ตามหากาแฟห้วยห้อม จากเชียงใหม่ สู่ แม่ลาน้อย

     ทริปนี้ เป็นทริปที่ผ่านมานานแล้ว แต่ก็ยังประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะรู้สึกว่า ไม่มีการเดินทางครั้งไหน ที่ทั้งลำบาก ทั้งมันส์ อย่างนี้อีกแล้ว คิดว่าการผ่านเส้นทางในครั้งนี้มาได้ เส้นทางไหนที่เค้าว่ายาก ไปลำบาก มาเจอเส้นทางแบบเราในครั้งนี้ ชิดซ้ายไปเลย เหอะๆๆ ตามมาดูกันนะคะ ว่าทริปนี้ จะมันส์ และทรหด อย่างที่เราบอกรึเปล่า

     การเดินทางครั้งนี้ เริ่มจากเราอยากจะเปิดร้านขายกาแฟสดแต่อยากใช้เมล็ดกาแฟที่ไม่ค่อยมีใครใช้ จากการสอบถามผู้รู้ ก็ได้ความมาว่า มีกาแฟของไทย ที่แบรนด์กาแฟชื่อดังจากอเมริกา นำมาใช้เป็นวัตถุดิบ แล้วขายแก้วละเกือบร้อย เราก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า กาแฟชนิดนั้น มันมาจากไหน……… ถามจากพี่กู ก็ได้ข้อมูลมาว่า กาแฟที่เค้าใช้นั้น มาจาก “ห้วยห้อม” ซึ่งเป็น หมู่บ้านกระเหรี่ยง อยู่ใน อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน พอเราได้เส้นทางที่จะไปยังหมู่บ้านต้นกำเนิด “กาแฟห้วยห้อม” มาแล้ว เราก็เตรียมตัวเก็บสัมภาระ ออกเดินทางในเช้าวันรุ่งขึ้น โดยไม่ทันคิดว่าเราน่าจะแจ้งเจ้าของบ้านเค้าก่อนไป ^^! ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า ก่อนจะไปหาใคร ให้นัดคนที่เราจะไปหาไว้ก่อน 555

เราออกเดินทางจากบ้านประมาณ 7 โมงเช้า อากาศกำลังดี แต่ก็แอบลุ้นว่า ระหว่างเดินทางฝนจะตกมั๊ยน๊า…… เพราะเราให้เจ้า D-Tracker 250 พาเราไป..เช่นเคย ^^ แถมไปแบบสัมภาระเพียบ ทั้งเสื้อผ้าสำหรับค้าง 1 คืน เต้นท์สำหรับ 2 คน 1 หลัง เน็ตบุ๊คที่เพิ่งซื้อมาใหม่อีก 1 ตัว ( ถ้าฝนตกกลางทาง จะทำไงดีเนี่ย…..>< ) แต่เราก็บ่อยั่น เพราะเราเป็นพวกชอบลุยอยู่แล้ว อิอิ ว่าแล้วก็ออกเดินทางกันดีกว่า

เราเดินทางจากเชียงใหม่ไปทางตะวันตก ผ่านอำเภอหางดง – สันป่าตอง – จอมทอง – ฮอด เพื่อเข้าสู่อำเภอแม่สะเรียง ก่อนจะไปถึงแม่ลาน้อย กว่าเราจะถึงแม่ลาน้อยก็บ่ายสามโมง เพราะเราแวะตลอดทาง ทั้งแวะกิน แวะถ่ายรูป และแวะหลบฝน ( เหอะๆ และฝนก็ตกลงมาอย่างที่คิด ยังดีที่ไม่หนักมาก พอขี่ไปได้อยู่ ^^v )

จุดแรกที่เราแวะก็คือ ร้านกาแฟ….เหมือนเดิม ^^

กินกาแฟเสร็จ ขี่มาเรื่อยๆ ก็มาถึงสวนสน จุดแวะพักและถ่ายรูป อยู่ระหว่างทางฮอด – แม่สะเรียง

เหมือนจะไม่มีอะไร แต่แค่ได้แวะก็หายเหนื่อยแล้ว สวนสนสวยมากๆ เลยอ่ะ อยากไปอีกจังเลย ><

มุมเดียวกัน ต้นเดียวกัน แต่คนละฟิว 555

ไปกัน 2 คน แต่อยากถ่ายรูปคู่ เอากล้องตั้งไว้ท้ายมอ’ ไซค์ รูปก็เลยออกมาเอียงๆ แบบนี้แล ^^!

