One Day Trip จิบกาแฟ ไปเที่ยวที่ Horizon Village & Resort สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล ที่มีเนื้อที่มากกว่า 302 ไร่ จะถ่ายรูปตรงไหนก็ได้เลย ขี่จักรยาน เรือปั่น เที่ยวชมสวนสัตว์ ชมพิพิธภัณฑ์ ชมบ้านไทยสามหลังอายุกว่า 100 ปี ความรู้เพียบ อาหารแบบ International Buffet หลากหลายเมนูจากหลายๆที่มารวมกันไว้ที่นี่และทานได้อย่างไม่อั้น วันนี้แอดจะพามาสัมผัสบรรยากาศที่โคตรจะธรรมชาติและจบในที่เดียวเลย เที่ยวทั้งวันไม่มีเบื่อ!! เอาตรงๆเลยนะ บางคนน่าจะเคยผ่านที่ Horizon แห่งนี้แล้วคงคิดว่าข้างในคงแพง ใช่ แพงจริงๆ แต่หมายถึงบรรยากาศของที่นี่นะ ไม่ว่าจะหยิบจับกล้องขึ้นมาถ่ายรูปก็ดูแพงดูชิคไปซะหมด

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล
สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ผ่านตรงไหน ก็แวะถ่ายหมดเลยนะทุ่งนาที่นี่ ปลูกไว้สำหรับทำอาหารให้แขกที่นี่เลยเพราะเขาเน้นอะไรที่เป็นออแกนิคจ้า ปลอดสารพิษแน่นอน มีบางคนอยากเกี่ยวข้าวแล้วขอเกี่ยวเองก็มีนะ ฮ้าๆๆ อย่างกว้างอ่ะ ถ่ายภาพก็สวย ปะ ไปกันต่อ

จริงๆ ก็มีค่าบริการก่อนเข้าด้วยแหละ ผู้ใหญ่ 86 บาท เด็ก 43 บาท ราคาชิคมากเลยอ่ะ มีจักรยาน รถกอล์ฟด้วยนะหรือใครจะเดินก็แล้วแต่เลย แนะนำให้พกร่มมาด้วย อิอิ

ภายในจะมีหลายโซนมาก แนะนำสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าไปทางไหน แต่แอดชอบเดินลัด ลัดไปเรื่อยอ่ะ ปะ แอดจะพาไปดูว่ามีอะไรบ้าง

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล Horizon Village & Resort

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

อุ๊ย!! เดี๋ยวนะ ที่นี่มีบ้านโบราณอายุมากกว่า 100 ปีแล้ว แถมยังมีที่นั่งพักชิวๆ มีขนม ชา กาแฟขาย นอกจากนี้ยังจัดบ้านให้เป็นพิพิธภัณฑ์ จำลองวิถีชีวิตคนล้านนาในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้มาศึกษาอีกด้วยย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

สายธรรมชาติก็ฟินไม่แพ้กันเพราะมีจุดถ่ายรูปชิคๆให้เลือกเยอะมาก ก่อนไปจุดต่อไปขอถ่ายรูปซักแชะนะ ฮ้าๆๆ ไม่ได้ดึง มันตึงเองนะจ๊ะ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

โดมแคคตัสคือน่ารักมากกก ไม่ว่าจะยืนถ่ายรูปมุมไหนก็ดูฮิปไปซะหมดเลย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

งู้ยยยยยยยย น้องตัวเล็กน่ารักอ่า มาเลยต่อจากนี้คือของจริงละ เมื่อกี้แค่เอารูปมาอวดเป็นน้ำจิ้มเฉยๆ นะ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

อยากลองเอามือไปลูบเล่นดูจัง แต่อย่าเลยจะดีกว่า ฮ้าๆๆ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชลมาโดมต่อไปกันเถอะ เขียวชอุ่มร่มเย็น โดนใจสายเขียวแน่ๆ เลยแหละ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

