คืนเดียวก็เฟี้ยวได้ 5 จุดลุยดะปะทะลมหนาวที่ดอยม่อนเงาะ

พูดถึงการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนต่างท้องที่อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับคนเชียงใหม่นั้นถือว่าเป็นเรื่องง่ายมากๆ เพราะใช้เวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวให้เหมือนอยู่ในอีกโลก เนื่องจากสภาพแวดล้อมในเชียงใหม่นั้นเต็มไปด้วยเมืองที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วันนี้เจ๋งจึงอาสาพาขับรถตะลุยขึ้นสายเหนือผ่านอำเภอแม่แตง ขึ้นไปนอนนับดาวบนดอยม่อนเงาะ ดอยที่ขึ้นชื่อว่าทะเลหมอกสวยติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่กันเลยทีเดียว มีที่ไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมาเลย!!

1. โครงการหลวงม่อนเงาะ – ภูชี้ฟ้า เชียงใหม่

พิกัด : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ บ้านม่อนเงาะ  ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง
โทร : 053-318-308
หลังจากที่เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มากว่า  67 กิโลเมตร ในระยะเวลากว่า  2 ชั่วโมง ก็ถึงยอดดอย สภาพถนนมีทั้งลาดยางและลูกรังแต่รถยนต์สามารถขึ้นไปได้โดยเฉพาะรถปิ๊กอัพขับเคลื่อนสี่ล้อ เนื่องจากทางค่อนข้างแคบและชันบางช่วง ส่วนสภาพป่าที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์จึงทำให้อากาศค่อนข้างเย็นถึงเย็นมาก
ภาพบรรยากาศสวยๆระหว่างทางเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีสดชื่นสบายตา ส่วนเส้นทางนั้นมีป้ายบอกตลอดทางแต่ค่อนข้างเล็กมากต้องสังเกตให้ดี
ระหว่างทางขึ้นดอยมีสวนสตรอเบอร์รี่อยู่ริมทาง สามารถแวะเวียนไปได้
การเข้าพักที่นี่มีให้บริการทั้งลานกางเต้นท์และบ้านพัก ในส่วนของลานกางเต้นท์ จะมีค่าเข้าและบริการลานกางเต้นท์ ท่านละ 50 บาท บริการห้องน้ำทั้งชายและหญิง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นตลอดค่ำคืนท่ามกลางดวงดาวล้านดวงที่ลอยอยู่เต็มท้องฟ้า และตื่นเช้ามาท่ามกลางทะเลหมอกที่ลอยละล่องอยู่ตรงหน้า เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์สุดฟินที่ตามหาได้ที่นี่เวลานี้
แต่ถ้าหากได้อยากได้ฟิลสบายๆ แนะนำให้นอนบ้านพักด้านล่าง มีบริการบ้านพักทั้งหมด 5 หลัง ราคาหลังละ 800 บาท เตียงเดี่ยวนอนได้ 2 ท่าน มีที่นอนเสริม นอนได้เต็มที่ 4 ท่านต่อ 1 หลัง สำรองจองที่พักล่วงหน้าได้ที่ 081- 0251002 และหากไม่ได้เตรียมอาหารมาบ้านพักมีบริการเมนูอาหารง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก ผัดผัก  ไข่เจียว ข้าวต้ม กาแฟ โอวัลติน ฯลฯ แต่ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะทานมื้อไหนบ้าง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวมีหลากหลายนอกจากจุดชมวิวทะเลหมอก ยังมีแปลงกล้วยไม้ซิบบิเดียม แปลงผักปลอดสารพิษและไร่ชาลุงเดช หากไปเยือนทุกที่จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณครึ่งวันก็เสร็จสิ้นภารกิจ ใครที่อยากลองก็วางแผนเดินทางกันได้เลย
มาถึงแล้วจุดชมวิวยอดดอยม่อนเงาะ สวยงามไปด้วยภูเขาหลายสิบลูกไกลสุดลูกหูลูกตา
ตื่นเช้ามาสัมผัสทะเลหมอกเย็นๆท่ามกลางวิวสวยๆ นี่แหล่ะคือเสน่ห์ของม่อนเงาะ

2. ม่อนระมิงค์ – จุดพักพิงของนักเดินทาง

A photo posted by Noomay Cm (@noome.c) on

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – แม่แตง ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง
โทร : 089-9563674
ระหว่างทางจากตัวเมืองไปม่อนเงาะจะมีจุดพักรถ จุดพบรัก เอ้ย! ให้ได้แวะกัน ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนประตูสู่อำเภอแม่แตง และเป็นจุดพักผ่อนที่ครบครันทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝากจากไร่ชาระมิงค์  ห้องน้ำ เซเว่นอีเลฟเว่น สระว่ายน้ำ ห้องประชุมสัมมนาและห้องจัดเลี้ยงให้บริการอย่างครบครัน
วิวสวยๆของท้องทุ่งนาเมื่อมองจากร้านกาแฟ
สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของชาและกาแฟ แนะนำ “ม่อนคาเฟ่” ให้บริการชา กาแฟออร์แกนิคและอาหารยุโรป สลัด แซนด์วิช สปาเก็ตตี้ และเมนูเพื่อสุขภาพท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของท้องทุ่งนาไกลสุดลูกหูลูกตา

พักบ้าง..ไรบ้างนะ..

