ร้าน จิว เยาวราช ขอข้าวเพิ่มหน่อย กับข้าวอร่อยมาแล้วจ้า

ความหิว มีอิทธิพลมาจากจมูก เพราะได้กลิ่นของอาหาร
ความหิว มีอิทธิพลมาจากดวงตา เพราะได้เห็นของกินที่ชวนน้ำลายไหล
ดังนั้นเมื่อเกิดความหิว เราต้องโทษการสั่งงานของสมองล้วน ๆ ไม่เกี่ยวกับกระเพาะเลยสักนิด แต่ที่แน่ ๆ มีตัวการเป็น“อาหาร” มากระตุ้น ซึ่งถ้าใครได้เข้ามาเจอกับอาหารที่หน้าตาดี กลิ่นดี รสชาติเยี่ยม ต่อให้เป็นนักกินลิ้นเทวดาแค่ไหนก็ต้องมีจอด

ซึ่งมีร้านหนึ่งที่ขึ้นชื่อเหลือเกินเรื่องหน้าตาและกลิ่นของอาหารที่หอมไปสามบ้านแปดบ้าน แถมรสชาติก็ได้รับการการันตีจากนักชิมชื่อดังหลาย ๆ คน แบบนี้ต่อให้เป็นสาว ๆ ที่กำลังรักษาหุ่นมาก็เถอะ ได้กินแล้วอาจมีร้อง “ช่วยเติมข้าวให้หนูหน่อยได้ไหมคะ ?” ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว มายั่วกิเลสตัวเองกันหน่อย

jeawyaowaraj59s
หัวปลาหม้อไฟ มี 2 ราคา คือ 220 บาท และ 320 บาท
jeawyaowaraj20s
ได้ดูดกินเนื้อหนังคำนี้เข้าไปมีร้องไห้ ปลาเก๋าว่าสดฉ่ำแล้ว น้ำต้มยำยิ่งแซ่บจับใจ

หัวปลาหม้อไฟ – ถูกต้องตามตำรับต้มยำที่อร่อย ได้รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด แซ่บครบรส ยิ่งได้กินกับหัวปลาเก๋าที่ต้องใช้ฟันแทะเนื้อติดกระดูก กัดหนังเด้ง ๆ พร้อมกับเนื้อหวานหนึบหนับเข้าไปในปาก ตามด้วยการดูดวุ้นที่แทรกซึมอยู่ตามซอกครีบ ทั้งเจลาติน ทั้งน้ำต้มยำ ทั้งความอร่อย ตีกันไปทั่วลิ้นแยกไม่ออก กินไป เหงื่อซึมไป แต่หยุดไม่ได้

jeawyaowaraj71
ปูเนื้อขายขีดละ 170 บาท ตัวหนึ่งหนักราว 7 – 10 ขีด
jeawyaowaraj70
ก้ามปูชิ้นใหญ่ยักษ์ เนื้อหวาน ๆ นุ่มแน่นเต็มปากเต็มคำ

ปูเนื้อนึ่งซีอิ๊ว – สุดยอดวัตถุดิบที่ไม่เป็นสองรองใครเรื่องปู เพราะส่งตรงปูเนื้อหรือปูดำเป็น ๆ ดิ้นได้มาจากทะเลสุราษฎร์ฯ นึ่งใส่จานมาให้ทั้งตัว ทุบกระดองให้แตกพอกินง่าย งานนี้ต้องยอมมือเปรอะสักหน่อย จับก้ามปูมาแทะเนื้อหวาน ๆ เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ หรือจะตักน้ำซอสราดข้าวสวยร้อน ๆ กินคู่กับต้นหอมและคึ่นช่ายก็อร่อยแล้ว

jeawyaowaraj16s
กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ ราคาขีดละ 150 บาท คุ้มสุด ๆ เพราะตัวใหญ่มาก
jeawyaowaraj38s
เมนูนี้กินแล้วเจริญอาหารมาก ใครกำลังเบื่ออาหารมาเจอช็อตนี้เข้ามีเติมข้าว แค่เอาต้นหอมมาราดข้าวกินก็มีความสุขแล้ว

กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ – จานเด็ดที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ และเราก็เต็มใจสนอง เสิร์ฟมาด้วยกุ้งแชบ๊วยไซส์ยักษ์ที่นำไปสะดุ้งในน้ำมันร้อนจัด ก่อนจะนำไปผัดผ่านไฟกับเครื่องพริกเกลือ และต้นหอมซอย เนื้อกุ้งแน่น ๆ เด้ง ๆ ชุ่มฉ่ำไปด้วยรสชาติเผ็ดร้อนของพริก และความเค็มของเกลือ ตักทั้งกุ้ง ทั้งซอส ทั้งต้นหอมราดข้าว กินได้คำโต ๆ เผลอแป๊ปเดียว ข้าวเกือบหมดจาน


jeawyaowaraj15s
ปลาหมึกผัดพริกไทยดำ ราคา 150 บาท ก่อนผัด ทางร้านจะนำปลาหมึกไปสะดุ้งในน้ำมันร้อน ๆ ก่อน
jeawyaowaraj60
เนื้อกรุบ ๆ สดเด้ง แต่ไม่เหนียวเลย

ปลาหมึกผัดพริกไทยดำ – แค่ยกออกมาวางให้เห็นก็หิวแล้ว ทั้งกลิ่นทั้งหน้าตาที่ชวนลิ้มลอง รสชาติไม่เผ็ด แต่มีความร้อนและความหอมพริกไทยมาก เนื้อปลาหมึกหนึบหนับ กินพร้อมกับหอมหัวใหญ่และพริกชี้ฟ้า จานนี้ถ้าเนื้อปลาหมึกไม่สดจริงมีหันหน้าหนี แต่ทางร้านสั่งมาจากทางใต้เอง ไม่ซื้อผ่านคนกลาง รับรองความสดได้

jeawyaowaraj22s
หอยแครงลวกฉ่ำ ๆ มาแล้วจ้า แค่เห็นเปลือกก็รู้เลยว่าร้านนี้ทำอาหารสะอาดมาก ราคา 150 บาท
jeawyaowaraj63
ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มยิ่งกินเพลินจนลืมตัว

หอยแครงลวก – จานธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเรื่องยากคือหอยต้องสดจริง แถมต้องลวกเป็นด้วย ไม่ใช่ใส่ ๆ แช่ ๆ หอยในน้ำร้อนไปยังไงก็ได้ ความสะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญ เคี้ยวไปแล้วเจอทรายนี่ไม่ใช่เรื่องตลก แต่หอยที่นี่สะอาดมาก ไม่มีโคลนหรือทรายไม่พอ แต่ยังมีกลิ่นหอยสด ที่ไม่ใช่กลิ่นเหม็นนะ เป็นกลิ่นทะเลเลย นอกจากนี้ยังเลือกระดับความสุกได้ บอกไปเถอะ เฮียทำให้ได้หมด สุกมาก สุกน้อย สุกฉ่ำ ๆ เลือดแดง ๆ กินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ตำสด ๆ เน้นเลยนะ ! ตำสด ๆ จากครกหินเมื่อมีออร์เดอร์ ไม่ใช้เครื่องปั่น ไม่ทำทิ้งไว้ โอ๊ย ! เจริญอาหาร

jeawyaowaraj14s
ผัดผักแขนงน้ำมันหอย ราคา 50 บาทเท่านั้น แต่เสิร์ฟมาเต็มจาน
jeawyaowaraj64
ผัดสด สัมผัสได้ถึงความกรอบขณะเคี้ยว

ผัดผักแขนงน้ำมันหอย – ถ้าใครจะบอกว่านี่คือเมนูสิ้นคิด ถือว่าผิดมาก เพราะทำมาได้อร่อยชนิดไฟลุก (แอบไปดูตอนทำมา) ผักสดและกรอบเหมือนเพิ่งเด็ดจากต้น ไม่ผัดจนช้ำ น้ำมันหอยก็ปรุงได้เข้มข้น ถูกใจคนรักเมนูผักแน่นอน

