Outside in Café & Studio ร้านกาแฟสุดโก้ ของคนอินดี้ เชียงใหม่

ท่ามกลางกระแสการเปิดร้านกาแฟในเชียงใหม่ ที่ขึ้นแข่งกันอย่างกะดอกเห็ดนั้น คงจะไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เราจะหาร้านกาแฟดีๆสักที่หนึ่งไปนั่งชิล  แต่การที่เราจะเจอร้านที่ถูกปาก ถูกใจเรานั้น หาได้ไม่ง่ายนัก วันนี้เราจึงไม่ลีลาที่จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักร้านกาแฟร้านนี้กัน รับรองว่าคุณจะติดอกติดใจอย่างแน่นอนค่ะ!!

Outside in Café & Studio

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

สำหรับร้านกาแฟร้านนี้ มีชื่อน่ารักๆ ว่า  outside in café & studio ค่ะ  โดยที่มาของคำว่า  outside in คือ การเอาสวนมาไว้ในบ้าน  จึงไม่แปลกใจเลยที่บรรยากาศร้านนี้จะให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในสวนหลังบ้าน และอีกหนึ่งความหมายของ outside in  คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเรา ซึ่งคุณแม่ของคุณเฟิร์นเจ้าของร้านได้กล่าวว่า การทำธุรกิจนั้นต้องคิดถึง “ใจเขาใจเรา”เป็นหลัก คำพูดสั้นๆ แต่ได้ใจไปเต็มๆค่ะ  ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ร้านนี้จะเป็นร้านหนึ่งในดวงใจของใครหลายๆคน

 เอาท์ไซด์อินคาเฟ่ สตูดิโอ Outside in Café & Studio

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

เอาท์ไซด์ อินน์ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ เชียงใหม่

ด้วยความที่บรรยากาศในร้านเน้นสไตล์สวน เขาจึงเน้นตกแต่งร้านด้วยหญ้าสีเขียวสด บ้านนกหลังเล็กหลังน้อยและเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่  โดยฝีมือการออกแบบของคุณเฟิร์น สถาปนิกสาวเจ้าของร้านของเรานี้เอง เธอเล่าว่าทุกอย่างในร้านออกแบบเองทั้งหมดตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ยันถึงสารพัดเมนูต่างๆ  เห็นไหมล่ะคะว่าร้านนี้เขาใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ ส่วนเมนูเขาจะใส่ใจขนาดไหนต้องไปลองกัน !


กาแฟร้านเอาท์ไซด์ อินน์ เชียงใหม่

กินเค้ก ร้านเอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

ประเดิมเมนูแรกกันเลยค่ะ  Horlicks cake  หรือเค้กมอลต์  เป็นเค้กที่เนื้อเค้กเข้ากันเป็นอย่างดีกับเนื้อครีมค่ะ  ขนมปังและเนื้อครีมนิ่มมากๆ  รสชาติจะออกมันๆ ไม่หวานมาก เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบเค้กที่หวานมาก  เค้กชิ้นนี้แนะนำจริงๆค่ะ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์อีกด้วย!

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

สำหรับเมนูนี้  มีชื่อที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวว่า sesame and spice หรือ งาดำครีมขิง!  ใช่แล้วค่ะ คุณฟังไม่ผิด! เพราะมันคือเค้กที่ทำมาจากงาดำและขิง ไม่น่าเชื่อเลยว่า เนื้อครีมขิงจะเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเค้กงาดำ โดยครีมขิงที่นำมาทำไม่มีความเผ็ดเลยแม้แต่น้อย และกลิ่นก็ไม่แรงจนเกินไป และนอกจากนี้เขายังเพิ่มลูกเล่นให้ครีมขิงอีก โดยการเพิ่มน้ำตาลเม็ดเล็กๆลงไปให้มีความกรุบนิดๆ เมื่อกินกับเค้กงาดำที่มีความหอมเฉพาะตัว  อืม! อร่อยจริงๆ สำหรับคนที่อยากลองเค้กแปลกๆ เค้กชิ้นนี้เราแนะนำให้คุณลอง!!

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

เค้กร้านเอาท์ไซด์ อินน์ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ เชียงใหม่

มาลองเค้กแปลกอีกหนึ่งชิ้นดีกว่า นี้เลย Chocolate passion fruit หรือเค้กช็อกโกแลตเสาวรสค่ะ เค้กช็อกโกแลตเนื้อนิ่มบวกกับครีมเสาวรส รสชาติถือว่าลงตัวมากๆค่ะ  เพราะเค้กช็อกโกแลตที่มีรสชาติออกหวานนิดๆเมื่อตัดกับครีมของเสาวรสที่ออกเปรี้ยวหน่อยๆ อืม แปลกแหะ! แต่อร่อยอะ !

กาแฟผสมชาเขียว ร้านเอาท์ไซด์ อินน์ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ เชียงใหม่


ทานเค้กกันมาก็หลายเมนูแล้ว เรามาจิบเครื่องดื่มเย็นๆให้มันคล่องคอกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับเมนูแรกคือ Coffecha คือ กาแฟผสมชาเขียวค่ะ รสชาติของกาแฟกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดีกับชาเขียว ไม่หวานมาก เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบทานทั้งชาเขียวและกาแฟ  ส่วนอีกแก้วหนึ่งมีชื่อ  Banoffee ค่ะ เป็นกาแฟที่ผสมกล้วยหอมลงไป  รสชาติของกาแฟและกล้วยหอมมันแตะจมูก แตะลิ้น ติดใจจริงๆค่ะ  ถ้าหากคุณมาถึงร้านแล้ว อย่าพลาด !!

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

คุณเฟิร์นและคุณแม่ เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

สิ้นสุดการรีวิวของเราในวันนี้ อยากจะบอก Outside in ว่า คุณไม่ธรรมดาจริงๆ!  ทุกเมนูเต็มเปี่ยมด้วยความแปลกและความอร่อยจริงๆคะ นอกจากนี้บรรยากาศร้านและความเป็นกันเองของเจ้าของร้านก็ทำให้เราประทับใจไม่แพ้กันเลยค่ะ   งานนี้กินที่ร้านคงไม่พอ คงต้องขอห่อกลับบ้านอย่างแน่นอน และท้ายนี้หากใครต้องการหาที่นั่งชิล บรรยากาศดี กาแฟและเค้กอร่อยๆ เราแนะนำให้คุณไปที่นี้เลย Outside in café & stidio !!

เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

และนอกจากนี้คุณเฟิร์นเขาก็แอบกระซิบบอกมาด้วยนะคะว่า วันแม่ปีนี้ถ้าหากใครที่พาคุณแม่มาทานที่ร้านและสั่งสินค้ามียอดรวมเกิน 100 บาท รับฟรีบลูฮาวายไดมอนด์ (Blue hawaii lemon Italian soda) 1 แก้วกันไปเลย ส่วนใครที่อยากทำเค้กพวงมาลัยมะลิ หรือเค้กการ์ตูนน่ารักๆ  ที่นี้เขาก็รับทำนะคะ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ ใครที่สนใจก็แวะกันได้เลยจ้า !!

ชื่อร้าน : Outside in café & Studio (เอาท์ไซด์ อินคาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ)
ที่อยู่ : 199/41 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 (ทางเข้าโรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่)
โทร : 087-5759933 (คุณเฟิร์น)

เฟสบุ๊ค : http://www.facebook.com/outsideincafe

เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:00 น. ทุกวัน


View Larger Map

Relate Posts :