ลาบสันลมจอย นั่งจอยจก ลาบเหนียว!

ลาบสันลมจอย ร้านลับฉบับคนลำปางที่ขึ้นชื่อเรื่องลาบเหนียว! สับแบบละเอียดจนเหนียวไม่พอ ยังมีน้ำพริกลาบสูตรลับฉบับคนลำปางที่คิดค้นและส่งตรงให้ลูกค้าโดยลุงสวนอีกด้วย แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ลาบเหนียว เพราะยังมีเมนูอีกมากมายให้มานั่งจอย จกกินไปด้วยกัน ยืนยันว่ารสชาติครบรส จัดจ้านสไตล์คนเหนือแน่นอน 

จากตำนานเชฟไทยในต่างประเทศสู่พ่อครัวลาบที่ใครๆ ก็ยกนิ้วให้ ลุงสวนเป็นคนลำปาง เมื่อก่อนรับจ้างเป็นเชฟไทยในต่างประเทศ จนได้มาเจอป้าขวัญ ซึ่ง ป้าขวัญเป็นคนเชียงใหม่ พอทั้งสองแต่งงานกัน ก็ตัดสินใจเปิดร้านลาบเล็กๆ ที่มาจากความรักขึ้น ช่วยกันทำ ช่วยกันใส่ใจในทุกขั้นตอน จนตอนนี้ร้าน “ลาบเหนียว สวนสันลมจอย” เข้าปีที่ 10 แล้ว ถ้าสังเกตกันดีๆ ลุงสวนกับป้าขวัญใส่ใจตั้งแต่การตั้งชื่อร้านเลยนะ เพราะเอาเมนูเด็ดของร้านอย่างลาบเหนียว มารวมกับชื่อลุงสวนและบริเวณที่ตั้งร้าน ตำบลสันลมจอย ที่ฟังเเล้วก็ชวนให้ทุกคนอยากมานั่งจอยกันเลยทีเดียว 

พูดมาขนาดนี้สันลมจอยไม่ได้มีดีแค่ชื่อตำบลแล้วละซิ เพราะเสียงเคาะหม้อลาบที่เป็นที่บ่งบอกถึงความเหนียวสมคำร่ำลือ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของน้ำพริกลาบ กระเทียมทอดกรอบบนตับนุ่มๆ หมูแดดเดียวที่กรอบนอกนุ่มในตั้งแต่เห็น ส้าหมูและยำตับสะดุ้งที่สีสันน่าทาน รสชาติถึงเครื่อง ต้มเเซ่บที่แซ่บแบบถึงใจ ต้มขมที่ขมได้ระดับ(สั่งได้ขอเบอร์ไหน) พร้อมเครื่องเคียงครบจบสไตล์คนเหนือไม่ว่าจะเป็น ผักสด ลิ้นฟ้า พริกดอง มะแขว่นดอง จะคาดดอง วางข้างข้าวเหนียวร้อนๆ อัดแน่นเต็มกระติ๊บ ชวนให้น้ำลายไหลขนาดนี้ ไม่ไปลองไหวเหรอ ไปเถอะ เพราะเด็ดแทบทุกจาน


เมนูหลากหลายมัดใจลูกค้าแบบแมส ทั้งชาวบ้าน นักศึกษา คนทำงาน ฯลฯ แต่ราคาสบายกระเป๋า เข้าถึงได้ทุกคน เพราะเริ่มต้นเพียง 50 บาท อีกทั้งยังมาพร้อมกับวิวหลักล้าน(หลังร้านด้านใน)ที่จับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา อ่างเก็บน้ำ เสียงนก ลมโชยเย็นๆ กับความอบอุ่นและเป็นกันเองของลุงกับป้า เหมือนได้กลับบ้าน ชวนหวนให้คิดถึงบ้านแบบบอกไม่ถูก

ลาบคั่วสุก ลาบดิบ 2 อย่างนี้พลาดไม่ได้

ตับหวาน

ในร้านมีโต๊ะให้นั่งว่า 13 โต๊ะ เลือกได้ทั้งในร้านและนอกร้าน ตอนเที่ยงคนจะเยอะหน่อย ใครอยากมานั่งกินจอยๆ ก็มาเวลาอื่นได้ สามารถโทรมาจองหรือสั่งอาหารก่อนได้ แต่ไม่ว่าจะกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน รสชาติก็อร่อยไม่เปลี่ยน


ลาบเหนียว สวนสันลมจอย เด็ด ครบจบสไตล์คนเหนือ จนต้องพูดว่า “อี้ก่าเหมาะ สมเเล้วตี้เป๋นลาบเหนือ” ใครอยากมาลิ้มรส เพิ่มความจอย ปล่อยใจกับลาบเหนือเด็ดๆ ห้ามพลาด! 

วิวแบบนี้ บวก ได้กินลาบ
  • พิกัด: ตรงข้ามสนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพ จะเข้าจากซอยเทศบาลตำบลสุเทพหรือซอยวัด อุโมงค์ก็ได้ ตรงมาร้านอยู่ทางขวามือ
  • เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 19:00 น. (ของหมดก่อน ปิดก่อน)
  • โทร: 088-411-6524
  • GPS: https://goo.gl/maps/gwhMY9oW1npsP8117

สามารถจอดรถข้างทาง ตรงข้ามกับหน้าร้าน ,ลานหน้ากาดม่วนใจ๋สายลมจอย, และในสุสานเทศบาลตำบลสุเทพได้


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :