ล่องแพแม่วาง

คลายร้อนซัมเมอร์นี้ ที่ล่องแพแม่วาง เชียงใหม่ 2022

ช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนแล้ว ที่แม่วางเริ่มคึกครื้นกันละเน้อกับกิจกรรมล่องแพ!! เพราะเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปนั่งพักผ่อนตามซุ้มริมลำธาร หรือทำกิจกรรมล่องแพกันแล้ว แอดก็เลยไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศดีๆ กับแนะนำกิจกรรมระหว่างการเที่ยวทริปล่องแพมาให้เพื่อนๆ จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเล้ยย..

เริ่มจากการเช่าแพ เพื่อนๆ สามารถวอร์คอินเข้ามาเช่าได้เลย แต่ถ้าให้แน่นอนกว่าแอดแนะนำให้ติดต่อทางร้านในเฟสบุ้ค เพื่อโทรจองไว้ล่วงหน้าก่อน จะได้ชัวร์ว่าเรามีแพที่รออยู่แล้ว ร้านที่แอดจองไว้ เริ่มต้นที่ 300 บาท เป็นราคาในวันปกติ ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ 350 บาท นั่งได้อยู่ที่ 3-4 คนจ้าว จะมีถังใส่เครื่องดื่มให้ และต้องจ่ายค่ามัดจำอยู่ด้วย

แอดแนะนำสำหรับเพื่อนๆ หรือกลุ่มสาวๆ ถ้าไม่มีเพื่อนผู้ชาย หรือแฟนนี่จะเหนื่อยหน่อยเน้อ เพราะมันแอดเวนเจอร์มากๆ ต้องบังคับแพระหว่างทาง ประมาณ 4 กิโลเลย เหนื่อยมาก !! แต่ก็สนุกมากๆ เหมือนกัน ต้องเป็นหญิงแกร่งกันเลยเน้อสาวๆต้องเป็นนักสู้


ดูเอาละกัน 555

ระหว่างทางจะผ่านปางช้างหลายจุด เราจะเจอน้องๆช้าง มาพ่นน้ำเล่นกับเราด้วยเน้อ น่ารักมากๆ

สำหรับใครที่พายจนเหนื่อย อยากพัก หรือสะเบียงบนแพหมดจะมีร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และมีห้องน้ำ ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆระหว่างทางเลยจ้าว

จังหวะปราบเซียนมาละ ต้องบังคับแพให้ไม่ชนกับแพข้างหน้า แต่แพเพื่อนแอดไม่เหลือเพราะชนกัน ตีลังกาไปหนึ่งแมชต์ แอดเลยจะมาเตือนว่าเซฟตัวเองกันด้วยน้า ระวังได้แผล เพราะแอดได้มาแล้ว!!


บรรยากาศดีมาก ท้องฟ้าสวย ลืมเรื่องฝุ่นPM2.5 ไปเลย

ล่องแพแม่วาง

ใกล้สิ้นสุดทางแล้ว เหนื่อยสุดๆ แอดใช้เวลาทั้งหมดตั้งแต่ 11.00 – 16:30 น. แวะพักหลายที่เลย เพราะเหนื่อยยย!! แทบหอบ

ล่องแพแม่วาง

ใครที่กลัวเหนื่อย ไม่อยากใช้แรงเยอะก็จะมีซุ้มริมลำธาร ให้นั่งชิลล์กันอยู่ เยอะเลยจ้า ไปนั่งดื่ม นั่งกินอาหาร คลายร้อนกันได้เลยน้า วันหยุดใครว่างๆ ไว้พาครอบครัว กลุ่มเพื่อนไปเที่ยวกันเน้อ รับรองว่าดีมากๆเลยจ้า


อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมที่

Relate Posts :