ทวงหนี้ ยังไง? ไม่ให้หนี้เสีย บริการรับทวงหนี้ ถูกกฎหมาย ได้หรือไม่

สนใจติดต่อทีมงานมืออาชีพ
ทวงหนี้อย่างเป็นระบบ

ไม่ต้องเหนื่อยหน่ายทวงเอง
แอดไลน์ไปคุยรายละเอียดได้ที่

@settaluck.cm

ทีมงานมืออาชีพทวงหนี้อย่างเป็นระบบ
ทวงหนี้

ทวงหนี้ ปัญหาหนี้เสีย เป็นเรื่องที่หลายบริษัท หรือบุคคลเองต้องพบเจอ พยายามตามทวงหลายครั้งก็ยังไม่ได้ผล เพราะลูกหนี้มักมีคำอ้างต่าง ๆ นานา พยายามหลบหลีก บ่ายเบี่ยง และไม่คืนเงินให้สักที เจ้าหนี้บางคนหากไม่ได้มองว่าหนี้สินนั้นมีมูลค่ามากนักก็มักปล่อยผ่านไป แต่กับอีกหลายกรณีที่จำนวนหนี้สูงมากถึงขั้นต้องใช้บริการรับทวงหนี้ ถูกกฎหมาย ซึ่งก็เป็นไปตามกระบวนการต่าง ๆ อย่างถูกต้อง ทั้งนี้จะขอแนะนำวิธีเบื้องต้นในการทวงหนี้กันค่ะว่าควรทำอย่างไรดี ยังไม่ต้องใช้บริการทวงหนี้ถูกกฎหมาย ลองดูวิธีเหล่านี้ก่อน

1. มีเอกสาร ข้อมูลทุกอย่างครบถ้วน

เตรียมเอกสารให้พร้อม

หลักการแรกเลยเจ้าหนี้ต้องมีเอกสารและข้อมูลต่าง ๆ ในการทวงให้ครบถ้วน เช่น กำหนดระยะเวลาในการคืน, จำนวนเงิน, รายละเอียดต่าง ๆ ในสัญญา เพื่อเป็นการย้ำเตือนกับลูกหนี้อีกครั้งว่าตอนที่กู้ยืมไปนั้นได้ระบุอะไรเอาไว้บ้าง


2. ใช้น้ำเสียงหรือท่าทางอย่างเป็นมิตร

ทวงหนี้
พูดด้วยความสุภาพ

ข้อนี้สำคัญมากเลยนะคะ เมื่อเงินหรือทรัพย์สินไปอยู่กับคนอื่นแล้ว แม้เป็นการกู้ยืมแต่ถ้าอยากได้กลับมาก็จำเป็นต้องใช้วิธีละมุนละม่อมมากที่สุด อย่าเสียงแข็ง ก้าวร้าว เพราะจะยิ่งทำให้ลูกหนี้ไม่ชอบและไม่อยากคืนเงินให้

3. ทวงหนี้ แบบสร้างตัวเลือกให้กับลูกหนี้

ให้ลูกหนี้ทยอยจ่าย

เป็นอีกวิธีดี ๆ ที่บริการรับทวงหนี้ ถูกกฎหมายนิยมใช้กัน สามารถนำมาปรับให้เหมาะสมกับกรณี ได้ มีการแบ่งตัวเลือกให้กับลูกหนี้ว่าอยากคืนแบบไหน เช่น ผ่อนชำระเดือนละกี่บาท, ไม่คิดดอกเบี้ย 3 เดือนแรก ฯลฯ วิธีเหล่านี้จะทำให้ลูกหนี้รู้สึกมีภาระน้อยลง และอยากคืนให้เรื่อย ๆ จนครบ

4. รับฟังเหตุผลและช่วยกันสร้างทางเลือก

ลูกหนี้บางคนไม่ใช่ไม่อยากคืนเงินนะคะ แต่เขาเองก็มีปัญหาให้ต้องเครียดและปวดหัวกับเรื่องเงินไม่น้อย ในฐานะเจ้าหนี้ก็ลองเข้าไปพูดคุย รับฟังเหตุผลว่าเป็นอย่างไร เมื่อลูกหนี้อธิบายหมดแล้วก็ลองมาสร้างทางเลือกไปด้วยกันว่าจะช่วยวิธีไหนได้บ้าง เช่น ผ่อนชำระคืนมาเป็นงวด, ลดอัตราดอกเบี้ยให้ ฯลฯ


5. ติดตาม ทวงหนี้บ่อย ๆ 

ทวงหนี้
ทวงหนี้บ่อยๆ แต่อย่าทำให้ลูกหนี้อึดอัด

บางคนเขินอาย ไม่กล้าทวงเงิน ซึ่งในความเป็นจริงแม้หนี้สินเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าหากไม่ได้คืนก็ต้องพยายามทวง ติดตามบ่อย ๆ ค่ะ เพื่อให้ลูกหนี้รู้ว่ายังคงเป็นหนี้กับเราอยู่ พร้อมบอกเหตุผลชัดเจนว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องติดตามหนี้สิน 

อย่างไรก็ตามหากใช้วิธีที่กล่าวมาทั้งหมดแล้วยังไม่เป็นผล ลองเลือกบริการรับทวงหนี้ ถูกกฎหมาย ก็นับเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจมาก เพราะคนในบริษัทเหล่านี้จะมีเทคนิค และวิธีในการทวงหนี้อย่างเหมาะสม ช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับหนี้สินกลับคืนมาบ้าง แม้ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่มองแล้วยังไงก็คุ้มค่า ดีกว่าไม่ได้อะไรกลับมาเลย

ถ้าสนใจติดต่อทีมงานมืออาชีพ ทวงหนี้อย่างเป็นระบบ แอดไปคุยรายละเอียดได้ที่ไลน์ @settaluck.cm

สแกน QR code ได้เลย

ใครที่เป็นเจ้าหนี้ก็ต้องอดทน ถึงจะเป็นเงินเราก็ตาม! แต่เราก็ควรหาแนวทางในการแก้ปัญหาร่วมกันกับลูกหนี้ของเรา ใครที่เป็นลูกหนี้หากคิดว่าถ้ายืมเงินคนอื่นไปแล้ว ไม่มีเงินคืนก็ไม่ควรยืมตั้งแต่แรก คนที่เป็นลูกหนี้ก็ต้องนึกถึงใจเขาใจเรา แต่สำหรับใครที่อยากอ่านเรื่องเราอื่นๆ ดีๆ อย่าลืมติดตามรีวิวเชียงใหม่ หรือที่ Facebook รีวิวเชียงใหม่ นะคะ

Relate Posts :