10 สถานที่ ตามรอยนักท่องเที่ยวจีนในเชียงใหม่ เขาไปที่ไหนกันบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเชียงใหม่คือเมืองท่องเที่ยวที่ผู้คนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากมาเยือนสักครั้ง แต่หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Lost In Thailand ที่ถ่ายทำในประเทศไทย โดยมีโลเคชั่นเด่นคือเชียงใหม่ เข้าฉายเมื่อปี 2012 ทำให้พฤติกรรมนักท่องเที่ยวจีนสมัยใหม่อยากมาเยือนบ้านเรากันเป็นจำนวนมาก เหตุผลหนึ่งคืออยากมาตามรอยหนัง อีกเหตุผลคือพวกเขาไว้วางใจประเทศไทย เพราะรัฐบาลจีนอนุญาตให้ชาวจีนมาเที่ยวในเมืองไทยเป็นประเทศแรกๆ

นักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่นิยมเช่ารถแล้วเที่ยวกันเองมากกว่ามากับทัวร์

ถึงแม้ว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนที่ตกเป็นข่าวอาจจะไม่ค่อยสู้ดีนักในสายตาของคนบ้านเรา ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเพราะบ้านเราเองไม่ได้เตรียมการรองรับไว้ล่วงหน้า ซึ่งหลังจากผ่านอะไรต่างๆ มามากมาย จะเห็นได้ว่าตอนนี้ร้านค้า โรงแรม สถานบริการ และบางหน่วยงานในเชียงใหม่ มีการรับมือที่ดีขึ้น ร้านอาหารมีเมนูภาษาจีน ป้ายเตือน ป้ายระวังต่างๆ มีภาษาจีนประกอบเพิ่มเติม พนักงานสื่อสารภาษาจีนได้ ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษแต่เพียงอย่างเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือนักท่องเที่ยวชาวจีนเหล่านี้ช่วยพัฒนารายได้ของชุมชนตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทำให้เศรษฐกิจของเชียงใหม่คึกคักขึ้นมาบ้าง ใครอยากรู้ว่านักท่องเที่ยวจีนมาเชียงใหม่เขาไปเที่ยวที่ไหนกัน…ตามมาเลย

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่

รู้ไว้ใช่ว่า : อ้างอิงจากการเก็บข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ 70% มาเที่ยวต่างประเทศและเมืองไทยเป็นครั้งแรก 34% เป็นกลุ่มครอบครัว 34% มากับผองเพื่อน และ 27% เดินทางมาคนเดียว ส่วนใหญ่นิยมเที่ยวเองมากกว่าซื้อแพ็คเกจทัวร์


1. รอบคูเมือง – เขตเมืองเก่า

คู่รักชาวจีนหน้าวัดพันเตา การเที่ยวชมวัดในเขตเมืองเก่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิต

พื้นที่รอบคูเมืองเป็นเขตเมืองเก่าที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุรักษ์ไว้ โดยบริเวณคูเมืองมีต้นไม้ใหญ่สร้างความร่มรื่น พร้อมด้วยที่นั่งสำหรับพักผ่อนให้แก่บรรดานักท่องเที่ยวและผู้คนที่เดินไปมา ภายในคูเมืองและเขตเมืองเก่ายังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าสนใจมากมาย ทั้งที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอย่างพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ และหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ วัดสำคัญต่างๆ อาทิ วัดพันเตา วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดเชียงมั่น วัดพระสิงห์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ สถานบันเทิง ร้านนวดแผนไทย ร้านเช่ารถ ร้านหนังสือ ตลาด และร้านค้าต่างๆ มากมาย รวมทั้งที่พักที่มีให้เลือกทั้งโรงแรมหรู บูติกโฮเทล เกสท์เฮ้าส์ และที่พักราคาประหยัด อีกทั้งเส้นทางในเขตเมืองเก่ายังเหมาะแก่การเช่าจักรยานปั่นเล่นรอบๆ หรือจะเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ไปไหนมาไหนก็สะดวก นอกจากนี้ยังมีตลาดนัดสุดฮิตอย่างถนนคนเดินท่าแพในวันอาทิตย์ ให้เดินเลือกของช้อปปิ้งกันอีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าเราจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนกระจุกอยู่ในพื้นที่แห่งนี้

