หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย 

หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่

แม่กำปอง 

หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่

พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9


บ้านม้งดอยปุย

หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่

อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย


พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8


หมู่บ้านแม่ลาย

หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่

ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร แต่ได้ความเงียบสงบแบบที่ไม่ต้องไปแออัดกับใครเพราะคนหนีไปเที่ยวแม่กำปองหมด ในหมู่บ้านแม่ลายมีจุดเด่นก็คือจะมีลำธารไหลผ่านตลอดทั้งหมู่บ้าน มีโฮมสเตย์หลังเล็กหลังน้อยที่อยู่ตามลำธารสามารถมองเห็นได้ ลงเอาขาแช่น้ำเย็นสบาย และที่สำคัญมีร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ เยอะเลย คาเฟ่ฮิตของที่หมู่บ้านแม่ลายก็จะเป็นร้านอุส่าชง ร้านเล็กๆ แต่ได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ

พิกัด: goo.gl/maps/T35SmFcqBbNVFFS8Aบ้านนาเลาใหม่

บ้านนาเลาใหม่ หมู่บ้านที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุด แบบที่ไม่ต้องขึ้นไปบนดอยหลวงให้เหนื่อย เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนกลางเขาของดอยหลวงเชียงดาว ในหมู่บ้านก็จะมีโฮมสเตย์ของชาวบ้านจริงๆ หมู่บ้านแทบจะไม่มีสัญญาณเลย มีเป็นจุดๆ ใครที่อยากหนีความวุ่นวายเหมาะกับการไปพักผ่อนมากๆ ภายในหมู่บ้านใช้ไฟฟ้าจากพลังงานโซล่าเซลล์ทั้งหมด ใครที่จะไปอยากแนะนำว่าให้ค้างคืนสัก 1 คืน อากาศตอนกลางคืนเย็นมากไม่ต้องใช้พัดลมเลย ตื่นแต่เช้าขึ้นมาชมวิวดอยหลวงเชียงดาวพร้อมกับจิบกาแฟเป็นอะไรที่ชิวสุดแล้ว

พิกัด: goo.gl/maps/KNsSUXgGdZgkHafu5


เป็นยังไงบ้างกับที่เที่ยวที่เรามาแนะนำวันนี้เป็นหมู่บ้านที่น่ารักมากๆ เลย ผู้คนน่ารักกันสุดๆ ใครมีหมู่บ้านไหนที่น่าเที่ยว ในเชียงใหม่อีกบ้าง อย่าลืมส่งมาอวดกันบ้างนะ และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ได้ที่นี่ได้เลย

Relate Posts :