ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?


ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ

  • 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม
  • 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้

4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ
ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี?

1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
เสื้อฮาวายมือสอง

เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี เดรสญี่ปุ่น ฯลฯ รับรองว่าใคร ๆ ก็สนใจซื้อมาใส่แน่ ยิ่งซัก – รีดทำความสะอาดก่อนขายยิ่งเอาใจลูกค้าไปเลย

2. ร้านขนมปังกรอบรสต่าง ๆ

ขนมปังกรอบรสเนย

ปัจจุบันขนมปังกรอบแผ่นบาง เคลือบด้วยเนยนม ช็อกโกแลต หรือพริกเผา คือปังไม่ไหวจริง ๆ ยิ่งมีสูตรให้เลือกเยอะก็ยิ่งเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย โดยขนมปังกรอบเป็นการลงทุนเบา ๆ แถมออกแบบบรรจุใส่ซองซีนเก็บไว้กินวัน เวลาต่าง ๆ ก็ยังกรอบอร่อยเหมือนเดิมปังไม่ไหว เชื่อว่ากำเงิน 1000 บาท ไปลงทุนทำอะไรดี อาชีพนี้ถือว่าน่าสนใจมากเลยจริง ๆ

3. ร้านเฟรนช์ฟรายส์

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
เฟรนช์ฟรายส์

อาหารกินง่ายรอไม่นานก็เป็นที่ต้องตาต้องปากของใครหลายคน แค่ทอดลงตะแกรงตักเฟรนช์ฟรายส์ในน้ำมันร้อน ๆ พักเดียวได้หลายกระทง ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกผงปรุงรส เช่น ชีส เกลือ ปาปิก้า หรือราดซอสชีสโปะหน้าเข้าไปด้วย มีเงิน 1000 บาท ก็ได้กระทงอยู่นะ อย่าลืมเลือกทำเลหน้าร้านดี ๆ ด้วยล่ะ หรือจะเพิ่มช่องทางออนไลน์ไปด้วยก็ไม่ว่า


4. ร้านข้าวต้มมัด

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
ข้าวต้มมัดไส้ถั่วแดง

การลงทุนกับร้านข้าวต้มมัดไม่แพงเลย แค่มีกล้วยที่สุกปานกลางหวีละไม่เกิน 20 – 30 บาท ใบตอง กะทิ ถั่วดำ ใส่มีก็ไม่มากไม่มาย แต่พอได้มามัดรวมกันแล้วหลายมัดอยู่ งบ 1,000 บาทสามารถทำได้เฉลี่ย 100 มัดเลยทีเดียว ขายมัดละ 10 บาท ครั้งแรกอาจจะได้เท่าทุน แต่ยังไงวัตถุดิบก็ยังมีเหลือใช้ทำครั้งต่อไปได้ เดี๋ยวกำไรก็มีมาให้เห็น


4 การลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – แต่ละคนมีต้นทุนชีวิตไม่เหมือนกัน สมมุติถ้ามีเงินอยู่ 1,000 บาท / เดือน และอยากมีรายได้เพิ่มจนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าจะเลือกกำเงิน 1,000 บาทไปลงทุนทำอะไรดี? เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่ยาก คุณสามารถลงทุนด้วยเงินเพียง 1,000 บาทสร้างรายได้ต่อเดือนเรื่อยๆ จะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันได้ ณ บัดเดี๋ยวนี้

1. ฝากประจำ รับดอกเบี้ยสูง

ฝากประจำ

สำหรับใครที่ต้องการความเสี่ยงในการลงทุนน้อย ๆ เลือกเก็บเงินไว้ในประเภทฝากประจำ รับดอกเบี้ยสูงได้สบาย ๆ ซึ่งหลาย ๆ ธนาคารก็มีให้เราเลือกในอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ กำหนดฝากต่อเนื่อง 2 – 3 ปี (24 – 36 เดือน) วงเงินขั้นต่ำได้ 1,000 บาท ดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.50% ในขณะที่การออมทรัพย์จะมีดอกเบี้ยที่ 0.15% เท่านั้น ทั้งนี้ ดอกเบี้ยที่ได้ไม่มีการหักภาษีใด ๆ ด้วยนะ ได้รับผลตอบแทนแบบมั่นคงสุดคุ้มต่อเงินเย็นที่สุด

2. เลือกฝากกองทุนรวม

กองทุนรวม

การเลือกลงทุนกับกองทุนรวมนอกจากจะช่วยในเรื่องหักภาษีช่วงสิ้นปีแล้ว ก็ยังช่วยสร้างกำไรให้กับตัวเองไม่น้อย ไม่ว่าจะ หุ้น ตราสารหนี้ หรืออสังหาฯ สามารถเลือกลงทุนได้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป แน่นอนว่ามีเงิน 1000 บาทก็ลงทุนได้ชิลล์ ๆ โดยจะได้รับเป็นเงินปันผลตามข้อตกลง อย่าง 1 – 2 ปีครั้ง แต่ถึงกระนั้นระกว่างลงทุนจะไม่สามารถขายได้ 5 – 55 ปีขึ้นอยู่กับกองทุนนั้น ๆ และระหว่างเดือนเราก็สามารถเพิ่มมูลค่าเงินได้


3. ลงทุนซื้อหุ้น

การลงทุนซื้อหุ้น

การลงทุนซื้อหุ้นแบบเป็น การทยอยซื้อหุ้น ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ จะทำให้ได้ราคากลางของค่าเฉลี่ย ไม่แพงลิ่วหรือถูกสุดติ่ง ทำให้มีโอกาสเติบโตได้ดี แต่เราในฐานะนักลงทุนก็ต้องเลือกลงหุ้นที่ดูแล้วจะช่วยให้ได้ผลกำไรด้วย อาจจะดูจากกำไรในหลายปีที่ผ่านมา จะซื้อด้วยตัวเองหรือทยอยซื้ออัตโนมัติได้หมด มีน้อย 1000 บาทก็เพิ่มการลงทุนเรื่อย ๆ สร้างผลกำไรในอนาคต

4. ออมทอง

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
ออมทอง

สามารถสะสมทีละน้อย ๆ ได้จนครบตามราคาน้ำหนักทองที่เราต้องการผ่านแอพร้านทองนั้น ๆ โดยตรง หรือตัวกลางผู้มีแพลตฟอร์มซื้อ – ขายทองออนไลน์ให้บริการ เริ่มต้นในวงเงิน 1,000 บาท ซึ่งจะเฉลี่ยตามราคาทองขณะนั้น ทั้งนี้ สามารถถอนออกมาได้ตามที่มีน้ำหนักทองพอ เช่น 1 บาท 5 บาท 10 บาท หรือ 1 สลึง 2 สลึง เป็นต้น

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนของรีวิวเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย หรือบางคนพึ่งเริ่มทำร้านเข้าไปฝากร้านได้ที่ กลุ่ม รีวิวเชียงใหม่ FC – พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกเรื่องเมืองเชียงใหม่

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021