ในยามเที่ยงที่แดดจัดชาวจีนจะนิยมการร่มเดินเที่ยว บางครั้งก็สร้างสีสันให้เมืองเชียงใหม่
นักท่องเที่ยวจีนตกลงราคากับตุ๊กตุ๊ก แน่นอนว่าพวกเขารู้เรตราคาขนส่งมวนชนในเชียงใหม่

2. ประตูท่าแพ

พิกัด ถนนท่าแพ

แลนด์มาร์กของเชียงใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปด้วย

ประตูท่าแพเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากคนจีนเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ มาแล้วต้องถ่ายรูป ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง บริเวณนี้จึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจีนมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก ทั้งถ่ายเซลฟี่ ถ่ายรูปคู่ ถ่ายรูปหมู่ หรือแม้กระทั่งถ่ายพรีเวดดิ้ง บริเวณนี้ในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างลอยกระทงหรือปีใหม่ จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่เพื่อสร้างความสนุกและสีสันให้แก่บรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือน เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมหรือใจกลางของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายเลยก็ว่าได้

จะถ่ายรูปก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย ทั้งถ่ายเดี่ยว ถ่ายคู่ มีให้เห็นเพียบ
บางคนก็จัดเต็ม มาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ก็มี

3. ข้าวมันไก่เกียรติโอชา

พิกัด ถนนอินทรวโรรส หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
เวลาเปิด-ปิด 06.00-15.00 ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-329262-3

ก่อนกินข้าวต้องถ่ายรูปกันหน่อย เอกลักษณ์อีกอย่างของนักท่องเที่ยวจีน

ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่บรรดานักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมาแวะทานเป็นส่วนใหญ่ในย่านเขตเมืองเก่า ต้องยกให้ร้านข้าวมันไก่ที่เปิดมานานกว่า 58 ปี คู่เมืองเชียงใหม่เจ้านี้ ซึ่งเมนูที่คนจีนส่วนใหญ่มักจะสั่งมาทานคือข้าวมันไก่ โดยสั่งไก่ต้มเป็นจาน ข้าวแยกต่างหาก เจ้าของร้านบอกว่าคนจีนส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบทานข้าวเท่าไร จะทานไก่และกับข้าวมากกว่า เข้าทำนอง ‘ขยับกับพินาศ’ ทางร้านมีเมนูภาษาจีนสำหรับนักท่องเที่ยวจีนโดยเฉพาะ จัดทำมานานประมาณ 5 ปีแล้ว และเปลี่ยนเมนูมาทั้งหมด 3 ครั้ง แบบแรกสุดเป็นลายมือ แบบที่ 2 เป็นพิมพ์แต่มีแต่ตัวอักษร ส่วนแบบล่าสุดเพิ่มภาพประกอบมาให้ด้วย ช่วงเวลาที่ชาวจีนนิยมมาทานกันคือ 13.00-14.00 น. เจ้าของร้านยังเล่าอีกว่าเมื่อก่อนคนจีนแวะมาทีสั่งหนักจัดเต็ม แต่หลังๆ มาเหมือนเขารู้ตัวว่าต้องไปหลายร้าน ก็เลยสั่งเบาๆ มาทาน ซึ่งเบาๆ ของนักท่องเที่ยวจีนก็คือไก่ครึ่งตัวสำหรับ 3-4 คน

เมนูที่ร้านมีภาษาจีนกำกับ เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจีนเต็มที่
ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจีนจะทยอยกันมาช่วงบ่ายโมง มากันทีก็ยกโขยงเลย

