8 Night Journey เที่ยวกลางคืน เชียงใหม่ ผจญภัยยามราตรี

คืนนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี หรือ ค่ำนี้ที่เชียงใหม่จะทำอะไรกันดี เหล่านี้ คือ คำถามกวนใจบรรดาเจ้าบ้านคนเชียงใหม่และแขกแก้วผู้มาเยือน ว่าเมื่อเวลาค่ำคืนมาเตือน จะชวนเพื่อนฝูงคนรู้ใจออกไปทำอะไรดี ยิ่งบรรดาวัยรุ่นที่ไม่ใคร่จะเข้านอนแต่หัววัน ยังอยากสรรหากิจกรรมสนุกๆ สุดมันทำกันให้หนำใจ แต่รู้หรือไม่ว่าเชียงใหม่ในยามราตรีก็มีอะไรให้ผจญภัยเพียบเหมือนกัน ไม่ว่าจะชมวิวจากมุมสูง ออกกำลังกายไปกับกีฬาสุดเด็ด หรือตะลุยบ้านผีสิงที่ชวนให้ขนหัวลุก ซึ่งไม่ว่าจะกิจกรรมไหนก็ไม่มีเฝือไม่มีเบื่อแน่นอน รับรองว่าราตรีนี้สนุกกันยาว ไม่ถึงเช้า ไม่เลิก

เที่ยวกลางคืน 8 Night Journey


1. จุดชมวิวดอยสุเทพ – ผจญภัยชมวิวเชียงใหม่ยามค่ำคืน

พิกัด ถนนศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง

วิวสวยๆ ยามค่ำคืนที่ไม่ต้องเสียเงิน บริเวณจุดชมวิวทางขึ้นดอยสุเทพ

การขี่รถขึ้นดอยสุเทพยามค่ำคืน ไม่ว่าจะไปถ่ายรูปหรือชมวิวสวยๆ ของเชียงใหม่ ล้วนเป็นกิจกรรมสบายๆ ชวนผ่อนคลายยิ่งนัก ยิ่งหากใครมาอยู่เชียงใหม่แล้วยังไม่เคยชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน หรือแสงไฟระยิบระยับจากมุมสูงแห่งนี้แล้วถือว่าพลาดมาก บางคนชอบหนีมาดื่มด่ำช่วงเวลาส่วนตัวคนเดียวเงียบๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของป่าเขา และยิ่งขึ้นไปสูงมากเท่าไร ภาพที่เห็นก็ยิ่งสวยมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจุดยอดนิยมที่คนมักจะแวะมาพักผ่อนหย่อนใจคือจุดพักชมวิว ที่เป็นศาลาและมีจุดพักรถ ส่วนอีกจุดอยู่บริเวณเวิ้งทางโค้งขวามือก่อนถึงพระธาตุดอยสุเทพไม่ไกลมาก การเดินทางควรเริ่มต้นไปตอนเย็นๆ ประมาณ 17.00-18.00 น. ขึ้นไปรอไปหาที่หาทำเลสวยๆ ขากลับอย่าลืมขับรถอย่างระมัดระวังกันด้วย ตอนกลางคืนจะมีด่านตรงเชิงดอยสุเทพ อาจจะมีเจ้าหน้าที่สอบถามถึงธุระที่จะขึ้นไป ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นไป ควรเชื่อฟังและปฏิบัติตามกฎด้วย

ถ้าขึ้นมาตั้งแต่ยามเย็น จะได้ชมอาทิตย์อัสดงแบบนี้ด้วย

2. Bully Bowl – ผจญภัยไปกับลูกโบว์ลิ่ง

พิกัด ชั้น 5 โซน C อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 12.00-23.00 น.  ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-224444 ต่อ 19940
Facebook Bully Bowl กาดสวนแก้ว

