Check in รับลมหนาวนั่งชิลล์ชมวิว 360 องศา บนดาดฟ้าชั้น6 เมญ่า เชียงใหม่

นาทีนี้หากพูดถึงที่นั่งชิลยามเย็นเห็นวิวดอยสุเทพแบบพาโนราม่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก “Nimman Hill” บนดาดฟ้าห้างเมญ่า ที่เปิดตัวเพียงไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาแต่เป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในกลุ่มคนเชียงใหม่ เพราะบนนั้นมีที่นั่งให้คุณได้ขึ้นไปชิล ไปชิค ชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้ 360 องศา พร้อมทั้งถ่ายรูป Check in กันได้แบบสบายหลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นลานกว้างตรงกลางหรือขั้นบันไดฝั่งดอยสุเทพ แต่ถ้าอยากนั่งแฮงเอ้าท์กับเหล่าผองเพื่อนหรือสวีทหวานกับคู่รักก็มีให้เลือกกว่า 4 ร้าน 4 สไตล์ ดาดฟ้าแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจ ขึ้นไปดูพร้อมกัน

บรรยากาศบนดาดฟ้ายามค่ำคืนเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ ดอยสุเทพรำไร

เมื่อมองลงไปด้านล่างจะเห็นแสงไฟสวยๆของรถราที่วิ่งสวนทางไปมาสวยจับตาทีเดียว


1.Evermore Sky Bar ทาปาสบาร์แอนด์เรสเตอรอง

เวลาเปิด – ปิด : 17.00-01.00 น.
โทร : 081-289-8881 และ 086-918-4215  (*แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อน หากอยากนั่งชมวิวที่ชั้น 2)
ติดตามความเคลื่อนไหว : facebook.com/evermoremaya

Evermore Sky Bar หนึ่งในร้านนั่งชิลสุดชิคโดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์สมัยใหม่คลุกเคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ

“ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างผมจะเน้นออกแบบแนว Post – Modern คือใช้สิ่งของเหลือใช้มาประยุกต์ใหม่ให้เกิดความลงตัว เช่น เหล็กตะแกรงข้างถนนก็จะนำมาตกแต่งหน้าบาร์ กิ่งไม้แห้งก็แต่งบนเพดาน ส่วนที่ใช้โทนสีน้ำตาลเพราะต้องการให้เป็นที่นั่งทานข้าว พูดคุยของกลุ่มผู้ใหญ่และครอบครัว ส่วนชั้นบนจะเน้นโทนสีขาวโมเดิร์น ตั้งใจให้เป็นที่แฮงเอ้าท์สำหรับวัยรุ่น วัยทำงานครับ” ด้วย Concept การทำร้านที่อยากให้เป็นแหล่งแฮงเอ้าท์เหมือนในกรุงเทพแต่ราคาคนเชียงใหม่ จึงเน้นกลุ่มลูกค้าแต่งตัวดีมีสไตล์ มานั่ง Check in จิบค็อกเทล แชมเปญ ไวน์ บนดาดฟ้ากันแบบสวยๆหล่อๆ หรือจะแดนซ์ต่อในช่วงดึกกับดีเจสุดมันส์ก็ไม่ว่ากัน

บรรยากาศชั้นล่าง เป็นโซฟานั่งสบาย หรูหราไฮโซ

บรรยากาศชั้นบน สามารถเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 180 องศา จะมานั่งฟังเพลงชิลๆหรือโยกย้ายส่ายสะโพกเบาๆก็ได้ทั้งนั้น

เมนูเครื่องดื่มนอกจากจะมีเบียร์ ไวน์ แชมเปญชื่อดังหลากหลายยี่ห้อแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งอย่างคือ ค็อกเทล มีให้เลือกกว่าสิบเมนู ส่วนอาหารเริ่มมีจำหน่ายต้นเดือนหน้า ในช่วงนี้ลูกค้าสามารถซื้อขึ้นมาทานได้


Lost in Paradise ค็อกเทลสีชมพูสดใส รสเปรี้ยวนิดหวานหน่อย เหมาะสำหรับสาวๆ ราคา 450 บาท

Super Bowl ค็อกเทลสีฟ้าน้ำทะเล เพิ่ม Gymmic เล็กๆด้วยทับทิมและเลม่อนราคา 490 บาท

Ghost Rider เมนูเด็ดมัดใจลูกค้า ด้วยการเท KAHLUA  เหล้ากาแฟ ตามด้วย BAILEYs ไอริสวิสกี้ครีมในแก้วจากนั้นจุดไฟเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจ ราคาแก้วละ 350 บาท

2. Myst

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-01.00 น.
โทร : 061-5126768 (*แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อน เต็มทุกวัน)
ติดตามความเคลื่อนไหว : facebook.com/MystMAYA/

Myst ร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังจากทองหล่อโดดเด่นด้วยบาร์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่จดจำตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาในร้าน “คำว่า Myst ในความหมายของเรา มาจากคำว่า Mystery ที่แปลว่าลึกลับ คือเราเป็นกลุ่มคนที่เพิ่งเข้ามาอยู่ที่นี่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่รอให้ทุกท่านเข้ามาค้นหา”-คุณพีท อติชน เจริญชัยนาว หนึ่งในหุ้นส่วนร้านบอกกับทีมงานของเรา

