หอมรัญจวน

หอมรัญจวน คาเฟ่ขนมไทย ในบรรยากาศยุโรป

หอมรัญจวน หอมเอยยย หอมกลิ่นนน รัญจวนนนน.. ขนมไทยกลิ่นหอมรัญจวนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร!! 

ยุคสมัยนี้มีน้อยมากถ้าจะหาขนมไทยกิน ถ้าไม่เจอรถพ่วงที่ขับมาขาย ก็ต้องไปตลาดเก่าแก่หน่อยถึงจะมี และก็เป็นเรื่องปกติมากเลยกับความหวานที่เป็นรสชาติคู่กับขนมไทยเรามาแต่เนิ่นนาน 

แอดเลยอยากจะชวนทุกคนได้มาลองขนมไทยร้านนี้ “หอมรัญจวน เชียงใหม่” บอกได้เลยว่าขนมไทยเขานั้นมีกลิ่นที่หอมรัญจวนมากเลย มีการปรับตัวขนมให้เข้ากับยุคกับสมัย แต่ก็ยังคงความรู้สึกและความหอมของความเป็นไทยไว้ รสชาติของขนมแต่ละเมนูก็คือหวานน้อย คือกำลังดี เราได้รับความรู้สึกที่ดีทั้งกลิ่นหอม ความละมุนของขนม และรสหวานทที่กำลังพอดี ลงตัวมาก ในการจัดจานก็ยังแอบใส่ความเป็นวัฒนธรรมของไทยลงไปด้วยนะ น่าร้ากกก น่าถ่ายรูปมาก 

หอมรัญจวน

มุมถ่ายรูปตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ ดอกตรงนี้มีชื่อว่า ช่อม่วง ลูกค้าหลายๆ คนที่เค้ามาก็มักจะถ่ายมุมนี้เพื่อเช็คอิน 

มีเมนูมากมาย พร้อมจัดมาเสิร์ฟในภาชนะแบบไทยๆ 


หอมรัญจวน

ว้าววว เมนู หอมรัญจวน เชียงใหม่ เป็น Signature ของร้าน เขาจะจุดเทียนหอมให้แล้วเปิดฝาออก ก็จะมีควันลอยออกมา สวยมาก (แถมฟรี ชารัญจวน 1 แก้ว) 

แนะนำเมนูที่แอดได้ไปชิมกันจ้า อย่างเมนูซ้ายบนจะเป็น หอมรัญจวน เชียงใหม่ เป็น Signature ของร้าน ราคา 359 บาท แถมฟรี ชารัญจวน 1 แก้ว เป็นขนมไทยที่จัดเป็นเซ็ต (มีประมาณ 5 เมนู) มีเทียนอบขนมที่อยู่ตรงกลาง ในรูปจะมี ขนมถั่วแปบ, ขนมใส่ไส้, ช่อผกากรอง, ขนมชั้นและขนมต้ม คุ้มมากกินได้หลายคน 

ซ้ายล่างเป็น เปียกปูนใบเตยราดกะทิสด ใช้กะทิสดที่หอมมีเอกลักษณ์ 

ภาพทางขวาเป็น ช่อม่วง + จีบนก ในเชียงใหม่หาทานได้ยาก ตอนนี้มีแค่ 2 ร้านในเชียงใหม่ ไส้ด้านในเป็นไส้ไก่ เสิร์ฟกับกระเทียมเจียว 

หอมรัญจวน

ซ้ายบนเป็น ขนมตาล เสิร์ฟพร้อมกับมะพร้าวขูดฝอย ใส่มาในหาบอันจิ๋ว น่าร้ากกกก ต่อมาเป็น ข้าวเหนียวมะม่วง หั่นมาเป็นชิ้นๆ มีทั้งข้าวเหนียวใบเตยและกะทิ ฝั่งซ้ายเป็น ฟักทองสังขยา ลูกเล็กน่ารัก หาทานยาก วางฝอยทองไว้ข้างบน หวานน้อยแบบพอดี 


นมรัญจวน ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมกุหลาบ โดยกุหลาบนำมาจากแม่กำปอง (หวานอมเปรี้ยว) 

หอมรัญจวน

ชาไทยฝอยทอง (มีฝอยทองวางอยู่ข้างบน), ชามะนาว, มะม่วงปั่น, นมเย็น (รสชาติ มันๆ หอมๆ ท็อปปิ้งด้วยขนมอาลัว รสชาติหวานละมุน) 

นอกจากจะนั่งทานที่ร้านได้แล้ว ก็ยังสามารถซื้อกลับบ้านได้ 

ที่ร้านจะมีเมนูหลักๆ ก็คือ ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมใส่ไส้ (เป็นขนมที่ทำสดๆ ทุกวัน) และเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะตามฤดูกาล อย่างเช่นตอนี้ก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมตาล สังขยาฟักทอง ขนมถ้วย ทับทิมกรอบ ขนมหม้อ ขนมครองแครง เมนูนี้จะไม่มีทุกวัน สามารถติดตามขนมพิเศษๆ แบบนี้ได้ทางหน้าเพจของทางร้านเลย เครื่องดื่มที่นี่ก็ไม่แพ้ขนมเช่นกัน Signature มาแล้วต้องสั่งก็จะเป็น ชารัญจวน นอกจากนี้จะมี ทองรัญจวน ทับทิมสยาม นมเผือกบัวลอย นมรัญจวน ดื่มคู่กับขนมเหมาะมาก 

หอมรัญจวน

การตกแต่งร้านจะเป็นการรวมแบบยุโรปและไทยเข้าด้วยกัน มีมุมถ่ายรูปหลายมุมมาก ส่วนที่มาจริงๆ แล้วสาขาต้นตำหรับจะอยู่ที่ชลบุรี แต่ที่เชียงใหม่นี้พึ่งมาเปิดใหม่ เป็นสาขาที่ 9 แล้วนะ อยากให้ได้มาลองชิมจริงๆ ชาวเชียงใหม่ไม่ควรพลาดเน้อ 

หอมรัญจวน

นั่งได้ทั้งในร้านและนอกร้าน มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะ 

Relate Posts :