3 วันของผมเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนจากอุทัยฯ

วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้มาโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนผมที่มาจาก จังหวัดอุทัยธานี และเขาได้มาเที่ยวที่เชียงใหม่ เราเจอกันวันที่ 22/10/20 เพื่อนคนนั้นได้มาเที่ยวหาที่โรงเรียนผม และได้ชวนผมไปเที่ยวกับเขา (จริงๆ ก็ชวนกันนานแล้วล่ะ) เราเลยได้นัดไปเจอกันที่ร้านเวิ้งมาลัยตอนประมาณ 7:00 โมงเช้า เพื่อที่จะเดินไปดอยสุเทพกัน หลังจากผมกลับมาจากโรงเรียนผมเลยได้ทำขนมไปสำหรับกินระหว่างทางและรีบเข้านอนเพื่อเตรียมตัวไปเจอเพื่อนผมวันพรุ่งนี้


DAY 1 (จากวัดผาลาด สู่ ดอยสุเทพ) 23/10/20

วันนี้ผมตื่นตอน 5:30 AM (น่าจะเพราะตื่นเต้น) ผมจึงรีบเตรียมตัวและออกจากบ้าน ผมไปถึงที่เวิ้งมาลัยซึ่งเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตอนประมาณ 6:40 AM ผมได้ไปทักทายคนที่จะไปเดินกับผมและได้กินข้าวเช้าอีกเล็กน้อย (จริงๆแทบไม่ได้กินน่ะนะ) จากนั้นไม่นานเมื่อทุกคนและเพื่อนผมพร้อมแล้วที่จะเดินไปยังวัดผาลาดกัน

โต๊ะร้านเวิ้งมาลัย (ขอบคุณทุกภาพจากเพื่อนผมและทุกคนที่ไปด้วยนะครับ)

เรานั่งรถไปถึงทางเดินไปวัดผาลาดกัน (เป็นทางเดินในป่า) ผมเดินจากจุดนั้นไปวัดผาลาดก็ยังไม่หน่อยเท่าไหร่นัก (แต่ผมนั้นยังไม่รู้ว่า ของจริงนั้นอยู่แค่ข้างหน้าผมนี่เอง) ทีแรกผมคิดว่าไม่น่าจะยากเท่าไหร่ แต่พอได้เดินจริงๆ แล้วทางเดินนั้นมันเล่นผมซะหนักเลย

ภาพตอนเดินไปวัดผาลาด อันนี้คือเพื่อนผมตอนกำลังเดินอยู่

(ทีแรกผมสงสัยว่าทำไมเพื่อนผมถึงไม่เดินไปดอยสุเทพด้วย ผมได้ลองถามเขาหลังจากที่เรากลับลงมา เพื่อนผมบอกว่าเขาหิวและเขาไม่ได้กินข้าวเช้า) แต่ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร และมันก็แล้วแต่เราว่าเราอยากจะทำอะไรต่อ ผมไปบังคับเพื่อนผมไม่ได้หรอก แต่ผมก็เข้าใจอยู่และก็ดีใจที่ได้เดินป่าด้วยกันกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันตั้งนาน

ตอนขึ้นดอยสุเทพ เหนื่อยมาก แต่ก็สนุกดีครับ ><
เย้ เราจะถึงแล้วววววว

พอเราไปถึงที่ดอยสุเทพ เราก็ไปหาอะไรกินกันก่อนเลยครับ (หิวมากกกกครับ) เราก็ขึ้นไปที่วัดข้างบนเราอยู่เดินบนวัดสักพัก ผมได้เดินสำรวจบนนั้นไปมา และขาลงมาผมก็นับขั้นบันไดของวัดได้ประมาณ 306 ขั้นได้(ลองไปและนับดูครับ)

ภาพตอนถึงดอยสุเทพครับ

จากนั้นเราก็นั่งรถกลับมายังเวิ้งมาลัยอีกครั้ง ผมได้อยู่ที่นั่นจนถึงตอนเย็น อยู่ที่เวิ้งมาลัยสนุกเอามากเลยครับ เพราะได้คุยกับเพื่อนผม และได้คุยกับคนที่นั่นวันนั้นผมสนุกมากเลยครับ หลังจากที่ผมกลับมาผมเองก็ต้องเตรียมตัวสำหรับวันพรุ่งนี้เพื่อที่จะไปยัง แม่กลางหลวง ที่ ดอยอินทนนท์