นี่น้ำตกจริง ทำไมต้องมาใจบางกับน้ำที่ไหลเป็นสายแบบนี้ด้วยนะไม่เข้าใจเลย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ทางสวนตั้งใจทำให้สวนมีสีสันและเสน่ห์ที่น่ารัก โดยมาใน concept hide and seek สัตว์ต่างๆที่ซ่อนอยู่ในสวนในรูปร่างของไม้ดัด ตั้งแต่น้องกวางหน้าสวนสัตว์ ไดโนเสาร์ที่แอบอยู่ในสวนปรง ไม้ดัดรูปปลาโลมาที่เลียบอยู่ริมน้ำ หรือ คิงคองสามตัวพ่อแม่ลูกที่ยืนจับมือกัน ลองไปตามหาได้นะ ใครเจอเยอะกว่าแอดก็เอามาบอกด้วย อิอิ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

มีจุดให้แวะถ่ายรูปเยอะมากก

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

(พวกเราๆ มีพวกมนุษย์มา ดูสิๆ)
สวนสัตว์ก็มี มีมากด้วยแต่แอดถ่ายมาได้ไม่หมด ถ้าถ่ายมาได้หมดรีวิวนี้ก็คงจะกลายเป็นรีวิวสวนสัตว์ไปแล้ว ฮ้าๆๆ เพราะน้องมีเยอะมากกก เอาเป็นว่าเก็บภาพน้องๆ บางตัวมาฝากแล้วกัน ><

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

เดินโชว์ตัวกันหน่อย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล


พวกนี้ขี้สงสัยมาก ชะโงกมองอยู่นั่นแหละ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

พอเดินเข้าไปถึง น้องๆ ถึงกับร้องเพลงต้อนรับกันเลยทีเดียว

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

เอ้ๆๆ ที่นี่ที่ไหนน้าาาาา บ้านโบราณนั่นเองงง

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

เหนื่อยแล้วอ่ะ ขอแวะมาเติมพลังก่อนได้ม้าาาาาา ได้สิ แวะมาที่ กาแฟคำทวี ได้เลย ที่นี่คือ กาแฟโบราณบนบ้านโบราณ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ก็จะมีเมนู พายมะพร้าว หวานกรอบสดและอร่อยจากมะพร้าวในสวน พายไส้อั่วจิ๋ว บัตเตอร์ฟลาย และเ ค้กหน้าช็อกโกแลตให้ได้ลองชิมกัน ราคากาแฟ ชาเขียว ชาเย็น เครื่องดื่มต่างๆ แก้วละ 45 บาท ขนมและพาย ชิ้นละ 35 บาท สำหรับ บัตเตอร์ฟลายคู่ละ 30 บาท

*สามารถนำบัตรเข้าชมสวนมาแลกส่วนลดได้ 20 บาท
*ร้านกาแฟคำทวี เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย เป็นต้นไป

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

อ๋อ เป็นบ้านไทยสามหลังที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไปนี่เอง โดยอายุของบ้านมีมากกว่า 100 ปีทั้ง 3 หลังเลย ตั้งแต่บ้านพ่ออุ๊ย แม่อุ๊ย บ้านกาแล และบ้านชาวนา และตอนนี้ที่เราอยู่ก็คือ บ้านกาแลนั่นเอง

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

แอดลองเดินเข้าไปดู โอ้โห เก่ามากจริงๆ เคยเห็นแค่ในทีวีนะเนี่ย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ข้าวของเครื่องใช้ก็ยังวางอยู่ที่เดิมอยู่เลย หาดูได้ยากจริงๆ

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ถัดมาข้างๆก็จะเป็น บ้านพ่ออุ๊ย แม่อุ๊ย นั่นเอง เป็นบ้านยกสูง ใต้ถุนบ้านจะมีอะไรนั้นไปดูกัน

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ว้าววววววว สวยจัง อุปกรณ์ทอผ้าต่างๆนี่นา มีทั้ง กี่เมือง กวง กวงกว้าง นางเห็น – บากวัก เปี๋ยฝ้าย เฝื่อขอกี่เมือง(ไม่รู้ๆๆๆๆ) บันไดลิง(แล้วคนจะขึ้นยังไง)

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ข้างบนบ้านก็จะกว้างแบบนี้ ขอบอกเลยว่าบ้านหลังนี้ลมพัดเย็นสบายมาก

