เชียงใหม่-ฮ่องกงบินตรงพาลูกไปลงสวนสนุก Ocean Park

ปิดเทอมปีนี้ตั้งใจพาลูกไปเที่ยวเมืองนอกให้ได้ และฮ่องกงก็เป็นประเทศที่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ ใช้เวลาบินเพียงสองชั่วโมงครึ่ง เข้าเมืองได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใช้แค่พาสปอร์ต แถมยังมีเที่ยวบินตรงราคาประหยัดไม่ต้องไปต่อเครื่องที่กรุงเทพให้เสียเวลา ว่าแล้วก็จองตั๋วกันเลยครั้งนี้เราใช้บริการของ Hong Kong Express จองตั๋วสี่ที่นั่งไปกลับเพียงหมื่นกว่าบาท ราคานี้หาไม่ได้ง่ายๆ ต้องประหยัดเงินด้วยเพราะค่าใช้จ่ายที่ฮ่องกงสูงกว่าบ้านเรา 3-5 เท่าแล้วแต่ชนิดของสินค้าและบริการ

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

เช็คอินที่สนามบินเชียงใหม่ สะดวกรวดเร็วดี บนเครื่องคนฮ่องกงเพียบเลย คนไทยมีพอสมควร


ที่พักฮ่องกง

เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่อันดับแรกของคนที่จะไป โอเค ถ้าเงินเยอะมหาศาลก็คงไม่มีปัญหาแต่ถ้างบไม่เยอะแต่อยากเที่ยวก็ตามพี่มา

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

Wontonmeen Hostel ที่พักนี้เราไปหาเจอจาก Airbnb มันดูแนวอาร์ตๆดี ห้องนอนเป็นห้องรวมมีแบบแปดคนกับแบบสิบคน เตียงเป็นสองชั้น ใครมาถึงก่อนจับจองที่ว่างกันได้เลย ห้องน้ำรวม มีพื้นที่ส่วนกลางให้นั่งคุยนั่งเล่น ด้านหน้าเป็นเปิดเป็นร้านกาแฟ แนะนำสำหรับนักเดินทางมากประสบการณ์ ส่วนมือใหม่ไปนอนโรงแรมมาตรฐานก่อน เชื่อพี่


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Best Western Hotel Habour View โรงแรมมาตรฐานระดับสี่ดาวแต่ราคาสามดาว เราจองแบบเร่งด่วนเพราะยืดเวลาเดินทางกลับไปอีกหนึ่งวัน พบว่าจองที่หน้าเว็บของโรงแรมกลับได้ราคาดีที่สุด โรงแรมตั้งอยู่แถบ Sai Ying Pun เป็นแถบออกจากใจกลางเมืองนิดๆ มีบ้านคน (คอนโด,อพาร์ทเมนท์) อยู่เยอะ เมืองนี้มีแต่ตึกสูง เพราะพื้นที่แนวราบมันแพงมากและไม่มีเหลือแล้ว แถวนี้มีร้านสวยๆน่านั่งน่าเดินเล่นเยอะ ร้านของกินแบบบ้านๆก็มีเพียบ มาแถวนี้แนะนำให้เดินๆๆๆ จะสนุกมาก


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


ร้าน Craft Beer แสนอร่อยชื่นใจ IPA


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) onร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงเป็ดย่าง อร่อยมากๆๆ อย่าลืมไปชิมกันนะมีอยู่ทั่วไปแถบบ้านคน


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


วิวจากชั้นดาดฟ้าโรงแรมที่พัก เมืองนี้ใครชอบตึกสูงๆ สวยๆ นี้ถึงกับคลั่งได้เลยนะ


ที่เที่ยวฮ่องกง

มันมีเยอะเยอะมากมาย เดินห้างช๊อปปิ้ง ขึ้นภูเขานั่งกระเช้าไฟฟ้า แต่ๆๆทริปเราพาลูกไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ ลองดูว่าเราพาลูกไปไหนกันบ้าง

A video posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เครื่องนี้ชื่อว่า  The Flash คือนี่กลับมาเมืองไทยหลายวันแล้วยังตื่นเต้นอยู่เลย ใครชอบเสียวห้ามพลาด