แนะนำกันไปเบา ๆ แค่ 6 เมนู ใครที่พ่ายแพ้ต่อความต้องการ เกิดความอยากกินซะให้ได้ “จิว เยาวราช” คือร้านที่เราพูดถึง สำหรับถนนเยาวราชที่กรุงเทพนั้น เพราะความอร่อยของบรรดาร้านเหลาข้างทาง จึงได้เปลี่ยนถนนสายหนึ่งให้กลายเป็นสวรรค์ของนักกิน สำหรับที่เชียงใหม่นี้ เฮียจิวก็ทำได้ไม่เสียยี่ห้อเยาวราช เพราะแกยกความอร่อยระดับภัตตาคารมาไว้ริมทางได้อย่างภาคภูมิเช่นกัน

นอกจากเมนูที่ที่แนะนำไว้ ก็ยังมีเมนูขึ้นชื่อ เช่น ปูผัดผงกะหรี่ เป๋าฮื้อแผ่นเจี๋ยนน้ำมันหอย ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย ขาห่านอบหมี่ กระเพาะหมูผัดพริกไทยดำ กระเพาะปลาผัดแห้ง นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ ฯลฯ อีกมากมายที่น่าลิ้มลอง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารจีนแต๊จิ๋ว ที่เน้นอาหารทะเล มีความโดดเด่นด้านการใช้เทคนิคการปรุงเพื่อคงความสดใหม่ของอาหาร ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพ โดยร้านนี้จะสั่งวัตถุดิบโดยตรงจากแหล่งผลิต ไม่ได้ไปหาซื้อจากตลาดหรือห้างสรรพสินค้าขายส่งทั่วไป อย่างปู กินเนื้อแล้วต้องรู้ว่าเป็นปู มีรสชาติของปูตามธรรมชาติ คือความหวาน ไม่ใช้ปูแช่แข็งหรือปูตายที่เนื้อจะชืดจนไร้รส หรือแม้แต่หอยแครงและกุ้ง ทุกอย่างต้องมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของวัตถุดิบนั้น ๆ


jeawyaowaraj2s
ปูดำหรือปูเนื้อเป็น ๆ ยังดิ้นได้แข็งแรงดีจนต้องมัดไว้
jeawyaowaraj66
เฮียจิวเองพูดไว้ว่า “ไปที่อื่น ปิดตากินแล้วไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่มาที่นี่ ปิดตากินแล้วจะรู้เลยว่ากินอะไรอยู่” ส่วนภาพซ้ายนั้นบางทีทำอาหารที่ต้องใช้ไฟแรง ก็ผัดจนไฟลุกเลยทีเดียว

jeawyaowaraj42s

เฮียจิว และคุณบอล ลูกชายคนโต ส่วนด้านหลังสุดคือคุณบาส ลูกชายคนเล็กที่มาช่วยงานที่ร้านเช่นกัน ซึ่งเมื่อมาถึง จะเห็นครัวตั้งอยู่หน้าร้านเลย เฮียจิวแกบอกว่าเมื่อก่อนเคยเอาครัวไปไว้หลังร้านแล้วลูกค้าน้อยลง เพราะลูกค้าหลายคนอยากเห็นแกทำอาหาร อีกอย่างเป็นการแสดงความจริงใจกับลูกค้าด้วย ให้ลูกค้าได้เห็นกันจะ ๆ ทั้งความสะอาด และความซื่อสัตย์ในการใช้วัตถุดิบที่ดี

สำหรับลูกค้าที่นี่นั้น ส่วนใหญ่มักจะมากันเป็นครอบครัว เหมือนหิว ๆ ถึงเวลากินข้าวแล้วก็มาหาที่ทาน ไม่อย่างนั้นก็มาทานข้าวเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ แต่จะไม่ได้มาเพื่อนั่งสังสรรค์หรือดื่มแอลกอฮอล์กันนาน ๆ อย่างดีทานกันไม่เกินชั่วโมงก็แยกย้าย อีกอย่างร้านนี้ทำอาหารกันเร็วมาก เลือกเมนู สั่งอาหาร นั่งสักพักก็มาเสิร์ฟแล้ว ไม่ต้องหิ้วท้องรอ เพราะที่นี่เค้าช่วยกันทั้งครอบครัว อาซ้อต้อนรับลูกค้า ลูกสะใภ้ช่วยเตรียมวัตถุดิบ เฮียจิวกับลูกชายคนโตมีหน้าที่ปรุง ผัด ต้ม ทอด นึ่ง ซึ่งลูกชายคนโตนี่แหละ คือผู้ที่จะรับไม้ต่อ สืบทอดวิชาทำอาหารจากเฮียจิว เฮียจิวบอกว่าลูกทำได้เหมือนพ่อทุกอย่างแล้ว แต่อาจจะช้ากว่าหน่อยเท่านั้น “ที่นี่ไม่เคยจ้างคนนอกหรือจ้างกุ๊กมาทำอาหาร เพราะมันมีปัญหา คุณภาพจะไม่ได้ ฝีมือจะไม่คงที่ นอกจากเค้าจะทำไม่ได้เหมือนเราทำแล้ว พอเค้าลาออก จ้างคนใหม่ รสชาติก็จะเปลี่ยน เป็นปัญหาที่หลาย ๆ ร้านเจอ ลูกค้าก็จะบ่นว่าทำไมร้านนี้รสชาติไม่เหมือนเดิม ทุกจานผมกับลูกชายถึงต้องทำเอง”

