10 สิ่งที่ถ้าจะไป คอสเพลย์ ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) แฟนตัวโยงไม่ควรพลาด

ก็สวัสดีนะครับ วันนี้ผมจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ใครอยากจะไปคอสเพลย์เรื่อง ดาบพิมาตอสูร หรือเป็นแฟนของเรื่องนี้ก็ไม่ควรที่จะพลาด เอาล่ะในวันนี้ผมมีมาให้ด้วยกัน 10 อย่างนะ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไปตามความชอบส่วนตัวของผมเองด้วย เรามาเริ่มจากของที่ชิ้นเล็กๆกันก่อนดีกว่า ^^

1. พวงกุญแจ ไยบะ ดาบพิฆาตอสูร

พวงกุญแจ: ถือว่าเป็นของสะสมที่มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก พกไปได้ทุกที่ ไม่เกะกะ มีหลากหลายให้เลือก และเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นของตนเอง และที่สำคัญที่สุกคือขายในราคาที่ไม่แพงเลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการอะไรมาก ขอแค่ให้คนที่มาเห็นได้รู้ว่า ฉันก็มีเรื่องที่ฉันชอบหรือตัวละครที่ชอบเหมือนกัน

หลายคนอาจจะเริ่มงงแล้วว่า “นี่มาแนะนำหรือพามาซื้อพวงกุญแจกันเนี่ย” ผมจะขอบอกก่อนเลยว่า “ใจเย็นๆครับคุณ นี่ยังแค่ข้อแรกเอง เดี๋ยวได้เห็นสิ่งดีๆอีกอย่างแน่นอน” ก็สำหรับพวงกุญแจก็ประมาณนี้” (ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบพวงกุญแจมากกกกก) ก็ถือว่าเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆแล้วกัน

สำหรับใครที่สนใจสามารถคลิกที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะ (จะแปะไว้สำหรับอีกแบบอื่นๆของพวงกุณแจไว้ให้ด้วยเพื่อใครสนใจ)

แบบที่ผมขึ้นภาพด้านบนซื้อได้ที่ https://shp.ee/j2pkxix

2. หน้ากากจิ้งจอก

หน้ากากจิ้งจอก: แฟนๆดาบพิคาตอสูรหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะมีให้เห็นอยู่ในอนิเมะจริงๆ อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์คอสเพลย์เสียทีเดียว แต่สำหรับผมนี่ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์คอสเพลย์ชิ้นหนึ่งแล้ว รายละเอียดอาจจะไม่ค่อยเนียนจนเหมือนจริง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าใช้ได้และดีเลยล่ะ หน้ากากมีของ ทันจิโร่,ซาบิโตะและมาโกะโมะ มีราคาที่ไม่แพงมากนัก ผมว่าเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลามาก เพราะไม่จำเป็นต้องให้เห็นหน้าหรือต้องแต่งหน้ามากนัก แบบมีเสื้อคลุมใส่และใส่หน้ากาก เพียงแค่นี้ก็เป็นตัวละครที่คุณชอบได้ง่ายๆ (วิกผม อันนี้แล้วแต่คนนะ)

“ใครใส่หน้ากากแล้วตอนเดินก็ระวังเดินชนสิ่งของและคนอื่นด้วยนะ” (ไปกับเพื่อนน่าจะดี เพราะเพื่อนจะได้ช่วยดูทางให้เรา ^^ )

