Neo Cafe’ ร้านกาแฟน่ารักบรรยากาศริมดอยเชียงใหม่

Info : Neo cafe
พิกัด : ทางขึ้นไปค่ายลูกเสือ ช่างเคี่ยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00  น.
โทรศัพท์ : 084 041 3535
Link : Neo cafe 

ถ้าพูดถึงร้านกาแฟบรรยากาศดี มีอาหารและกาแฟให้เลือกหลากหลาย เชื่อว่า Neo café  ต้องเป็นหนึ่งในนั้น และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราก็เคยได้ไปรีวิวที่นี่มาแล้ว (ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไง เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างได้เลย)  แต่ทางร้านก็ยังคงมีประเด็นลึกประเด็นลับอีกหลายประเด็นที่ทางเรายังไม่ได้ชี้แจงแถลงไข ว่าแต่ว่า…จะเป็นประเด็นไหนนั้น วันนี้บูบีลีลาเด็ดจะขอพาท่านๆเข้าไปเจาะลึกประเด็นต่างๆกันว่า เขามีอะไรดี ทำไมผู้คนทั้งหลายจึงอยากตบเท้าเข้าไปนั่งชิลที่นี่กัน อันที่จริงประเด็นลับของร้านนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ก็แค่ ก็แค่… อยากจะเล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านนี้ที่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าเริ่มมาได้ยังไงก็แค่นั้นเองงง! โดยร้านนี้เริ่มจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย ที่อยากจะมีสถานที่ไว้พบปะสังสรรค์กันนอกเหนือจากเวลางาน   และเมื่อได้ตกลงปลงใจที่จะทำร้านสักที่หนึ่งแล้ว ด้วยความที่แต่ละท่านทำงานด้านออกแบบกันอยู่แล้ว จึงทำให้ร้านมี concept ในการตกแต่งที่ค่อนข้างดูอาร์ท เน้นสีสดใส และไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป

ร้านนีโอคาเฟ่ ร้านกาแฟน่านั่งเชียงใหม่

ส่วนคำว่า  Neo Cafe’  มาจากชื่ออีเมล์ของเพื่อนในกลุ่มคนนึงที่ชื่อโน๊ต  แต่อีเมล์ของเค้าใช้ว่า neoland จึงเลือกที่จะใช้เป็นชื่อร้าน และโน๊ต เป็นคนที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ มีหนวดเข้ม แต่ใจดี ซึ่งเหมาะกับการนำมาเป็น character ของร้านเป็นอย่างมาก  ส่วนประเด็นที่สองคงหนีไม่พ้นรสชาติของกาแฟและอาหารที่หลายคนได้ชิมแล้วเป็นอันต้องติดใจ ว่าแล้วเราก็มาชิมเมนูเด็ดของทางร้านก่อนละกัน ว่าจะเด็ดกว่าครั้งก่อนขนาดไหน

ไส้กรอกรวมที่ร้านนีโอคาเฟ่ เชียงใหม่

เริ่มกันที่เมนู signature ของทางร้าน กับ “ไส้กรอกรวม” โดยไส้กรอกที่นี่จะเป็นไส้กรอกหมู  มาจากร้านชื่อดังย่านสันกำแพงที่ขึ้นชื่อในการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดีมาทำ  แต่ในเชียงใหม่มีน้อยคนนักที่จะได้กิน  แต่หากินได้ที่ร้านนี้จ๊ะ  ส่วนจุดเด่นของรสชาติ คงหนีไม่พ้นความกรอบนอกนุ่มในของไส้กรอกขนาดเล็กขนาดใหญ่ที่เรียงรายกันมา  ยิ่งจิ้มกับซอสที่เสิร์ฟมา ยิ่งทำให้อดใจที่จะวางช้อนลงไม่ได้จริงๆ   ราคาก็แค่ 199 บาท หากใครมาแล้วไม่ลองถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ ขอบอก!