โบว์ลิ่งเรืองแสง ดูแล้วสนุก น่าชวนเพื่อนๆ มาปะลองฝีมือกันเชียว

ออกแรงกระตุ้นเหงื่อกันหน่อย กับกิจกรรมกีฬาหรรษาโบว์ลิ่งเรืองแสงในที่มืด ที่ได้ทั้งสนุก ได้ออกกำลัง และมีเพลงมันๆ ให้ขยับร่างกายไปพร้อมกัน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสนามโบว์ลิ่งที่มีอายุใกล้ครบ 14 ปีแห่งนี้ เป็นสนามโบว์ลิ่งที่หลงเหลือเพียงแห่งเดียวในเชียงใหม่ โดยให้บริการเลนโบว์ลิ่งกว่า 24 เลน คิดคะแนนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ค่าบริการคิดเป็นเกม แบ่งเป็นวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-15.00 น. เกมละ 50 บาท 3 เกม 100 บาท 15.00-24.00 น. เกมละ 50 บาท 3 เกม 120 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-15.00 น. เกมละ 60 บาท 3 เกม 120 บาท 15.00-24.00 น. เกมละ 60 บาท 3 เกม 150 บาท ใครเล่นไม่เป็นไม่ต้องกลัว เพราะมีพนักงานคอยสอนแนะนำให้ทั้งเรื่องการวางมือ การวางเท้า และถ้ายิ่งมาเล่นบ่อย ฝึกฝีมือให้เก่งขึ้น ก็ยิ่งมีโอกาสได้คูปองเล่นฟรีเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่ละเกมสามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดเวลา ส่วนมาก 1 เกมจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ส่วนแพกเกจ 3 เกม ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ใครหิวก็สามารถสั่งอาหารมาทานได้ เรียกว่าราตรีนี้กะยาวกันไปเลย

ใช้ระบบคอมพิวเตอร์คิดคะแนน ลูกโบว์ลิ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 6-15 ปอนด์
มีรองเท้าให้เช่า ส่วนถุงเท้าเริ่มต้นขายคู่ละ 20 บาท มีเลนกว่า 24 เลนให้เล่นหนำใจ

3. Sing A Long – ผจญภัยในเสียงเพลง

พิกัด ชั้น 5 โซน C อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 11.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-224444 ต่อ 19161
Facebook Sing A long กาดสวนแก้ว

คาราโอเกะในบรรยากาศอวกาศ มีที่เดียวเท่านั้นในเชียงใหม่

Music Fantasy For Family คอนเซ็ปท์สุดเก๋ของร้านคาราโอเกะที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของเชียงใหม่ โดยเปิดบริการมานานกว่า 14 ปี แต่ยังคงเป็นร้านขวัญใจวัยรุ่นและวัยทำงานอย่างเหนียวแน่น ด้วยการจัดตกแต่งห้องแต่ละห้องในรูปแบบต่างๆ ไม่ซ้ำกันกว่า 21 ห้อง ทั้งห้องป่าช้า ห้องติดเกาะ ห้องเจแปน ห้องเรือดำน้ำ ห้อง Space War ห้องใต้ทะเล ฯลฯ ค่าบริการคิดเป็นชั่วโมงตามค่าห้องและบังคับสั่งเครื่องดื่มครึ่งหนึ่งของจำนวนคน แบ่งขนาดห้องเป็น 5 ขนาด ได้แก่ ห้องไซส์ S สำหรับไม่เกิน 4 คน ชั่วโมงแรก 120 บาท 2 ชั่วโมง 199 บาท ห้องไซส์ M สำหรับไม่เกิน 6 คน ชั่วโมงแรก 150 บาท 2 ชั่วโมง 239 บาท ห้องไซส์ L สำหรับไม่เกิน 8 คน ชั่วโมงแรก 180 บาท 2 ชั่วโมง 289 บาท ห้องไซส์ XL สำหรับไม่เกิน 10 คน ชั่วโมงละ 200 บาท 2 ชั่วโมง 359 บาท และห้องพิเศษสำหรับ 10-15 คน ชั่วโมงแรก 250 บาท 2 ชั่วโมง 399 บาท โดยมีจอทีวีให้ถึง 2 จอ และสามารถเพิ่มไมโครโฟนได้ถึง 4 ตัว ระบบเลือกเพลงใช้คีย์บอร์ดและเม้าส์ไร้สาย เลือกเพลงง่าย สะดวกรวดเร็ว ไมโครโฟนฆ่าเชื้อทุกเช้า และใช้เป็นไมค์ลอยทั้งหมด อัพเดทเพลงใหม่ล่าสุดทันใจวัยรุ่น และแต่ละปีจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ห้องใหม่ทุกๆ 3 ห้อง เพื่อสร้างความรู้สึกแปลกใหม่อยู่เสมอ แก๊งเพื่อนกลุ่มไหนอยากผจญภัยไปกับเสียงเพลงในบรรยากาศสุดแฟนตาซีมาที่นี่ไม่ผิดหวัง