ว้าาาา โดนแอบถ่ายแหะ ฮ่าๆแต่ไม่เป็นไรสนุกดีครับ

DAY 2 (ไปเดินแม่กลางหลวง ดอยอินทนนท์) 24/10/20

วันนี้ผมตื่นตอน 5:30 AM (ผมต้องไปเจอเพื่อนที่เวิ้งมาลัยตอน 6:30 AM ซึ่งก็เช้ากว่าเดิมครับ) ผมไปถึงเวิ้งมาลัยตอน 6:20 AM ผมได้คุยกับเพื่อนอยู่สักพักก่อนที่เราจะออกเดินทางไปยัง แม่กลางหลวง ด้วยรถของเพื่อนผมเอง เราจอดเเวะพักกินข้าวเช้ากันที่ปั๊มแถวๆหางดง ก่อนที่เราจะเดินทางกันต่อ (ผมเองก็ลืมกินข้าวเช้ามาจากบ้าน)

ระหว่างทางนั้นเราก็คุยกันบนรถกัน วันนี้คนที่ไปเดินมีเพียงเเค่ ผม เพื่อนผม แม่ของเพื่อน และ น้าของเพื่อน ผมเลยรู้สึกแปลกๆนิดหน่อย และรู้สึกเหมือนมารพกวนการไปเที่ยวของเขา แต่พวกเขาก็ไม่ได้ว่าอะไรผมและบอกผมว่าไม่เป็นไรเพราะมันคือการมาเที่ยว ซึ่งผมค่อนข้างแปลกใจนิดหน่อย คุยไปคุยมาก็ดันคุยถูกคอกันอีกทีจนได้ ซึ่งผมว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้คุยกับครอบครัวของเพื่อนเเละเราคุยได้ถูกคอ 

พอเรามาถึงที่แม่กลางหลวงเราก็พักกันไม่นานนักก่อนที่เราจะเดินไปด้วยกัน ที่นี่มีป้ายบอกต้นไม้และจุดสำคัญๆด้วยซึ่งผมว่าดีมากเลยที่มี เราเดินไปจนถึงนำ้ตกเราเลยตัดสินใจจะหยุดวาดภาพกันตรงนี้ ผมได้ไปรับไอนำ้จากนำ้ตกสักพักและไปวาดภาพกับเพื่อนและครอบครัวของเพื่อน เราอยู่กันนานประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะออกเดินกันต่อ

อันนี้ภาพนำ้ตกครับ ก็ครับสวยดีครับ
ต้นไม้แถวนำ้ตก สวยมากเลยอ่าาา
“ตั้งใจวาดมากเลย สู้ๆนะอย่ายอมแพ้ล่ะ”
อันนี้ผมขอถ่ายรูปคู่กับเพื่อน
ขออีกสักรูปละกัน ><

เราเดินกันไปจนถึงนาขั้นบันไดที่สวยเอามากๆ  ข้างๆทางที่เราเดินนั้นเป็นคูนำ้ที่จะไหลไปยังนาที่อยู่ทางซ้าย (ซึ่งมันน่าแบบ…นะ)  เราได้เดินกันไป ข้างทางนั้นเป็นป่า นา และ ภูเขา ซึ่งสวยมากอากาสที่นั่นเย็นสบายผมเลยเดินได้ง่ายหน่อย

อันนี้คือภาพนาบันไดและคูนำ้ครับ

เราเดินไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายเราก็เดินไปถึงหมู่บ้านที่เป็นจุดหมายของเรา เราได้ไปนั่งพักร้านกาแฟเล็กๆในหมู่บ้าน ผมได้นั่งคุยกับเพื่อนเเละครอบครัวเพื่อนนี้สนุกเอามากๆเลยครับ จากนั้นเราก็ไปกินข้าวเที่ยงกัน และได้ออกเดินทางกลับมาเชียงใหม่กัน โดยรวมแล้ววันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่สนุกมากเลยล่ะครับ (แนะนำให้ลองไปนะครับสวยจริงๆ ครับ)

ภาพภูเขาที่แม่กลางหลวงครับ

หลังจากเรากลับมาถึงเชียงใหม่ ผมก็ไปพักที่เวิ้งมาลัยอยู่จนถึง 4:30 PM เขาได้ไปส่งผมถึงบ้าน ซึ่งผมขอบคุณมากครับ ผมได้พาเขาผ่าน one nimman เพื่อที่เขาจะได้มาถูกโดยไม่ได้มีผมอยู่ด้วย(พอดีมีเพื่อนผมมาบ้านผมเลยไม่ได้ไปกับเพื่อนและครอบครัวเขา เศร้า ToT)


