ข้าวเหนียวมะม่วง

สดชื่นท้าแดด 8 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เชียงใหม่

รวมร้านข้าวเหนียวมะม่วง หาอะไรเฟรชๆ สดชื่นๆ กินกันหน่อย 8 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เชียงใหม่ ห้ามพลาด!! 

ถึงฤดูมะม่วงแล้วจ้าาา ฉ่ำๆ หวานๆ พร้อมบริการความสดชื่นให้กับทุกคนแล้ว วันนี้เราจะมาชี้เป้าร้านข้าวเหนียวมะม่วงกัน สายมะม่วงไม่ควรพลาด เพราะแต่ละร้านมีสูตรที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ตามแอดไปลุยกันทุกร้านเล้ยยย 

มีร้านอะไรบ้างนะ

  • ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด 
  • ข้าวเหนียวมานะ 
  • ข้าวเหนียวมะม่วงกำแพงดิน 
  • ข้าวเหนียวมะม่วงป้าแขก 
  • เฮียเคี้ยง ข้าวเหนียวมะม่วง 
  • ข้าวเหนียวมะม่วง อยุธยา-หนองหอย 
  • น้องมะม่วง miss mango 
  • ข้าวเหนียวมะม่วงคุณนิด 

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด 

Mango Sticky Rice

เป็นขวัญใจชาวเชียงใหม่ตลอดการในเรื่องข้าวเหนียวมะม่วง จะไม่มีคนนี้ไม่ได้ นั่นก็คือข้าวเหนียวมะม่วงของป้าหลอด แม่ค้าใจดี คุยสนุก การันตีด้วยลูกค้าที่ยืนต่อคิวซื้อได้เลย ฤดูนี้ก็ต้องเปิดด้วยป้าหลอดนี่แหละ ขายตอนกลางคืนที่กาดหลวง ราคาชุดละ 35 บาท พิเศษ 45 บาท ข้าวเหนียวมูนกิโลกรัมละ 150 บาท ป้าจะขายมะม่วงตามฤดูกาล ไม่ได้ขายตลอดทั้งปี 

พิกัด: กาดหลวงตอนกลางคืน (ตลาดวโรรส) อยู่ติดถนน ตรงข้ามกับเซเว่นสามแยก 
เวลาเปิด-ปิด: 19:30 – 00:00 น. (หรือจนกว่าของจะหมด) 
โทร: 094-727-9363 
Facebook: ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด : ตลาดวโรรส – กาดหลวงตอนกลางคืน 
GPS: goo.gl/maps/sdEYK5wwTSg7eDJv7 


ข้าวเหนียวมานะ 

Mango Sticky Rice

ข้าวเหนียวมะม่วงย่าน 3 กษัตริย์ ที่ขายมาอย่างยาวนาน 50-60 ปี เป็นสูตรดั้งเดิมของคุณตามานะ และยังคงสูตรนี้มาจนถึงปัจจุบัน ถ้าเป็นฤดูของมะม่วง ก็จะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ ร้านนี้เขาขายทั้งปี 

เอกลักษณ์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือการปลอกมะม่วงแบบมีริ้ว เพิ่มลายของมะม่วงให้ดูออกมาสวยงาม น่าถ่ายรูป ไม่เหมือนใคร และข้าวของที่นี่จะมี 2 แบก็คือ ข้าวเหนียวมูนปกติ และข้าวเหนียวอัญชัน ส่วนราคาธรรมดา 50 บาท พิเศษ 80 บาท 

นอกจากนั้น ร้านก็ยังมี มันเชื่อม กล้วยไข่เชื่อม ข้าวเหนียวสังขยา และถ้าเป็นฤดูของทุเรียน ก็จะมีข้าวเหนียวทุเรียนขาย 

พิกัด: ใกล้ๆ 3 กษัตริย์ ตรงข้ามโรงเรียนยุพราช อยู่ข้างหน้า At Chiang Mai Hotel 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 17:00 น. 
โทร: 089-637-1155 
Facebook: ร้านข้าวเหนียวมานะ 
GPS: goo.gl/maps/r8zDGVE6pFras9Nz8 