jeawyaowaraj68
ซ้ายบน – ตั้งแต่ 15 ก.พ. 2559 ที่ผ่านมา ทางร้านเริ่มขายเมนูอาหารจานเดียวด้วย จะขายช่วง 11.00 – 14.00 น. ซ้ายล่าง – อาคารพาณิชย์ 3 คูหา ติด ๆ กัน ที่ทางร้านค่อย ๆ ขยับขยายซื้อเพิ่ม และมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศด้วย ขวา – บรรยากาศภายในคูหาแรก คือร้านดั้งเดิม คูหานี้ไม่มีแอร์
jeawyaowaraj49s
วัตถุดิบทำอาหารแต่ละเมนู จะมีลูกมือช่วยเตรียมไว้ก่อน เครื่องปรุงส่วนใหญ่ ทางร้านทำเอง ไม่ได้ซื้อของสำเร็จรูป ส่วนพริกและกระเทียมก็เพิ่งตำกันสด ๆ ตรงนั้น

ร้านจิว เยาวราชเปิดทำการมานานถึง 21 – 22 ปีแล้ว จากเริ่มแรกที่มีร้าน 1 คูหา ต้องขยายเป็น 3 คูหา (เป็นห้องแอร์ 2 คูหา) และแม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนน แต่เฮียจิวก็รับประกันเรื่องคุณภาพ ร้านนี้ถึงขายปูตัวละพันกว่าบาทได้ 5 – 6 ตัวในแต่ละวัน บางวันขายได้มากถึง 8 ตัวภายในคืนเดียวด้วยซ้ำไป บรรดาอาเฮีย อาเสี่ย และเถ้าแก่ รวมถึงนักการเมืองเองก็ตบเท้าเข้ามาอุดหนุนกันเป็นประจำ แถมน้อยมากที่ลูกค้าจะทานเหลือ “ไม่ใช่ว่าร้านเล็ก แล้วใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ แต่ร้านยิ่งเล็ก ยิ่งต้องเอาคุณภาพเข้าแข่ง ไม่ต้องเป็นร้านใหญ่ ก็ใช้วัตถุดิบที่ดีได้” เฮียจิวยืนยันถึงอุดมการณ์ของตน

jeawyaowaraj67
“การทำอาหารต้องใส่ใจและใช้วัตถุดิบที่ดี ต่อให้เก่งแค่ไหน ถ้าใช้ของไม่ดี มันก็เท่านั้น มันต้องผสมผสานกันทั้งฝีมือและวัตถุดิบ ถึงจะได้อาหารที่ดี” เฮียจิวสอนลูกชายอย่างนี้เสมอ
jeawyaowaraj69
คุ้มค่าทุกคำที่ได้กิน

เมื่อใครได้เห็นอาหารร้านจิว เยาวราช จิตใต้สำนึกของทุกคนคงแทบจะกรีดร้องด้วยภาษาจีนว่า 该吃饭了 (กาย ชือ ฟ่าน เลอ) “ถึงเวลากินข้าวแล้วสิ ถึงกินทานข้าวแล้วสิ” กินไปอุทานไปว่า 这么好吃 (เจ้อเมอ ห่าว ชือ) “อะไรจะอร่อยขนาดนี้”ตักชิม ตักกินไม่หยุด กินข้าวจานเดียวไม่พอ ต้องขอเพิ่มแน่นอน !