ใครที่สนใจคลิกที่ลิ้งค์นี้ได้นะ https://shp.ee/yn584ix

3. เสื้อกันหนาวลายดาบพิฆาตอสูร

เสื้อกันหนาว: ที่จริงแล้วมีหลายแบบมาก แบบเยอะมาก ภาพที่ผมแปะมามีแค่สองตัวเท่านั้น (เดี๋ยวจะแปะลิ้งค์สำหรับใครที่อยากไปดูเสื้อแบบอื่นๆให้นะ) ผมเองผมว่ามันเหมาะสำรับคนที่ไม่อยากซื้อชุดแยก เลยมาในแบบเสื้อกันหนาวเลย แต่สำหรับคนที่ขี้ร้อนเสื้อกันหนาวอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ แต่ถ้าลองมาคิดดูอีกทีแบบเราก็ไม่ได้จะไปคอสเพลย์ทุกวันนี่นา ก็อาจจะใส่ในหน้าหนาวก็ได้ หรือไม่ก็ไปในที่ที่อากาศค่อนข้างที่จะเย็น เช่นโรงภาพยนตร์เป็นต้น หรือแม้แต่ใส่ทั้งวันก็ยังได้เลย (ถ้าทนได้นะ)

แบบที่สามอันนี้มีซิปให้นะครับและไม่มีหูด้วย สนใจคลิกดูได้นะที่นี่เลย

4. เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร

เอาล่ะ สำหรับคนที่ขี้ร้อนก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันนะ เสื้อคลุม: ผมว่านี่แหละครับที่เริ่มจะเข้าใกล้คำว่าอุปกรณ์คอสเพลย์แล้ว ในการไปคอสเพลย์ก็ควรจะมีไว้ ถึงจะเป็นแค่เสื้อคลุมหนึ่งตัวแต่ทุกคนนั้นเข้าใจดีครับผมว่าคนแต่งตัวมาเป็นใคร (อาจจะไม่ต้องทำเหมือนในภาพก็ได้นะ แต่ก็เอาที่ทุกคนสะดวกกันเลย ผมเป็นกำลังใจให้) แถมยังสามารถใส่ไปไหนก็ได้ด้วยและที่สำคุัญคือไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนกับราคาที่ไม่แพงเลย

ใครสนใจคลิกดูที่ลิ้งค์ดูได้เลยนะ https://shp.ee/3es37yx

5. ชุดเครื่องแบบนักล่าอสูร

ชุดเครื่องแบบนักล่าอสูร: ถือว่าขาดไม่ได้เลยในการที่จะคอสเพลย์เป็นตัวละครในเรื่องนี้ (ยกเว้นบางตัวที่ไม่ต้องมีก็ได้) ที่สำคัญก็คือเราได้มาทั้งชุดเลย รวมถึงเข็มขัดด้วย ซึ่งผมว่าดีมากเพราะจะได้ไม่ต้องไปซื้ออุปกรณ์อื่นๆแยก บางคนอาจจะซื้อชุดเครื่องแบบมาและก็ใส่ผ้าคลุมอีกทีก็ได้ (เพื่อนผมลองมาแล้ว) ซึ่งผมก็ว่าดีนะเพราะทำได้ง่ายด้วย เพราะแค่นี้เราก็ได้ชุดของเรามาคร่าวๆแล้ว ที่เหลือก็จะเป็นในส่วนของรายละเอียดและของตกแต่ง


ใครสนใจสามารถคลิกดูที่ลิ้งค์ได้เลยนะครับ https://shp.ee/433p2px

6. ชุดดาบพิฆาตอสูร (ครบชุด)

ถ้าเป็นในแบบครบชุด เราก็จะไม่ต้องไปซื้อชุดเครื่องแบบกับเสื้อคลุมแยก เพราะถ้าซื้ออันนี้ได้มาทีเดียวสองอย่างเลย รวมถึงอุปกรณ์ของตกแต่งอีกนิดหน่อยเดี๋ยวผมจะทำเป็นรายการให้ดูนะ

Nezuko Costume: กิโมโน + เสื้อคลุม + ท่อไม้ไผ่ + เข็มขัด + หมวก + กางเกง

Tanjirou Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Zenitsu Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Giyuu Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Shinobu Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + ผ้าโพกศีรษะผีเสื้อ + หุ้มขา + เข็มขัด

Rengoku Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Kanawo Costume:ยอดนิยม + กระโปรง + เสื้อคลุม + เข็มขัด

