Villa 88 Nimman ที่สุดของการพักผ่อนของหมู่เฮาชาวแก๊งค์

ปัญหาปวดหัวของ HR ของรีวิวเชียงใหม่ ว่าจะพาชาวออฟฟิศที่งานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด! อย่างชาวรีวิวเชียงใหม่ จะหาเวลาที่ไหนออกมา Outing ได้ เรียกได้ว่ารักงานที่สุดดดดด (จ้างได้) ภารกิจอันใหญ่หลวงของ HR บริษัทเรา คือหาสถานที่ไปพักผ่อน ให้พนักงานผ่อนคลายบ้าง! คำถามจาก HR “วันศุกร์นี้จะไป Outing มีใครติดอะไรไหม” คำตอบแต่ละคนคือต่างกันลิบลับ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” “มีสระว่ายน้ำไหม” “ขอพักผ่อนจริง ๆ นะ” แต่ละคนปัญหาไม่ซ้ำกัน ตอบไม่ตรงคำถามสักคน ปวดหัวแทนพี่ HR จริง ๆ บทสรุปเลยตกที่ Villa 88 Nimman ที่ที่ตอบโจทย์และคิดว่าทุกคนในออฟฟิศจะชอบ ตอบโจทย์ยังไงหรอไปดูคำตอบเองละกัน

Location ดีเยี่ยม ใจกลางนิมมาน

ทางเข้าบ้าน

เหตุผลข้อแรกมาจาก Location ซึ่งเกิดจากคุณพี่สุดหล่อคนหนึ่งในออฟฟิศซึ่งดิฉันไม่ขอออกนาม อิอิ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” เป็นไงละ ไกลไม่ไป Villa ห่างจากออฟฟิศ 3 ซอย ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีจากเมญ่า ฉันหัวเราะด้วยความสะใจ ใกล้จริง! ต่อให้จะอยู่ใกล้ในเมือง กลางนิมมาน แต่เหมือนในมาพักผ่อนจริง ๆ พอเดินเข้าไปในรั้วบ้านปิดประตูบ้านแล้ว มันเป็นเหมือนเป็นพื้นที่ส่วนตัว จะมีความเป็นธรรมชาติ สงบ ให้ความรู้สึกว่าเป็นบ้านของเรา

หรูหรา หมาเห่ามาก!

โลเคชั่นบ้านหลังนี้คือมันดีอยู่อย่างนึง พอเข้าไปในรั้วบ้านก็จะได้ฟีลพักผ่อน แต่ถ้าอยากออกไปเที่ยวข้างนอก ที่เที่ยวก็สุดปัง เพราะอะไรแม่? ย้ำ! นี่คือกลางนิมมานใครที่อยากได้ความสงบก็อยู่ในบ้าน แต่ถ้าอยากเจอความวุ่นวายก็เลี้ยวขวาเข้า warm up ผับเรียงกันเป็นพรืด! เอาให้หัวราน้ำกันไปข้างหนึ่ง สายคิ้วท์หน่อยก็เลี้ยวซ้ายออกจากบ้าน เดินยังไม่ถึง 3 ก้าวก็เจอคาเฟ่ คือมันง่ายมาก  Art Gallery อยู่ตรงนี้ ร้านเค้กอยู่ตรงนี้ อุ้ยยยยยยย เยอะ 

เก๋ยันป้ายหน้าบ้าน

การตกแต่ง

จากการพูดคุยกับเจ้าของบ้านคุณแคท เจ้าของบ้านสุดอารมณ์เป็นกันเองสุด ๆ คุณแคทเล่าให้ฟังว่า “คือเรื่องของเรื่องบ้านเราความตั้งใจของเราจริง ๆ ในการทำบ้านหลังนี้ขึ้นมามันเกิดจากความรักของสองครอบครัว ถ้าเราสังเกตตั้งแต่ที่เราเดินเข้ามาในบ้านจะเป็นลักษณะคล้อง ๆ เหมือนเลข 8 ถ้าเกิดเราพูดถึงเลข 8 เรานึกถึงอะไรกันบ้าง? สิ่งแรกที่แวปขึ้นมาในหัวคือ Infinity ค่ะ มันคือหนึ่งในความหมายนั้น แต่ความหมายของเราจริงๆ คือความผูกพันและสายใยของสองครอบครัว จึงเป็นที่มาของวิลล่า 88 ที่เราตั้งใจทำวิลล่านี้ขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกถึงการมาบ้าน มาใช้เวลากลับเพื่อน กับครอบครัว มาพักผ่อน มีสถานที่ส่วนตัวแสนวิเศษกับคนที่พิเศษ”

