ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?


ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ

  • 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม
  • 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้

4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ
ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี?

1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
เสื้อฮาวายมือสอง

เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี เดรสญี่ปุ่น ฯลฯ รับรองว่าใคร ๆ ก็สนใจซื้อมาใส่แน่ ยิ่งซัก – รีดทำความสะอาดก่อนขายยิ่งเอาใจลูกค้าไปเลย

2. ร้านขนมปังกรอบรสต่าง ๆ

ขนมปังกรอบรสเนย

ปัจจุบันขนมปังกรอบแผ่นบาง เคลือบด้วยเนยนม ช็อกโกแลต หรือพริกเผา คือปังไม่ไหวจริง ๆ ยิ่งมีสูตรให้เลือกเยอะก็ยิ่งเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย โดยขนมปังกรอบเป็นการลงทุนเบา ๆ แถมออกแบบบรรจุใส่ซองซีนเก็บไว้กินวัน เวลาต่าง ๆ ก็ยังกรอบอร่อยเหมือนเดิมปังไม่ไหว เชื่อว่ากำเงิน 1000 บาท ไปลงทุนทำอะไรดี อาชีพนี้ถือว่าน่าสนใจมากเลยจริง ๆ

3. ร้านเฟรนช์ฟรายส์

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
เฟรนช์ฟรายส์

อาหารกินง่ายรอไม่นานก็เป็นที่ต้องตาต้องปากของใครหลายคน แค่ทอดลงตะแกรงตักเฟรนช์ฟรายส์ในน้ำมันร้อน ๆ พักเดียวได้หลายกระทง ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกผงปรุงรส เช่น ชีส เกลือ ปาปิก้า หรือราดซอสชีสโปะหน้าเข้าไปด้วย มีเงิน 1000 บาท ก็ได้กระทงอยู่นะ อย่าลืมเลือกทำเลหน้าร้านดี ๆ ด้วยล่ะ หรือจะเพิ่มช่องทางออนไลน์ไปด้วยก็ไม่ว่า


4. ร้านข้าวต้มมัด

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
ข้าวต้มมัดไส้ถั่วแดง

การลงทุนกับร้านข้าวต้มมัดไม่แพงเลย แค่มีกล้วยที่สุกปานกลางหวีละไม่เกิน 20 – 30 บาท ใบตอง กะทิ ถั่วดำ ใส่มีก็ไม่มากไม่มาย แต่พอได้มามัดรวมกันแล้วหลายมัดอยู่ งบ 1,000 บาทสามารถทำได้เฉลี่ย 100 มัดเลยทีเดียว ขายมัดละ 10 บาท ครั้งแรกอาจจะได้เท่าทุน แต่ยังไงวัตถุดิบก็ยังมีเหลือใช้ทำครั้งต่อไปได้ เดี๋ยวกำไรก็มีมาให้เห็น


4 การลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – แต่ละคนมีต้นทุนชีวิตไม่เหมือนกัน สมมุติถ้ามีเงินอยู่ 1,000 บาท / เดือน และอยากมีรายได้เพิ่มจนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าจะเลือกกำเงิน 1,000 บาทไปลงทุนทำอะไรดี? เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่ยาก คุณสามารถลงทุนด้วยเงินเพียง 1,000 บาทสร้างรายได้ต่อเดือนเรื่อยๆ จะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันได้ ณ บัดเดี๋ยวนี้

1. ฝากประจำ รับดอกเบี้ยสูง

ฝากประจำ

สำหรับใครที่ต้องการความเสี่ยงในการลงทุนน้อย ๆ เลือกเก็บเงินไว้ในประเภทฝากประจำ รับดอกเบี้ยสูงได้สบาย ๆ ซึ่งหลาย ๆ ธนาคารก็มีให้เราเลือกในอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ กำหนดฝากต่อเนื่อง 2 – 3 ปี (24 – 36 เดือน) วงเงินขั้นต่ำได้ 1,000 บาท ดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.50% ในขณะที่การออมทรัพย์จะมีดอกเบี้ยที่ 0.15% เท่านั้น ทั้งนี้ ดอกเบี้ยที่ได้ไม่มีการหักภาษีใด ๆ ด้วยนะ ได้รับผลตอบแทนแบบมั่นคงสุดคุ้มต่อเงินเย็นที่สุด

2. เลือกฝากกองทุนรวม

กองทุนรวม

การเลือกลงทุนกับกองทุนรวมนอกจากจะช่วยในเรื่องหักภาษีช่วงสิ้นปีแล้ว ก็ยังช่วยสร้างกำไรให้กับตัวเองไม่น้อย ไม่ว่าจะ หุ้น ตราสารหนี้ หรืออสังหาฯ สามารถเลือกลงทุนได้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป แน่นอนว่ามีเงิน 1000 บาทก็ลงทุนได้ชิลล์ ๆ โดยจะได้รับเป็นเงินปันผลตามข้อตกลง อย่าง 1 – 2 ปีครั้ง แต่ถึงกระนั้นระกว่างลงทุนจะไม่สามารถขายได้ 5 – 55 ปีขึ้นอยู่กับกองทุนนั้น ๆ และระหว่างเดือนเราก็สามารถเพิ่มมูลค่าเงินได้


3. ลงทุนซื้อหุ้น

การลงทุนซื้อหุ้น

การลงทุนซื้อหุ้นแบบเป็น การทยอยซื้อหุ้น ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ จะทำให้ได้ราคากลางของค่าเฉลี่ย ไม่แพงลิ่วหรือถูกสุดติ่ง ทำให้มีโอกาสเติบโตได้ดี แต่เราในฐานะนักลงทุนก็ต้องเลือกลงหุ้นที่ดูแล้วจะช่วยให้ได้ผลกำไรด้วย อาจจะดูจากกำไรในหลายปีที่ผ่านมา จะซื้อด้วยตัวเองหรือทยอยซื้ออัตโนมัติได้หมด มีน้อย 1000 บาทก็เพิ่มการลงทุนเรื่อย ๆ สร้างผลกำไรในอนาคต

4. ออมทอง

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
ออมทอง

สามารถสะสมทีละน้อย ๆ ได้จนครบตามราคาน้ำหนักทองที่เราต้องการผ่านแอพร้านทองนั้น ๆ โดยตรง หรือตัวกลางผู้มีแพลตฟอร์มซื้อ – ขายทองออนไลน์ให้บริการ เริ่มต้นในวงเงิน 1,000 บาท ซึ่งจะเฉลี่ยตามราคาทองขณะนั้น ทั้งนี้ สามารถถอนออกมาได้ตามที่มีน้ำหนักทองพอ เช่น 1 บาท 5 บาท 10 บาท หรือ 1 สลึง 2 สลึง เป็นต้น

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนของรีวิวเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย หรือบางคนพึ่งเริ่มทำร้านเข้าไปฝากร้านได้ที่ กลุ่ม รีวิวเชียงใหม่ FC – พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกเรื่องเมืองเชียงใหม่

Relate Posts :