9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

คนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย


MAYA CHIANG MAI

สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้

หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว


สวนสัตว์เชียงใหม่

เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา

Charm Bakery (สาขาหางดง)

ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว 

สวนพฤกษศาสตร์

เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ เวลาเดินคนเดียวก็อาจจะเหงาไปบ้าง แต่ก็ได้อิสระในการเดินชมหมู่พืชพันธุ์ดอกไม้ ต้นไม้ ถ่ายรูปเก็บไว้อวดว่าเที่ยวคนเดียวก็เที่ยวได้จ้าวว


อ่างเก็บน้ำห้วยลาน

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะกับการนั่งเสพธรรมชาติ ตั้งแคมป์ปิ้งริมน้ำ หรือจะดริ้งเย็นๆ ชมวิวธรรมชาติไปพลางๆ ป.ล. ใครเอาอะไรไปกินก็อย่าลืมเก็บกวาดกันด้วยเน้อจ้าวว

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

จุดสูงสุดแดนสยาม ก็ไม่เท่าจุดที่ไม่มีใคร หนาวๆ แบบนี้แอดขอแนะนำเลยว่าคนโสดอย่างเราห้ามพลาด!! กับการเดินชมธรรมชาติที่กิ่วแม่ปานซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติได้ทั้งความรู้จากคนนำทาง ได้ทั้งบรรยากาศฟินๆ ดูหมอกชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบสวยๆ จ้าวว

คลองแม่ข่า

ฟีลเดินริมคลองเหมือนมาเที่ยวญี่ปุ่น ระหว่างทางก็มีร้านอาหาร ร้านของกินเล่น เดินไปถ่ายรูปไปแบบชิคๆ ใครอยากมาสัมผัสก็ลองแวะมาเที่ยวกันได้จ้าวว

ร้านหมูกระทะ ร้านชาบู

คนโสดอย่างเราๆ ก็สามารถนั่งกินร้านหมูกะทะกับร้านชาบูได้เน้อจ้าวว ถึงจะมีฟีลที่เหงาไม่มีใคร แต่การเยียวยาด้วยหมูกะทะกับชาบูอร่อยๆ คือปัง!


Relate Posts :