Ocean Park

สวนสนุกแนว Theme Park ที่รวบรวมเครื่องเล่นไว้มากมายแบ่งออกเป็นหลายเขตหลายโซน ชนิดที่ว่าภายในวันเดียวไม่มีทางเที่ยวได้หมดอย่างแน่นอน ดังนั้น ไปแล้วอย่าโลภมาก เลือกเอาเฉพาะที่เราสนใจและอยากจะเล่นก็พอ แค่นั้นก็เหนื่อยจะแย่แล้ว แต่ถ้าไม่อยากรอพี่แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบ Premium Ticket ราคาก็เอาเรื่องเลยล่ะ แต่คุ้มเพราะคุณจะไม่ต้องรอคิวๆอีกต่อไป เขาจะมี Fast Lane ให้โดยเฉพาะ คือ VIP ไฮโซมากๆเดินผ่านคิวๆ เขามองเราแบบตาละห้อยกันเลยทีเดียว บัตรนี้ใช้ผ่านตลอดได้ 7 ครั้งในหนึ่งวัน ดังนั้น อันไหนคิวไม่ยาวก็ไม่ต้องใช้ ไปต่อคิวเอา เก็บสิทธิไว้ใช้กับเครื่องเล่นเจ๋งๆ คิวยาวๆ ก็พอ

A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Underwater World ตั้งอยู่ใน Ocean Park ด้วยเช่นกัน เด็กๆ ชอบมาก เรายังตื่นเต้นด้วยเลยขึ้นเครื่องเล่นอันนี้จะพาเข้าห้องแล้วยกขึ้นไปบนเสาค่อยๆหนุนชมวิวของสวนสนุก


เดินเที่ยว นั่งรถราง นั่งรถ MTR

มาฮ่องกงต้องได้ลองสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง ย่านที่คนนิยมเดินกันก็จะมี Central – SOHO, Tsim Sha Tsui ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง เราแนะนำให้ไปขึ้นบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุด ไปเรื่อยๆแล้วเดินลงมาจะได้เห็นอะไรเยอะแยะมากมาย และก็ต้องได้ลองไปนั่งรถ Tram ขึ้นไปชั้นสองด้วยนะแล้วไปนั่งหน้าสุด ถ่ายรูปมันส์มือกันไปเลย


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


รถ Tram ส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนฮ่องกงแบบไม่รีบ ช้าๆ ไปเรื่อยๆ กินลมชมวิว


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


เจอร้านบะหมี่เกี๊ยวข้างทาง แวะสิครับมัวรออะไรอยู่ ระวังนะน้ำซุปร้อนมากลวกมือพองได้เลยงานอาร์ตต้องมา อยู่เมืองไทยไม่อาร์ต มาฮ่องกงอาร์ตทันทีทันใด แกลเลอรี่นี้อยู่แถว Central-SOHO


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เดินตลาดสดครับ อย่าได้พลาดสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง เขาน่ารักกันดีนะ ของบางอย่างก็ไม่ได้แพงก็มี


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


นั่งรถ Tram ไปจนสุดก็จะเจออ่าวติดทะเล มีเก้าอี้ให้นั่งพักชมวิว สูดอากาศฮ่องกงให้เต็มปอดก่อนกลับบ้านเรา


จบละทริปเที่ยวฮ่องกงฉบับกระชับที่สุดในโลก อ่อ ใครไปเที่ยวอย่าลืมซื้อบัตร Octopus แล้วเติมเงินเข้าไปเยอะๆ เวลาขึ้น MTR กับซื้อของอะไรจะสะดวกมาก ไม่ต้องเก็บเหรียญเงินทอน ไม่ต้องไปแลกเหรียญ พอเงินใกล้หมดสามารถเติมเงินได้เองที่ตู้ตามสถานีต่างๆ ส่วนการสื่อสารซื้อ SIM Card ได้ที่ 7-11 หรือ K-Circle เลยจ้า

ขอบคุณภาพและเรืองจาก http://www.itong2go.com/p/about-itong2go.html

[wpgmza id=”132″]

Relate Posts :