กินข้าว จิบเครื่องดื่ม บนดาดฟ้า ที่ Xanadu โรงแรม Furama

  • Info: Xanadu @ Furama Hotel
  • Address: สี่แยกรินคำ ถ.ห้วยแก้ว ฝั่งตรงข้ามห้างเมญ่า (MAYA)
  • Contact: โทร. 053 415 222
  • Facebook: Xanadu Pub & Restaurant
  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 00.00 น.

หากเพื่อนๆ อยากจะพาคนพิเศษไปทานมื้อเย็นสุดโรแมนติกแต่ไม่อยากไปไกล และไม่อยากวุ่นวายลองมาที่นี่สิครับห้องอาหาร Xanadu บนชั้นดาดฟ้าโรงแรม Furama รับรองไม่ผิดหวัง ด้วยมุมมองแบบ Panorama 360องศา ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งดอยสุเทพและบรรยากาศยามค่ำคืนในเมืองที่วุ่นวายแต่แสงไฟเหล่านั้นกลับดูสวยงามเหมือนดั่งอัญมณีที่ส่องแสงเจิดจรัสยามค่ำคืน แค่นี้เราก็จะได้มื้อค่ำที่แสนโรแมนติกสุดพิเศษแล้วล่ะครับ

อาหารของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยเรามาเริ่มทำความรู้จักกันที่จานแรกด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเบาๆกันดีกว่าครับกับ ‘พล่าแซลมอน’ แซลมอนชิ้นขนาดพอดีคำนำไปคลุกเคล้ากับสมุนไพรและเครื่องปรุงรสต่างๆ ตามแบบฉบับของ Xanadu จนได้รสชาติที่กลมกล่อมไม่เผ็ดจนเกินไป เสริมพร้อมกับใบชะพลูและคะน้ากรอบ เพื่มเพิ่มความสดชื่น และเตรียมความพร้อมสำหรับจานต่อไป


พล่าแซลมอน 159 บาท ++

จานต่อมา ‘ปลากระพงทอดตะไคร้’ โดยการนำเอาปลากระพงสดมาเลาะเอาก้างออกแล้วนำเนื้อมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแล้วหมักด้วยสูตรเฉพาะของ Xanadu ก่อนที่จะนำไปทอดในน้ำมันจนสุกเป็นสีทองน่ารับประทาน จากนั้นก็โรยด้วยตะไคร้ทอดกรอบ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ก เอ้ยยยย!! รสเด็ด ซึ่งเมื่อกินคู่กันแล้วผมบอกเลยว่า เข้าก๊านนนนน เข้ากัน

จากนั้นก็ถึงคิวของ Main Course นั่นก็คือ!! ‘ซี่โครงหมูอบหม้อดิน’ ที่เป็นเหมือนเจ้าบ้านของที่นี่ซึ่งเวลาใครมาที่นี่ก็มักจะต้องสั่ง (มาบ้านเค้าแล้วไม่เจอเจ้าบ้านก็ยังไงๆอยู่เน๊อะ) ถึงแม้จานนี้จะมาแบบน่ากลัวเป็นก้อนดำๆ ดูท่าทางจะแข็ง แต่เมื่อหั่นมาแล้วกลับพบว่าเนื้อข้างในนั้นนุ่มมากเพราะหมักไว้เป็นอย่างดี ด้วยซอส BBQ สูตรลับเฉพาะของ Xanadu(อีกแล้วครับท่าน) จานนี้ไม่แนะนำสำหรับคู่รักใหม่ที่อยู่ในช่วงโปรนะครับ เพราะมันต้อง แทะ!! ถึงจะได้อารมณ์ อิอิ

หลังจากที่กินไปซักพักอากาศก็เริ่มหนาวแล้วผมคิดว่าอาหารตัวต่อไปนี้น่าจะเหมาะสำหรับแก้หนาว ‘เนื้อตุ๋นXanadu’ ที่ทางเชฟนั้นทำอย่างตั้งใจโดยเริ่มจากนำเนื้อมาหั่นแล้วจึงค่อยนำไปตุ๋นไว้กับยาจีนต่างๆและเห็ดหอมเป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมงจนได้เนื้อที่นุ่มและนำซุปที่เข้มข้น กินคู่กับผักสดและน้ำจิ้ม ทานแบบอุ่นๆ เพื่อช่วยคลายหนาวก็ดีนะเออ


จานต่อมาก็เป็นคิวของ ‘Honey Toast’ ของหวานที่หลายๆคนรู้จักดี สำหรับที่นี่ขนมปังนั้นจะเป็นขนมปังที่ทำเอง จากนั้นก็ทาเนยแล้วจึงค่อยนำไปอบเมื่ออบเสร็จก็ถึงขึ้นตอนของการราดน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความหวานและวางไอศกรีมอีก 1 ก้อนลงไป พร้อมตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ องุ่น และ วิปปิ้งครีม อร่อยเลยแหละทีนี้

มาปิดท้ายค่ำคื่นสุดพิเศษด้วยเครื่องดื่มซักแก้วกันดีกว่าครับ เครื่องดื่มที่นี่นั้นไม่ธรรมดาเลยเนื่องจากพี่เดชา Bartender ของที่นี่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์เอเชีย และเป็นมือวางอันดับ 12 ของโลก เลยทีเดียว และคืนนี้พี่เดชาก็ได้มาโชว์ลีลาการทำเครื่องดื่มให้เราได้ดูและได้ชิมกัน

‘Choco Berry’ คือชื่อของเจ้าเครื่องดื่มหน้าตาหวานแหววตัวนี้ซึ่งเหมาะกับการมอบให้สาวๆคนพิเศษดื่ม ไม่แรงจนเกินไป รสชาติจะออกหวานๆ หอมกลิ่นช็อกโกแลตด้วย แต่หากใครจะมาลองดื่มต้องมาภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้เท่านั้นนะครับ ไม่งั้นอด !!

เกร็ดความรู้ จากเจ๋ง
  • Xanadu หมายถึง สถานที่ที่สวยงามมาก ประหนึ่งสรวงสวรรค์
  • ราคา ++ หมายถึง + Vat 7% และ + Service Charge 10%

Relate Posts :