10 สิ่งที่ถ้าจะไป คอสเพลย์ ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) แฟนตัวโยงไม่ควรพลาด

ก็สวัสดีนะครับ วันนี้ผมจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ใครอยากจะไปคอสเพลย์เรื่อง ดาบพิมาตอสูร หรือเป็นแฟนของเรื่องนี้ก็ไม่ควรที่จะพลาด เอาล่ะในวันนี้ผมมีมาให้ด้วยกัน 10 อย่างนะ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไปตามความชอบส่วนตัวของผมเองด้วย เรามาเริ่มจากของที่ชิ้นเล็กๆกันก่อนดีกว่า ^^

1. พวงกุญแจ ไยบะ ดาบพิฆาตอสูร

พวงกุญแจ: ถือว่าเป็นของสะสมที่มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก พกไปได้ทุกที่ ไม่เกะกะ มีหลากหลายให้เลือก และเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นของตนเอง และที่สำคัญที่สุกคือขายในราคาที่ไม่แพงเลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการอะไรมาก ขอแค่ให้คนที่มาเห็นได้รู้ว่า ฉันก็มีเรื่องที่ฉันชอบหรือตัวละครที่ชอบเหมือนกัน

หลายคนอาจจะเริ่มงงแล้วว่า “นี่มาแนะนำหรือพามาซื้อพวงกุญแจกันเนี่ย” ผมจะขอบอกก่อนเลยว่า “ใจเย็นๆครับคุณ นี่ยังแค่ข้อแรกเอง เดี๋ยวได้เห็นสิ่งดีๆอีกอย่างแน่นอน” ก็สำหรับพวงกุญแจก็ประมาณนี้” (ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบพวงกุญแจมากกกกก) ก็ถือว่าเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆแล้วกัน

สำหรับใครที่สนใจสามารถคลิกที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะ (จะแปะไว้สำหรับอีกแบบอื่นๆของพวงกุณแจไว้ให้ด้วยเพื่อใครสนใจ)

แบบที่ผมขึ้นภาพด้านบนซื้อได้ที่ https://shp.ee/j2pkxix

2. หน้ากากจิ้งจอก

หน้ากากจิ้งจอก: แฟนๆดาบพิคาตอสูรหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะมีให้เห็นอยู่ในอนิเมะจริงๆ อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์คอสเพลย์เสียทีเดียว แต่สำหรับผมนี่ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์คอสเพลย์ชิ้นหนึ่งแล้ว รายละเอียดอาจจะไม่ค่อยเนียนจนเหมือนจริง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าใช้ได้และดีเลยล่ะ หน้ากากมีของ ทันจิโร่,ซาบิโตะและมาโกะโมะ มีราคาที่ไม่แพงมากนัก ผมว่าเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลามาก เพราะไม่จำเป็นต้องให้เห็นหน้าหรือต้องแต่งหน้ามากนัก แบบมีเสื้อคลุมใส่และใส่หน้ากาก เพียงแค่นี้ก็เป็นตัวละครที่คุณชอบได้ง่ายๆ (วิกผม อันนี้แล้วแต่คนนะ)

“ใครใส่หน้ากากแล้วตอนเดินก็ระวังเดินชนสิ่งของและคนอื่นด้วยนะ” (ไปกับเพื่อนน่าจะดี เพราะเพื่อนจะได้ช่วยดูทางให้เรา ^^ )