ร้านจิว เยาวราช
พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง (สายเก่า) เลยสี่แยกปอยหลวงไปเล็กน้อย
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
เบอร์โทร : 053-116113, 081-5302290 (ครัวปิด 20.45 น.)
Facebook : จิวเยาวราช เชียงใหม่


Relate Posts :

ราเมน 2 สไตล์ อร่อยรับซัมเมอร์ ที่ ฮะจิบัง ราเมน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเมนูฮะจิบัง ราเมน รับซัมเมอร์มาแล้วจ้าววว “โกมะ” ราเมน 2 สไตล์ที่มีมาให้เลือกทั้ง ร้อน – เย็น ปีนี้เขาไม่ได้มีแค่ “โกมะ ซารุ ราเมน” ราเมนเย็นสุดอร่อยที่หลายคนคิดถึงนะ แต่มีโกมะแบบใหม่ “โกมะ ทันตัมเมน” เมนูราเมนร้อนที่แอดอยากให้ทุกคนได้ลองในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วย โกมะ ซารุ ราเมน (ราเมนเย็น)  98 บาท/ เซ็ท 128 บาท ได้หมูชาชู 2 ชิ้น และไข่ต้มครึ่งฟองเพิ่มมา เมนูนี้ซู้ดเพลิน เส้นเย็นเหนียวนุ่ม ซอสงาคือหอมมากกก โรยต้นหอมไปคือเข้ากันที่สุด! กินแล้วสดชื่นอร่อยลงตัว โกมะ ทันตัมเมน (ราเมนร้อน) 100 บาท/ เซ็ท 130 บาท  ได้หมูชาชู 2 ชิ้น และไข่ต้มครึ่งฟองเพิ่มมา ซุปงาขาวร้อนๆ หอมเข้มข้น ราเมนเหนียวนุ่ม […]

Ninereview

March 21, 2023

ตำปากเปิด ระเบิดความแซ่บ ที่ร้าน ตำปากเปิด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำเต็มโต๊ะ! ที่เต็มโต๊ะจริงๆ อ่ะแก ไม่ได้พูดเล่นเลย มี 3 โต๊ะ ก็คือเต็มทั้ง 3 โต๊ะ เมนูเยอะเวอร์ เพราะฉะนั้นแอดก็ต้องไม่ยอมแพ้เช่นกัน ต้องลองชิมให้หมด และด้วยรสชาติที่การันตีได้เลยว่าจัดจ้าน นัวเปรี้ยวเผ็ดครบรส ร้อนแรง จนปากต้องเปิดออกมาแซ่บซี้ดกันเลยทีเดียว หุ้ววว เหมาะ! มีเมนูให้เลือกเยอะมว๊ากกก! เกือบสองร้อยเมนู มีทั้งเมนูอีสานแท้ๆ และเมนูฟิวชั่นอื่นๆ อย่างบางเมนูก็ใส่ลูกเล่นเข้าไปด้วยไม่ว่าจะเป็น ชุดส้มตำที่สามารถตำเองได้ โดยทางร้านจะเตรียมวัตถุดิบใส่ขันโตกมาให้ เราก็หยิบๆ จับๆ ใส่ลงไปในครกแล้วตำได้เลย หรือว่าจะเป็น กุ้งแก้วดองแช่น้ำปลา ที่จะสามารถทานแค่ตัวกุ้งก็ได้ หรือจะจิ้มกับน้ำปลาร้าสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใส่แก้วเล็กมาให้ก็ได้ เพื่อเพิ่มรสชาตินัวไปอีกแบบ แล้วแต่เลยว่าชอบทานแบบไหนก็รังสรรค์วิธีกินได้ด้วยตัวเอง ขั้นตอนในการทำอาหารก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่ บอกเลยว่าแต่ละเมนูคือเป๊ะมากเวอร์ ทั้งด้านการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี เน้นของสดและใหม่ และสัดส่วนในการปรุง น้ำปลาร้าของเขาก็คือสูตรไม่เหมือนใคร เป็นรสชาติเฉพาะ เพราะเขาคิดสูตรขึ้นมาเอง เป็นความนัวที่กลมกล่อม ไม่เหมือนกับสูตรที่วางขายตามท้องตลาดอย่างแน่นอน ร้านนี้อยู่ไม่ไกลเลย อยู่หลังมช. ซอยข้างๆ ชาบูหมูอู๊ด เข้าไปสักพักจะเจอกับ Four O’clock […]

