พาไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านเนื้อย่าง “Neko Yakiniku”

 

Info: Neko Yakiniku
Address: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17
Contact: โทร. 081 034 6789, 089 758 7959
Facebook: Nako Yakiniku
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น

 

ด้วยความที่เป็น Beef Lover (คนรักเนื้อ) พันธ์แท้ เมื่อมีร้านเนื้อย่างเจ้าไหนที่เขาบอกว่าอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำแค่ไหน  มักเกิดอาการกระสันลิ้น กระสันปาก ต้องออกไปเสาะแสวงหาเพื่อพิสูจน์ความอร่อย เรียกว่าไม่มีสักครั้งที่ผมจะพลาดไปชิม แต่รอบนี้มันบังเอิญครับ ผ่านไปเจอร้านเปิดใหม่แบบไม่ทันตั้งตัว และไม่ขอรีรอฟังเสียงนกเสียงกาใดใดทั้งสิ้น ขออาสาเป็นหนูทดลองความอร่อยแบบฉับพลัน ทันด่วน!

และ ร้านที่จะพาไปทำความรู้จักกันวันนี้ มีชื่อว่า Neko Yakiniku (เนโกะ ยากินิกุ) อยู่ตรงนิมมานฯ ซอย17ครับ ถ้าใครเป็นนักดื่มตัวยงในเชียงใหม่ น่าจะรู้จักร้านนี้ได้ง่ายๆ ครับ เพราะตั้งอยู่ติดร้าน Old Schoolเก่า (เจ๊งไปแล้ว) คือถ้ามาจาก ถ.นิมมานฯ เลี้ยวซ้ายเข้าซอย17 ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือติดถนนครับ ซึ่งผมไปสืบทราบมาว่าทางร้านเพิ่งเปิดตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ผมก็เพิ่งเคยไปครั้งแรกเนี่ยแหละ เพราะบังเอิญผ่านไปเจอเมื่อ 2-3 วันก่อน พอสบโอกาสจึงขอมาลองให้หายอยาก เพื่อพิสูจน์ว่า ที่นี่เขามีทีเด็ดแค่ไหน ท่ามกลางมวลหมู่ร้านเนื้อย่าง ที่เปิดกันเกลื่อนกลาดในเมืองเชียงใหม่แบบนี้

เดินเข้ามาในร้านก็กว้างขวางดีครับ มีโต๊ะให้่เลือกนั่งหลายโซน เมนูให้เลือกก็เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ 399บาท ต่อ 1ท่าน มาทาน4คน ก่อน 19.00 น. คิดเงินเพียง 3คน
เมนูให้เลือกก็มีแบบปิ้งย่าง และชาบูครับ โดยสั่งอาหารมาเขาก็จะใส่ถาดเป็นชั้นๆมาเสริ์ฟแบบนี้
สั่งมาเลยอันแรกเป็น เนื้อลูกเต๋า หลังจากได้ดูรายการเชฟโต้งเจาะก้นครัวทางคลิปนี้ http://youtu.be/5MhHwJisASw  เลยกระสันอยากลองกินเมนูนี้บ้างว่าจะเด็ดหรือไม่
เอาแบบ medium Rare กันไปเลย สุกนอก ดิบใน เพื่อความหวานชุ่มฉ่ำ นุ่มอร่อยของเนื้อล้วนๆ  ก็…ตามคาดครับเนื้อนุ่มใช้ได้ ไม่เหนียวมาก ผ่านการหมักมาเข้าทีเลยทีเดียว

น้ำจิ้มก็มีมาให้ 3รส อันแรกซ้ายมือออกหวานจัด กินครั้งแรกไม่อร่อย แต่พอจิ้มไปนานๆ เหมือนลิ้นมันเริ่มรับสภาพได้ รสชาติเลยลงตัวพอดี แปลกจริงๆ ส่วนอันที่สองเค็มไป อันที่สามเหมาะกับอาหารทะเลมากกว่า