     แวะถ่ายรูปไป หลบฝนไป ในที่สุดเราก็เข้าสู่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นการเดินทางออกจากเชียงใหม่ครั้งแรก สำหรับเจ้า D-Tracker 250 จุดหมายปลายทางยังอีกยาวไกล แต่ก็รู้สึกโล่งใจที่เห็นป้ายคำว่า “แม่ฮ่องสอน” เพราะเราเริ่มรู้สึกปวดก้นซะแล้ว >< ( หารู้ไม่ว่าเส้นทางข้างหน้าจะสมบุกสมบันกว่าที่ผ่านมาอีกหลายเท่า เหอะๆๆ )

ถึงแล้วครับ “แม่ฮ่องสอน” ขอพักก้นและพัก…..ก่อนเน่อ

(ที่เห็นถุงเขียวๆ ท้ายรถ คือ เราเอามาห่อกระเป๋าเสื้อผ้ากันฝนค่ะ ^^!)

     พักก้น พอหายเมื่อยแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อ มุ่งสู่อำเภอแม่ลาน้อย เพื่อที่จะไปตามหาไร่กาแฟห้วยห้อม ที่เราวาดฝันไว้ การจะไปถึง จากตัวอำเภอแม่ลาน้อย เราต้องขี่ขึ้นดอยไปอีก 20 กม. ซึ่งทางที่ขี่ขึ้นไป เค้ากำลังซ่อมแซม ปรับปรุงถนนกันอยู่ มันเต็มไปด้วยฝุ่นและดินลูกลัง การขี่ขึ้นดอยในสภาพถนนแบบนี้ คนขี่ต้องระวังมากๆ เพราะการที่รถจะปัด และ เซตกดอย เป็นไปได้ง่าย ถ้าไม่ระวัง ทางแบบนี้แค่แห้งๆ ก็ยังพอไหว แต่ถ้าต้องขี่ลงมาหลังจากฝนตก โอแม่เจ้า !!!!! ลองคิดถึงทางลาดชันที่เป็นโคลน ลื่นๆๆๆๆๆ และเป็นโคลนแบบไปนี้ตลอด 20 กม. จะเป็นยังไง เหอะๆๆ เราเจอมาแล้ว……………

ขึ้นไปถึงดอยแล้วจ้า อากาศเย็นสบาย มีหมอกคลุมไปทั่ว อากาศชื้นๆ เหมือนฝนจะตก เราได้แต่ภาวนาว่า ฝนจ๋า อย่าเพิ่งตกลงมาน๊า……><

นี่แหละ จุดหมายปลายทางของเรา บ้านคุณเจริญ คนขายกาแฟแห่งห้วยห้อม แต่ดันมาแบบไม่บอกเจ้าบ้าน เลยไม่เจอซะงั้น อ่าว…..เอาไงต่อดีล่ะทีนี้ ?????

     ไปถึงที่หมายแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้สิ่งที่เราต้องการ นี่ก็จะค่ำแล้วด้วย ทีพักแถวนี้ก็ไม่มี เพราะที่นี่เป็นหมู่บ้านกระเหรี่ยง มีโฮมสเตย์อยู่ที่เดียว คือที่บ้านคุณเจริญนี่แหละ เจ้าของบ้านก็ไม่อยู่ ไปดูสถานที่รอบๆ แล้ว ความคิดที่ว่าจะมากางเต้นท์นอนบนนี้คงไม่ไหว เพราะทั้งลม ทั้งฝน เราเลยตัดสินขี่รถลงไปหาที่พักในตัวอำเภอกันดีกว่า ต้องรีบขี่ไปให้ถึงข้างล่างก่อนที่ฝนจะตก…….แต่มันไม่ทันซะแล้ว ฝนเจ้ากรรม ก็ตกลงมาระหว่างทางลงดอยจนได้ เอาล่ะสิ ขี่ทางฝุ่นขึ้นมาว่ายากแล้ว ขี่ลงทางโคลน ยิ่งยากกว่า ต้องชมฝีมือการควบคุมเจ้ามอ ‘ไซค์ คันเก่ง ที่สามารถพาเราลงมาข้างล่างได้อย่างปลอดภัย ไม่พาเราตกดอยไปนอนเฝ้าไร่กาแฟซะก่อน 555


ขี่ลงมาซักพัก ฝนก็ตกซะแล้ว ดูจากหน้าจอตอนนี้เป็นเวลา 4.44 pm. จะมืดแย้ว ตอนนี้เราลุ้นกันว่า จะลงไปทันพระอาทิตย์ตกดินรึเปล่า เพราะถ้าไม่ทัน ทางจะมืด และอันตรายมาก !!!!

อันนี้ถ่ายตอนฝนซาแล้ว ตอนขี่ลงมาขณะฝนตก มีน้ำไหลเป็นทางเลย ><

แถมเจอทางที่เต็มไปด้วยโคลน ทั้งแฉะ ทั้งลื่น คนขี่ต้องเกร็งข้อมือและดูเลนให้ดี ไปผิดเลน มีสิทธิ์ลื่นไถลลงดอยได้เลย คนซ้อนลุ้นหัวใจแทบวาย ><

