ฟ้าสวย อาหารอร่อยสไตล์เจแปนนิสฟิวชั่น ที่ MISORA

พิกัด : โครงการ THINK PARK แยกรินคำ
เวลาเปิด – ปิด: 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 085-4936245
        คุณวิปและคุณหนึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนมงฟอร์ต จากนั้นได้มาเรียนต่อด้วยกันที่คณะวิศวะ มช. ก่อนจะแยกย้ายกันไปประกอบอาชีพวิศวกรตามที่ได้ร่ำเรียนมา แต่นอกเหนือจากความเป็นเพื่อนร่วมสถาบันและความเป็นเพื่อนแบบยาวๆกันมาหลายปี อีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งสองชอบเหมือนๆกันก็คือ การกินอาหารญี่ปุ่น เป็นความชอบขนาดที่ว่าต้องไปตระเวนกินกันอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง … เปล่า ไม่ได้ถึงขนาดควงคู่ตั้งแก๊งค์ไปกินด้วยกัน แต่แยกกันเดินสายไปกินแบบต่างคนต่างไปแล้วก็มีการมาคุยกันถึงเรื่องของรสชาติและสูตรลับของแต่ละที่ตามประสาคนคอเดียวกัน จนกระทั่งเริ่มมีไอเดียในการเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยกัน และแน่นอนว่าร้านอาหารญี่ปุ่นของพวกเขานอกจากความอร่อย คงต้องพิถีพิถันในการนำเข้าวัตถุดิบ พิถีพิถันในเรื่องของการดีไซน์ออกแบบอาหารแต่ละเมนูและพิถีพิถันในเรื่องของรสชาติที่แปลกและแตกต่างไปจากอาหารสูตรเดิมๆ
MISORA เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าท้องฟ้าอันสวยงาม และเป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่ตั้งอยู่ใน Think Park บริเวณแยกรินคำ (ร้านอยู่แนบชิดติดกับ LOCAL CAFE) และเป็นโปรเจคท์การเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นตามสไตล์ของคุณวิปและคุณหนึ่ง ซึ่งครบเครื่องและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน
MISORA Sushi Bar & Bistro (มิโซระซูชิบาร์แอนด์บิสโทร)
เจ้าของร้าน มิโซระซูชิบาร์แอนด์บิสโทร เชียงใหม่
เจ้าของร้านคุณวิปกับคุณหนึ่ง สองเกลอผู้หลงใหลในอาหารเจแปนนิสสไตล์
ด้านในร้านมิโซระซูชิ เชียงใหม่
บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งในสไตล์ท้องฟ้าสวยๆ ตามที่มาของชื่อร้าน
แรกทีเดียวที่ไปถึงร้าน ก่อนอื่นคุณควรนั่งพักให้สบายๆเสียก่อน โดยการสั่งชาเขียวมานั่งจิบให้สบายใจ เพราะชาเขียวของที่นี่ชงแบบสูตรเฉพาะตัวที่ให้ทั้งกลิ่นสีและรสแบบชาเขียวต้นตำรับ ซึ่งเป็นบริการแบบรีฟิลล์ดื่มกันได้สบายใจในราคาแค่คนละ 35 บาท
หลังจากนั้นเมื่อคุณเปิดเมนูเลือกสรรค์ความอร่อย คุณจะละลานตาไปกับเมนูแปลกๆที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของเจ้าของร้าน และวัตถุดิบที่น่าลิ้มลองอาทิ ตับห่าน เนื้อวากิว ปลาฮามาจิสดๆ … เอาล่ะ กวาดตาดูช้าๆ แล้วเราจะมาเริ่มสั่งอาหารกัน ก่อนอื่นเราขอแนะนำอาหารประเภทโรลซึ่งร้านนี้ เขาจะไม่ทำโรลแบบเดิมๆที่เราเคยชิมกัน แต่จะเป็นโรลแบบฟิวชั่นที่เขาพิถีพิถันในการคิดสูตรใหม่ขึ้นมาอย่างครั้นช์ชี่โรลหรือโรลทอดที่เน้นความกรุบกรอบและโรลปูนิ่ม รสชาติอร่อยแบบหากินที่อื่นไม่ได้
MISORA Sushi Bar
ครั้นช์ชี่โรล สอดไส้แซลมอนสไปซี่ที่คุณต้องแปลกใจกับความอร่อยในรูปแบบใหม่ ราคา 240 บาท
โรลปูนิ่มปูนิ่ม ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระซูชิบาร์