ข้าวเหนียวมะม่วงกำแพงดิน 

Mango Sticky Rice

ข้าวเหนียวมะม่วงสูตรคุณแม่ตุ๊กกี้ ที่เปิดมานานแล้ว 6 ปี ซึ่งจะไม่เหมือนร้านอื่น จัดเรียงสวยงามใช้เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ตลอดถึงแม้ว่ามะม่วงจะขึ้นราคาก็ตาม เพราะมะม่วงน้ำดอกไม้ทานกับข้าวเหนียวดีที่สุด และขายตลอดทั้งปี 


ร้านเด่นร้านดังจัดได้ว่าเป็นร้านที่เป็นอันดับต้นๆ ของ Google จนชาวต่างชาติอยากกินข้าวเหนียวมะม่วงก็ต้องมาร้านนี้ และได้ตั้งชื่อแม่ตุ๊กว่าตุ๊กกี้ 

ด้วยความที่ว่าเน้นรสชาติกลมกล่อม ข้าวไม่หวานมาก ใช้มะม่วง 1 ลูกต่อ 1 จาน มะม่วงก็เป็นมะม่วงจากสุโขทัย ถ้าไม่สะดวกมาซื้อที่ร้าน ก็สามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้ มีทุกแอปพลิเคชัน ในแอปฯ ก็จะบวกเพิ่ม 5 บาท 

ข้าวเหนียวมะม่วงของที่นี่ราคา 50 บาท ข้าวเหนียวสังขยา 25 บาท ข้าวเหนียวทุเรียน 70 บาท มะม่วงกวนก็มี กวนโดยอากงเลยนะ เน้นเนื้อล้วนๆ ต้องมาลองกันแล้ว 

พิกัด: ถ.กำแพงดิน ต.หายยา ตรงข้ามกับ อ.เกียรติชัย เชลล์ชวนชิม 
เวลาเปิด-ปิด: 15:00 – 23:00 น. 
โทร: 088-665-1544 
Facebook: ข้าวเหนียวมะม่วง กำแพงดิน 
GPS: goo.gl/maps/QBb2aKyCqts64jR89 


ข้าวเหนียวมะม่วงป้าแขก

ตัวจริงความอร่อยที่อยู่มานานถึง 18 ปี อยู่มาอย่างช้านานกับร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าแขก ร้านตั้งอยู่บนฟุตบาท ลูกค้าแน่นตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด จัดว่ายุ่งตั้งแต่ตั้งร้านกันเลยทีเดียว 

ร้านใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ และมีขายตลอดทั้งปี ข้าวเหนียวมะม่วงชุดเล็ก 60 บาท ชุดใหญ่ 80 บาท ได้ปริมาณที่จัดเต็ม นอกจากนั้นยังมี ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง ปิดดึก ถูกใจชาวนอนดึกอย่างเราๆ มากเลย 

พิกัด: ถ.เจริญเมือง ใกล้สี่แยกชินทัศนีย์ ใกล้ๆ เซเว่น 
เวลาเปิด-ปิด: 18:00 – 22:00 น. 
โทร: 084-613-5474 
Facebook: ข้าวเหนียวมะม่วงป้าแขก – HALAL 
GPS: goo.gl/maps/GovxJVaWfMLLDj3p6 


เฮียเคี้ยง ข้าวเหนียวมะม่วงโคตรอร่อย 

เฮียเคี้ยงลุยเอง ลุยมา 30 กว่าปี และครองทางม้าลายหน้าตลาดหนองหอยมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของร้านนี้เลย หาได้ง่ายมาก มะม่วงของเฮียเป็นน้ำดอกไม้ที่วางเรียงรายกันอย่างสวยงาม มีรสชาติที่เป็นเฉพาะของมัน หวาน เนื้อเยอะ เนื้อไม่เป็นเสี้ยน นุ่มนิ่ม นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงก็มี ข้าวเหนียวหน้าปลา กะทิทุเรียน ต้องมาโดนมะม่วงเฮียแกซักหน่อยแล้ว 

พิกัด: อยู่ตรงทางข้ามทางม้าลาย หน้าตลาดหนองหอย 
เวลาเปิด-ปิด: 07:30 – 19:00 น. (บางวันก็หมดก่อน) 
โทร: 080-493-4537, 086-924-9686 
GPS: goo.gl/maps/5um3spsC7mnQeBV67 