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ระเบียงบ้านก็สวย เห็นวิวชัดเจนเลย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ลืมไปเลย บ้านแต่ละหลังนั้น ก็จะมีข้อความต่างๆ ที่บอกถึงประวัติที่มาที่ไป


สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ข้างหลังบ้านก็จะมียุ้งฉาง หรือบ้านเฮากะจะฮ้องว่า ตู้ข้าว

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

มาบ้านต่อไปกันเลย บ้านนี้คือบ้าน ไทลื้อ ไปดูข้างบนกัน

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

กว้างขวางลมเย็นเช่นเคย น่านอนเล่นจัง

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

ขอซักรูปหนึ่งนะก่อนที่จะไปต่อ จริงๆที่นี่รู้สึกดีมากเลยนะ ร่มเย็น หรือถ้าอยากศึกษาเกี่ยวกับบ้านโบราณ แนะนำที่นี่เลย ความรู้ติดข้างฝาเพียบ ฮ้าๆๆ

หอคำทวี

อุ๊ยๆๆ เดินผ่าน หอคำทวี ก็ขอซักแชะแล้วกัน
หอคำทวีแห่งนี้ เป็นการผสมผสานศิลปะของสามอาณาจักรเข้าด้วยกัน คือ ล้านนา เชียงตุง หลวงพระบาง ซึ่งคำว่าหอคำทวี แปลว่า ทองคำมีเยอะเป็นทวี นอกจากนี้ยังแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย ดูได้จากต้นโพธ์สีทอง(ภายในหอคำทวี) มีรวงผึ้งข้างบนแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ และยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีก เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยง สัมมนาและที่แน่นอนที่สุดก็คืองานแต่งงานนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากรับประทานอาหาร ที่นี่ก็มีห้องอาหารเช่นกัน เป็นแบบ International Buffet เรียกได้ว่ารวมเมนูจากหลายๆที่ มาไว้ที่นี่ในที่เดียวเลย

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

เพียงราคา 259 บาทต่อหนึ่งท่าน ทุกเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:30 – 14:00 น.

สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

และหลังจากนั้นสามารถนำบัตรบุฟเฟ่ต์ ไปลดค่าชมสวนได้ครึ่งหนึ่งอีกด้วย และรับบัตรลดค่ากาแฟที่กาแฟหอคำทวี 20 บาทอีก โห ลดเยอะจังเลย

แอร๊ยยยยยยย แซลมอน ของโปรดของแอดดดดดดดด

ปิดท้ายกันด้วยของหวานสิฮะ ห้องอาหารที่นี่มีดนตรีสดบรรเลงให้ฟังด้วย มันดีจังเลย

เอ้อเกือบลืมอีกแล้ว กิจกรรมที่นี่มีเพียบเลยนะไม่ว่าจะเป็น ขี่จักรยาน เรือปั่น เที่ยวชมสวนสัตว์ ชมพิพิธภัณฑ์ ชมบ้านไทยสามหลังอายุกว่า 100 ปี ห้องพัก 209 ห้อง 2 Grand Ballrooms และ 15 ห้องประชุม (ขายเก่งๆ)

เฮ้อ สบายใจจัง ไม่คิดเลยว่าเพียงแค่วันเดียว เราจะเที่ยวได้เยอะขนาดนี้เลย เอาไว้คราวหน้าต้องชวนเพื่อนมาอีกให้ได้เลย จะหิ้วเสื่อมานอนแถวๆ สวนด้วย ไปละ ไว้เจอกันใหม่นะ

  • พิกัด : เริ่มต้นจากแยกศาลเด็กแล้วไปทางดอยสะเก็ด ระยะทาง 13.3 กม. จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิดปิดสวน : เปิดทุกวัน 8:30 – 17:30 น.
  • เวลาเปิดปิดห้องอาหาร : เสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11:30 – 14:00 น.
  • เวลาเปิดปิดกาแฟคำทวี : เสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00 – 16:00 น. (เปิดวันแรกตั้งแต่ช่วงบ่าย วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป)
  • โทร : 053-292381-5
  • Facebook : Horizon Village & Resort โรงแรม สำหรับ ประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง ทีมบิลดิ้ง
  • Web : www.horizonvillage.net

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022