น้ำพริกแคบหมู กับ 8 สิ่งที่กินเข้ากัน ยิ่งกินยิ่งอร่อย

น้ำพริกแคบหมู แค่ได้ยินคำนี้คงทำเอาหลาย ๆ คนน้ำลายสอ ก็แหม… มันช่างกรอบเกรียว เคี้ยวสนุกดีเหลือเกิน ยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจ

แต่จะกินอย่างเดียวก็ดูกะไรอยู่ เพราะนอกจากจะเอร็ดอร่อยในการกินเปล่า ๆ แซ่บเบาๆแล้ว ถ้าได้นำมาใส่ในเมนูต่าง ๆ ยิ่งเพิ่มอรรถรสและความอร่อยมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ห้ามพลาดน้า…จัดโล้ด

นำ้พริกแคบหมูกินกับ…

  • ขนมจีนน้ำเงี้ยว
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือ
  • ข้าวต้ม
  • ส้มตำ
  • ไข่เจียว
  • ข้าวปุ้นซาว
  • ไข่ต้ม
  • ยำขนมจีน

1. น้ำพริกแคบหมู กินกับ ขนมจีนน้ำเงี๊ยว – น้ำยา

ด้วยรสชาติของน้ำยาแต่ละแบบ อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงน้ำเงี๊ยวที่อัดแน่นด้วยเครื่องเครามากมาย โรยน้ำพริกแคบหมูลงไปอีกนิด เพิ่มความกรุบกรอบในชามขนมจีนกินตัดกับเส้นแสนนุ่ม ลดความจัดจ้าน หรือความเผ็ดลง มันช่างเข้ากันดีเหลือเกิน2. ก๋วยเตี๋ยวเรือ

น้ำพริกแคบหมู

ก๋วยเตี๋ยวเรือ นอกจากเส้น เนื้อสัตว์ และลูกชิ้น แคบหมูก็เป็นอีกสิ่งที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมักมีติดโต๊ะไว้เสมอ และนั่นจึงเป็นเรื่องห้ามพลาดในการหยิบมาเทใสชาม หรือจะกินแยกกันต่างหากก็กลมกล่อมกรุบเหลือเกิน แทบจะหยุดไม่อยู่ เรียกว่าถ้าได้โรยน้ำพริกแคบหมูลงไปมีเบรคแตกขอต่ออีกชามแน่นอน!


3. ข้าวต้ม

ข้าวต้มกุ๊ยอ่อน ๆ ทานกับแคบหมูที่ออกเค็มปะแล่มนิด ๆ เคี้ยวเพลิน ยิ่งถ้าอากาศเย็น ๆ หน่อยนะ ซดข้าวต้มคล่องคอกับเคี้ยว โดนแคบหมูกรุบ ๆ เผ็ดนิด ๆ หอม พริก กระเทียมแค่นี้ก็อร่อยเกินบรรยายแล้ว


4. ส้มตำ

ไม่ว่าจะตำไทย, ปูปลาร้า หรือตำอื่น ๆ ก็เลือกตามใจชอบ แต่ทีเด็ดคือต้องกินคู่กับ แคบหมู หรือใครจะใส่ลงไปตำในครกด้วย ก็ไม่ว่ากันนะ ความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ออกหวานนิด ๆ ของส้มตำตัดกับความกรอบได้อย่างสุดฟิน ยิ่งใครชอบรสเผ็ดจะกินกับ น้ำพริกแคบหมู ยกระดับความเผ็ดด้วยก็โดนใจ


5. ไข่เจียว

ไข่เจียวกรอบ ๆ ยั่วๆ โรยด้วยต้นหอมซอย แกล้มด้วย น้ำพริกแคบหมู อีกนิด อาหารสามัญที่ใครต่างถวิลหา หรือจะใส่ลงไปในไข่ก่อนลงกระทะก็เลิศนะจะบอกให้6. ข้าวปุ้นซาว

https://www.instagram.com/p/CCn7gIYhBAT/?utm_source=ig_web_copy_link

เส้นขนมจีนนุ่ม ๆ ปรุงรสกับปลาร้าและทอปปิ้งอื่น ๆ ให้แซบนัว กินคู่กับแคบหมูนะคุณเอ้ย!!! อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำ อย่าบอกใคร แกล้มด้วยผักลวก นานาชนิด ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ชะอม ได้คุณค่าทางอาหารสุด ๆ


7. ไข่ต้ม

จะกินไข่ต้มธรรมดามันก็ไม่เท่ แนะนำให้เอาน้ำพริกแคบหมูคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วกินคู่ไข่ต้ม นี่มันมื้ออาหารในฝันชัด ๆ หรือใครจะคลุกกับ น้ำพริกหมูกระจก แทน ก็ได้เช่นกันนะ


8. น้ำพริกแคบหมู กินกับ ยำขนมจีน

น้ำพริกแคบหมู

อัดแน่นด้วยเครื่องสารพัดสิ่ง พร้อมโรยแคบหมูลงไปก่อนเสิร์ฟ นอกจากความอร่อยสุดนัว เผ็ดซี๊ดถึงใจแล้ว ยังได้ความกรุบกรอบ ตัดอาการเผ็ดอย่างลงตัว พูดแล้วน้ำลายสอเลย

เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูเด็ดที่เรานำเอามาฝากสำหรับคนรักแคบหมู นี่แค่ 8 อย่างก็หิวจนท้องร้อง ว่าแล้วคงต้องจัดซักหน่อย… คงต้องหาซื้อน้ำพริกแคบหมูมาติดบ้าน พกติดกระเป๋าไว้เป็นประจำเพิ่มความมันส์ในทุกมื้อ ก็ตามมาสั่งซื้อได้เลยแบบทันใจได้ที่นี้เลย


สนใจสินค้าน้ำพริกแคบหมูกรุบกรอบ สั่งได้ที่ลิ้งค์นี้เลยเจ้า>> “น้ำพริกแคบหมู” กรุบ ๆ กรอบ ๆ ตอบโจทย์ทุกความอร่อย!


เล่าเรื่องของกินของฝากน้ำพริกอาหารเหนือ

เสน่ห์ของอาหารเหนือมันช่างลำขนาดกะเจ้า… ห้ามพลาด! จัดเต็มความอร่อย ส่งตรงวัตถุดิบ จากต้นตำรับโดยตรง ผ่านกรรมวิธีเฉพาะตัว เป็นสูตรเฉพาะ เท่านั้น จึงให้รสสัมผัส และกลิ่นอายของความเป็นอาหารเหนือ แบบที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่จะทำให้อาหารธรรมดาในแต่ละมื้อ มีรสชาติเผ็ดแซ่บ ด้วยน้ำพริกหมูกระจกกับแคบหมูเน้น ๆ จะกินเล่น ๆ เป็นอาหารว่าง กับแกล้มก็กินเพลินเกินห้ามใจ ที่พกติดไป ต่างประเทศ กินเองหรือจะเป็นของฝาก แก้คิดถึงบ้าน ด้วยแพคเกจที่ พกพาง่ายสะดวก

Relate Posts :