ข้าวเหนียวมะม่วง อยุธยา-หนองหอย 

Mango Sticky Rice

อีกร้านหนึ่งที่มีลูกค้าเยอะไม่แพ้กันนั่นก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง อยุธยา-หนองหอย มีข้าวเหนียวที่นุ่มหอม หวาน มัน ถูกปาก จึงไม่แปลกที่ช่วงตอนเย็นคนจะมาไม่ขาดสาย 


เป็นสูตรของคุณยายเจ้าของร้าน สูตรอยุธยา รสชาติอยุธยา ใช้กะทิสดแท้ไม่มีกลิ่นผสม เปิดมานานแล้วกว่า 12-13 ปี ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ในการทำ มีทั้งในและนอกฤดู ก็คือขายทั้งปี 

สำหรับข้าวเหนียวมะม่วงราคาจะอยู่ที่ 50 บาท พิเศษ 80 บาท ข้าวเหนียวทุเรียน 50 บาท ข้าวเหนียวสังขยา 30 บาท ข้าวเหนียวหน้าปลา 30 บาท พี่เขายังบอกมาอีกด้วยว่า เขาจะขอบคุณทุกคนด้วยความอร่อย 

พิกัด: ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกต อยู่ฝั่งธนาคารออมสิน ตรงข้ามตลาดหนองหอย 
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 20:00 น. 
โทร: 081-594-7515 
GPS: goo.gl/maps/LBnPSorvZ3EDvwrb7 


น้องมะม่วง Miss Mango 

พามาแถวย่านสันติธรรมกันบ้าง ใกล้ๆ วงเวียน 5 แยกสันติธรรม เป็นร้านข้าวเหนียวมูนทำวันต่อวัน ใช้ะทิสด ร้านเปิดมาแล้ว 2 ปีกว่า กำลังเข้าสู่ปีที่ 3 นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นๆ เช่น มะม่วงน้ำปลาหวาน น้ำจิ้มกว่า 10 ชนิด กระท้อนทรงเครื่อง ผลไม้รวมทรงเครื่อง ผลไม้ทรงเครื่องตามฤดูกาล จัดได้ว่าสุขภาพดีที่มีพร้อมความอร่อยเลย 

ราคาข้าวเหนียวมะม่วงชุดละ 40 บาท ข้าวเหนียวทุเรียนชุดละ 50 บาท ข้าวเหนียวมูนขีดละ 15 บาท กิโลกรัมละ 150 บาท มีเดลิเวอรี่ด้วยนะสั่งแล้วนั่งรอความอร่อยอยู่ที่บ้านได้เลย 

พิกัด: วงเวียน 5 แยกสันติธรรม ติดกับร้านทำผมเอกซาลอน 
เวลาเปิด-ปิด: 15:00 – 23:00 น. 
โทร: 094-616-6662 
Facebook: น้องมะม่วง-Miss Mango 
GPS: goo.gl/maps/PxkQYnbbxTwq5iUH8 


ข้าวเหนียวมะม่วงคุณนิด 

ถ้าใครที่กำลังเดินเล่นพักผ่อนอยู่แถวๆ กาด 89 พลาซ่า, ข่วงน่านั่งถนนคนเดินวัวลาย หรือถนนคนเดินท่าแพ แถวๆ สามกษัตริย์ แอดก็ต้องแนะนำร้านข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้แหละ เป็นข้าวเหนียวใบเตยหอมๆ หวานฉ่ำ น้ำกะทิสูตรลับทำเอง สดใหม่แบบวันต่อวัน มี 2 ขนาดให้เลือก กล่องเล็ก 25 บาท กล่องใหญ่ 50 บาท ให้เยอะจุใจแน่นอน 

Facebook: ข้าวเหนียวมะม่วงคุณนิด 

พิกัด: วันเสาร์ ข่วงน่านั่ง ถนนคนเดินวัวลาย Wua Lai Walking Street 
เวลาเปิด-ปิด: 14:00 – 23:00 น. 
GPS: goo.gl/maps/qfrDycnRXd1LXSxq8 

พิกัด: วันอาทิตย์ ถนนคนเดินท่าแพ พิกัด Wat Inthakhin Sadue Muang 
เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 23:00 น. 
โทร: 081-022-8626 
GPS: goo.gl/maps/ZgnPNi9CJDxBZ5ma9 