โรลปูนิ่มปูนิ่มเน้นๆสำหรับคนชอบปู ราคา 350 บาท
แล้วทีนี้ก็มาถึงซูชิ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือจะมีให้เลือกชิม 2 แบบ คือซูชิแบบมาตรฐานดั้งเดิมอย่างที่เราคุ้นเคย แต่ใช้วัตถุดิบนำเข้ากับซูชิสไตล์ฟิวชั่นที่มีหน้าของซูชิถึงสองอย่างภายในหนึ่งคำ
ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระซูชิบาร์ เชียงใหม่
นิกิริซูชิหรือซูชิต้นตำรับ ในภาพประกอบด้วย ซูชิไข่กุ้งดำ 40 บาท ซูชิไข่ปลาบิน 60 บาท ซูชิปลาฮามาจิ 80 บาท  ซูชิครีบปลาตาเดียว 90 บาท ทุกคำรับประกันความสดสะอาดของวัตถุดิบ
ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
สเปเชียลซูชิหรือซูชิสองอย่างในคำเดียว ซูชิเนื้อวากิว 200 บาท ซูชิเนื้อวากิวเบิร์นพร้อมตับห่าน 250 บาท  ซูชิแซลมอน – หอยเชลล์ 200 บาท ซูชิปลาฮามาจิ – ทูน่า 140 บาท ซูชิแซลมอน – ชีส 80 บาท
ทีนี้ก็มาถึงพระเอกของงาน และบนโต๊ะอาหารในทุกร้านอาหารญี่ปุ่นนั่นก็คือ SASHIMI หรือปลาดิบรวม ที่ว่ากันว่าเป็นตัวชูโรงและเป็นตัววัดฝีมือการแล่ปลาของแต่ละร้าน แลของร้านนี้ฝีมือก็ใช่ย่อย เพราะเป็นวัตถุดิบนำเข้าที่สดและได้คุณภาพของการแล่ทุกคำ ทั้งเนื้อปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน และกระทั่งปลาหมึกยักษ์ที่ว่ากันว่าถ้าไม่สดและแล่ไม่ดีจะเหนียวและคาวมาก แต่ของร้านนี้รสหวานทานง่ายแถมยังสดอร่อยอีกต่างหาก
ซาชิมิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
ซาซิมิ ขนาดกลาง ราคา 1100 บาท
แต่สำหรับคนที่ทานน้อยและไม่ได้ไปเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีเมนูอาหารชุดหรืออาหารจานเดียวไว้ให้บริการเหมือนกัน อาทิ เมนูข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง และข้าวหน้าปลาต่างๆ ในราคาตั้งแต่ 150 บาท ไปจนถึง 350 บาท ตามแต่ประเภทของวัตถุดิบ
ข้าวหน้าปลแซลมอน ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
ข้าวหน้าปลาแซลมอน 270 บาท
เนื้อสเต๊กย่างเกลือพรมซีอิ้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ เชียงใหม่
เนื้อสเต๊กย่างเกลือพรมซีอิ้ว ในหมวดอาหารประเภทกริลล์ ราคา 200 บาท
ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ เชียงใหม่
ข้าวหน้าปลาไหลย่าง พระเอกของงาน ราคา 350 บาท
เมื่อดูจากเมนูและเทียบกับราคา ก็ต้องถือว่าถูกกว่าร้านอื่นๆ เมื่อเทียบกับประเภทของวัตถุดิบนำเข้า แถมยังไปมาสะดวกไม่ต้องเดินทางไกลและมีที่จอดรถกว้างขวางอีกต่างหาก
อ่อ … เกือบลืมไป ช่วงนี้ทางร้านเขามี โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งเมนูหอยเชลล์หรือเนื้อวากิว ก็รับกันไปเลย ส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ แบบไม่ต้องเล่นเกมส์และไม่มีเงื่อนไข
ทั้งอร่อย สด สะดวก และไม่แพงขนาดนี้ สำหรับบรรดาสาวกอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ถ้าจะไม่แวะไปลองชิมกันสักหน่อยก็ถือว่ายังไงอยู่นะเนี่ย

ท่านใดมีร้านอาหารอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


[Full Review]

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022