เปิดประตูเข้ามาจะเจอมุมนี้

การตกแต่งบ้านรู้เลยว่าเจ้าของบ้านใส่ใจรายละเอียดในการแต่งบ้านมาก ๆ “เราคิดทุก ๆ อย่างของที่ใช้ในบ้านไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง หรือะสี สังเกตได้เลยว่าพอเปิดประตูมาจะมีเด็กผู้หญิงอยู่ พื้นสีแดงอะไรอย่างเนี้ยมันก็ได้แสดงถึงความอบอุ่นในบ้าน”

น้องตัวไหนชื่อเจนนิเฟอร์น้าาาาา
แสงสีแดง ส้ม อุ่น ๆ
แสงตรงนี้ก็ดี
มุมบันไดขึ้นชั้น 2

การตกแต่งของบ้านจะเป็นสไตล์ล้านนาคอนเทม แล้วถ้าพูดถึงความเป็นล้านนามาทุกคนคิดถึงอะไร? คิดถึงความเป็นช้าง ความเป็นเมืองเหนือ เจ้าของเขาก็เอาช้างอะไรอย่างเนี้ยมาแต่งบ้าน ทุกอย่างมี Story อย่างน้องช้างตัวเล็ก ๆ น้องมีชื่อด้วยนะชื่อน้องเจนนิเฟอร์ ถ้าทุกคนหงายท้องของช้างแต่ตัวก็จะมีชื่ออยู่


กิจกรรมเพียบ!

ด้วยความที่ชาวออฟฟิศของเรา คนก็ถือว่าไม่มาก ไม่น้อย! มีคนหลากหลายบุคลิกมารวมตัวกัน ปกติอยู่ที่ออฟฟิศก็คือออฟฟิศแตกทุกวัน! เรื่องเสียงดังคือที่สุดของความเป็นออฟฟิศนี้ รวมถึงความบ้าบอในตัวแต่ละคน ปวดหัวจริง ๆ ดังนั้นความชอบของแต่ละคนที่ไม่เหมือน กิจกรรมก็ต้องมีเพียงพอที่จะรองรับความชอบของทุกคน!


ปาร์ตี้ริมสระ Outing เบา ๆ

ชาวรีวิว จอย ๆ กันอย่างเต็มที่

ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบก็ต้องมาจอย ๆ กันหน่อย เรียกว่าเป็นกิจกรรม “ละลายพฤติกรรม” ทางทีมงานของเราก็ได้คิดกิจกรรมเปลี่ยนกันแนะนำตัวซึ่งแต่ละคนก็จะแนะนำตัวแทนคนอื่น ทำให้ทุกคนในออฟฟิศรู้จักกันดีขึ้น หรือป่าว อิอิ คนที่ถ่ายรูปรวมให้เราก็คือเจ้าของบ้านนั้นเอง!

ทำคอนเทนท์กันหน่อย

รูปรวมก็ได้แล้ว รอช้าอยู่ใยก็ต้องมีรูปส่วนตัวสิ! มุมถ่ายรูปที่สระว่ายน้ำคือดี! แดดดี แสงก็ดี! รูปที่ถ่ายออกมาแทบไม่ต้องแต่งรูปเลย มองแล้วก็ถือว่าปัง! บางคนมานอนแค่คืนเดียวแต่ขนกระเป๋าลากมาก็มี คนมันพร็อพเยอะก็ช่วยไม่ได้ ถ่ายมุมไหนก็สวย

หนุ่ม ๆ ก็ Happy

ตัดภาพมาที่หนุ่ม ๆ ของเราที่กำลังเอนจอยสุด ๆ กับการนอนเล่น รับแดด รับลมที่สระว่ายน้ำ คุยกันเรื่องดี ๆ ทั้งนั้น! ดูจากอาการของเฮียอ๋าที่ยิ้มด้วยความแจ่มใส ส่วนอีกคนก็เอาขาจุ่มน้ำ แต่พอตกกลางคืนเครื่องดื่มเข้าปาก อาการแต่ละคนไม่ใช่อย่างนี้นะคะ คุณณณณณณณณผู้ชม สระน้ำลึก 1.2 เมตร เป็นสระสปาระบบเกลือกับคลอรีน เวลาร้อน ๆ ล้างตัว ลงไปแช่นะสบายตัวเลย ผิวไม่ตึง! หนุ่ม ๆ ลงแช่น้ำกันถ้วนหน้า

