เที่ยวย่านวัดอุโมงค์

เที่ยวแบบฟีลกู๊ด Mood ดีย์ เที่ยวย่านวัดอุโมงค์ -โป่งน้อย

มาเชียงใหม่แล้วกำลังหาที่เที่ยวแบบฟีลกู๊ด Mood ดีย์ ต้องห้ามพลาดเลยที่ เที่ยวย่านวัดอุโมงค์ – โป่งน้อยเขามีของดีเพียบไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ Community สุดชิวก็มีให้เลือก ถึงจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง แต่ไม่แออัดเลย ไปทีไหร่เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งความสโลวลไลฟ์เลยแหละ  วันนี้เราคัดมาแต่ที่เด็ดๆ ทั้งนั้นอย่างลืมไปตามกันนะ ไปดูกันเลย 

เที่ยวแบบฟีลกู๊ด Mood ดีย์ เที่ยวย่านวัดอุโมงค์ – โป่งน้อย

เที่ยวย่านวัดอุโมงค์

วัดอุโมงค์ 

เดินเที่ยวในวันชิวๆ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนมาเดินเล่นที่วัดอุโมงค์ก็ได้ อากาศตอนนี้กำลังเย็นสบาย เดินเที่ยววัด ไหว้พระ ทำบุญ ให้อาหารนก ที่วัดอุโมงค์กันเถอะ ภายในวัดมีเจดีย์องค์เก่า อุโมงค์โบราณมีเกล็ดความรู้ให้อ่านด้วยนะ  คือแบบมาเดินเที่ยวให้ความรู้สึกสบายใจได้ผ่อนคลาย แถมได้ความรู้ด้วย ยิ่งหน้าฝนแบบนี้บรรยากาศในวัดคือดีไม่ไหว มีมอสสีเขียวเกาะตามกำแพงอุโมงค์ด้านนอกได้ฟีลสุดๆ


เที่ยวย่านวัดอุโมงค์

ลานดิน

เห็นแล้วเลยพุ่งเข้าไปเช็กอิน สั่งกาแฟ ถ่ายรูปชิคๆ ใจบางอีกรอบ เมื่อเห็นราคากาแฟ เค้ก ของร้าน “LAN DIN” แบบ 40-70 บาท มีขนม ของหวานด้วย บริเวณรอบๆ ร้านตกแต่งด้วยดอกไม้ต่างๆ หมุนเวียนกันไป บรรยากาศร่มรื่นมาก นอกจากร้านกาแฟ Landin แล้ว ภายในโครงการ เขายังมีร้านอีกมากมาย ทั้งร้านอาหารร้านขนม และร้านไอศกรีม ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็ยังมีตลาดนัดเล็กๆ น่ารักๆ ให้เดินด้วยเน้อ

 • พิกัด: เส้นวัดร่ำเปิง หลัง มช. อยู่ติดถนนด้านขวามือ
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
 • Facebook: LAN DIN 

เที่ยวย่านวัดอุโมงค์

บ้านข้างวัด

ชวนไปต๊ะต่อนยอนที่บ้านข้างวัด แหล่งชิวเอ้าท์ในเชียงใหม่ จะไม่เอ่ยถึงโครงการบ้านข้างวัด” คงไม่ได้ ด้วย Concept ของโครงการที่โดดเด่นไม่เหมือนใครทั้งในเรื่องสถาปัตยกรรมและวิถีชุมชนที่นำมาประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างด้วยนะ ทั้งช้อปปิ้ง คาเฟ่ Workshop ต่างๆ ใดๆ ก็มีนะเที่ยวย่านวัดอุโมงค์

NO.39 

คาเฟ่ยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ขับรถเลยวัดอุโมงค์มานิดเดียวร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ ภายในร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เปิดให้บริการ ถ้าเป็นช่วงกลางวันอากาศจะร้อนหน่อยสามารถนั่งในห้องแอร์ได้ แต่ใครที่มาช่วงเย็นๆ แนะนำให้นั่งโซน Outdoor เลย บรรยากาศดีมาก ช่วงเย็นมีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ ขนมอร่อยเครื่องดื่มกำลังดีเลย 

 • พิกัด: ซอยวัดอุโมงด์ หลัง มช.  
 • เวลาเปิด – ปิด: คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ – วันพุธ เวลา 09:30 –18:30 น., วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ เวลา 09:30 – 17:30 น.
 • Facebook: No.39 

เที่ยวย่านวัดอุโมงค์

ลานเสี่ยว

เสี่ยวในภาษาเมืองแปลว่าเพื่อนเพราะฉะนั้นมันก็คือ ลานที่เพื่อนๆ มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมบางอย่างด้วยกัน ที่ร้านเสี่ยวมีอะไรให้ทำหลายอย่างเลย ช่วงที่เราไปฝรั่งก็จะเยอะหน่อย เห็นเขามันเล่นเตะบอลกัน มีคาเฟ่ เปิดให้นั่งชิวๆ ด้วย แอบกระชิบว่ามีบาร์ลับๆ อยู่ด้านหลังด้วยเน้อออ