4. Herb Basic

พิกัด ถนนท่าแพ เลยจากอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ไปทางประตูท่าแพ
เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-19.00 น. วันเสาร์ 09.00-18.00 น. วันอาทิตย์ 14.00-22.00 น.
โทรศัพท์ 053-234585


สองสาวชาวจีนกำลังเลือกสินค้าอย่างขะมักเขม้น

ร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพที่ใช้พืชพรรณ ผลไม้ ดอกไม้ สมุนไพรของบ้านเรามาเป็นส่วนประกอบ อย่าง มะกรูด ใบชา สะระแหน่ ตะไคร้ ขิง ดอกลีลาวดี ดอกบัว ดอกมะลิ มาทำเป็นครีมบำรุงผิว สบู่ สครับ ยาหม่อง ยาดม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อโรม่า อย่างเทียนหอม ธูปหอม น้ำหอมปรับอากาศ และบรรดาสินค้าเพื่อการบำบัดและผ่อนคลาย อาทิ ลูกประคบ ไม้นวดหน้า อุปกรณ์นวดเท้า ในราคาย่อมเยา แพคเกจจิ้งสวยงาม บวกกับกลิ่นหอมและภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่ได้อารมณ์แบบไทยๆ นักท่องเที่ยวจีนทั้งวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่เห็นแล้วถูกใจกันมากมาย นิยมแวะซื้อเป็นของฝากให้บรรดาเพื่อนฝูงและญาติพี่น้อง

สินค้าอโรม่าทั้งเทียนหอม น้ำมันหอมระเหย อีกหนึ่งสินค้าน่าสนใจ
ครีมบำรุงผิว สบู่ผลไม้ และยาหม่อง จำหน่ายที่ร้านนี้

5. Mango Tango

พิกัด ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13
เวลาเปิด-ปิด 11.00-17.00 น. และ 18.00-22.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 081 595 8494

ถ่ายรูปกับมาสคอตนายมะม่วงหน้าร้าน

คาเฟ่ที่ไปเมื่อไรก็เห็นคนจีนนั่งเล่นและรอคิวกันเป็นประจำ เพราะสิ่งที่คนจีนคลั่งไคล้มากๆ คือมะม่วง ด้วยความหวานหอมอร่อย แม้ว่าที่อื่นๆ จะมีมะม่วงเหมือนกัน แต่คนจีนส่วนใหญ่ยืนยันว่ายังหวานหอมอร่อยสู้ที่เมืองไทยบ้านเราไม่ได้ ยิ่งเมนูของร้านนี้ชูมะม่วงเป็นตัวเด่นตัวหลัก ยิ่งทำให้คนจีนมาต้องแวะ ขึ้นรายการ A Must ร้านที่ต้องมาในเชียงใหม่ไปโดยปริยาย ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นสีดำกับสีเหลือง มีโลโก้ประจำร้านคือมนุษย์มะม่วง ทำให้เรียกคะแนนจากคนจีนได้อีกมากโข

ในร้านมีแต่คนจีนเต็มไปหมด เขาชอบมะม่วงกันจริงๆ

6. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ – อ่างแก้ว

พิกัด ถนนห้วยแก้ว

มุมสวยๆ ของอ่างแก้ว ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นอย่างมาก