ใครที่สนใจคลิกที่ลิ้งค์นี้ได้นะ https://shp.ee/yn584ix

3. เสื้อกันหนาวลายดาบพิฆาตอสูร

เสื้อกันหนาว: ที่จริงแล้วมีหลายแบบมาก แบบเยอะมาก ภาพที่ผมแปะมามีแค่สองตัวเท่านั้น (เดี๋ยวจะแปะลิ้งค์สำหรับใครที่อยากไปดูเสื้อแบบอื่นๆให้นะ) ผมเองผมว่ามันเหมาะสำรับคนที่ไม่อยากซื้อชุดแยก เลยมาในแบบเสื้อกันหนาวเลย แต่สำหรับคนที่ขี้ร้อนเสื้อกันหนาวอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ แต่ถ้าลองมาคิดดูอีกทีแบบเราก็ไม่ได้จะไปคอสเพลย์ทุกวันนี่นา ก็อาจจะใส่ในหน้าหนาวก็ได้ หรือไม่ก็ไปในที่ที่อากาศค่อนข้างที่จะเย็น เช่นโรงภาพยนตร์เป็นต้น หรือแม้แต่ใส่ทั้งวันก็ยังได้เลย (ถ้าทนได้นะ)

แบบที่สามอันนี้มีซิปให้นะครับและไม่มีหูด้วย สนใจคลิกดูได้นะที่นี่เลย

4. เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร

เอาล่ะ สำหรับคนที่ขี้ร้อนก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันนะ เสื้อคลุม: ผมว่านี่แหละครับที่เริ่มจะเข้าใกล้คำว่าอุปกรณ์คอสเพลย์แล้ว ในการไปคอสเพลย์ก็ควรจะมีไว้ ถึงจะเป็นแค่เสื้อคลุมหนึ่งตัวแต่ทุกคนนั้นเข้าใจดีครับผมว่าคนแต่งตัวมาเป็นใคร (อาจจะไม่ต้องทำเหมือนในภาพก็ได้นะ แต่ก็เอาที่ทุกคนสะดวกกันเลย ผมเป็นกำลังใจให้) แถมยังสามารถใส่ไปไหนก็ได้ด้วยและที่สำคุัญคือไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนกับราคาที่ไม่แพงเลย

ใครสนใจคลิกดูที่ลิ้งค์ดูได้เลยนะ https://shp.ee/3es37yx

5. ชุดเครื่องแบบนักล่าอสูร

ชุดเครื่องแบบนักล่าอสูร: ถือว่าขาดไม่ได้เลยในการที่จะคอสเพลย์เป็นตัวละครในเรื่องนี้ (ยกเว้นบางตัวที่ไม่ต้องมีก็ได้) ที่สำคัญก็คือเราได้มาทั้งชุดเลย รวมถึงเข็มขัดด้วย ซึ่งผมว่าดีมากเพราะจะได้ไม่ต้องไปซื้ออุปกรณ์อื่นๆแยก บางคนอาจจะซื้อชุดเครื่องแบบมาและก็ใส่ผ้าคลุมอีกทีก็ได้ (เพื่อนผมลองมาแล้ว) ซึ่งผมก็ว่าดีนะเพราะทำได้ง่ายด้วย เพราะแค่นี้เราก็ได้ชุดของเรามาคร่าวๆแล้ว ที่เหลือก็จะเป็นในส่วนของรายละเอียดและของตกแต่ง


ใครสนใจสามารถคลิกดูที่ลิ้งค์ได้เลยนะครับ https://shp.ee/433p2px

6. ชุดดาบพิฆาตอสูร (ครบชุด)

ถ้าเป็นในแบบครบชุด เราก็จะไม่ต้องไปซื้อชุดเครื่องแบบกับเสื้อคลุมแยก เพราะถ้าซื้ออันนี้ได้มาทีเดียวสองอย่างเลย รวมถึงอุปกรณ์ของตกแต่งอีกนิดหน่อยเดี๋ยวผมจะทำเป็นรายการให้ดูนะ

Nezuko Costume: กิโมโน + เสื้อคลุม + ท่อไม้ไผ่ + เข็มขัด + หมวก + กางเกง

Tanjirou Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Zenitsu Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Giyuu Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Shinobu Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + ผ้าโพกศีรษะผีเสื้อ + หุ้มขา + เข็มขัด

