรเดินหรือขี่มอเตอร์ไซค์ไปจะดีกว่า
ตักบาตรยามเช้า
ตักบาตรยามเช้า – (ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Popnews) ในเทศกาลออกหว่านี้จะมีการตักบาตรเช้าที่พิเศษกว่าวันอื่นๆคือมีการตักบาตรกันตั้งแต่ตีสองโดยจัดให้มีทั้งสามวัน ชาวบ้านจะออกมาตักบาตรที่หน้าบ้านของตนเองบริเวณซุ้มราชวัตร (ซุ้มทำขึ้นเพื่อต้อนรับพระพุทธเจ้าตามความเชื่อ) เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว หากท่านพักที่โรงแรมก็สามารถตักบาตรที่หน้าโรงแรมของท่านได้เลย
เดินเล่นริมแม่น้ำยวม
 
เดินเล่นริมแม่น้ำยวม – ช่วงเวลาเช้าหรือเย็นเป็นเวลาที่เหมาะสมกับการเดินเล่นริมแม่น้ำยวม เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงน้ำไหล เพลิดเพลินไปกับการหามุมสวยๆถ่ายรูปบันทึกความทรงจำที่สวยงาม ณ แม่สะเรียง
ขนมไทใหญ่
กินขนมไทใหญ่ – มาถึงถิ่นทั้งทีจัดไปอย่าให้เสีย ขนมไทยใหญ่หน้าตาคล้ายขนมหม้อแกงบ้านเรา สิ่งนี้มีชื่อว่า ส่วยทมิฬ ชื่อน่ากลัวแต่รสชาติน่าคบหา แถมราคายังเป็นมิตรภาพ หาซื้อได้ทั่วไปในแม่สะเรียง
ขอบคุณข้อมูลจากบล็อก www.itong2go.com
เกี่ยวกับ @itong2go: เฮียโก บล็อกเกอร์พ่อลูกสาม บ้านอยู่เชียงใหม่ อาชีพทำเว็บไซต์ ชอบดูหนัง ชอบท่องเที่ยว
Twitter: @itong2go
Facebook: Govit Thatarat
Instagram: @itong2go


27-29 ตุลาคม 2558


Posted by Govit Thatarat on Wednesday, November 4, 2015

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022