ย่างให้สุกกำลังดี แล้วค่อยซัดโฮก เนื้อเหนียวแฮะ ไม่ค่อยนุ่มลิ้นสักเท่าไหร่
ลองอาหารทะเลกันบ้าง กุ้งร้านนี้ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก ขนาดพอดีกลางๆ, ปลาหมึกสีซีดไปหน่อย, หอยแมลงภู่สีก็ไม่จัดจ้านเท่าที่ควร

ลองเนื้อหมูกันบ้าง เป็นเบคอน ย่างนานก็แข็ง ย่างไวก็อ่อนปวกเปียก อันนี้แล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวผม ต้องโดนไฟร้อนๆ เร็วๆ แรงๆ แล้วค่อยซัดโฮก
ต่อกันด้วยเสือร้องไห้สักหน่อย อันนี้มาแปลกไม่ค่อยเหนียว เนื้อนิ่มใช้ได้ ติดมันกำลังดี
อันนี้เป็นหมูหมักซอสเกาหลี ไม่แนะนำให้สั่งครับ หวานเกิน ถ้าใครชอบหวานอาจกชอบก็ได้นะ แต่ส่วนตัวผมว่าไม่อร่อยอะ ขอผ่าน
อันนี้เป็นเนื้อวัวสันคอ ใหญ่เกิน และเหนียว ไม่ผ่าน
นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้ว ก็มีอาหารทานเล่นอื่นๆ จำพวก ปลาซะบะ ซูชิ สปาเก็ตตี้ ซาลาเปา ของทอดต่างๆ ลองหยิบมาทานเย็นเจี๊ยบครับ แข็งสู้พร้อม
ซูชิก็มี เนื้อแซลมอนบางมาก แทบจะละลายลงข้าวเข้าไปข้างในเลยทีเดียว นอกจากผมจะทะนงตนเอาเองว่าเป็นBeef Lover แล้ว ผมยังหลอกตัวเองว่าเป็น Sushi Mania อีกด้วย พอมาเจอแบบนี้ แทบทรุดครับ
กินไปได้สักพักจะสังเกตุว่าเหลือแต่เบคอน กับอาหารทะเล เพราะอย่างอื่นไม่เข้าตา
เวลา 2ชั่วโมงคือลิมิตในการรับประทานที่ร้านนี้ครับ //น่ารักมากครับ เมื่อใกล้หมดเวลาพนักงานก็จะนำป้ายนี้มาวางไว้บนโต๊ะ พร้อมกับน้ำเสียงอ่อนหวาน เป็นอาวุธ

ลืมบอกไปว่า น้ำดื่มมีให้เลือกหลายอย่างทั้งน้ำอัดลม และผลไม้ แต่ต้องไปหยิบเองครับ ไอติมก็มีนะ แนะนำเลย ร้านนี้ไอติมอร่อยมากก เรียกได้ว่าอร่อยที่สุดในร้านแล้ว ถ้าไม่คิดมาก มากินไอติมอย่างเดียวก็ได้ครับ 399บาท  ต่อท่าน(ถ้าคิดว่าคุ้มนะ)

อิ่มแล้วครับ ขอตัวกลับก่อน ถ้าใครสนใจ หรือชื่นชอบอาหารแนวนี้ก็มาลองกันได้ครับ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 5โมงเย็น ถึง ห้าทุ่ม ส่วนตัวผมมองว่าเมนูเนื้อร้านนี้น้อยไปครับ ไม่มีส่วนของเนื้อให้เลือกแบบหลากหลาย ขายราคาแบบนี้ถ้าเทียบกับร้านคู่แข่งต้องใจกว้างหน่อย รสชาติทีเด็ดทีขาดน้อยเกินไป แต่ที่ชอบที่สุดของผมคงเป็นเนื้อลูกเต๋าอะนะ อร่อยดี ไอติมด้วยคอนเฟิร์มว่าอร่อยสุดๆ

อย่างไรก็ตามรีวิวที่ผมเขียนเป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆ อย่าเพิ่งเชื่อ จนกว่าท่านจะได้มาลองเองนะครับ //แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า เมื่อฟ้าต้องการ

ความอร่อย     2.5/5

บรรยากาศ     3/5

ความคุ้มค่า     2.5/5

ความรวดเร็ว   4/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts