Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศแบบบ้านเพื่อน

Info: Nimmohouse
Address: ถนนเชียง-ใหม่พร้าว กม.17 เลย ม.แม่โจ้ ประมาณ 7 กม. ซอยข้างโรงงานสันติภาพด้านซ้ายมือ (มีแผนที่ประกอบข้างล่างบทความ)
Contact: โทร. 092 380 3000
Facebook: Nimmohouse
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น.

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมจะขอกระชับเวลาโดยการพูดคุยกันในตอนต้นเพียงเล็กน้อยไม่พล่ามมากพูดมากเหมือนทุกทีนะครับ ร้านที่ผมกำลังจะพาทุกท่านไปรีวิวในวันนี้เป็นร้าน Grill & Shabu ที่มาแรงที่สุดในประเทศเชียงใหม่ในตอนนี้เลยครับ ที่ว่าฮ๊อตคือยังไงน่ะเหรอครับ ก็คือว่าร้านนี้ฮ๊อตฮิต จนถึงระดับที่ว่าใครจะไปต้องโทรจองคิวไว้ก่อนอย่างน้อยๆ เนี่ยก็ 2-3 วันเลยล่ะครับ!!! เป็นไงล่ะรู้รึยังว่าดังขนาดไหน แน่นอนครับว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วกับร้าน “Nimmohouse”

นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

ก่อนอื่นนั้นผมต้องขอขอบคุณ “คุณระ” และ “คุณนิม” เจ้าของร้าน Nimmohouse ทั้งสองท่านที่ให้โอกาสผมและทีมงานได้เข้าไปรีวิวร้านมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ว่าแล้วเราก็เดินเข้าสู่ประตูบ้าน Nimmohouse กันเลยดีกว่าครับ ด้วยพื้นที่กว่าครึ่งไร่ จึงทำให้ทางร้านนั้นมีพื้นที่มากมายสำหรับบริการลูกค้าทุกท่าน เมื่อขับรถเข้ามานั้นทุกท่านจะเจอลานจอดรถที่กว้างขวาง เลือกจอดได้ตามสบายเลยครับไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด

นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

เมื่อจอดรถแล้วเดินเข้ามายังบริเวณร้าน จะพบกับสวนขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะน้อยโต๊ะใหญ่วางเรียงราย (ความจริงคุณต้องเลือกตั้งแต่โทรจองแล้วล่ะครับ) โดยแบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนกลางแจ้ง, โซนใต้ร่ม, และ โซนข้างสระน้ำ ครับ ซึ่งในครั้งนี้ผมขอเลือกมานั่งที่ข้างสระน้ำแล้วกัน เพื่อความชิลแบบสุดๆ เพราะว่าเวลามีแขกมาสาวๆ ทั้งหลายเค้าก็มักจะนิยมลงไปพายเรือถ่ายรูปเล่นกัน มันจึงทำให้ผมเลือกนั่งตรงนี้ นั่นไงพูดยังไม่ทันขาดคำมีลงไปละ นั่งดูไป กินไป ฟินเบยยย >, <“

นิมโมเฮาส์ แม่โจ้ เชียงใหม่


วัตถุดิบสำหรับที่จะ ปิ้ง ย่าง จุ่ม ของที่นี่ก็มีให้เลือกพอสมควรครับ ไม่มาก ไม่น้อย ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว เบคอน แซลมอล ทะเล และผักต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่า แต่ละอย่างของดีมีคุณภาพทั้งนั้นนะจ๊ะ
ว่าแล้วเราก็มาลองกันที่การย่าง (Grill) กันดีกว่าครับ เตาย่างที่นี่จะเป็นเตาถ่านครับ ย่างกันในแบบสไตล์ญี่ปุ่นเลย เพราะฉะนั้นถ้าเค้าไม่มีมันหมูมาให้ไม่ต้องแปลกใจนะครับ ไฟแรงครับ สุกเร็วมาก

เตาย่าง นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

น้ำจิ้มสำหรับเนื้อย่างนั้นจะเป็นสีแดงครับ ส่วนชาบูก็จะมีสองอย่างคือ สีขาวสำหรับ ชาบูน้ำใส และ ไข่สดสำหรับ ชาบูน้ำดำ ส่วนซุปสาหร่าย และ ยำสาหร่ายนั้น จะอยู่รวมในชุดอาหารที่สั่งอยู่แล้วสำหรับคนที่สั่งมาเป็นเซ็ตนะครับ

ปิ้งย่างที่ นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

ว่าแล้วก็เอาเนื้อลงเลยครับ การย่างเนื้อที่ถูกต้องเนี้ย ต้องย่างให้เนื้อไม่แห้งเกินไปนะครับ ไม่ใช่ว่า วางทิ้งไว้จนเกรียมแล้วค่อนพลิกด้าน ถ้าใครทำแบบนี้ผมขอบอกเลยว่าเสียดายเนื้อครับ เพราะความหวานและชุ่มฉ่ำของเนื้อนั้นจะหาไปหมดเลย เพราะฉะนั้น เวลาย่างแนะนำว่าค่อยๆ ย่างทีละชิ้นครับ ลงแป๊บๆพอมันเริ่มสุกก็เปลี่ยนด้าน พอได้ที่แล้ว ก็คีบมาเป่าเล็กน้อยเพื่อคลายความร้อน จากนั้นก็ใส่ปากเลยครับ เพื่อที่เราจะได้รู้ถึงความฟินของเนื้อจริงๆ ซึ่งผมขอบอกเลยว่า ณ จุดๆนี้ พี่ลืมน้ำจิ้มไปแล้วล่ะ แค่เนื้อก็ฟินเวอร์เลยเธอว์จ๋า

ร้านนิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

หลังจากเสร็จภารกิจย่าง เราก็มาต่อกันที่หม้อชาบูกันดีกว่า หม้อชาบูที่นี่ก็จะมีให้ทุกท่านด้วยกัน 2 อย่างใน 1 หม้อ นั่นคือ ชาบูน้ำใส และ ชาบูน้ำดำ งั้นขั้นแรกผมก็ขอเปิดก่อนเลยที่ชาบูน้ำดำ เพราะผมเคยได้ยินมาว่าชาบูน้ำดำของที่นี่นั้น มัน…โคตรเด็ด!! มีความเข้มข้นสุดๆ ว่าแล้วผมก็ส่งหมูลงไป 1 ชิ้นก่อนครับ ในระหว่างที่รอเจ้าหมูลงไปว่ายน้ำเพื่อเปลี่ยนสีผิว ผมก็หันมาทำน้ำจิ้มครับ โดยการตอกไข่ไก่สด ลงไปในถ้วยแล้วก็ตีให้มันเข้ากันเหมือนตอนที่เราจะทำไข่เจียวนั่นแหละครับ แล้วเพียงอึดใจเดียวหลังจากที่ผมตีไข่ให้เข้ากันไม่นาน จากเนื้อหมูธรรมดาๆ ก็ได้กลายเป็นเนื้อหมูคุโรบูตะ แสดงว่า น้ำชาบูของที่นี่เข้มข้นอย่างคำเล่าลือจริงๆด้วยจากนั้นก็ … จิ้มมันลงไปเลยครับ !!! ไม่ต้องกลัวคาวครับ คือผมก็ไม่รู้นะว่าทำไม แต่มันไม่คาวจริงๆ แต่กลับเข้ากันอย่างแปลกประหลาด !!! อาจจะเป็นเพราะ ความเข้มข้นของน้ำชาบูก็เป็นไปได้ พอเสร็จจากชาบูน้ำดำ ผมก็ก็ลองน้ำใสครับ พอเนื้อสุกแล้วก็เอามาจิ้มลงในน้ำจิ้มงาสีขาวๆ ขุ่นๆ ปรากฎว่า อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ด้วยรสชาติออกหวานๆ และ กลิ่นงาที่หอมครับ แต่ในจังหวะนี้ ผมขอให้ ชาบูน้ำดำ ของที่นี่ได้รับรางวัล Man Of the Match ไปครองละกันนะครับ

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น


เมื่อกินได้ซักพักผมจึงออกเดินสำรวจอีกครั้งครับ โดยเป้าหมายครั้งนี้คือบาร์ของร้าน เมื่อเดินไปถึงผมก็พบว่า นี่มัน!! สวรรค์ของผมเลยเพราะว่ามีเบียร์หลายๆ ชนิดให้เลือกดื่มกัน ผมเลยไม่รอช้าครับ ทำท่าทีเป็นเนื้อติดคอแล้วขอเบียร์ที่พี่นิม มาจำนวนนึงเพื่อแก้ติดคอ สำหรับใครที่มาแล้วเบื่อน้ำเปล่า ก็สามารถเดินไปเลือกเบียร์ยี่ห้อที่สนใจได้นะครับ มีเยอะพอตัวเลยแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ผลไม้ หรือ เบียร์ธรรมดา

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงลิ้น เอ้ยยย!!! ลงแล้วกับการรีวิวรอบหน้า ยิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา Reviewchiangmai- รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม
เกร็ดความรู้ จากยิมมี่

– สำหรับคนที่ชอบย่างหอมใหญ่กิน เพื่อลดความเคืองตาจากการหั่นหอม แนะนำว่าหลังจากที่ปลอกเปลืองเสร็จ ให้เอามีดจิ้มไปรอบๆ หัวหอมแล้วนำไปแช่น้ำไว้วักครู่ก่อนหั่น เพื่อลดปริมาณอณูของสารประกอบซัลเฟอร์ไม่ให้ฟุ้งกระจาย จนทำให้เราเสียน้ำตา

– ร้านนี้ ใครนัดคิวกับทางร้านไว้แล้ว อย่าเบี้ยวนะครับ!! เพราะ มาตรการจัดการลูกค้าขี้เบี้ยวของทางร้านนั้นน่ากลัวจริงๆ !!!

การบ้าน ภาพปลากรอบ และ ลายแทง โดย ยิมมี่ หมีหลังกล้อง
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…


ดู Nimmohouse ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022