The Sun New Center สวนน้ำบิ๊กไซส์ บึ่งจากเชียงใหม่แค่ 30 นาที

จากเชียงใหม่บึ่งรถไปแค่ 30 นาทีก็มีสวนน้ำและสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน The Sun New Center พื้นที่แห่งความสุขขนาดใหญ่ที่จะพาคุณย้อนไปสู่วัยเด็กอีกครั้ง ที่นี่เปิดบริการมากว่า 3 ปี กับ 3 โซนที่น่าเข้าไปลอง ทั้งสวนน้ำ สวนสนุกและพื้นที่เล่นกิจกรรม Adventure บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพรของเมืองลำพูน
“จากความตั้งใจของเจ้าของ ซึ่งเป็นคนลำพูนโดยกำเนิดที่อยากให้เด็กๆได้มีโอกาสเล่นในสวนน้ำขนาดใหญ่เช่นเดียวกับสวนสยามในกรุงเทพ จึงเกิดไอเดียในการทำที่นี่ขึ้นมา เน้นให้บริการลูกค้าทุกกลุ่ม แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะเป็นกลุ่มครอบครัวและวัยรุ่น เพราะมีหลากหลายโซนให้เล่น และเครื่องเล่นที่มีก็เป็นเครื่องเล็กๆไม่อันตราย” พี่พิศมัย ผู้จัดการบอกกับเรา
มุมบนของสวนน้ำ เมื่อมองจากหอนาฬิกาจะเห็นวิวของสวนน้ำขนาดใหญ่ สามารถจุคนได้หลายร้อยคน
บัตรค่าเข้ามี 2 ราคาคือ ผู้ใหญ่ 120 บาท และเด็ก 100 บาท เล่นสวนน้ำได้อย่างเดียว ส่วนเครื่องเล่นมีค่าบริการจุดละ 40 บาท แต่ถ้าหากอยากเล่นทั้งสอง มีแบบเพ็กเก็จหลากหลายแบบให้เลือก
สวนน้ำที่นี่เป็นสระคลอรีน ไล่ระดับจากตื้นไปจนลึกบริเวณสไลเดอร์กว่า 150 เมตร มี 3 โซนให้เลือกเล่นคือ สระเด็กเล็ก สระเด็กและสระผู้ใหญ่ มีการ์ดประจำอยู่ทุกจุด เด็กๆแนะนำให้เช่าชูชีพใส่ในราคาชุดละ 20 บาท และที่สำคัญไม่อนุญาตให้ใส่ชุดธรรมดาเล่นน้ำ หากใครไม่มีชุดว่ายน้ำสามารถเช่าในราคาชุดละ ราคาเช่า 40 บาท แต่ถ้าหากไม่ถูกใจ มีจำหน่ายในราคาชุดละ 200 บาทขึ้นไป
สระเด็กด้านหน้าลึกประมาณเข่า เหมาะสำหรับเด็กหรือหนุ่มสาวที่อยากเล่นน้ำแบบชิลๆ
สระนี้เหมาะสำหรับเด็กโต เพราะลึกพอสมควร ยิ่งบริเวณสไลเดอร์ยิ่งลึก
เด็กที่มาส่วนใหญ่มีหลากหลายกลุ่ม ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต ทั้งที่มากับทัวร์โรงเรียนและมากับพ่อแม่ ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ยิ่งแน่น
เครื่องเล่น มี 10 กว่าชนิดให้เลือก ทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ที่ต้องการเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิต เช่น ชิงช้าสวรรค์ กระเช้าลอยฟ้า มอนซ่า เจ็ทการ์ตูน
เรือไวกิ้ง (ใครใจไม่ถึงไม่แนะนำให้เล่น) กระเช้าลอยฟ้า (หวาดเสียวมาก) รถไฟเหาะ วัวกระทิง ทากาด้า บัมพ์ซิ่ง บันจี้จัมพ์ (กำลังปรับปรุง) และอีกหลากหลายชนิด โดยภาพรวมอาจจะดูเก่าไปนิดแต่มีการเช็คความปลอดภัยทุกวัน ทางที่ดีผู้เล่นควรปฎิบัติตามกฎกติกาอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง
Adventure อยู่บริเวณป่าด้านข้างมี Zipline ปีนหน้าผา ทาร์ซานสวิง โหนสลิง และ สะพานมังกี้ สำหรับคนที่ชื่นชอบเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิต เลือกมาโซนนี้ได้
มีป้ายบอกตลอดทาง ไม่ต้องกลัวหลงทาง
เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งพักผ่อนในวันหยุดที่แนะนำให้ลองพาลูกพาหลานหรือแก๊งค์เพื่อนไปดูสักครั้ง ด้านในมีบริการร้านอาหาร ฟิตเนส ลานเบียร์ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 12.00-22.00 มีถนนคนเดินและโคโยตี้
พิกัด : จากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ถึงสี่แยกเทคโนฯหมู่บ้านครู เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านเหมืองกวัก เทศบาลตำบลมะเขือแจ้ ไปประมาณ 5 กิโลเมตร The Sun New Center อยู่ขวามือ
เวลาเปิด- ปิด: 10.00-20.00 น. ทุกวัน  สระปิด 19.30 น.
เบอร์โทร: 053-528359

Relate Posts :

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022