ร้านมิชลินไกด์ เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

สวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว ร้านมิชลินไกด์ เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

  • ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่
  • ครัวป้าอ้อย
  • บุศริน
  • ข้าวซอยแม่สาย
  • มาเด สโลว์ฟิช

1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่

ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง!


หมูกรอบทั้งกรอบนอก นุ่มใน ต้องลอง!!

2. ครัวป้าอ้อย

ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว

ข้าวคลุกกะเพราทะเล กุ้งตัวโตๆ
แอดบอกเลยว่าเมนูผัดผงกะหรี่คือเด็ดสุด!

3. บุศริน

ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ แอดได้ลิ้มลองขนมจีนน้ำยาปลากระพงแดง คือเผ็ดอร่อยกำลังดีเลยจ้าว ปลามาแบบเนื้อแน่นๆ โรตีแกงฮังเลอันนี้ของมักขนาด ตักแกงฮังเลใส่บนโรตีกินคู่กับอาจาด คือดีย์ ตาลุกวาวเลยทีเดียว นอกจากนี้แอดขอบอกเลยว่าข้าวซอยเนื้อที่นี่ เนื้อนุ่มมากกก สายข้าวซอยต้องมาลองจ้าวว กินคาวเสร็จตบท้ายด้วยของหวานเป็นไอศกรีมข้าวหนุกงาที่บอกเลยว่าเข้มข้นหอมมัน


ตัวร้านจะเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งไม่มากนัก มีการตกแต่งด้วยถ้วยจานอังกฤษ ถ้าใครจะมาก็ walk – in มาได้เลยเน้อออ

น้ำยาปลากระพง คือที่สุดของความอร่อย เข้มข้น เผ็ด!!
ข้าวซอยเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก

4. ข้าวซอยแม่สาย

ร้านยอดฮิตอีกร้านที่คนเนืองแน่นอยู่ตลอด ข้าวซอยของร้านเค้าลำแต้ๆ จ้าว น้ำซุปเข้มข้น เครื่องมีให้เลือกทั้งหมู ไก่ เนื้อ แอดขอกระซิบกำว่าเนื้อที่นี่เค้ามาเป็นชิ้นสวยงาม นุ่มละมุนลิ้นแบบสุด ละลายในปาก เปื่อยได้ใจ นอกจากเมนูข้าวซอยแล้วก็ยังมี ขนมจีนน้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว และก๋วยเตี๋ยว ด้วยน้า

ข้าวซอยที่ทั้งน้ำเข้มข้น เส้นเนียนนุ่ม ไก่เน้นๆ
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อละลายในปาก อร่อยมาก!!

5. มาเด สโลว์ฟิช

ร้านอาหารใน concept slow food ใส่ใจในเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ของทะเลสดจากทะเลชุมพรซึ่งไม่มีส่วนผสมของสารเคมี และที่พิเศษคือเมนูของเค้าจะครีเอทตามวัตถุดิบที่ได้มาจากชาวประมงพื้นบ้าน บรรยากาศร้านฟีลเมืองนอกเบาๆ เป็นครัวเปิด ครั้งนี้แอดได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารของร้านเค้า ขอชมว่าเลยว่าเมนูปลาคือสดจริงจ้าวว ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ทำออกมาได้ดีเลย (แนะนำใครจะมาจองก่อนน้าา)

ปลาสดๆ จากทะเลชุมพร
หอมกลิ่นห่อหมกย่างเตาเวอร์

Relate Posts :