พิกัด: จันทร์ และ พุธ ตลาดนัด 89 พลาซ่า Chiang Mai 89 Plaza 
เวลาเปิด-ปิด: 15:00 – 20:00 น. 
โทร: 086-911-8989 
GPS: goo.gl/maps/Zam2pyzArMgDTUDU9 

Relate Posts :

โรบินฮู้ด จัดให้ เชียงใหม่รู้ยัง ใช้โค้ดลด CNX50 ลดทันที 50 บาท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโรบินฮู้ด มาแล้ววว จะสั่งอาหารหรือขนมอร่อยๆ ก็สั่งผ่านโรบินฮู้ดได้เลยนะชาวเชียงใหม่ มีร้านค้าและเมนูอาหารต่างๆ ให้เลือกได้อย่างมากมาย   โรบินฮู้ดจัดให้ มาพร้อมกับโค้ดลดสุดพิเศษ จะผู้ใช้เก่าหรือผู้ใช้ใหม่ก็ใช้ได้ทั้งนั้น เพียงแค่ใส่โค้ด CNX50 ก็ลดทันที 50 บาท (ขั้นต่ำ 180 บาท) ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2565  อย่ารอช้า รีบโหลดรีบใช้โค้ดโรบินฮู้ดก่อนใคร บอกเลยว่าได้มีเมนูโปรดเพิ่มเข้ามาในใจแน่นอน พี่ไรเดอร์พร้อมบริการแล้ว  กดเข้าแอปโรบินฮู้ด เลือกร้านที่ชอบแล้วสั่งเลย: rbh.mobi/RBH-reviewchiangmai ติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่นี่เลย: www.facebook.com/RobinhoodDeliveryApp   เชรดโด้ ไก่ทอดซอสเกาหลี กินไปดูซีรีส์ไป  Katsu Oni อยากกินข้าวฟีลญี่ปุ่นก็จัดไป  กะเพรากระด้งบ้านฉัน ถ้าจะพูดถึงกะเพราร้านเด็ด อร่อย ได้เยอะเท่ากระด้งแล้วล่ะก็ ต้องร้านนี้เท่านั้น Sofuto Cream ขนมนมเนยก็มีเน้อ แต่แอดขอเลือกร้านนี้ เพราะแอดใจอ่อนกับแพนเค้กกก  อยากกินเยอะๆ ก็ต้องได้กิน เพราะเรามีโค้ด CNX50 เพียงใส่โค้ดในโรบินฮู้ดแค่นั้นแหละ ก็ลดไปเลย […]

Arr

October 12, 2022

แหล่งรวมร้านเด็ดแห่งใหม่! ที่ Hyde ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี มีของกินเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดแล้ว! Community แห่งใหม่ ย่านแม่เหียะ Hyde ราชพฤกษ์ บอกเลยว่ามาที่นี่คือครบมากกก ใครนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ดื่มอะไรดี มาที่นี่เดี๋ยวคิดออกแน่นอนจ้าววว เพราะที่นี่เค้ามีร้านอาหารมากมายทั้งอาหารไทยและต่างประเทศ ทานของคาวเสร็จก็สามารถเลือกทานของหวานต่อได้เลย รวมแล้วเค้ามีร้านให้เราได้เลือกสรรกว่า 20 ร้าน เลยเน้อออ นอกจากนี้ ที่ Hyde ราชพฤกษ์ เค้าเปิดตั้งแต่เช้าเลยน้า ไปจนถึงตอนดึกเลย แอบกระซิบหน่อยว่าบรรยากาศตอนค่ำๆ คือดีมากแม่ เขาจะเปิดไฟประดับ เราก็นั่งกินชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ บอกเลยว่าเริ่ด!! เอาเป็นว่าสายกิน สายชิล มากันได้จ้าวว เปิด-ปิด: ทุกวัน 07.00 – 22.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/d2W66dqHzw4MPGad7 Facebook: Hyde ราชพฤกษ์ ร้านต่างๆ ภายใน Hyde ราชพฤกษ์ เจริญชง JARERN CHONG ร้านขายเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ทั้งชาเขียว ชามะนาว  […]