ต่อกันด้วย  “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า”  สปาเกตตี้เส้นหนียวนุ่ม ราดซอสคาโบนาร่าสีขาวนวล รสชาติกลมกล่อม หอมชีส  ในราคาเพียง 85 บาท  งานนี้ใครที่เป็นคออาหารอิตาเลี่ยนก็ลองสั่งมาชิมดู!

Honey toast mix

ทานอาหารคาวมาแล้วก็ต่อกันที่อาหารหวานอย่างเจ้า “Honey toast mix”  ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้าน  ทีเด็ดคงหนีไม่พ้นขนมปังก้อนโตที่อบจนหอมกรุ่น ราดด้วยน้ำผึ้งสูตรพิเศษของทางร้านจนฉ่ำ แต่งหน้าด้วยวิปครีม ไอศกรีมและผลไม้สด ราคา 120 บาท  งานนี้บอกได้คำเดียวว่า เด็ด!   ใครยังไม่เชื่อก็คงต้องขอแนะนำให้ไปพิสูจน์กันเองนะ

Waffle stawberry honey

ตามมาติดๆกับ ” Waffle stawberry honey”  วาฟเฟิลที่อบจนหอม นุ่ม น่าทาน เสิร์ฟมาพร้อมกับสตอรเบอร์รี่ฉ่ำๆที่มีรสชาติแบบหวานอมเปรี้ยว ไอศกรีมวนิลา วิปครีม และราดด้วยน้ำผึ้งรสหวานฉ่ำ ราคา 120 บาท

Neo cafe' snow ice


แต่ถ้าใครยังไม่ยังอิ่มและต้องการของหวานเย็นๆ มาล้างปาก ที่นี่เขาก็มีเมนูใหม่ที่เพิ่งคลอดสดๆ ร้อนๆ เมื่อต้นเดือนนี้เอง กับ  ” Neo cafe’ snow ice”   ส่วนรสชาติก็มีทั้งชาเขียว ชาเย็น ช็อกโกแลต  นมสด สตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่  แถมท็อปปิ้งให้เลือกหนึ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง กล้วย สตรอเบอร์รี่ เงาะและถั่วแดง ในราคา 79 บาทเท่านั้น แต่ถ้าเพิ่มท้อปปิ้งก็อย่างละ 10 บาท

Neo cafe' snow ice ชาเขียวถั่วแดง
ชาเขียวถั่วแดง หากใครชอบความหอมของชาเขียว และความนุ่มของถั่วแดงที่เคี้ยวจนได้ที่ ต้องลองเมนูนี้
Neo cafe' snow ice ช็อกโกแลตกล้วย
แต่ถ้าหากใครที่ชอบความเป็นช็อกโก้ ช็อกโก้ และมีความหอมของกล้วยผสมลงไปด้วยนี่เลย ช็อกโกแลตกล้วย
เมื่อทานอาหารจนอิ่มได้ที่แล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการออกไปเดินสัมผัสบรรยากาศสวยๆรอบร้าน ถ่ายรูปลง IG สักแชะสองแชะ คงจะดีไม่น้อย

และแล้วเราก็ได้คลี่คลายความลับของทางร้านกันไปหลายประเด็นแล้ว   ร้อนนี้ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ  และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง  แนะนำ ­ Neo café ที่เท่ห์ๆสำหรับคนชอบชิลแห่งนี้เลยจ้า


ถ้าพูดถึงร้านกาแฟ ต้องเป็นร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ น่าดึงดูด ผ่อนคลายเย็นสบาย เป็นกันเอง แต่จะมีซักกี่ร้านที่จะสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดโดยไม่ต้องจำลองขึ้นมา มีสวน มีเสียงน้ำไหล เสียงนกเสียงไม้ และเป็นส่วนตัว ลึกลับอยู่ริมดอย ตกแต่งภายในสวนจริงๆมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่จอดรถ มีที่นั่งใต้ร่มไม้และห้องแอร์  มาเที่ยวเชียงใหม่ แวะมากันนะ


ดู Neo Cafe’ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021