A photo posted by Nittaya Surin (@kuandaw) on

แวะจิบกาแฟกันสักแก้วเพื่อเพิ่มความสุขให้กับชีวิต

3. ตลาดแม่มาลัย – เอาใจคนชอบช้อป 

8.45 น.

A photo posted by Bam Nudnara (@bam_wn) on

พิกัด : ถนนแม่แตง – ปาย อ.แม่แตง
หากต้องการเสบียงอาหารแนะนำ ตลาดแม่มาลัย เป็นตลาดของสดของฝากที่ใหญ่อันดับต้นๆของแม่แตงแต่จะต้องขับรถผ่านทางแยกม่อนเงาะไปนิด มีจำหน่ายสารพัดเมนูไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อหมู ของป่าหายาก อาหารเหนือ ผลไม้ตามฤดูกาล รวมถึงของฝากขึ้นชื่ออย่างน้ำพริกหนุ่ม แคบหมูไม่ว่าจะเป็นไร้มันหรือมีมัน ที่นี่มีให้บริการแบบจัดเต็มในราคาย่อมเยาว์

แคบหมู แมลงทอดค่ะ

A photo posted by สุมาลี ศรีจันต๊ะ (@sumaleemaeg) on


แคบหมู แมลงทอด เมนูของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกาดนี้

กินๆ

A photo posted by Fo’Fonny ThesSwage (@minz.f) on

น้ำพริกผักลวก เมนูพื้นบ้านๆในราคาย่อมเยาว์

4. Steak of the day – ร้านสเต็กสุดเท่ขวัญใจเชียงใหม่

Lamb of the day #nofilter

A photo posted by BANK (@paddhiphong) on

พิกัด : แม่ริมพลาซ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิดปิด : 11:00 – 20:00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทร: 081-2567292
Facebook :  Steak of the day 
จะก่อนขึ้นดอยหรือหลังลงดอย หากหิวแนะนำ “Steak of the day” ร้านสเต็กที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆในเรื่องความฉมังในรสมือของเชฟย่านแม่ริม ที่ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กแต่การันตีฝีมือจากเชฟเรวัติ อดีตเชฟโรงแรม Four Seasons ที่ผันตัวเองมาเปิดธุรกิจครอบครัวอย่างเต็มตัวในแม่ริมพลาซ่า เมนูมีหลากหลายและไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน มีทั้งสเต็กและอาหารยุโรปที่ทำจากวัตถุดิบชั้นดีในราคาที่เข้าถึงได้ เมนูแนะนำ ซีซาร์สลัด, Spaghetti bacon, garlic Chilli, Tomato, mozzarella cheese mango and coppa ham, Australian Black Angus Rib Eye ฯลฯ
Tomato, mozzarella cheese mango and coppa ham เมนูแนะนำของร้าน

Before the mad rush.

A photo posted by Nalina S. Dessers (@dailydelight) on

บรรยากาศในร้านเน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดูสวยงาม

5. ข้าวมันไก่โกเฮง – ข้ารักไก่เอ็งจังเลย  

ปีใหม่ร้านปิดกันเยอะ ยังดีที่หาข้าวกลางวันกินได้ #ข้าวมันไก่

A photo posted by นิพนธ์ สุวรรณรังษี (@djlookmoo) on

พิกัด : ถนนโชตนาผ่านศาลากลางเชียงใหม่ไปประมาณ 200 เมตรอยู่ขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : 06.30-14.00 น.
โทร : 053-890173
อีกหนึ่งร้านอร่อยประจำเส้นนี้ที่ไม่ควรพลาดคือ “ข้าวมันไก่โกเฮง” ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังที่ยังคงความอร่อยมานานกว่า 20 ปี เป็นสูตรไหหลำที่มีจุดเด่นอยู่ที่ข้าวมันนุ่มเรียงเม็ดไม่แฉะ ไก่เนื้อแน่นไม่แหลก เสริ์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวเข้มข้นและน้ำซุปรสกลมกล่อม จนต้องขออีกจาน เมนูแนะนำ ข้าวมันไก่เนื้อแน่นและหมูสะเต๊ะ นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเป็ดและเกาเหลาเป็ด ส่วน เครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟและน้ำผลไม้ ในราคาเริ่มต้นจานละ 30-35 บาทเท่านั้น

Happy Lunch#Pork Satay#

A photo posted by @rattanamongkol_mook on

หมูสะเต๊ะ เมนูคู่บุญข้าวมันไก่ที่แนะนำให้ลอง

ท่านใดมีสถานที่ท่องเที่ยวเส้นแม่แตงเจ๋งๆ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