Obanai Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด+ผ้าโปร่งปาก

นี่ก็น่าจะเป็นทั้งหมดเท่าที่ผมพอจะรู้ สำหรับใครที่สนใจนะ คลิกไปดูที่ลิ้งค์นี้ได้เลย

7. ดาบสำหรับคอสเพลย์ (ดาบไม้)

ในการที่จะเป็นนักล่าอสูร สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คืออาวุธในการสังหารเหล่าอสูร คือดาบนั่นเอง เอาล่ะครับต่อจากนี้จะเป็นในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งของการไปคอสเพลย์แล้ว ดาบถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญในการที่เราจะเป็นตัวละครนั้นๆ ถึงจะไม่ได้สำคัญถึงแบบว่าถ้าไม่มีก็ไม่ใช่ตัวละครตัวนี้

แต่มันจะช่วยทำให้ดูเหมือนกับตัวละครที่คุณคอสไปมากขึ้นครับ การใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆถือว่าสำคัญมากในการไปคอสเพลย์ และยังช่วยให้เรามั่นใจขึ้นอีกด้วยเมื่อเราต้องไปเดินหรือไปถ่ายรูป (มั้งนะ) ส่วนตัวแล้วผมเองก็ไม่เคยแต่งคอสเพลย์ แต่ก็พอมีความรู้อยู่บาง บางก็จากคนที่เคยคอส บางก็รู้เอาเอง


ใครสนใจที่อยากจะเป็นตัวละครตัวไหน สามารถคลิกลิ้งค์นี้ได้เลยนะ

8. ดาบสำหรับคอสเพลย์ (ดาบเหล็ก)

ในเรื่องของดาบและความเหมือนจริงนั้น เป็นเรื่องของรายละเอียดและความคลั่งของผู้คอสเพลย์ด้วย หากดาบไม้แล้วบางคนอาจจะยังไม่อินหรือไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ผมก็ขอแนะนำสิ่งที่ผมชอบที่สุด ดาบเหล็ก: นั่นเอง หลายคนฟังแล้วอาจจะมีข้อสงสัยได้ว่ามันจะปลอดภัยหรือเปล่า

ผมก็จะบอกว่า ปลอดภัยอย่างแน่นอนครับผม เพราะดาบนี้เหล็กไม่มีคมแล้ว และจะขอไว้อีกอย่างก็คือ มีสติทุกครั้งที่จับดาบนั่นเอง ถึงจะไม่คมแล้ว แต่ก็ระวังกันด้วยนะ ราคาแพงไปนิด แต่ก็คุ่มค่าที่ได้มีไว้และมันทำให้เราได้เข้าใกล้ความเป็นตัวละครตัวนั้นได้มากขึ้นด้วย (มีมากกว่าหนึ่งแบบนะ)

หากใครที่อยากจะเข้าใกล้ความเป็นตัวละครที่คุณชอบมากขึ้น สามารถคลิกที่ลิ้งค์นี้ได้เลย (จากใจจริง มีสติทุกครั้งนะจริงๆนะ)

9. โมเดล ดาบ จากเรื่องดาบพิฆาตอสูร

โมเดลดาบ: ขอย่ำนะครับว่านี่เป็นโมเดลขนาดเล็ก ถึงจะมีขนาดที่เล็กกว่าขนาดจริง แต่ก็สามารถเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆภายในบ้านหรือในห้อง ความยาวประมาณฝามือ มีหลายแบบให้เลือกส่วนตัวแล้วผมเองก็อยากได้ดาบเหล็กมากเลย (แต่ไม่มีงบ ToT) เลยเอาเป็นโมเดลมาก่อนแล้วกัน ถึงแม้ว่าจะขนาดจะไม่เท่าของจริงและในอนิเมะ แต่ก็ภูมิใจที่ตัวเองก็ยังมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้เล็กๆน้อยๆก็ยังดี

ใครที่สนใจก็สามารถลองคลิกเข้ามาดูก่อนได้ แต่จะรอสินค้านานนิดหน่อยนะ https://shp.ee/9v7pxrx