Ninereview

September 14, 2022

ร้าน น้ำเต้าหู้ลูก7 อร่อยเด็ด ปาท่องโก๋กรอบ ที่ ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดพามาร้านน้ำเต้าหู้ชื่อดัง น้ำเต้าหู้ลูก7 ย่านตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ซึ่งร้านเค้าเปิดมานานถึง 25 ปีแล้วจ้าวว เมนูของร้านก็มีหลากหลายตั้งแต่ โจ๊ก น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ บัวลอย เต้าฮวย น้ำขิง ขนมปังสังขยา น้ำข้าวโพด และเมนูอื่นๆ อีกเพียบในราคาน่ารัก ที่สำคัญคือปาท่องโก๋ที่นี่เค้าจะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ ในราคาเพียงตัวละ 1 บาท คุ้มขนาดจ้าวว ส่วนน้ำเต้าหู้ทางร้านทำเองรสชาติเข้มข้น จะเพิ่มเครื่องก็ย่อมได้ เช่น รากบัว แปะก๊วย และอื่นๆ นอกจากหน้าร้านแล้วเค้ายังมีขายในแอปต่างๆ ด้วยน้า ไม่ว่าจะเป็น Line man, Shopee, Grab, FoodPanda  มีหมดจ้าว สามารถใช้คนละครึ่งที่ร้านได้เน้อ เปิด-ปิด:  ทุกวัน เวลา 16.00 – 0.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/grSihH3fJe4uyuuz9 ปาท่องโก๋ที่นี่จะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ กินง่าย จิ้มกับสังขยาสักนิดคือปัง! […]

Ninereview

September 8, 2022

มาแล้วจ้าวว Saranghae K-Food 2022 งานนี้ที่สายเกาห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระเป๋าตังค์มีสั่น เพราะงานลดราคาสินค้าอาหารเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดเพียงปีละครั้งมาแล้ววว งานนี้รวมสินค้าจาก บริษัท โปรไทย ที่นําเข้าจากเกาหลีไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป ขนม ไอศกรีม เครื่องปรุงรส และอื่นๆ ที่บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอนจ้าว แถมแต่ละอย่างเค้าก็มีลดแลกแจกแถมไปอีก ช่วงนี้ใครดูซีรีส์แล้วกำลังหาของกินฟินๆ อยู่ ต้องมาตำแล้วน้า ที่ Rimping Supermarket ทั้ง 7 สาขาในเชียงใหม่เลยเน้อ ( สาขานวรัฐ สาขามีโชค สาขานิ่มซิตี้ เดลี่ แอร์พอร์ต สาขาเมญ่า สาขากาดฝรั่ง สาขามะลิเพรส และสาขาโฮมโปร สันทราย ) พิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าจากโปรไทยครบ 179 รับฟรี! ชุดช้อนส้อมตะเกียบ ซื้อครบ 299 รับฟรี! กระปุกออมสินนมกล้วย ซื้อครบ 459 รับฟรี! กระเป๋าเก็บความเย็น Melona 1 ใบ  […]

aum

September 7, 2022

วัยรุ่นเชียงใหม่ดักตบ จนฟันโยก หน้า LDC Dental เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจะตบจนฟันโยก หรือมีปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน ก็หมดห่วง ที่ LDC Dental เชียงใหม่ รับประกันความสะอาดและความปลอดภัย  LDC Dental เป็นทันตกรรมที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นอันดับแรก ได้รับรางวัลการันตี LDC The Next Normal เพื่อการจัดการความสะอาดและความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม  ยกระดับความปลอดภัยเทียบเท่าห้องผ่าตัด ด้วยระบบหมุนเวียนอากาศของ LDC สูงกว่ามาตรฐานห้องทำฟันทั่วไปถึง 2 เท่า อากาศสะอาดเท่าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลชั้นนำ  ปรับเปลี่ยนทุกอย่าง ตั้งแต่ประตู ทางเข้าออก จุดสัมผัส ให้เป็นระบบเซนเซอร์เพื่อลดการสัมผัส และเปลี่ยนระบบระบายอากาศเป็น LDC Next Normal Air Change นำอากาศดีแทนที่อากาศเสีย ไม่ใช่แค่การฟอกอากาศ แต่เป็นการเปลี่ยนอากาศ เติม Fresh Air 100% เพื่อลดโอกาสติดเชื้อไวรัสได้ถึง 99% ทำให้ LDC มีห้องทำฟันที่อากาศสะอาด ระดับเดียวกับห้องผ่าตัด มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย  ฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำ Steam Sterilizer […]

Arr

September 5, 2022