 • พิกัด: ถนนเส้นวัดอุโมงค์ ถ้ามาจากทาง No.39 แล้วไปทางบ้านข้างวัด จะอยู่ขวามือก่อนถึงบ้านข้างวัด
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิด 10:00 – 19:00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
 • Facebook: ลานเสี่ยว Lansieow – Freeative Art Space

Bake House By Tippy

สายของหวานไม่ควรพลาดกับขนมปังไส้ทะลักหลัง ขนมปังทำสดใหม่ทุกวัน หอมกรุ่นจากเตา ไส้ไม่มีกัก  ร้านไม่ได้มีแค่ขนมปังนะ ยังมีเค้กไข่ไต้หวัน ทาร์ตไข่ เค้กส้ม ชา กาแฟสด พิเศษสุดแล้วแหละก็คือไส้ของขนมปังฮอกไกโด กวนเองสดๆ ทุกไส้ทุกเช้า ถูกมากเพียงชิ้นล่ะ 25 บาทเอง มีให้เลือกถึง 5 ไส้ด้วยกันนะ ไส้ฮอกไกโด ไส้บลูเบอร์รี่ ไส้ส้ม ไส้พริกเผา ไส้ช็อคโกแล็ต อยากกินอะไรก็สั่งเลย 

 • พิกัด: ก่อนถึงโครงการบ้านข้างวัด ร่ำเปิง หลัง มช.
 • เวลาเปิด – ปิด: 08.00-17.00 น. หยุดทุกวันพุธ
 • Facebook: Bake house by Tippy

ร่ำเปิงกาแฟ  

ร่ำเปิงกาแฟ ร้านกาแฟเล็กๆ สุดแสนจะอินดี้ แต่น่ารักไม่ไหว ใครที่จะไประวังขับรถเลยเพราะป้ายไม่ได้โดดเด่นมาก เราชอบบรรยากาศร้านภายในมีเครื่องเล่นเพลงเก่า ๆ พวกแผ่นเสียง หนังสือพวกบทกวีให้อ่าน ใครที่อยากไปดื่มกาแฟ Take time ยาวๆ ไปเลย แต่ร้านไม่มีห้องแอร์นะ แต่เต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นมากNakama Café 

สายชานมห้ามพลาดกับชาพี่หมี ของดีต้องไปลอง ร้านตกแต่งสีขาวโดดเด่นขับรถผ่านแล้วเห็นเลย ใครที่ชอบชานมไข่มุกจะต้องเลิฟ รสชาติจะเป็นรสชาติแบบญี่ปุ่น ใครที่กินไม่บ่อยก็อาจจะไม่คุ้น แต่รสชาติดี มีมุกก็มีให้เลือกหลายอย่างมาก สาย low calories ก็มีน้าาาา 

 • พิกัด: ถนนวัดอุโมงค์ จากวัดอุโมงค์ ไปทาง No.39 จะอยู่ทางซ้ายมือ ระยะทาง 550 ม.
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
 • Facebook: Nakama Café なかま

Pong Noi Homestay No.1 

ใครมาเที่ยวแถวนี้แล้วอยากได้ที่พักเราก็มีที่มาแนะนำที่ Pong Noi Homestay No.1 เป็นโอมสเตย์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่นั่งชิวหน้าบ้าน ในบ้านตกแต่งแบบน่ารักมากอ่ะ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมมีครัวให้ด้วย เป็นครัวแบบโบราณ ใครอยากก่อไฟ ย่างหมูกินก็เต็มที่ บ้านนี้เขามีหม้อหมูกระทะให้ด้วย คือเหมาะกับสายกินแบบเรามาก มาพักผ่อนกับเพื่อนถือว่าคุ้ม


ปั๊ดตาชู คาเฟ่

ปั๊ดตาชู คาเฟ่ สายชูครีมไม่ควรพลาด ร้านยอดฮิตหัวมุมก่อนถึงวัดอุโมงค์ ใครที่อยากกินชูครีม ที่ร้านนี้มีชูครีมอร่อยๆ หลากหลายรสชาติให้ได้ลองกัน ทั้งแบบออริจินอล ไส้วนิลา สตอเบอรี่ ดาร์คช็อก ชาเขียวมัทฉะ ชาไทย ใบเตย โอ้ยยย เยอะแยะไปหม๊ดดดด ทางร้านเค้าใช้วนิลาแท้ๆ ในการทำไส้ครีมวนิลา กลิ่นหวานหอม เนื้อเบา เนียนนุ่ม ตัดกันกับสตอเบอรี่สด ลูกโตๆ รสหวานอมเปรี้ยว ท็อปด้วยครีมสด และซอสสตอเบอรี่ 

 • พิกัด: ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมสามแยก ตรงข้ามเซเว่นวัดอุโมงค์
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 09:00 – 20:00 น.
 • Facebook: Pâte à choux : ปั๊ดตาชู คาเฟ่

เที่ยวย่านวัดอุโมงค์ – ในย่านนี้ยังมีที่กินอีกมากมายโดยเฉพาะร้าน Local เด็ดๆ ทั้งนั้เลยห้ามพลาด ใครมาแถวนี้แล้วไม่มีเพื่อน ทักมาชวนแอดได้เลย เรื่องเที่ยวก็ขอให้บอก วันนี้ของตัวลาไปก่อนแล้วฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ด้วยนะ 

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022