๋๋Jer-Khao-Home-Stay

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว

การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว 

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์


เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ

ภายในกระโจมที่พักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการเหมือนอยู่บ้านเลยเจ้า เพราะภายในกระโจมมีทั้งแอร์, พัดลมและห้องน้ำส่วนตัวไว้ให้บริการ (ไม่ใช่ห้องน้ำรวมเน้อ) แถมยังมีระเบียงไว้ให้นอนพัก กินลมชมวิวภูเขา วิวท้องฟ้าแบบชิลล์ๆ หรือจะนอนดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกก็ได้เน้อเจ้า วิวงามขนาด

เจอเขาโฮมสเตย์

พอเริ่มเย็นหลังจากที่พระอาทิตย์เริ่มตกดินแล้ว ทางโฮมสเตย์ก็มีหมูกระทะบริการด้วยน้า เพียงชุดละ 450 บาทเท่านั้น!! พี่ๆเขาเดินมาเสิร์ฟให้ถึงกระโจม บอกเลยว่างานนี้นอกจากจะได้มาพักผ่อนแล้วยังได้มาเติมพลังกับหมูกระทะแบบฟินๆ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

หลังจากที่ทานหมูกระทะจนอิ่มแล้วก็ถึงเวลาบำบัดร่างกายกันหน่อย หลังจากที่เหนื่อยล้ากับงานมาทั้งอาทิตย์ คงไม่มีอะไรจะฟินเท่าการได้ลงไปแช่อ่างน้ำอุ่นๆและจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย

ถ้าใครกลัวโป๊หรือเขินกระโจมข้างๆ ก็ไม่ต้องห่วงเน้อ สามารถดึงม่านมาบังได้เลยแค่นี้เราก็สามารถแช่น้ำฟินๆ โดยไม่ต้องเขินอายกระโจมข้างๆ อีกต่อไป

ปล.ถ้าใครไม่อยากเตรียมเครื่องดื่มไปเอง ทางโฮมสเตย์เขามีเครื่องดื่มให้สั่งด้วยนะ ไม่ว่าจะน้ำอัดลม น้ำเปล่าหรือน้ำหวานก็มีหมดเลยจ้าว


เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

หลังจากที่แอดแช่น้ำอุ่นๆจนหนำใจ คืนนั้นก็นอนหลับสบายไปเลย บอกเลยว่าอากาศในกระโจมเย็นสบายด้วยลมธรรมชาติล้วนๆ ไม่ได้เปิดแอร์สักแอะ ฮ่าๆ

ตื่นมาตอนเช้าพร้อมกับเสียงไก่ขันก็มาฟินกับบรรยากาศกันต่อ มีทั้งหยดน้ำค้างบนยอดหญ้าแถมยังมีทะเลหมอกที่ค่อยๆไหลผ่านช่องหุบเขาเข้ามาหาโฮมสเตย์ เป็นวิวและบรรยากาศช่วงเช้าที่ดีมากแอดนี่ฟินสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์

ช่วงเช้าตั้งแต่ 7 โมงเป็นต้นไป ทางโฮมสเตย์ก็มีเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่พักกันอีกแล้วจ้า เช้านี้แอดได้กินทั้งข้าวต้มหมูเห็ดหอม เซตไข่ดาวที่เสิร์ฟคู่กับไส้กรอก และข้าวปุกงาจี่อุ่นๆ จิ้มกับนมข้นหวาน ที่กรอบนอกนุ่มใน แอดขอบอกเลยว่าหาทานได้ยากมากสำหรับข้าวปุกงามีไม่กี่ที่เท่านั้นในเชียงใหม่ เด็ดจริงต้องห้ามพลาด!

เจอเขาโฮมสเตย์

กิจกรรมส่งท้ายที่ต้องทำให้ได้หลังจากทานข้าวเสร็จคือการกินกาแฟดริปนั่นเอง

ทางโฮมสเตย์มีเซตกาแฟดริปขายด้วย มีเหรอที่สายลงไอจีอย่างเราจะพลาด ขอบอกเลยว่าแอดประทับใจสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็ไม่ต้องกังวลน้า ที่พักมีน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ให้ทานเจ้า สามารถแจ้งพี่ๆ ที่โฮมสเตย์ได้เลย

แต่แอดอยากแนะนำให้ลองดริปกาแฟดูสักครั้งเน้อเจ้ามันไม่ยากเลย แถมเราจะได้เข้าถึงรสชาติ กลิ่นหอมๆ ฟุ้งๆ ฟีลอโรม่าของกาแฟแบบฟินสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์

ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหลังจากที่ทำงานเหนื่อยและล้ามาทั้งอาทิตย์ บอกเลยว่าเจอเขาโฮมสเตย์ตอบโจทย์จริงๆ การมาในครั้งนี้ถือเป็นการที่แอดได้มาพักผ่อนแบบเต็มที่ หนีจากความวุ่นวายมาพักจริงๆ และยังเป็นการมาพักผ่อนที่แอดไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากนอกจากจิตใจและร่างกายที่โหยหาการพักผ่อน

แถมราคาที่พักก็ประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,000/2 ท่าน สำหรับกระโจมไม่มีอ่างน้ำ
และกระโจมมีอ่างอาบน้ำเริ่มต้นที่ ราคา 1,700/2 ท่าน เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นราคาที่เหมาจ่ายรวมอาหารเช้าแล้วเรียบร้อย เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ

หากใครเหนื่อยล้าอยากหนีไปพักผ่อนให้ธรรมชาติได้บำบัดร่างกายและจิตใจ ลองมาที่นี่ดูสักครั้งแล้วจะรู้สึกติดใจไม่อยากกลับบ้านเหมือนที่แอดกำลังรู้สึกตอนนี้เลยจ้าว

สามาถอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022