บรรยากาศหน้าร้าน Myst โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์ ทำจากโครงเหล็กสีดำตกแต่งด้วยไฟสีสันสดใส ชั้นบนดูวิวได้แบบ 360 องศา
ด้านในร้านมีบาร์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้เห็นท่วงท่าลีลาของ Bartender กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีดนตรีอะคูสติกฟังสบายๆในช่วงหัวค่ำ ส่วนช่วงดึกจะเน้นดนตรีแนวสนุกสนานแดนซ์กระจาย

นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องดีไซน์แล้ว สิ่งหนึ่งที่แสดงถึงความเป็น Myst คือ เครื่องดื่ม (Cocktail) ที่ใช้หลัก The Art and The Science of Cocktail โดยใช้ Liquid Nitrogen (ไนโตรเจนเหลว)  เป็นตัวทำให้เกิดควันในการนำเสนอ จึงทำให้ Signature Cocktail ของ Myst สร้างความสนุกสนานและตื่นเต้นตระการตาให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังขายในราคาคนเชียงใหม่

Rainbow ค็อกเทลสีสันสดใสกว่า 7 รสชาติ เรียงลำดับความแรงของแอลกฮอล์จากซ้ายไปขวา ทีเด็ดอยู่ที่ช่วงเสิร์ฟจะมีควันสีขาวของไนโตรเจนเหลวพวยพุ่งออกมา ในราคาเช็ตละ 300 บาท

Super Lamborghini เมนูค็อกเทลชึ้นชื่อที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ลูกค้าด้วยการจุดไฟจนลุกท่วม ราคาเช็ตละ 1000 บาท

พริกหวานยัดไส้ข้าวป่า ข้าวป่าผัดกับเครื่องแกง เมล็ดถั่วลันเตาและกุ้งสดจนเข้าเนื้อ เสิร์ฟมาในพริกหวานสีสันสดใส ราคา 150 บาท

Cheese Stick Mozzarella Cheese เสียบไม้สลับกับมะเขือเทศลูกใหญ่ยักษ์ ราดด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ราคา150 บาท

3. Buckets Siamese Bar

เวลาเปิด – ปิด : 17.00-01.00 น.
เบอร์โทร : 088-9596559 / 084-1046776 (*แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อน หากอยากนั่งดูวิว)
ติดตามความเคลื่อนไหว : facebook.com/thebuckets.bar

Buckets Siamese Bar ร้านนั่งชิลสมัยใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใช้ความเป็นไทยมาเป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่มจะใช้แม่โขง เหล้าพันธุ์ไทยขนานแท้ที่ขายในโรงแรมระดับ 5 ดาวมาเป็นตัวชูโรง ในเชียงใหม่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้การแต่งกายของพนักงานต้องนุ่งโจมกระเบน เรียกได้ว่านำเสนอความเป็นไทยออกมาได้ดีทีเดียว

“ผมเคยไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมาหลายปี แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเรียนรู้คือ ของคนไทยดีที่สุดแล้ว ผมอยากให้คนไทยภูมิใจในความเป็นไทยครับ” คุณนิคกี้ เจ้าของร้านบอกกับเราพร้อมรอยยิ้ม


บรรยากาศด้านหน้าร้าน Buckets Siamese Bar

พื้นที่ในร้านกว้างขวางโอ่อ่า นั่งได้หลายสิบโต๊ะ

คอหมูย่าง หมูที่หมักจนนุ่ม นำไปย่างจนสุก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว 89 บาท

ปูอัดสยาม ปูอัดฉีกเป็นเส้นเล็กๆคลุกเคล้ากับต้นทานตะวัน อร่อยแซ่บอย่าบอกใคร 139 บาท

4.Roof Bar

เวลาเปิด – ปิด : 17.00-01.00 น.
โทร : 089-2558488/ 084-8103727
ติดตามความเคลื่อนไหว : facebook.com/Roof-Bar

Roof Bar ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีมีคอนเซปต์ “เราอยากให้ทุกคนที่มานั่งรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน พูดคุยสนุกสนานเฮฮาหรือมาปรับทุกข์ก็ยังได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงทำร้านไม่ใหญ่เพราะต้องการดูแลลูกค้าทุกคนอย่างทั่วถึง” ตูน โชติวิชช์ เขจรนินทน์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้านบอกกับเรา

ในร้านนี้มีโต๊ะไม่มากแต่มีทีเด็ดอยู่ที่เบียร์วุ้นและเบียร์สด ราคาเบาสบายกระเป๋าเทียบเท่ากับราคาท้องตลาด หรืออาจจะถูกกว่าในบางตัว มีให้เลือก 2 ยี่ห้อคือ ลีโอและสิงห์ “เบียร์วุ้นของเรายังใช้กรรมวิธีแบบชาวบ้านคือการแช่ในน้ำแข็งผสมเกลือจึงทำให้เบียร์ยังคงเป็นวุ้นได้นาน” นอกจากนี้ยังมีเบียร์ลาวและเหล้าทั่วไป อาหารเป็นอาหารจานเดียวและอาหารทานเล่น มีถั่วทอดฟรีให้ทุกโต๊ะ เมนูแนะนำ เต้าหู้ทอดและปีกไก่ทอดเกลือ

บรรยากาศหน้าร้าน Roof Bar

หน้าบาร์ร้าน Roof Bar นั่งได้แบบสบายๆ

เบียร์วุ้น ราคาเริ่มต้นที่ 89-99 บาท

อาหารทานเล่นแนะนำ เต้าหู้ทอด 59 บาท

ท่านใดมีที่เที่ยวสุดแนวแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :