อยู่เชียงใหม่เหมือนได้ไปเกาหลี จัดเลยพี่!! ร้านอาหารเกาหลีของแท้!! Oppa Korean Street Food Chiangmai ที่กาดรินคำ ข้างเมญ่า

แกรรร อยู่เชียงใหม่แต่เหมือนได้ไปเกาหลีเลยอ่ะ อันนี้พูดจริงไม่ติงนัง ได้ทั้งกินอาหารรสชาติเกาหลีและบรรยากาศของร้านเหมือนเราได้บินไปนั่งกินข้างโอปป้า~~ หยุดดดจินตนาการไว้เพียงเท่านี้แล้วไปจัดเลยพี่ ที่ร้านอาหารเกาหลีของแท้!! Oppa Korean Street Food Chiangmai ที่กาดรินคำ ข้างเมญ่า!!
.
เดี๋ยวๆๆ ก่อนจะไปฟิน หลายคนคงไม่คุ้นหูกับชื่อร้าน จริงๆ ก็คือร้าน #ติ่งเกาหลี ที่คุ้นเคยกันนั่นแหละ แต่เขาเปลี่ยนชื่อร้านใหม่เป็น Oppa Korean Street Food Chiangmai

.
#Highlights
.
– วัตถุดิบเครื่องปรุงนำเข้าจากเกาหลี
– โซจูกับอาหารให้บรรยากาศการกินแบบเกาหลีจริงๆ
– พนักงานทุกคนพูดเกาหลีได้
– เป็นที่นิยมของคนเกาหลี (พาเพื่อนไปดูผู้เกากัน)
– ราคาเข้าถึงได้เริ่มต้นที่ 80 บาท

พิกัด : กาดรินคำ ข้างเมญ่า
โทร : 086 559 0788
เวลาเปิด-ปิด : 18.00-23.00 น.


Oppa Chiangmai Korean street food เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีแล้ว หลายคนอาจติดใจภาพจำการทานในร้านสไตล์โพจังมาจา (Pojangmacha) แบบนั่งกินใต้ผ้าเต้นท์ ซึ่งเป็นปรกติของคนเกาหลีที่มักจะเลือกทานในร้านก่อนกลับบ้าน และเป็นที่สังสรรค์หลังเลิกงานอีกด้วย

วันนี้เรามาเดินเล่นกาดรินคำในวันฝนตกได้ฟิวโอป้า ฉันหนาว ฉันเปียกจริง ๆสำหรับร้านสไตล์โพจังมาจา (Pojangmacha) แบบนั่งกินใต้ผ้าเต้นท์เจ้าแรกในเชียงใหม่ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนทานที่เกาหลีจริงๆ


เมนูแรกที่จะแนะนำคือ ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี (จูกูมีบ๊กกึม) ปลาหมึกที่สั่งตรงจากทะเลอันดามัน ปรุงด้วยซอสเกาหลีลวกปลาหมึกพอสะดุ้งให้รสหวาน ตัดกับรสเผ็ดจากซอสเกาหลี เพิ่มตัวเลือกในการทานด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติจัดจ้าน ดื่มสลับกับโซจูให้สัมผัสที่ดีมากเลยทีเดียว

ไก่ทอด อีกเมนูขายดีที่ใครๆก็ทานด้วยราคาเริ่มต้นที่ 80 บาทเต็มอิ่มกับไก่ชิ้นใหญ่ ตั้งแต่ 5-15 ชิ้น ไก่ทอดมีให้เลือกตั้งแต่เผ็ดน้อย ไปจนถึงเผ็ดมากตามแต่ความนิยม

ออมมูไรซ์ซึกิมจิ ความน่าสนใจของเจ้าข้าวไข่เจียวหน้าตาธรรมดาคือ มันซ่อนกิมจิและหมูสไลด์สามชั้น ที่หมักโคจูจัง ให้รสหวานนุ่ม แต่ตัดด้วยรสเปรี้ยวจากกิมจิ รับรองโดนไปอิ่ม

อร่อยเป็นเซ็ตกับหมูหมักซอสเกาหลี (โคจูจัง) ผัดด้วยซอสนำเข้าจากเกาหลีปรุงให้เผ็ดขึ้นถูกปากคนไทยที่กลัวว่าทานแล้วจะเกิดรสเลี่ยน ถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่ต้องลอง เสิร์ฟพร้อมกับกิมจิและข้าวสวย (กิมจิฟรีขอเพิ่มได้)


ซุปกิมจิเต้าหู้ (กิมจจิจิเกะ) หน้าฝนแบบนี้เหมาะมากที่จะสั่งซุปร้อนมาซดให้หายหนาว ด้วยรสชาติเข้มข้นที่มาพร้อมกับเห็ดและเต้าหู้ปลา ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ดีเลยทีเดียว

ต๊อกโบกี ชีสพ่นไฟ เมนูที่ใครๆรู้จักแต่ความพิเศษนอกจากชีสสดที่ใช้และมาพ่นไฟกันต่อหน้าต่อตาแล้ว ทีเด็ดอยู่ที่  ต๊อกโบกี นุ่มลิ้นที่แตกต่างจากที่อื่น (แน่หละก็วัตถุดิบนำเข้าจากเกาหลี) แนะนำทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติที่ดีมากๆ ชีสหอมหอม น้ำซอสรสเข้มข้น

บะหมี่ดำเกาหลี (จาจังมยอน) เส้นหมี่นำเข้าจากเกาหลีรสชาติดั้งเดิมจากเกาหลีด้วยซอสหวานที่เคี่ยวจนเข้มข้น โรยด้วยงาขาว เสิร์ฟพร้อมอุด้งแผ่น ท๊อปปิ้งไข่ต้ม เป็นอีกเมนูที่แนะนำสำหรับการสัมผัสถึงรสชาติเกาหลีอย่างแท้จริง

Relate Posts :