The Sun New Center สวนน้ำบิ๊กไซส์ บึ่งจากเชียงใหม่แค่ 30 นาที

จากเชียงใหม่บึ่งรถไปแค่ 30 นาทีก็มีสวนน้ำและสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน The Sun New Center พื้นที่แห่งความสุขขนาดใหญ่ที่จะพาคุณย้อนไปสู่วัยเด็กอีกครั้ง ที่นี่เปิดบริการมากว่า 3 ปี กับ 3 โซนที่น่าเข้าไปลอง ทั้งสวนน้ำ สวนสนุกและพื้นที่เล่นกิจกรรม Adventure บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพรของเมืองลำพูน
“จากความตั้งใจของเจ้าของ ซึ่งเป็นคนลำพูนโดยกำเนิดที่อยากให้เด็กๆได้มีโอกาสเล่นในสวนน้ำขนาดใหญ่เช่นเดียวกับสวนสยามในกรุงเทพ จึงเกิดไอเดียในการทำที่นี่ขึ้นมา เน้นให้บริการลูกค้าทุกกลุ่ม แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะเป็นกลุ่มครอบครัวและวัยรุ่น เพราะมีหลากหลายโซนให้เล่น และเครื่องเล่นที่มีก็เป็นเครื่องเล็กๆไม่อันตราย” พี่พิศมัย ผู้จัดการบอกกับเรา
มุมบนของสวนน้ำ เมื่อมองจากหอนาฬิกาจะเห็นวิวของสวนน้ำขนาดใหญ่ สามารถจุคนได้หลายร้อยคน
บัตรค่าเข้ามี 2 ราคาคือ ผู้ใหญ่ 120 บาท และเด็ก 100 บาท เล่นสวนน้ำได้อย่างเดียว ส่วนเครื่องเล่นมีค่าบริการจุดละ 40 บาท แต่ถ้าหากอยากเล่นทั้งสอง มีแบบเพ็กเก็จหลากหลายแบบให้เลือก
สวนน้ำที่นี่เป็นสระคลอรีน ไล่ระดับจากตื้นไปจนลึกบริเวณสไลเดอร์กว่า 150 เมตร มี 3 โซนให้เลือกเล่นคือ สระเด็กเล็ก สระเด็กและสระผู้ใหญ่ มีการ์ดประจำอยู่ทุกจุด เด็กๆแนะนำให้เช่าชูชีพใส่ในราคาชุดละ 20 บาท และที่สำคัญไม่อนุญาตให้ใส่ชุดธรรมดาเล่นน้ำ หากใครไม่มีชุดว่ายน้ำสามารถเช่าในราคาชุดละ ราคาเช่า 40 บาท แต่ถ้าหากไม่ถูกใจ มีจำหน่ายในราคาชุดละ 200 บาทขึ้นไป
สระเด็กด้านหน้าลึกประมาณเข่า เหมาะสำหรับเด็กหรือหนุ่มสาวที่อยากเล่นน้ำแบบชิลๆ
สระนี้เหมาะสำหรับเด็กโต เพราะลึกพอสมควร ยิ่งบริเวณสไลเดอร์ยิ่งลึก
เด็กที่มาส่วนใหญ่มีหลากหลายกลุ่ม ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต ทั้งที่มากับทัวร์โรงเรียนและมากับพ่อแม่ ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ยิ่งแน่น
เครื่องเล่น มี 10 กว่าชนิดให้เลือก ทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ที่ต้องการเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิต เช่น ชิงช้าสวรรค์ กระเช้าลอยฟ้า มอนซ่า เจ็ทการ์ตูน
เรือไวกิ้ง (ใครใจไม่ถึงไม่แนะนำให้เล่น) กระเช้าลอยฟ้า (หวาดเสียวมาก) รถไฟเหาะ วัวกระทิง ทากาด้า บัมพ์ซิ่ง บันจี้จัมพ์ (กำลังปรับปรุง) และอีกหลากหลายชนิด โดยภาพรวมอาจจะดูเก่าไปนิดแต่มีการเช็คความปลอดภัยทุกวัน ทางที่ดีผู้เล่นควรปฎิบัติตามกฎกติกาอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง
Adventure อยู่บริเวณป่าด้านข้างมี Zipline ปีนหน้าผา ทาร์ซานสวิง โหนสลิง และ สะพานมังกี้ สำหรับคนที่ชื่นชอบเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิต เลือกมาโซนนี้ได้
มีป้ายบอกตลอดทาง ไม่ต้องกลัวหลงทาง
เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งพักผ่อนในวันหยุดที่แนะนำให้ลองพาลูกพาหลานหรือแก๊งค์เพื่อนไปดูสักครั้ง ด้านในมีบริการร้านอาหาร ฟิตเนส ลานเบียร์ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 12.00-22.00 มีถนนคนเดินและโคโยตี้
พิกัด : จากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ถึงสี่แยกเทคโนฯหมู่บ้านครู เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านเหมืองกวัก เทศบาลตำบลมะเขือแจ้ ไปประมาณ 5 กิโลเมตร The Sun New Center อยู่ขวามือ
เวลาเปิด- ปิด: 10.00-20.00 น. ทุกวัน  สระปิด 19.30 น.
เบอร์โทร: 053-528359

Relate Posts :

ร้อนนี้!! พี่ล่องน้ำ รวมจุด ล่องแพ ล่องแก่ง เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้อนนี้เที่ยวไหน ไปปล่อยใจให้ไหลไปกับสายน้ำไหมล่าาา จัดไปเลยกับอีกหนึ่งกิจจกรรมที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนในทุกๆ ปีที่เชียงใหม่ ที่ใครมาแล้วไม่ไป ล่องแพ หรือ ล่องแก่ง ก็คือคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่ๆ  แอดเลยรวบรวมพิกัดคลายร้อนยอดฮิตของชาวเชียงใหม่มาให้กัน มีหลายอำเภอด้วยนะ จะมีที่ไหนบ้าง กิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูกัน แม่วางล่องแพ ป้าแต้ บรรยากาศดีทุกวันเลย นั่งชิลล์ๆ เพลิดเพลินกับธรรมชาติ ไหลไปกับแม่น้ำวางไปเรื่อยๆ ถ้าล่องแพชิลล์ๆ เสร็จแล้ว ก็มานั่งทานอาหารเพิ่มพลังได้นะ อาหารอร่อยๆ เพียบ เครื่องดื่มครบ เพราะที่นี่เขามีซุ้มนั่งริมน้ำ นั่งกันได้หลายคน ได้บรรยากาศมาก ก็กินข้าวข้างสายน้ำกันไปเล้ยยย นอกจากล่องแพแล้วเขาก็ยังมี ขี่ช้าง ป้อนอาหารช้าง อาบน้ำช้าง เดินป่ากับช้าง มีที่พัก เที่ยววัดหลวงขุนวิน โหนสลิงซิปไลน์ แหมมม กิจกรรมเยอะมากเลย เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังได้ พิกัด: อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.โทร: 090-434-5918, 097-970-8790Facebook: แม่วางล่องแพ […]

Arr

March 5, 2023

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022