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมนักท่องเที่ยวจีนถึงแวะมาที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เหตุผลไว้ว่าเพราะคนจีนมองว่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยงาม บรรยากาศดี หากมีลูกหลานก็อยากให้มาเรียนที่นี่ ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนคงได้ยินเรื่องราวที่ไม่ดีเกี่ยวกับกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ทำให้ทางมหาวิทยาลัยจัดเตรียมการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจีนอย่างสร้างสรรค์ ด้วยการจัดทำแผนที่ภายในมหาวิทยาลัยเป็นภาษาจีน รวมทั้งระเบียบข้อปฏิบัติต่างๆ เช่น เวลาการเข้าออกมหาวิทยาลัย ห้ามสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอลล์ ให้แก่นักท่องเที่ยวจีน อีกทั้งยังกำหนดให้นักท่องเที่ยวจีนที่ประสงค์เข้าเที่ยวชมภายในมหาวิทยาลัย ต้องใช้บริการรถรางไฟฟ้านำเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะที่ทางมหาวิทยาลัยจัดไว้ให้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัว หรือเดินเที่ยวชมภายในมหาวิทยาลัย โดยรถรางไฟฟ้านำเที่ยวรอบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สำหรับชาวต่างชาติ ค่าบริการผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 20 บาท จุดเริ่มต้นขึ้น-ลง อยู่ที่ประตูหน้ามหาวิทยาลัย ฝั่งถนนห้วยแก้ว มีการจอดพักให้ถ่ายรูปบริเวณอ่างแก้วจนหนำใจ รถคันหนึ่งจุผู้โดยสารได้ประมาณ 13 คน นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนักท่องเที่ยวเดินวุ่นวายในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังทำให้ชาวจีนประทับใจกับบริการท่องเที่ยวของทางมหาวิทยาลัยอีกด้วย

รถนำเที่ยวภายในมหาวิทยาลัยสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ แวะจอดที่อ่างแก้วให้ถ่ายรูปกันเต็มอิ่ม
บรรยากาศอันงดงามยามเย็นของอ่างแก้ว ขอเก็บความประทับใจนี้ไว้สักหน่อย

7. ตลาดวโรรส-ตลาดต้นลำไย

พิกัด ถนนช้างม่อย

แม้กระทั่งร้านในตลาดก็เตรียมรับมือกับนักท่องเที่ยว มีป้ายภาษาจีนชัดเจน

เพราะตลาดวโรรสหรือกาดหลวง รวมทั้งตลาดต้นลำไย คือแหล่งที่รวมอาหารและของฝากที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เมื่อบรรดาชาวจีนที่มาเที่ยวมองหาของฝากอะไรที่เป็นเชียงใหม่ โดยเฉพาะบรรดาของกินบ้านเราทั้งหลายและอาหารแห้ง อย่างแคบหมู ลำไยอบแห้ง ทุเรียนทอด พริกแกงต่างๆ และเครื่องเทศที่ใช้ในการปรุงอาหาร รวมไปถึงอุปกรณ์ทำอาหาร ภาชนะ และเสื้อผ้าพื้นเมือง ซึ่งช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจีนจะมาช้อปปิ้งคือช่วงเย็น ประมาณ 2-4 โมง จากนั้นมาอีกทีคือช่วงตลาดนัดตอนกลางคืนเลย ส่วนมากที่มากาดหลวงตอนกลางคืนคือมาเดินเล่น หาอะไรทาน ซึ่งก็พอมีประปรายให้เห็น

อาหารแห้งและผลไม้แปรรูป ถือเป็นอีกหนึ่งของฝากยอดนิยมของชาวจีน
สมุนไพรและเครื่องแกง ชาวจีนก็ชอบเหมือนกัน

8. สุคนธา กุ้ง-หมูกระทะ

พิกัด ถนนห้วยแก้ว เข้าซอยติดกับคอนโด Hillside 4 มีป้ายหน้าร้านบริเวณทางเข้าร้าน
เวลาเปิด-ปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-215666
Facebook สุคนธา กุ้ง-หมูกะทะ

ปิ้งกุ้งกันแบบเต็มเหนี่ยว กินกันให้เต็มที่

ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์สุดโปรดของบรรดานักท่องเที่ยวชาวจีน และถือเป็นตัวอย่างของการเปลี่ยนแปลงธุรกิจอาหารในเชียงใหม่ จากร้านหมูกระทะย่านเจ็ดยอดที่บริการเพียงคนละ 79 บาท เมื่อ 17 ปีที่แล้ว กลายมาเป็นร้านอาหารย่านถนนห้วยแก้วบนพื้นที่กว่า 10 ไร่ รองรับลูกค้าได้มากกว่า 2,000 คนต่อวัน มีอาหารให้เลือกหลากหลายกว่า 246 ชนิด ทั้งปิ้งย่าง อาหารทะเล อาหารปรุงสำเร็จ ของหวาน และเครื่องดื่ม ตอบโจทย์คนจีนที่ชอบอะไรคุ้มค่า แบบว่าจ่ายครั้งเดียวกินได้ไม่อั้น


มีจุดบริการรถโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยว ถือเป็นการอำนวยความสะดวกสบายอย่างหนึ่ง

9. ไนท์บาซาร์ และตลาดอนุสาร

พิกัด ถนนท่าแพ
เวลาเปิด-ปิด ประมาณ 18.00-24.00 น.