     เราต้องขี่ในทางแบบนี้เป็นระยะทางประมาณ 20 กม กว่าจะผ่านเส้นทางสุดโหดนี้มาได้ เล่นเอาลุ้นซะตัวโก่ง ทั้งคนขี่ คนซ้อน แต่ในที่สุด เราก็รอดปลอดภัยลงมาจนถึงตัวอำเภอแม่ลาน้อยจนได้ ผ่านเส้นนี้มาได้ ทางโหดๆ เส้นไหน เราก็ไม่กลัวแล้ว 555 พอลงมาถึงข้างล่าง เราก็เลยขี่รถหาที่พัก เพราะถ้าจะให้หาที่กางเต้นท์คงไม่ไหวแล้ว ร่างกายอ่อนเพลียเต็มที ขอนอนแบบสบายๆ หน่อยเหอะนะ ขี่รถวนไป วนมาในตัวอำเภอซักพัก เราก็ได้ที่พักน่ารัก น่านอน ชื่อว่า “เฮินไต รีสอร์ท” สอบถามราคาแล้ว ไม่แพงเลยค่ะ คืนละ 500 บาท ได้กระท่อม 1 หลัง มีห้องน้ำในตัว แถมมีทีวีให้ด้วย อิอิ

ในที่สุดก็ออกจากทางสุดโหดมาได้ เฮ้อ…..โล่งสุดๆ ><

ทั้งเปียก ทั้งเหนียว แต่พอลงมาแล้วเจอวิวแบบนี้ ก็ขอเก็บภาพซะหน่อย ^^

หาที่พักได้แล้ว เย่ๆๆๆ

“เฮินไต รีสอร์ท” เจ้าของเป็นกันเอง และใจดีมากๆ เลยค่ะ มี WiFi ให้ใช้ฟรีด้วยนะ ขอบอก อิอิ

ทางเดินไปห้องพัก บรรยากาศดีมากๆ

ถึงแล้ว กระท่อมน้อยที่เราจะพักคืนนี้

ภายใน เรียบง่ายแต่ดูดี

ตกแต่งภายในได้น่ารักดีอ่ะ

พักชุดนักเดินทางก่อนนะคะ ^^


วิวจากระเบียงหน้ากระท่อม ธรรมช๊าด ธรรมชาติ

มื้อเย็นเสิร์ฟถึงที่ พร้อม Free WiFi แค่นี้ก็หรูแล้ว หุหุหุ

พระอาทิตย์เริ่มตกดินแล้ว ได้เวลาพักผ่อนแล้วจ้า ^^

     หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางในวันนี้ เราก็ขอพักผ่อนเอาแรง เพื่อการเดินทางกลับเชียงใหม่ในเช้าวันรุ่งขึ้น แต่ก่อนกลับ เราก็ขอตามหากาแฟที่เป็นเป้าหมายของเราซะก่อน เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว แล้วเราก็ได้พบว่า ไม่ต้องขึ้นไปถึงบนดอย ก็มีกาแฟห้วยห้อมให้ชิม และให้หาซื้อง่ายๆ แบบไม่ต้องลำบากเลย 555

อาหารเช้าฟรี เป็นข้าวต้มหมูที่อร่อยมากๆ ^^

โชว์เฟอร์ พร้อมแล้วค๊าบ……

แล้วเราก็พบว่า ไม่ต้องลำบากขึ้นไปถึงบนดอย ก็มีกาแฟห้วยห้อมให้กิน ^^!

ในที่สุดก็เจอ “กาแฟห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์ OTOP ของ อ.แม่ลาน้อย

ขอบคุณคนพามา ที่ไม่บ่นซักคำ ^^!

     พอเราเจอกาแฟห้วยห้อมสมใจแล้ว เราก็เลยยิงยาวจากแม่ลาน้อยกลับเชียงใหม่ เจอทั้งฝน ทั้งเมื่อยก้น แถมคนขี่บอกว่าเมื่อย…..ด้วย ( คิดเอาเองนะคะ ว่าคนขี่จะเมื่อยอะไรอีก โดนทั้งคนซ้อน ทั้งสัมภาระอัดไปตลอดทางขนาดนั้น ^^! )

ทริปนี้ เราเดินทางจากเชียงใหม่ – ห้วยห้อม – เชียงใหม่ เป็นระยะทาง 551.8 กม. ^^

     กว่าจะถึงเชียงใหม่ ก็เกือบ 4 โมงครึ่งแล้ว พอถึงบ้าน ต่างคน ต่างหมดแรง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางค่ะ ถึงจะเจอกับทางที่สุดโหด แต่ก็ยังมีช่วงเวลาดีๆ ระหว่างการเดินทางที่น่าจดจำอีกมากมาย ทำให้เรานึกถึงประโยคจากการ์ตูนเรื่อง Cars ที่ว่า ” รถ ไม่ได้วิ่งเพื่อทำเวลาที่ดีเยี่ยม แต่ รถวิ่งเพื่อได้เจอช่วงเวลาที่ดีเยี่ยม” แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ ขอให้ชาว CMTT เดินทางท่องเที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยค่ะ

แผนที่การเดินทางจากเชียงใหม่ สู่ห้วยห้อม แม่ลาน้อย


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022