๋๋Jer-Khao-Home-Stay

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว

การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว 

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์


เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ

ภายในกระโจมที่พักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการเหมือนอยู่บ้านเลยเจ้า เพราะภายในกระโจมมีทั้งแอร์, พัดลมและห้องน้ำส่วนตัวไว้ให้บริการ (ไม่ใช่ห้องน้ำรวมเน้อ) แถมยังมีระเบียงไว้ให้นอนพัก กินลมชมวิวภูเขา วิวท้องฟ้าแบบชิลล์ๆ หรือจะนอนดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกก็ได้เน้อเจ้า วิวงามขนาด

เจอเขาโฮมสเตย์

พอเริ่มเย็นหลังจากที่พระอาทิตย์เริ่มตกดินแล้ว ทางโฮมสเตย์ก็มีหมูกระทะบริการด้วยน้า เพียงชุดละ 450 บาทเท่านั้น!! พี่ๆเขาเดินมาเสิร์ฟให้ถึงกระโจม บอกเลยว่างานนี้นอกจากจะได้มาพักผ่อนแล้วยังได้มาเติมพลังกับหมูกระทะแบบฟินๆ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

หลังจากที่ทานหมูกระทะจนอิ่มแล้วก็ถึงเวลาบำบัดร่างกายกันหน่อย หลังจากที่เหนื่อยล้ากับงานมาทั้งอาทิตย์ คงไม่มีอะไรจะฟินเท่าการได้ลงไปแช่อ่างน้ำอุ่นๆและจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย

ถ้าใครกลัวโป๊หรือเขินกระโจมข้างๆ ก็ไม่ต้องห่วงเน้อ สามารถดึงม่านมาบังได้เลยแค่นี้เราก็สามารถแช่น้ำฟินๆ โดยไม่ต้องเขินอายกระโจมข้างๆ อีกต่อไป

ปล.ถ้าใครไม่อยากเตรียมเครื่องดื่มไปเอง ทางโฮมสเตย์เขามีเครื่องดื่มให้สั่งด้วยนะ ไม่ว่าจะน้ำอัดลม น้ำเปล่าหรือน้ำหวานก็มีหมดเลยจ้าว


เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

หลังจากที่แอดแช่น้ำอุ่นๆจนหนำใจ คืนนั้นก็นอนหลับสบายไปเลย บอกเลยว่าอากาศในกระโจมเย็นสบายด้วยลมธรรมชาติล้วนๆ ไม่ได้เปิดแอร์สักแอะ ฮ่าๆ

ตื่นมาตอนเช้าพร้อมกับเสียงไก่ขันก็มาฟินกับบรรยากาศกันต่อ มีทั้งหยดน้ำค้างบนยอดหญ้าแถมยังมีทะเลหมอกที่ค่อยๆไหลผ่านช่องหุบเขาเข้ามาหาโฮมสเตย์ เป็นวิวและบรรยากาศช่วงเช้าที่ดีมากแอดนี่ฟินสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์

ช่วงเช้าตั้งแต่ 7 โมงเป็นต้นไป ทางโฮมสเตย์ก็มีเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่พักกันอีกแล้วจ้า เช้านี้แอดได้กินทั้งข้าวต้มหมูเห็ดหอม เซตไข่ดาวที่เสิร์ฟคู่กับไส้กรอก และข้าวปุกงาจี่อุ่นๆ จิ้มกับนมข้นหวาน ที่กรอบนอกนุ่มใน แอดขอบอกเลยว่าหาทานได้ยากมากสำหรับข้าวปุกงามีไม่กี่ที่เท่านั้นในเชียงใหม่ เด็ดจริงต้องห้ามพลาด!

เจอเขาโฮมสเตย์

กิจกรรมส่งท้ายที่ต้องทำให้ได้หลังจากทานข้าวเสร็จคือการกินกาแฟดริปนั่นเอง

ทางโฮมสเตย์มีเซตกาแฟดริปขายด้วย มีเหรอที่สายลงไอจีอย่างเราจะพลาด ขอบอกเลยว่าแอดประทับใจสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็ไม่ต้องกังวลน้า ที่พักมีน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ให้ทานเจ้า สามารถแจ้งพี่ๆ ที่โฮมสเตย์ได้เลย

แต่แอดอยากแนะนำให้ลองดริปกาแฟดูสักครั้งเน้อเจ้ามันไม่ยากเลย แถมเราจะได้เข้าถึงรสชาติ กลิ่นหอมๆ ฟุ้งๆ ฟีลอโรม่าของกาแฟแบบฟินสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์

ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหลังจากที่ทำงานเหนื่อยและล้ามาทั้งอาทิตย์ บอกเลยว่าเจอเขาโฮมสเตย์ตอบโจทย์จริงๆ การมาในครั้งนี้ถือเป็นการที่แอดได้มาพักผ่อนแบบเต็มที่ หนีจากความวุ่นวายมาพักจริงๆ และยังเป็นการมาพักผ่อนที่แอดไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากนอกจากจิตใจและร่างกายที่โหยหาการพักผ่อน

แถมราคาที่พักก็ประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,000/2 ท่าน สำหรับกระโจมไม่มีอ่างน้ำ
และกระโจมมีอ่างอาบน้ำเริ่มต้นที่ ราคา 1,700/2 ท่าน เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นราคาที่เหมาจ่ายรวมอาหารเช้าแล้วเรียบร้อย เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ

หากใครเหนื่อยล้าอยากหนีไปพักผ่อนให้ธรรมชาติได้บำบัดร่างกายและจิตใจ ลองมาที่นี่ดูสักครั้งแล้วจะรู้สึกติดใจไม่อยากกลับบ้านเหมือนที่แอดกำลังรู้สึกตอนนี้เลยจ้าว

สามาถอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021