แต่ก็ไม่เป็นไรผมก็ฝากให้เขาไปเที่ยวให้ผมหน่อย และขอให้ไปเที่ยวให้สนุกกับยามกลางคืนของ  one nimman ที่สวยเอามากๆ เมื่อผมกลับมาถึงบ้านผมก็มาเล่นบอร์ดเกมกับเพื่อนๆก่อนที่จะแยกย้ายกัน และผมก็รีบเตรียมตัวสำหรับวันพรุ่งนี้ เพื่อที่จะไปที่ Jing jai Market หรือ jj Market นั่นเองในวันพรุ่งนี้


DAY 3 (วันสุดท้ายแล้วสินะ) 25/10/20

วันผมตื่นมาประมาณ 6:30 AM และเตรียมตัวไป jj market โดยทางเพื่อนผมได้มรับผมจากบ้านผม ผมตัดสินใจพาไป กาดคำเที่ยง ก่อนเพราะเห็นว่าเขาอยากจะซื้อต้นไม้กัน เราอยู่ซื้อต้นไม้กันสักพัก ก่อนที่ผมจะพาเดินไป jj market ต่อเพื่อไปกินข้าวเช้ากัน ไปคราวนี้ก็ยังสนุกเหมือนเดิม หลังจากที่เรากินข้าวและซื้อของกันเสร็จ

บรรยากาศช่าวเช้าที่ jing jai market

เราก็ได้ไปยังกาดหลวงต่อ แต่ปรากฎว่าเราหาที่จอดรถไม่เจอ ผมเลยขอให้เขาส่งผมที่นี้เลยเพราะผมสามารถนั่งรถเหลืองกลับเองได้ และไม่อยากให้เขาต้องไปถึงอุทัยกันดึก ผมเลยได้ทำการจากล่ากับเพือนผมและครอบครัวเพื่อน ได้คุยกันอีกสักพัก ก่อนที่จะต้องจากล่ากัน ก่อนที่ผมจะไปเพื่อนของผมได้ให้ต้นกระบองเพรชน้อยๆผมหนึ่งต้นซึ่งผมขอบคุณมากๆ ผมได้ให้คุกกี้ที่บ้านผมได้ทำไปฝากเพื่อนผม สุดท้ายเราก็ต่างล่ากันและผมก็นั่งรถเหลืองกลับมาบ้าน และผมหวังว่าเราจะได้เจอกันอีก นี่คงเป็นสามวันที่ผมคงไม่น่าจะลืมไปอีกนานเลยล่ะจบละครับ><

 แถมๆ ขอบคุณมากทุกคนที่เข้ามาอ่านมากเลยนะครับ และขอบคุณเพื่อนของผมและครอบครัวของเพื่อนด้วยนะครับ ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวด้วยและได้กลับมาเขียน blog เรื่องนี้ด้วยครับ และ ผมสัญญาว่าจะเขียน blog ต่อไปนะครับและจะทำให้ดีกว่าเดิมครับผม ขอให้ทุกคนโชคดีนะครับ และติดตามผลงานของผมต่อไปเรื่อยๆนะครับ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนัครับ ขอบคุณมากครับ ><
(ผมขอบคุณภาพจากทุกคนที่ไปและช่วยถ่ายให้นะครับ ขอบคุณมากครับ)
ดอกไม้สวยมากเลย

(ถึงครอบครัวเพื่อน) “ขอบคุณมากเลยนะครับที่ให้ผมได้ไปเที่ยวด้วยนะครับ รวมถึงภาพต่างๆด้วยนะครับ ผมไม่รู้จะพูดอะไรต่อดี ก็ขอบคุณที่คอยดูแลผมตอนผมไปเที่ยวด้วยนะครับ” และ

(ถึงเพื่อนผม) “ขอบคุณที่เป็นเพื่อนเรานะ หวังว่าเราจะได้เป็นเพื่อนกันไปนานๆ และ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างเลยล่ะ เราสัญญาว่าเราจะเขียน blog ต่อไปนะ ขอให้เราเป็นเพื่อนกันต่อไปนะ แล้วเจอกันนะ”

ครับจบจริงๆแล้วครับ ขอบคุณมากเลยนะครับ><

Relate Posts :