Rengoku Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด

Kanawo Costume:ยอดนิยม + กระโปรง + เสื้อคลุม + เข็มขัด

Obanai Costume:ด้านบน + กางเกง + เสื้อคลุม + หุ้มขา + เข็มขัด+ผ้าโปร่งปาก

นี่ก็น่าจะเป็นทั้งหมดเท่าที่ผมพอจะรู้ สำหรับใครที่สนใจนะ คลิกไปดูที่ลิ้งค์นี้ได้เลย

7. ดาบสำหรับคอสเพลย์ (ดาบไม้)

ในการที่จะเป็นนักล่าอสูร สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คืออาวุธในการสังหารเหล่าอสูร คือดาบนั่นเอง เอาล่ะครับต่อจากนี้จะเป็นในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งของการไปคอสเพลย์แล้ว ดาบถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญในการที่เราจะเป็นตัวละครนั้นๆ ถึงจะไม่ได้สำคัญถึงแบบว่าถ้าไม่มีก็ไม่ใช่ตัวละครตัวนี้

แต่มันจะช่วยทำให้ดูเหมือนกับตัวละครที่คุณคอสไปมากขึ้นครับ การใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆถือว่าสำคัญมากในการไปคอสเพลย์ และยังช่วยให้เรามั่นใจขึ้นอีกด้วยเมื่อเราต้องไปเดินหรือไปถ่ายรูป (มั้งนะ) ส่วนตัวแล้วผมเองก็ไม่เคยแต่งคอสเพลย์ แต่ก็พอมีความรู้อยู่บาง บางก็จากคนที่เคยคอส บางก็รู้เอาเอง


ใครสนใจที่อยากจะเป็นตัวละครตัวไหน สามารถคลิกลิ้งค์นี้ได้เลยนะ

8. ดาบสำหรับคอสเพลย์ (ดาบเหล็ก)

ในเรื่องของดาบและความเหมือนจริงนั้น เป็นเรื่องของรายละเอียดและความคลั่งของผู้คอสเพลย์ด้วย หากดาบไม้แล้วบางคนอาจจะยังไม่อินหรือไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ผมก็ขอแนะนำสิ่งที่ผมชอบที่สุด ดาบเหล็ก: นั่นเอง หลายคนฟังแล้วอาจจะมีข้อสงสัยได้ว่ามันจะปลอดภัยหรือเปล่า

ผมก็จะบอกว่า ปลอดภัยอย่างแน่นอนครับผม เพราะดาบนี้เหล็กไม่มีคมแล้ว และจะขอไว้อีกอย่างก็คือ มีสติทุกครั้งที่จับดาบนั่นเอง ถึงจะไม่คมแล้ว แต่ก็ระวังกันด้วยนะ ราคาแพงไปนิด แต่ก็คุ่มค่าที่ได้มีไว้และมันทำให้เราได้เข้าใกล้ความเป็นตัวละครตัวนั้นได้มากขึ้นด้วย (มีมากกว่าหนึ่งแบบนะ)

หากใครที่อยากจะเข้าใกล้ความเป็นตัวละครที่คุณชอบมากขึ้น สามารถคลิกที่ลิ้งค์นี้ได้เลย (จากใจจริง มีสติทุกครั้งนะจริงๆนะ)

9. โมเดล ดาบ จากเรื่องดาบพิฆาตอสูร

โมเดลดาบ: ขอย่ำนะครับว่านี่เป็นโมเดลขนาดเล็ก ถึงจะมีขนาดที่เล็กกว่าขนาดจริง แต่ก็สามารถเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆภายในบ้านหรือในห้อง ความยาวประมาณฝามือ มีหลายแบบให้เลือกส่วนตัวแล้วผมเองก็อยากได้ดาบเหล็กมากเลย (แต่ไม่มีงบ ToT) เลยเอาเป็นโมเดลมาก่อนแล้วกัน ถึงแม้ว่าจะขนาดจะไม่เท่าของจริงและในอนิเมะ แต่ก็ภูมิใจที่ตัวเองก็ยังมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้เล็กๆน้อยๆก็ยังดี

ใครที่สนใจก็สามารถลองคลิกเข้ามาดูก่อนได้ แต่จะรอสินค้านานนิดหน่อยนะ https://shp.ee/9v7pxrx