นอนเอนหลัง อาบแดด

ดูหนัง

เปิดอะหยังเอ๊าะ ดูเบา ๆ

อีกหนึ่งกิจกรรมเลิศ ๆ ที่ไม่เป็นรองจากสระว่าน้ำ เป็นห้องที่ทุกคนต่างก็แห่กันเข้ามา เพราะการดูหนังเป็นอีกหนึ่ง Activity ที่ชาวออฟฟิศเราชอบมาก มากชนิดที่ต้องนัดการดูหนังให้ได้อย่างน้อยเดือนละครั้ง มาเจอ Home theater ดี ๆ แบบนี้ ระบบเสียงคือจัดเต็ม! เสียงออกทุกทางเลยแม่ เสียงพูด เสียงเอฟเฟค เสียงดนตรี

แสง สี เสียง จัดเต็ม!

มากันเป็นกลุ่มคุณนึงชอบดูหนังก็จะอยู่แต่กับห้องดูหนังจริง ๆ นะ แต่จริง ๆ จะใช้ห้องนี้ประชุมก็ได้ เสียบกับคอมพิวเตอร์ก็มีโปรเจคเตอร์ขึ้น หรือพกไมค์มาร้องคาราโอเกะ เปิดคอนเสิร์ตแบบส่วนตัวในห้องนี้ก็ได้

ปิ้งย่าง

พี่มุก Admin คนสวยเตรียมอาหารให้ชาวเรา

ปังอีก 1 แมทช์สำหรับสายของกิน Food support อาหาร เครื่องดื่มจัดเต็ม! โดยฝ่ายช้อปปิ้งของเราจะเป็น AE ที่อาสาไปซื้อของปิ้งย่าง! มาให้ทางเรา ทั้งเบคอน เนื้อ หมู ลูกชิ้น จัดเต็มแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ก่อนที่จะมาเจ้าของบ้านก็โทรมาถาม “เอาเตาย่างด้วยไหมคะ” ในหัวของดิฉันก็คือต้องเป็นเตาถ่านที่สาวถึกบึกบึนอย่างดิฉันต้องเป็นคนก่อไฟเองแน่ ๆ แต่ดิฉันคิดผิดจ้า วิลล่าดีขนาดนี้ เขามีเตาไฟฟ้าให้ ไม่ต้องจุดไฟเองเด้อ ปรับระดับความร้อนได้อีกด้วย

ลูกชิ้นปิ้ง เบคอน เนื้อย่าง

และนี่คือความปังของเตา ที่ร้อนเร็ว ย่างเสร็จปุ๊บ ยกไปเสิร์ฟให้ทุกคนได้กินปั๊บ ไม่มีคนบ่นหิวซักคน เพราะเตาร้อนเร็ว สุกเร็ว กินคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ซื้อมา ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีจริง ๆ ค่ะ คุณกิตติขาาาาาาา


ทำงาน

โต๊ะอเนกประสงค์ ทำงานก็ได้ ประชุมก็ดี ปาร์ตี้ก็เลิศ
นั่งประชุมแบบเบา ๆ

ความที่พนักงานทุกคนรักงานเป็นอย่างมาก อิอิ ก็เลยนั่งประชุม วางแผนการทำงานเบา ๆ ไม่มีอะไร หัวข้อก็คือจะดื่มยังไง ให้พรุ่งนี้ตื่นไปทำงานได้ ประชุมกันจริงจังด้วยนะ โต๊ะที่เห็นอยู่ก็คือ เป็นโต๊ะอเนกประสงค์ นั่งได้ทั้งประชุม ทำงาน กินข้าว ปาร์ตี้ มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งหมู่ที่นั่งปาร์ตี้ยาวไปจนถึงเช้าของอีกวัน ชอบมากกกก

อันนี้พี่ก้องทำงานจริง ๆ นะ
ส่วน AE ก็กำลังปั่นงานให้ลูกค้าอย่างเร่งรีบ ไป!

สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

ห้องนั่งเล่น

เล่นโทรศัพท์

โซนของห้องนั่งเล่นก็จะมีโซฟาตัวใหญ่แบบนี้ให้นั่งดูทีวีตากแอร์เย็น ๆ ตอนกลางวันจะเป็นที่นั่งเล่น แต่ตอนกลางคืนจะเป็นที่นอนของคนเมา ที่ชาวเราไม่สามารถพยุงเข้าห้องได้ เชื่อว่าทุกกลุ่มเพื่อน กลุ่มออฟฟิศต้องมีแบบนี้ คือมันไม่ไหวจริง ๆ นอนมุมนี้ละกัน โซฟากว้างเรียกว่าเป็นเตียงขนาดย่อมก็ยังได้

เอนหลัง หยืดขา

ห้องนอน

ห้องนอนจัดเต็มจุได้เยอะสุด ๆ มี 5 ห้องนอน ชั้น 1 มี 2 ห้อง แต่เอาจริง ๆ หน้าทีวี ห้องดูหนังก็นอนได้หมด! ข้างบนจะมี 3 ห้องนอน ภายในห้องนอนแต่ละห้องก็จะมีผ้าห่ม หมอน กับเตียงนุ่ม ๆ ให้เรา ติดแอร์ทุกห้อง ตอนแรกหลายคนบอกว่าจะไม่ค้าง จะกลับไปนอนที่บ้าน! แต่เอาเข้าจริง ๆ ไม่มีใครกลับเลย เอนตัวลงที่นอนปุ๊ป สามารถหลับได้ภายในสองนาที ถามว่าเตียงนุ่มหรอ นุ่ม! บวกกับเครื่องดื่มที่ดื่มเข้าไปทำให้เป็นอีกหนึ่งคืนที่หลับฝันดีสุด ๆ

ห้องนี้ใหญ่สุด
ห้องเตียงคู่
ห้องนี้ก็นอนได้ 2 คน
เห็นแล้วง่วง
เตียงนุ่มทุกห้อง
ห้องนี้นอนได้ 4 คน เป็นเตียงชั้น ๆ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน ชั้น 1 มี 1 ห้อง ห้องน้ำกว้างมากกก ชั้น 2 มี 2 ห้อง มีที่อยู่ในห้องนอน 1ห้อง ข้างนอก 1 ห้อง มีทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ฝักบัว อ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำนม เอาแค่ตัวมาก็พอเพราะที่พักมีทั้งสบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครีมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวสะอาด ๆ ให้ทางเราได้ใช้ ผ้าคลุ่มหลังจากอาบน้ำ เดินออกจากห้องน้ำแบบคุณนาย

ห้องน้ำด้านล่าง
ผ้าเช็ดตัว
ผ้าคลุม

ห้องครัว

ห้องครัวขนาดใหญ่ที่ อุปกรณ์ครบครัน! หม้อ กระทะ ทัพพี ตะหลิว ตู้เย็น อ่างล้างจาน อีกนิดนึงดิฉันก็เหมือนอยู่ในรายการมาสเตอร์เชฟแล้ว ถามหาอะไรมีหมด! สวรรค์ของคนรักการทำอาหารที่แท้ทรู ส่วนออฟฟิศดิฉันใช้งานมากที่สุดของห้องครัวก็คงจะเป็นตู้เย็นที่เอาไว้แช่เครื่องดื่ม น้ำแข็ง เรียกว่าหมดปุ๊บ โทรซื้อแล้วเอาเข้าแช่ปั๊บ ตอนเช้าก็เห็นพี่ ๆ มาชงกาแฟดื่มอยู่นะ เธอออออ ครบกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เครื่องครัวครบครัน
ของตกแต่งในครัวก็ดี
มุมกาแฟ

แอบกระซิบให้นิดนึงก็ได้ ที่บ้านมีต้นมะม่วงด้วย เจ้าของบ้านฝากบอกว่าเอามะม่วงน้ำปลาหวานมาได้นะคะ หน้าร้อนจะได้กินมะม่วง สำหรับออฟฟิศไหน ครอบครัวไหน กลุ่มเพื่อนไหน ที่กำลังหาที่พัก ที่ตอบโจทย์ทุกคน เรียกได้ว่ามาที่นี่ไม่มีใครไม่ชอบ อยากให้ทุกคนได้มาใช้เวลาพิเศษ แล้วก็อยากให้ทุกคนได้พักผ่อน ผ่อนคลาย ความอบอุ่นของบ้านหลังนี้ให้รู้สึกว่าบ้านนี้เป็นบ้านของเราจริง ๆ มาชาร์ทแบต เติมพลังงาน กลับทำงาน แล้วประสาทรับทานกันต่อ วันนี้ดิฉันของตัวลาไปก่อน ขอบคุณค้าาาาา

อย่าลืมติดตามเรื่องอื่นที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ ถือว่าขอแล้วกัน

Relate Posts :