ห้องอีโรติก สำหรับ 7-8 คน ชั่วโมงละ 150 บาท
ห้อง Jazz ชั่วโมงละ 200 บาท และห้องเจแปน ชั่วโมงละ 150 บาท ร้องกันให้หนำใจเลย

4. The Castle – ผจญภัยในบ้านสุดสะพรึง

พิกัด ถนนเจริญประเทศ ช้างคลาน
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดวันศุกร์
โทรศัพท์ 086-1841666
Facebook The Castle

บรรดาผีทั้งหลายยืนยิ้มกวักมือต้อนรับ ไหนใครใจกล้าจงมา อย่าช้า!!!

ความน่ากลัวของบ้านผีสิงแห่งนี้จะทำให้คุณกรีดร้องด้วยความกลัวจนขนหัวลุก อดีตเนสเซอร์รี่ร้างมานานกว่า 10 ปี กลายเป็นที่สถิตของวิญญาณร้าย ตลอดทางของบ้าน 2 ชั้นแห่งนี้ ไม่มีมุมไหนที่จะไม่ทำให้คุณขวัญผวา นี่คือบ้านผีสิงเต็มรูปแบบแห่งแรกในเชียงใหม่ ซึ่งเปิดบริการมาแล้ว 11 เดือน ได้ผลตอบรับอย่างดีจากบรรดานักท่องเที่ยวชาวยุโรปและตะวันออกกลาง ที่การเข้าบ้านผีสิงถือเป็นกิจกรรมสนุกตามธรรมเนียมที่นิยมเล่นกับเพื่อนๆ ในยามค่ำคืน รวมทั้งบรรดาคนไทยที่ชอบประสบการณ์ระทึกใจ ใช้เวลาในการเดินรอบบ้านประมาณ 15-20 นาที และถึงแม้ว่าจะซ่อนความน่ากลัวไว้มากแค่ไหน แต่ยังคงความปลอดภัยไว้อย่างดีเยี่ยม เพราะผีจะไม่มาแตะเนื้อต้องตัวเราเลย ค่าบริการสำหรับคนไทย 250 บาท ชาวต่างชาติ 500 บาท ไม่จำกัดอายุ (ไม่อนุญาตให้คนเมาเข้า) เข้าได้รอบละไม่เกิน 6 คน ใครกลัวจัดสามารถขอออกกลางคันได้ ใครที่คิดว่าตัวเองแน่ อย่าช้า เข้ามาลองกันเลย

The Castle บ้านผีสิงเต็มรูปแบบแห่งแรกของเชียงใหม่
เห็นแค่นี้อย่าเพิ่งกลัว เพราะความกลัวที่แท้จริงอยู่ข้างในอีกเพียบ!!!

5. Chiang Mai Night Safari – ผจญภัยในป่าของนักล่า

พิกัด ถนนราชพฤกษ์ ต.หนองควาย เลยสวนพฤกศาสตร์วรรณคดีภาคเหนือมาประมาณ 500 ม.
เวลาเปิด-ปิด 11.00-22.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-999000
Facebook Chiang Mai Night Safari

ป้อนอาหารให้ยีราฟแบบใกล้ชิดสุดๆ ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของไนท์ซาฟารี

เตรียมตัวออกไปผจญภัยในโลกของสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยเขี้ยวเล็บในยามค่ำคืนอันแสนตื่นเต้น ที่จะปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณขึ้นมาอีกครั้ง บนพื้นที่กว่า 819 ไร่ ของไนท์ซาฟารีแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมายเพียบ แนะนำให้ไปประมาณช่วง 2 ทุ่มนิดๆ เพื่อไปเดินเล่นในโซนของ Jaquar Trail Zone เส้นทางเดินชมสัตว์ป่าขนาดเล็กกว่า 50 ชนิด รอบทะเลสาปสวอนเลค อุ่นเครื่องกันสักนิด จากนั้นไปชมการแสดงนักล่าแห่งรัตติกาล หรือ Night Predators Show ช่วงเวลาประมาณ 20.40 น. ซึ่งเป็นการแสดงของสัตว์ป่าในพื้นที่ป่าจำลองที่มีทั้งต้นไม้และหนองน้ำ อาทิ เม่น นากเล็บสั้น หมูป่า สิงโต ไฮยีน่า หมีขาว แมวป่า เสือโคร่งขาว เสือจากัวร์ ฯลฯ เป็นการแสดงที่ไม่มีคนออกมาช่วยฝึกสัตว์เลยสักนิด แต่สัตว์แสนรู้เหล่านี้รู้คิวเข้าออกของตัวเองอย่างน่าทึ่ง ถือเป็นโชว์ที่ตื่นตาตื่นใจมาก มีการบรรยายถึง 3 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน จากนั้นแวะชมการแสดงแสง สี เสียง Musical Fountain Show เวลา 21.10 น. จากนั้นก็เข้าสู่การผจญภัยแบบ 1 ชั่วโมงเต็มกับ Night Safari ที่ให้นั่งรถชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดในรอบเวลา 21.30 น.โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Savanna Safari และ Predator Prowl หรือโซนสัตว์กีบและสัตว์กินเนื้อนั่นเอง ซึ่งก่อนนั่งรถสามารถซื้ออาหารเพื่อป้อนให้บรรดาสัตว์ทั้งหลายได้ในราคาตะกร้าละ 30 บาท ไฮไลท์อยู่ที่การป้อนอาหารให้ยีราฟ 3 ตัว ค้อนเงิน ค้อนทอง และปลาหมึก การนั่งรถและการให้อาหารสัตว์ต้องปฎิบัติตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมิเช่นนั้นอาจเกิดอันตรายได้ ค่าเข้าชมสำหรับเด็ก 50-400 บาท ผู้ใหญ่ 100-800 บาท

การแสดงโชว์ของสัตว์ หรือ Night Predators Show ที่ให้ผู้ชมได้ทึ่งในความสามารถอย่างใกล้ชิด
ทั้งสัตว์กินพืช สัตว์กินเนื้อ เห็นวิถีชีวิตธรรมชาติที่อยู่อย่างอิสระแบบสัมผัสได้

6. สนามมวยกาแล ไนท์บาซาร์ – ผจญภัยไปกับหมัดมวย

พิกัด ไนท์บาซาร์ ซอย 1 (ถนนฮาลาลเชียงใหม่)
เวลาเปิด-ปิด 21.30-24.00 น. เปิดเฉพาะวันจันทร์และวันศุกร์
โทรศัพท์ 081-6818029, 081-9929169
Facebook สนามมวยกาแลไนท์บาซาร์ เชียงใหม่ Kalare Night Bazaar Boxing Stadium Cm.

ทั้งเตะ ทั้งหมัด ทั้งศอก ทั้งเข่า เห็นแบบเข้าเป้าเต็มๆ ตา

กระตุ้นอะดรีนาลีนในยามค่ำคืนกันเสียหน่อย กับกีฬาลูกผู้ชายที่ชกจริง เจ็บจริง และได้อารมณ์ขอบสนามจริงแบบสุดๆ ที่สนามมวยกาแลแห่งนี้ ที่รวบรวมมวยคู่เด็ดจากทุกค่ายมวยทั่วเชียงใหม่ มาจัดเป็นไฟท์เด็ดให้แฟนๆ ที่รักศิลปะป้องกันตัวไทยได้ส่งเสียงเชียร์กันให้กระหึ่มในคืนวันจันทร์และวันศุกร์ (และบางคืนวันพุธ) ทั้งคู่นักชกไทยดาวรุ่งฝีมือดี และคู่นักชกต่างชาติที่มาพร้อมความตั้งใจสู้ รวมถึงคู่ของนักชกสาวที่เป็นไฮไลท์เด่นด้วย โดยในแต่ละคืนจะมีคู่ขึ้นชกประมาณ 6-8 คู่ ชกกันคนละ 5 ยก ยกละ 5 นาที (ยกเว้นว่าจะมีการชนะน็อกเกิดขึ้น) ซึ่งสนามมวยกาแลนี้เดิมจัดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 ที่บริเวณค่ายกาวิละ จนกระทั่งเกิดไฟไหม้ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2552 จึงหยุดไปช่วงหนึ่ง แล้วย้ายมาเปิดที่ไนท์บาซาร์แทน คิดค่าเข้าชมสำหรับชาวต่างชาติคนละ 400 บาท คนไทยเข้าฟรีไม่เสียเงิน แต่ไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มเข้ามา แต่ถ้าใครหิวน้ำด้านในมีเบียร์จำหน่ายกระป๋องละ 50 บาท ใครอยากรู้ว่าบรรยากาศเชียร์มวยของจริงเป็นอย่างไร ไม่ต้องคิดอะไรมาก แวะมาเลย รับรองว่าสนุกชัวร์