ปิดท้ายกันด้วยของน่ารักๆกันดีกว่า

10. ถุงผ้าสกรีนดาบพิฆาตอสูร

ในที่สุดก็มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว ถุงผ้า: นั่นเอง ผมก็จะบอกว่าไม่ว่าเราจะซื้ออะไร ต่อใหมันจะแพงหรือถูก แต่การที่เราชอบเรื่องนี้และซื้อของที่ถูกนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจนหรือไม่ใช่แฟนตัวโยงแต่อย่างใดเลย แต่มันอยู่ที่ตัวของคุณตั่งหากที่จะใช้ของเหล่านั้นทำอะไรให้คุณเข้าใกล้ตัวละครตัวนั้นมากขึ้นตั่งหาก ส่วนตัวแล้วผมเองชอบออกไปจ่ายตลาดอยู่บ่อยๆ เลยชอบใช้ถุงผ้าน่ะ

ถ้าใครอยากเริ่มเป็นแฟนตัวโยงของเรื่องนี้ ผมก็ขอแนะนำถุงผ้านี้เลย เราเองก็อาจจะเขินๆอายๆเวลาเอาถุงผ้าออกไป ผมเข้าใจดี แต่ไม่มีอะไรต้องกลัวหรอก เป็นตัวของคุณเองดีที่สุดแล้ว และค่อยๆให้คุณเข้าถึงตัวละครที่คุณชอบอย่างช้าๆก็ได้ แต่จะไม่มีใครมาหยอกล้ออย่างแน่นอน (โห เรานี้พูดซะนานเลย เก่งเหมือนกันนะเนี่ย ^^)

ก็หากใครที่สนในถุงผ้า (มีอีกหลายแบบ) สามารถลองคลิกที่ลิ้งค์ดูได้นะ

11. พวงกุณแจ รอบสองครับ(แถมๆ)

อย่างที่บอกไปในตอนแรก ผมเป็นคนที่ชอบพวงกุญแจมากๆ เลยจัดมาให้อีกลิ้งค์หนึ่ง (มีมากกว่าในภาพนะ) เอาล่ะก็จบไปกันเรียบร้อยแล้ว กับ “10 สิ่งที่ถ้าจะไป คอสเพลย์ ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) หรือเป็นแฟนตัวโยงไม่ควรพลาด” ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ได้ผมก็ขอบคุณนะ

จริงด้วยๆ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ที่จริงแล้วผมเองก็ฝึกเขียน blog อยู่นะครับผม ส่วนใหญ่แล้วมักจะเขียนเกี่ยวกับชีวิตของผมเองนี่แหละครับ เวลาไปที่ไหนและกลับมาผมก็จะกลับมาเขียนตลอดเลย เช่น เรื่องที่ไปฝึกงานที่อุทัยฯ หรือไม่ก็เรื่องที่ไป เที่ยวที่เชียงใหม่กับเพื่อนคนอุทัยฯ ใครที่อากจะช่วยก็ฝากไปอ่านได้เลย อยู่ใน เว็บ reviewchiangmai.com ในหมวด blog ยังไงวันนี้ก็ขอบคุณมากเลย ยิ่งถ้าใครซื้อของด้วย ก็ขอบคุณมากกกกกกกกกกก เจอกันในเรื่องต่อไปนะ

กือบลืมๆ อันนี้ลิ้งค์ของพวงกุญแจนะ ขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ

เห้อเกือบเหล่อแล้วเรา เกือบลืมลิ้งค์แล้วไง งั้นยังไงก็เถอะนะ ขอให้ทุกคนโชคดีกับการไปคอสเพลย์นะ เหล่าเด็กๆที่น่ารักของฉัน วันนี่ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าหรือเปล่านะ? (นั่นไงเห้อเล่นมาได้เนาะเรา ใครน้าๆ) ใครยังตามมุกเราทันอยู่บอกด้วยนะ ไปละ ^^

Relate Posts :