คิดถึงเขาเลยต้องไปหาเขา 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คิดถึงเขาเลยต้องไป 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ” ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็ต้องหนีไปพักใจไปเที่ยวดอย ดอย ภาษาเหนือ แปลว่าภูเขา สถานที่พักกาย พักใจยอดฮิตในเชียงใหม่ ที่ใครๆ จะต้องไป พอมานับดูรวมๆ แล้ว มีเยอะ เหมือนกันนะ มีทั้งดอยเล็ก ดอยใหญ่ นับรวมๆ ที่ฮิตๆ ที่คนชอบไปเที่ยว มีประมาณ 25 ที่ ไม่อยากจะอวด แต่แอดว่าแอดน่าจะเก็บมาแทบทุกดอยแล้วว สวยทุกที่เลย ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ติ๊กถูกเช็กลิสต์ได้เลย จะมีดอยอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ดอยหลวงเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย รองจากดอยอินทนนท์และดอยผาห่มปกเท่านั้น ใครที่อยากเป็นผู้พิชิตดอยหลวงเชียงดาวขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้านบนต้องรีบตามมา ถ้าเราขึ้นไปตรงยอดเขาสูงสุดเราสามารถมองเห็นทะเลหมอกจาก 3 ดอย ได้แก่ ดอยสามพี่น้อง ดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยอินทนนท์ การเดินทางขึ้นไปบนยอดดอยอาจจะมีความยากลำบากอยู่บ้างแต่ถ้าเทียบกับความสวยที่ได้รับกลับมาคุ้มค่าสุดๆ รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: บนฟ้ามีเมฆลอยบนดอยมีหมูจุ่ม เตียงนุ๊มนุ่มที่ม่านหมอกเชียงดาว […]

bigboss

June 30, 2022

โลเคชันดี ที่เที่ยวปัง 30 จุดถ่ายรูปสวย เชียงใหม่ อัปเดต 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine30 จุดถ่ายรูป วิวสวยสุดปัง เชียงใหม่ 2022 ผ่านไปครึ่งปีแล้วใครที่ยังไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ก็ต้องมาที่เชียงใหม่แล้ว วันนี้เรามีพิกัดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยมาแนะนำให้ถูกคน เผื่อมีแพลนจะออกไปเที่ยว ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย มีทั้งแนวธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก ในเมืองก็มีนะ มีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างตามกันมาเลย  One Nimman จุดถ่ายถ่ายรูปยอดฮิตวิวปังของเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ก็ต้องยกให้ One nimman เขาแหละ ด้วยสถาปัตยกรรมแนวร่วมสมัยผสมผสานความเป็นยุโรปกับความเป็นล้านนาของเชียงใหม่เข้าด้วยกัน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิด-ปิด: 10:00–22:00 น.GPS: https://g.page/onenimman ดอยอ่างขาง สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าเราไป ฤดูฝนบรรยากาศก็จะสดชื่น ต้นไม้ใบหญ้าดูสดชื่นชุมฉ่ำ มีทะเลหมอกนิดๆ สดชื่นสุดๆ พิกัด: ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่GPS: https://goo.gl/maps/PqQ2FdN6ZbPMJLHv7 วัดอุโมงค์ ย้ายเข้ามาไหว้พระทำบุญกันบ้าง ถึงจะอยู่วัด ก็ไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปเช็คอิน ใครบอกว่าถ่ายรูปในวัดแล้วไม่สวย แอดจะเถียงให้แทน เพราะที่วัดอุโมงค์จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยหมด เปิด-ปิด: 5:00–20:00 น.GPS: https://goo.gl/maps/ZC369nE4bKsqVMr17 ดอยหลวงเชียงดาว […]

bigboss

June 23, 2022

หนีร้อนเข้าป่า บรรยากาศสุดฟิน ที่น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมีโอกาสได้มาเที่ยว น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเช็คอินสักครั้ง ความโดดเด่นของตัวน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง จนเกิดเป็นสายละอองเปรียบเสมือนสายหมอกสีขาว สมชื่อน้ำตกหมกฟ้าสุดๆ เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยน้า แต่จะต่างกันที่ปริมาณของน้ำจ้า แอดมาหน้าฝน ก็เลยฟินไปอีกแบบ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยที่ 5 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ค่าใช้จ่าย ค่าเข้า ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท  ค่าจอดจักรยานยนต์ คันละ 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 30 บาท  มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาดมาก แต่ไม่มีอาหารขายน้า ระยะทางไปน้ำตกประมาณ 300 เมตร เส้นทางไม่ลำบากเลยจ้า แต่ต้องระวังโขดหินกับพื้นลื่นบางจุด ตลอดทางเดินมีต้นไม้เขียวขจี ได้ยินเสียงน้ำไหลคือฟินตลอดทางเดินเลยจ้า ถึงแล้วจ้า บรรยากาศดีสุดๆ แอดเจอเพื่อนๆไปเที่ยวอยู่น้า […]

bigboss

June 22, 2022

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทริปคนโสด คนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022