ตลาดของฝากและมื้อเย็นที่บริการทุกวัน

อีกหนึ่งตลาดนัดของฝากสุดคลาสสิกของเชียงใหม่ แม้ว่าจะโดยตลาดนัดถนนคนเดินวัวลายและตลาดนัดถนนคนเดินท่าแพดึงคะแนนไปบ้าง ก็ไนท์บาซาร์ก็ยังมีนักท่องเที่ยวไม่ขาดสาย เพราะที่นี่เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ใครที่มาเที่ยวช่วงวันธรรมดาจะหาซื้อของฝากหรือหาร้านอร่อยทาน ก็ต้องแวะมาที่นี่อยู่ดี ยิ่งเดี๋ยวนี้มีกาดเพลินฤดีหรือกาดกองฟาง ที่เป็นเหมือนแหล่งของกินสไตล์เท่ๆ แบบเอ้าท์ดอร์ เอาใจวัยรุ่น มาเรียกคะแนนและความคึกคักให้ไนท์บาซาร์อีกครั้ง รวมทั้งกิจกรรมสนุกๆ ที่มีประจำ เช่น ชมการชกมวยที่กาแล นวดแผนไทย และ Nightlife ต่างๆ นักท่องเที่ยวชาวจีนส่วนใหญ่จะนิยมเดินเล่นที่ไนท์บาซาร์ก่อน จากนั้นจึงแวะไปมื้อเย็นทานที่ตลาดอนุสาร มีไปที่กาดกองฟางบ้าง เสร็จแล้วก็ไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ขัวเหล็ก หรือไม่ก็กลับที่พัก

นักท่องเที่ยวชานจีนเดินเที่ยวยามค่ำ กาดเพลิดฤดีอีกมุมหนึ่งในไนท์บาซาร์ที่กำลังมาแรง

10. ข้าวขาหมู ตลาดโต้รุ่ง ประตูช้างเผือก

พิกัด ตลาดโต้รุ่ง ประตูช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน

ป้ายสีแดงมีภาษาจีนโดดเด่น นักท่องเที่ยวจีนเห็นแล้วร้องอ๋อ…ร้านนี้เอง

สตรีทฟู้ดบ้านเราที่ชาวจีนนิยมกันสุดๆ แน่นอนว่าต้องเป็นข้าวขาหมูคาวบอยหรือข้าวขาหมูช้างเผือก เพราะนักท่องเที่ยวจีนแห่แหนกันมาอย่างอุ่นหนาฝาคั่งตลอดทั้งปี จนเจ้าของร้านต้องเปลี่ยนป้ายจากภาษาไทยเป็นป้ายสีแดงเขียนด้วยภาษาจีน เอาใจอาตี๋อาหมวยทั้งหลายให้เห็นร้านชัดเจน ไม่ต้องเดินหาร้านหรือถือรูปภาพถามให้เสียเวลา แถมตอนนี้ทางร้านพัฒนาจนถึงขั้นที่ว่าพนักงานทุกคนพูดภาษาจีนโต้ตอบกับลูกค้าได้หมดแล้วด้วย เยี่ยมจริงๆ

ข้าวขาหมูคาวบอยอร่อยถูกใจอาตี๋มากๆ
ที่เห็นทั้งหมดคือนักท่องเที่ยวจีนล้วนๆ ไม่มีเจือปน

ท่านใดมีสถานที่ตามรอยคนจีนในเชียงใหม่ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022