Arr

January 31, 2023

รวมร้านซีฟู้ดเชียงใหม่ 15 ร้าน ยกทะเลมาเสิร์ฟ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเธอมีเขา แล้วทะเลมีใคร ก็มีอาหารซีฟู้ดไงง!! ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลแดนใต้ ที่เชียงใหม่ก็มีเหมือนกันจ้าวว ทั้ง กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา หมึก “สดใหม่ สะอาด ถูกหลักอนามัย” อิ่มอร่อยแน่นอน ซึ่งแอดได้คัดสรรร้านซีฟู้ดในเชียงใหม่มาไว้ที่นี่แล้ว จะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาได้เลยจ้าวว 1.Terrace Seafood มาทานอาหารทะเลตัวโตๆ สดๆ บรรยากาศดีๆ วิวแม่น้ำปิง 180 องศา มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะจ้าวว สำหรับสายอาหารทะเลเน้นๆ เมนูซีฟู๊ดมีหลากหลายจาก กุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกสั่ง เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ที่ใช้น้ำมะนาวสดวันต่อวัน ครบเครื่องทั้งอาหาร บรรยากาศ เครื่องดื่ม ลองแวะอุดหนุนกันได้เน้อจ้าวว 2.บ่อกุ้งบ้านสวนบ้านมอญเชียงใหม่ ร้านกว้าง เป็นบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย อาหารอร่อย ของทะเลสด จุดเด่นของร้านคือกุ้ง ตามชื่อร้านเลยจ้าว ราคาไม่แพง เนื้อเด้ง และยังมีอาหารทะเลอื่นๆ […]

tanna

January 25, 2023

มา วัดใจ กันปะล่ะ บรรยากาศดี มีอาหารเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใจไม่ถึงไม่ต้องมาวัดกับพี่ เพราะพี่อ่ะ วัดใจอยู่แล้ว 555.. มาวัดกันที่ร้านนี้ไหมล่ะ “Wadjai วัดใจ เชียงใหม่” เป็นร้านที่บรรยากาศดีมากกก นั่งชิลล์ ฟังเพลงเพลินๆ ติดริมแม่น้ำปิง ลมเย็นสบาย ร้านอยู่ก่อนถึงทางลอดสะพานป่าตัน เข้ามาภายในร้าน เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ กว้าง มีที่ให้เลือกนั่งเยอะมากกก ไม่ว่าจะนั่งตรงโต๊ะบาร์ นั่งชมวิวแม่น้ำปิง นั่งฟังดนตรีสดพร้อมเก้าอี้โซฟาหน้าเวทีไปเลย!! แถมที่จอดรถเยอะแบบตะโกนนนน แอดบอกเลยว่า อาหารแต่ละเมนูที่เลือกมาคือ ลำ!! ทุกอย่างเลยจ้าวว และเมนูที่แอดอยากแนะนำคือ “แกงส้มชะอมกุ้ง” ที่มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆ ไข่ชะอมที่หั่นมาพอดีคำ และน้ำแกงส้มที่เข้มข้นสุดๆ พริกแกงเน้นๆ น้ำกลมกล่อม อีกเมนูฮอตฮิตอีกอย่างคือ “ผัดไทยกุ้งไร้เส้น” เครื่องแน่นๆ ผัดกำลังดี กุ้งตัวใหญ่เวอร์ ถั่วงอกกรอบหวาน กินคู่กับไข่และเต้าหู้ บีบมะนาว คลุกหื้อเข้ากั๋นบอกเลยว่า อี้ก่าเหมาะขนาด ใครอยากเป็นคนแซ่บก็ยังมีเมนู “ตำกุ้งสด” กุ้งสดไม่คาวเลยจ้า ครบรสเวอร์! หรือถ้าใครยังไม่อิ่มหนำใจทางร้านก็มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา อย่าง ปลาคังลวกจิ้ม มาพร้อมกับน้ำจิ้มแซ่บนัวร์, […]

Arr

January 20, 2023

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022