ปิดท้ายกันด้วยของน่ารักๆกันดีกว่า

10. ถุงผ้าสกรีนดาบพิฆาตอสูร

ในที่สุดก็มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว ถุงผ้า: นั่นเอง ผมก็จะบอกว่าไม่ว่าเราจะซื้ออะไร ต่อใหมันจะแพงหรือถูก แต่การที่เราชอบเรื่องนี้และซื้อของที่ถูกนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจนหรือไม่ใช่แฟนตัวโยงแต่อย่างใดเลย แต่มันอยู่ที่ตัวของคุณตั่งหากที่จะใช้ของเหล่านั้นทำอะไรให้คุณเข้าใกล้ตัวละครตัวนั้นมากขึ้นตั่งหาก ส่วนตัวแล้วผมเองชอบออกไปจ่ายตลาดอยู่บ่อยๆ เลยชอบใช้ถุงผ้าน่ะ

ถ้าใครอยากเริ่มเป็นแฟนตัวโยงของเรื่องนี้ ผมก็ขอแนะนำถุงผ้านี้เลย เราเองก็อาจจะเขินๆอายๆเวลาเอาถุงผ้าออกไป ผมเข้าใจดี แต่ไม่มีอะไรต้องกลัวหรอก เป็นตัวของคุณเองดีที่สุดแล้ว และค่อยๆให้คุณเข้าถึงตัวละครที่คุณชอบอย่างช้าๆก็ได้ แต่จะไม่มีใครมาหยอกล้ออย่างแน่นอน (โห เรานี้พูดซะนานเลย เก่งเหมือนกันนะเนี่ย ^^)

ก็หากใครที่สนในถุงผ้า (มีอีกหลายแบบ) สามารถลองคลิกที่ลิ้งค์ดูได้นะ

11. พวงกุณแจ รอบสองครับ(แถมๆ)

อย่างที่บอกไปในตอนแรก ผมเป็นคนที่ชอบพวงกุญแจมากๆ เลยจัดมาให้อีกลิ้งค์หนึ่ง (มีมากกว่าในภาพนะ) เอาล่ะก็จบไปกันเรียบร้อยแล้ว กับ “10 สิ่งที่ถ้าจะไป คอสเพลย์ ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) หรือเป็นแฟนตัวโยงไม่ควรพลาด” ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ได้ผมก็ขอบคุณนะ

จริงด้วยๆ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ที่จริงแล้วผมเองก็ฝึกเขียน blog อยู่นะครับผม ส่วนใหญ่แล้วมักจะเขียนเกี่ยวกับชีวิตของผมเองนี่แหละครับ เวลาไปที่ไหนและกลับมาผมก็จะกลับมาเขียนตลอดเลย เช่น เรื่องที่ไปฝึกงานที่อุทัยฯ หรือไม่ก็เรื่องที่ไป เที่ยวที่เชียงใหม่กับเพื่อนคนอุทัยฯ ใครที่อากจะช่วยก็ฝากไปอ่านได้เลย อยู่ใน เว็บ reviewchiangmai.com ในหมวด blog ยังไงวันนี้ก็ขอบคุณมากเลย ยิ่งถ้าใครซื้อของด้วย ก็ขอบคุณมากกกกกกกกกกก เจอกันในเรื่องต่อไปนะ

กือบลืมๆ อันนี้ลิ้งค์ของพวงกุญแจนะ ขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ

เห้อเกือบเหล่อแล้วเรา เกือบลืมลิ้งค์แล้วไง งั้นยังไงก็เถอะนะ ขอให้ทุกคนโชคดีกับการไปคอสเพลย์นะ เหล่าเด็กๆที่น่ารักของฉัน วันนี่ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าหรือเปล่านะ? (นั่นไงเห้อเล่นมาได้เนาะเรา ใครน้าๆ) ใครยังตามมุกเราทันอยู่บอกด้วยนะ ไปละ ^^

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021