สุดทึ่ง!! น้ำตกห้วยตึงเฒ่า ลึกลับใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่

สายผจญภัยต้องมา บุกดอย ลุยป่า มีครบ หลายๆ คนอาจจะรู้แค่ว่าห้วยตึงเฒ่ามี อ่างเก็บน้ำ ซุ้มกินข้าว คิงคองยักษ์ที่ทำจากฟาง แต่ๆๆ อาจจะยังไม่รู้ว่ามีน้ำตกสวยๆ ซ่อนอยู่ อากาศดี น้ำเย็นใสแจ๋ว ต้นไม้อุดมสมบูรณ์ จริงๆ แล้วก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สายวิ่งเทรลมาวิ่งที่นี่ น้ำตกห้วยตึงเฒ่า

หน้าทางเข้าจะมีที่จอดรถยนต์อยู่น้อยเน้อทุกคนน ประมาณ 4-5 คัน แต่ถ้ามอเตอร์ไซค์มีที่ว่างเยอะเลยย พอจอดรถปุ๊บก็มาถ่ายรูปที่ป้ายสักหน่อยนึง พอหันไปดูทางเข้า.. โอโห้ลึกลับสุดๆ 555

ใครเจอป้ายนี่ ต้องแวะอ่านก่อนเน้ออ แอดกลัวทุกคนจะหลงเข้าไปในป่านะ ตามกิ่งไม้ ต้นไม้ เปิ้นจะผูกริบบิ้นสีน้ำเงิน หื้อทุกคนตามริบบิ้นไปเน้อ เจอน้ำตกแน่นอน!

มาถึงจุดแรกก็เหงื่อไหลโซ๊ะๆ ดีเน้อมีที่ให้นั่งพัก ฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ นั่งสักกำก็พร้อมเดินต่อ สู้!!

ระหว่างเดินตามป้ายกับริบบิ้นสีน้ำเงินไป แอดก็ถ่ายรูปธรรมชาติระหว่างทาง


แนะนำว่าถ้าจะไปเดินให้แต่งกายระบายอากาศไปให้พร้อม พกน้ำและขนมไปกินรองท้องได้ และรองเท้าอยากให้ใส่แบบพื้นขรุขระไป ไม่อยากให้ใส่พื้นเรียบ เพราะมันจะลื่น

สายเดินป่าอย่างแอดนี่ชอบขนาด ได้เจอทั้งคนมาแอ่วแล้วก็ทักทายกัน เป็นใดพ่องเหนื่อยก่อ? โค๊ะเหนื่อยขนาดดด

ผ่านมาถึงจุดที่เหนื่อยที่สุด เพราะมันเป็นทางเดินเนินขึ้น เจอลานจอดเฮลิคอปเตอร์เก่าโตย เดี๋ยวเดินไปสักพักนึงก็จะเจอแล้ว!น้ำตกลึกลับ แล้วดูบรรยากาศมีแต่หมอกควัน

ในที่สุดแอดก็ถึง น้ำตกห้วยตึงเฒ่า เป็นน้ำตกลึกลับขนาดเล็กที่สามารถเอาเท้าจุ่ม หรือเดินลงไปถ่ายรูปได้ อันนี้ก็แล้วแต่ฤดูด้วยนะ อย่างที่แอดไปเป็นฤดูร้อน น้ำก็จะน้อยหน่อย แต่มีน้ำตกไหลอยู่แน่นอน

จากที่เดินมาทั้งหมด พอมาถึงจุดหมายจากร้อนๆ ก็กลายเป็นเย็นสดชื่น! ขึ้นมา แอดขอถ่ายรูปเก็บไว้บอกเพื่อนๆ ก่อนเน้อ


อยากให้ลองมาเดินป่าใกล้เมืองกัน สองเท้าก้าวไป อาบป่า

เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึงเลยจ้าวว หลบคนจากในเมือง มานั่งชิลๆ ถ่ายรูป ดูบรรยากาศ เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

ในที่สุดแอดก็ได้มาพิชิต น้ำตกลึกลับหรือน้ำตกห้วยตึงเฒ่า นั่นเอง ใครไปแล้วเก็บรูปมาอวดแอดด้วยเน้อ ว่าไปมาแล้ว ระยะทางการเดินน่าจะประมาณ 4-5 กม. อย่างที่เดินไม่ค่อยบ่อยนัก ก็จะใช้เวลาเดินไปประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที (แค่ขาไปนะ) จัดได้ว่าเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดีเลย

ร่วมด้วยช่วยกันรักษาความสะอาด ถ้าใครเห็นก็ช่วยกันหยิบออกมาจากป่าไปทิ้งให้ถูกที่ ดูแลสิ่งแวดล้อม โลกของเราจะได้น่าอยู่เน้อจ้าวว


ใครสายเดินป่า ลุยป่า ห้ามพลาด!!

  • พิกัด: ไปที่ห้วยตึงเฒ่า ขับรถผ่านคิงคองยักษ์ ผ่านฟาร์มแกะ ตามทางไปไม่นานก็จะถึงหน้าทางเข้า ที่มีป้อมอยู่ สามารถจอดรถตรงนั้นได้
  • GPS: https://goo.gl/maps/oy4xzMMdYhHsXVAo8
  • ค่าเข้าห้วยตึงเฒ่า: 20 บาทต่อคน

Relate Posts :