บรรยากาศชาวต่างชาติที่มาเชียร์คึกคักมาก
ทางเข้าสนามมวยกาแล คนไทยเข้าชมฟรี มีเฉพาะคืนวันจันทร์และวันศุกร์เท่านั้น

7. มิราเคิล คาบาเร่ต์ – ผจญภัยในเมืองมายา

พิกัด อยู่ติดกับ Top Supermarket ถนนช้างเผือก ต.ศรีภูมิ อ.เมือง
เวลาเปิด-ปิด 20.30-21.45 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-216116-8, 093-3185810


โชว์อลังการเต็มรูปแบบทั้งแสง สี เสียง แห่งเดียวในเชียงใหม่

คาบาเร่ต์เต็มรูปแบบ อลังการด้วยระบบแสง สี เสียง และโชว์สุดวิจิตรตระการตาจากนักแสดงมืออาชีพกว่า 200 ชีวิต เพียงแห่งเดียวในเชียงใหม่ บนเวทีกว้าง 15 เมตร ยาว 30 เมตร พร้อมด้วยที่นั่งกว่า 465 ที่นั่ง โดยจะพาผู้ชมไปสู่วังวนแห่งโลกมายาด้วยการแสดงกว่า 14 ชุด เต็มอิ่มกว่า 1 ชั่วโมงเต็ม เพียงคืนละ 1 รอบเท่านั้น เริ่มตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ราคาบัตรเริ่มต้นที่ 800 บาท บัตร VIP 1,000 บาท

เต็มอิ่มกับการแสดงกว่า 14 ชุด นานกว่า 1 ชั่วโมงเต็ม
นักแสดงสุดสวยที่จะพาคุณเข้าสู่เมืองแห่งมายา

8. ขัวเหล็ก – ผจญภัยสไตล์ลุยๆ

พิกัด สะพานข้ามแม่น้ำปิง เทศบาลเชียงใหม่

จุดนัดพบยามค่ำคืนของบรรดาวัยรุ่นเชียงใหม่

เติมสีสันให้กับชีวิตด้วยกิจกรรมยามค่ำคืนแบบฟรีสไตล์กับคนที่รู้ใจ โดยมีฉากหลังเป็นสะพานเหล็กเสริมคอนกรีตขนาดใหญ่ ที่เป็นฉากสุดฮิตในภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ และมิวสิกวิดีโอหลายเรื่อง อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์กของบรรดาวัยรุ่นเชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศที่สวยงาม โรแมนติก ที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่หนุ่มสาวคู่รักมักจะเดินเล่นพูดคุย ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในขณะที่บรรดาคนโสดทั้งหลายก็มานั่งทอดอารมณ์ ทิ้งหัวใจไปกับแม่น้ำปิง เพียงเดินข้ามถนนไปร้านสะดวกซื้อซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบให้หายกลุ้ม ก็อยู่ยาวได้ทั้งคืน หรือใครจะมากันเป็นแก๊งสรวลเสเฮฮากันตามประสาก็ได้ ละแวกนั้นมักจะมีของกินตามรถเข็น เช่น ปลาหมึกปิ้ง ไส้กรอกอีสาน มาให้เลือกซื้อกันด้วย ยิ่งเดี๋ยวนี้มีการจัดตลาดนัดขัวเหล็ก และมีกิจกรรมอะไรต่างๆ มากขึ้น ทำให้ขัวเหล็กมีสีสันที่น่าสนใจกว่าเดิม เอาเป็นว่าถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่สังสรรค์ พบปะพูดคุย ขัวเหล็กแห่งนี้ช่วยให้ค่ำคืนที่ดูเหมือนจะธรรมดามีอะไรให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะมาถ่ายรูป นั่งชิลล์ หาอะไรกิน ก็ล้วนครบจบกระบวนเดียวที่นี่

ท่านใดมีสถานที่ผจญภัยยามค่ำคืนเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022