๋๋Jer-Khao-Home-Stay

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว

การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว 

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์


เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ

ภายในกระโจมที่พักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการเหมือนอยู่บ้านเลยเจ้า เพราะภายในกระโจมมีทั้งแอร์, พัดลมและห้องน้ำส่วนตัวไว้ให้บริการ (ไม่ใช่ห้องน้ำรวมเน้อ) แถมยังมีระเบียงไว้ให้นอนพัก กินลมชมวิวภูเขา วิวท้องฟ้าแบบชิลล์ๆ หรือจะนอนดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกก็ได้เน้อเจ้า วิวงามขนาด

เจอเขาโฮมสเตย์

พอเริ่มเย็นหลังจากที่พระอาทิตย์เริ่มตกดินแล้ว ทางโฮมสเตย์ก็มีหมูกระทะบริการด้วยน้า เพียงชุดละ 450 บาทเท่านั้น!! พี่ๆเขาเดินมาเสิร์ฟให้ถึงกระโจม บอกเลยว่างานนี้นอกจากจะได้มาพักผ่อนแล้วยังได้มาเติมพลังกับหมูกระทะแบบฟินๆ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

หลังจากที่ทานหมูกระทะจนอิ่มแล้วก็ถึงเวลาบำบัดร่างกายกันหน่อย หลังจากที่เหนื่อยล้ากับงานมาทั้งอาทิตย์ คงไม่มีอะไรจะฟินเท่าการได้ลงไปแช่อ่างน้ำอุ่นๆและจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย

ถ้าใครกลัวโป๊หรือเขินกระโจมข้างๆ ก็ไม่ต้องห่วงเน้อ สามารถดึงม่านมาบังได้เลยแค่นี้เราก็สามารถแช่น้ำฟินๆ โดยไม่ต้องเขินอายกระโจมข้างๆ อีกต่อไป

ปล.ถ้าใครไม่อยากเตรียมเครื่องดื่มไปเอง ทางโฮมสเตย์เขามีเครื่องดื่มให้สั่งด้วยนะ ไม่ว่าจะน้ำอัดลม น้ำเปล่าหรือน้ำหวานก็มีหมดเลยจ้าว


เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์
เจอเขาโฮมสเตย์

หลังจากที่แอดแช่น้ำอุ่นๆจนหนำใจ คืนนั้นก็นอนหลับสบายไปเลย บอกเลยว่าอากาศในกระโจมเย็นสบายด้วยลมธรรมชาติล้วนๆ ไม่ได้เปิดแอร์สักแอะ ฮ่าๆ

ตื่นมาตอนเช้าพร้อมกับเสียงไก่ขันก็มาฟินกับบรรยากาศกันต่อ มีทั้งหยดน้ำค้างบนยอดหญ้าแถมยังมีทะเลหมอกที่ค่อยๆไหลผ่านช่องหุบเขาเข้ามาหาโฮมสเตย์ เป็นวิวและบรรยากาศช่วงเช้าที่ดีมากแอดนี่ฟินสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์

ช่วงเช้าตั้งแต่ 7 โมงเป็นต้นไป ทางโฮมสเตย์ก็มีเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่พักกันอีกแล้วจ้า เช้านี้แอดได้กินทั้งข้าวต้มหมูเห็ดหอม เซตไข่ดาวที่เสิร์ฟคู่กับไส้กรอก และข้าวปุกงาจี่อุ่นๆ จิ้มกับนมข้นหวาน ที่กรอบนอกนุ่มใน แอดขอบอกเลยว่าหาทานได้ยากมากสำหรับข้าวปุกงามีไม่กี่ที่เท่านั้นในเชียงใหม่ เด็ดจริงต้องห้ามพลาด!

เจอเขาโฮมสเตย์

กิจกรรมส่งท้ายที่ต้องทำให้ได้หลังจากทานข้าวเสร็จคือการกินกาแฟดริปนั่นเอง

ทางโฮมสเตย์มีเซตกาแฟดริปขายด้วย มีเหรอที่สายลงไอจีอย่างเราจะพลาด ขอบอกเลยว่าแอดประทับใจสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็ไม่ต้องกังวลน้า ที่พักมีน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ให้ทานเจ้า สามารถแจ้งพี่ๆ ที่โฮมสเตย์ได้เลย

แต่แอดอยากแนะนำให้ลองดริปกาแฟดูสักครั้งเน้อเจ้ามันไม่ยากเลย แถมเราจะได้เข้าถึงรสชาติ กลิ่นหอมๆ ฟุ้งๆ ฟีลอโรม่าของกาแฟแบบฟินสุดๆ

เจอเขาโฮมสเตย์

ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหลังจากที่ทำงานเหนื่อยและล้ามาทั้งอาทิตย์ บอกเลยว่าเจอเขาโฮมสเตย์ตอบโจทย์จริงๆ การมาในครั้งนี้ถือเป็นการที่แอดได้มาพักผ่อนแบบเต็มที่ หนีจากความวุ่นวายมาพักจริงๆ และยังเป็นการมาพักผ่อนที่แอดไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากนอกจากจิตใจและร่างกายที่โหยหาการพักผ่อน

แถมราคาที่พักก็ประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,000/2 ท่าน สำหรับกระโจมไม่มีอ่างน้ำ
และกระโจมมีอ่างอาบน้ำเริ่มต้นที่ ราคา 1,700/2 ท่าน เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นราคาที่เหมาจ่ายรวมอาหารเช้าแล้วเรียบร้อย เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ

หากใครเหนื่อยล้าอยากหนีไปพักผ่อนให้ธรรมชาติได้บำบัดร่างกายและจิตใจ ลองมาที่นี่ดูสักครั้งแล้วจะรู้สึกติดใจไม่อยากกลับบ้านเหมือนที่แอดกำลังรู้สึกตอนนี้เลยจ้าว

สามาถอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :